Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

     

Ăn cơm tấm thông thường có bì, chả trứng hấp, trứng ốp la rồi giết mổ xíu mại. Nhưng nói đến cơm tấm sài Gòn mà làm lơ món “ruột” như sườn nướng thì trái là thiếu sót. Nếu như khách hàng đang tất cả ý định học nấu ăn mở quán cơm trắng tấm và mong thử nghiệm một công thức nướng sườn khôn xiết ngon, xoàn ươm bóng bẩy, thơm phức, vậy thì đừng bỏ lỡ cách ướp thịt nướng cơm trắng tấm dưới đây.

Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

*
*

Từ lâu, cơm trắng tấm thành phố sài gòn đã được mệnh danh là “đệ nhất cơm tấm”. Quả thật như vậy! Bởi ăn ở đâu, fan ta cũng khó kiếm được cái cảm xúc đặc biệt, mặn ngọt khi gặm miếng sườn, nhai kỹ sẽ thấy thơm khôn xiết thơm với vị đậm vẫn còn đó đọng vị trí cổ họng. Sườn, mỡ bụng hành, đồ gia dụng chua, nước mắm kẹo cùng cơm tấm tách hạt, tơi, xốp cứ vậy mà lại làm mê mệt bao người. Nếu như mở một quán cơm tấm, bạn nhất định không thể chỉ ướp sơ sử dụng thịt thuộc chút muối, tiêu xuất xắc phết chút mật ong đơn giản mà cần phải có túng thiếu quyết. Và dưới đây, phòng bếp Trưởng Á Âu sẽ cùng bạn khám phá tuyệt kỹ độc đáo này!


Nội Dung


ẨnHiện
1 nguyên vật liệu làm làm thịt nướng2 phương pháp ướp sườn nướng cơm trắng tấm

Nguyên liệu có tác dụng thịt nướng

0.5 kilogam sườn cốp lết

Nguyên liệu làm cho xốt ướp

3 củ hành tím1 củ tỏi1 ít phía đầu hành lá1 muỗng nhỏ canh sữa đặc1 muỗng canh dầu hào1 muống nêm canh nước tươngCác gia vị: Muối, bột ngọt, đường thốt nốt, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn, mật ong…

Nguyên liệu làm đồ chua

2 củ cà rốt3 củ cải trắng2 ngó senCác gia vị: Giấm gạo, đường, muối…

Cách ướp sườn nướng cơm trắng tấm

Rửa sườn

Sườn đầu tiên bạn đề nghị rửa các lần qua nước lạnh cùng 1 – gấp đôi nước muối để sạch.

Sau khi vệ sinh thịt xong, chúng ta dằn thịt đến mềm bằng nhiều cách. Bạn có thể dùng lưng cán dao để dằn thịt và đập mang đến mềm. Trường hợp không, chúng ta có thể sử dụng thứ đập thịt chuyên sử dụng để đập làm thịt mềm thì sẽ càng tốt.

Nếu phần cốp lết có khá nhiều mỡ, chúng ta có thể lạng giảm phần mỡ bụng ra để triển khai mỡ hành ăn cùng với sườn nướng hết sức ngon.

Làm các gia vị ướp sườn cốp lết cơm trắng tấm

Hành tím, đầu hành, tỏi chúng ta đập dập rồi băm nhuyễn

1 muống nêm canh sữa quánh + 1 muỗng nhỏ canh dầu hào + 1 thìa nước tương + 1 chút muối (chỉ rước đầu muỗng cafe là được) + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 thìa canh đường thốt nốt (hoặc chúng ta cũng có thể chọn thay thế sửa chữa bằng 1 muống nêm canh mật ong) + 1 muỗng nhỏ canh nước mắm ngon + 1 muống nêm canh dầu ăn uống + 1 chút tiêu (bạn cũng chỉ lấy đầu muỗng coffe là được) + đầu củ hành băm, hành tím băm, tỏi băm rồi trộn đều.

Điểm đặc trưng trong phần làm nước ướp là chúng ta cho thêm nước cam. Sau thời điểm đã trộn tan các thành phần hỗn hợp trong phần xốt ướp ở trên, bạn cắt khoảng chừng ¼ trái cam và cho vào cùng, quậy đều.

Lần lượt cho sườn vào âu và ướp trong tối thiểu 2 tiếng. Chú ý bạn nên trộn đều làm sao để cho các miếng thịt số đông thấm xốt rồi bắt đầu ướp.

Xem thêm: Bất Ngờ Với Cách Làm Bò Nhung Giấm Nhúng Giấm Của Hồng Gấm, Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon

*
*
Trộn phần đa sườn với xốt ướp trước khi cho vào tủ lạnh(Ảnh: Internet)

Đặc biệt trong thời gian ướp thịt, ao ước để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng quấn thực phẩm bọc lại và bỏ thịt theo lớp ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí là qua đêm, khi kéo ra thấy miếng sườn vẫn còn đấy giữ được độ tươi và sau khi xả đông thoải mái và tự nhiên (tuyệt đối ko ngâm nước), nước xốt vẫn ngấm vào giết đậm đà.

 Làm đồ vật chua ăn uống kèm

Ăn sườn nướng cơm tấm chắc chắn rằng không thể thiếu vật dụng chua ăn kèm. Để có tác dụng đồ chua rất dễ dàng và đơn giản như sau:

Cà rốt + củ cải trắng + ngó sen chúng ta thái sợi vừa ăn

Pha 200ml giấm với 2 muỗng canh nước rét mướt + 2 muỗng canh mặt đường + 1 chút đầu muỗng coffe muối rồi bắc lên bếp nấu, quậy mang lại tan đường, muối rồi tắt bếp.

Chờ mang đến giấm mặt đường nguội, chúng ta đổ vào lọ đựng cà rối, củ cải trắng cùng ngó sen cùng ngâm chua khoảng tầm nửa ngày là có thể ăn được. Đặc biệt với cách làm này, chúng ta cũng có thể giữ được đồ vật chua nạp năng lượng trong 5 – 6 ngày vẫn còn đó tươi ngon.

*
*
Làm thiết bị chua ăn uống kèm(Ảnh: Internet)

Nướng thịt

Thịt bạn có thể nướng bởi lò vi sóng cũng được. Tuy nhiên, để đúng vị và kiểu của cơm trắng tấm thành phố sài thành thì phải đặt trên vỉ, nướng trên phòng bếp than. Khi nướng, bạn để ý lật rất nhiều miếng thịt làm sao để cho chín cùng vàng đa số vì bao gồm đường (và mật ong nếu bạn có nêm mật ong trong xốt ướp) sẽ rất dễ làm cho miếng giết thịt bị khét.

*
*
Nướng sườn với nhà bếp than giúp bạn kiểm soát được độ vàng, độ săn của miếng thịt sườn(Ảnh: Internet)

Khi cần sử dụng sườn nướng, các bạn cắt giết thành từng miếng nhỏ tuổi rồi rưới mỡ hành lên trên, thêm vài cọng vật dụng chua, dưa leo, chấm với với nước mắm kẹo chua ngọt, ăn uống thêm miếng cơm tấm nóng giãy tơi xốp… kiên cố chắn cảm hứng miếng sườn thơm phức, đậm thật đậm, ngon thiệt ngon sẽ “đánh gục” bao tử của bạn.

Xem thêm: Hãy Tưởng Tượng Và Tả Lại Một Nhân Vật Trong Truyện Em Đã Đọc Lớp 5

Ướp sườn nướng cơm trắng tấm là tiến độ rất đặc biệt quan trọng để đạt được món sườn ngon, nấu cơm tấm ngon. Chúc chúng ta thật thành công xuất sắc với cách làm ướp sườn lạ mắt này nhé! bạn cũng có thể đăng ký tham gia khóa học tập nấu ăn để hiểu thêm nhiều tuyệt kỹ nấu tiêu hóa mở tiệm khác.