Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện

     

Ở bài viết hôm nay, Phong Vũ sẽ share cách ủ sữa chua bằng nồi cơm trắng điện đơn giản lại cấp tốc hơn giải pháp bình thường. Đặc biệt dễ dàng vì nồi cơm trắng điện giữa những thiết bị nhưng mà nhà nào thì cũng có. Nào cùng bắt tay vào làm thôi!!

*

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm sữa chua

Ở đây, nuyên liệu làm cho được ước chừng từ 12 mang đến 15 hũ tùy vào kích cỡ hũ, thời gian ủ sẽ kéo dài từ 6 cho 8 tiếng.

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

1 lon sữa đặc( bạn có thể chọn bất kỳ loại sữa như thế nào )1 lít sữa tươi ko đườngSữa chua dòng ( bạn cũng có thể mua các loại sữa chua vinamilk,…)Nước

Dụng cụ cần chuẩn chỉnh bị:

Nồi cơm điệnHũ đựng ( vật liệu nhựa hoặc thuỷ tinh, rất có thể cho vào bọc bé dại )Tô hoặc rứa để đựng sữa Nồi nhằm nấu sữa

Các cách làm sữa chua tại nhà

Trước khi thực hiện làm, bạn phải trụng sơ những dụng vắt vào nước sôi nhằm tiệt trùng, sau khi trụng, chúng ta để ráo. Nếu nhà có máy sát trùng thì chúng ta nên cho công cụ vào máy.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sẽ khui lon sữa đặc bỏ vô nồi cùng với một lít sữa tươi ko đường. Kế tiếp đun sôi với lửa nhỏ, để ý khi đun bắt buộc khuấy những tay, cho đến lúc sôi nhẹ thì tắt bếp. Để nguội khoảng 35 đến 40 độ, nếu không có nhiệt độ bạn cũng có thể thử bởi tay. Nước âm nóng vừa đầy đủ là được vì đấy là nhiệt độ đam mê hợp bỏ lên trên men.

*

Sữa sau khoản thời gian đun sẽ thải trừ được tạp khuẩn tất cả trong sữa và sẽ giảm bớt được việc tách bóc nước khi sữa chua đã thành phẩm.

Bước 2:

Sữa chua cái các bạn mang ra phía bên ngoài để sống nhiệt độ thông thường từ 3 mang lại 4 tiếng. Lưu ý khi thiết lập sữa chua mẫu để làm, bạn nên chọn sữa chua bắt đầu sản xuất, để đảm bảo chất lượng lên men tốt nhất. Tiếp theo, chúng ta đổ nhì hộp sữa chua loại vào tô bé dại ( nhì hộp để giúp đỡ sữa nhanh chua và chua các hơn, hoặc bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một vỏ hộp ). Sau đó, bạn dùng một vài thìa ở tất cả hổn hợp đã làm cho trước cho vô tô sữa chua để tấn công tan. Khi hỗn hợp đã tan, dùng rây thanh lọc lại cho sạch đẹp bợn rồi mang lại sữa chua vẫn lọc vào hỗn hợp đã trộn. Khuấy cho đến khi các thành phần hỗn hợp tan đa số vào nhau là được.

Xem thêm: Nơi Bán Vở Bài Tập Đạo Đức Lớp 3 Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất

Bước 3: 

Trước khi triển khai cách ủ sữa chua bởi nồi cơm điện, bạn sẽ chia hỗn hợp vào từng hũ đã sẵn sàng sẵn và đậy kín nắp. Còn nếu như không sử dụng hũ, bạn cũng có thể cho vào bịch nhỏ, buộc chặt mang đến đẹp. Nhưng để hạn chế việc áp dụng túi nilon, khuyến khích chúng ta nên sử dụng hũ thuỷ tinh, hũ vật liệu bằng nhựa nhé.

*

Bước 4:

Bước ở đầu cuối nhưng cũng không hề thua kém phần quan lại trọng đó là ủ sữa chua. Ở đây, như sẽ nói bên trên bài, mình vẫn hướng dẫn phương pháp ủ sữa chua bởi nồi cơm trắng điện. Thực hiện như sau, xếp những hũ sữa chua đã đậy bí mật vào nồi cơm điện. Sau đó, làm bếp nước ấm tầm 50 mang đến 60 độ rồi đổ nước ngập ⅔ hũ. Bước sau cùng là bít nắp nồi với ủ trong khoảng 6 đến 12 tiếng.

*

Nếu mình muốn ăn chua nhiều thì nên ủ trong thời gian lâu hơn. Giữ ý, trong quá trình ủ không nên mở nắp, không xê dịch nồi.

Khi ủ sữa chua, trường hợp thời ngày tiết nơi các bạn nóng, thì tuyệt vời nhất không bắt buộc cắm nồi cơm điện. Ngược lại, nếu thời tiết lạnh lẽo thì sau 2 tiếng ủ bạn có thể cắm nồi cơm và chỉnh cơ chế hâm rét trong 15 phút nhằm giữ ánh sáng thích hợp.

Xem thêm: Vẽ Truyện Cổ Tích Lớp 8 Đơn Giản, Hãy Vẽ Một Bài Về Khung Cảnh Trong Truyện Cổ Tích

Cuối cùng, sau khoản thời gian đã ủ vào 6 cho 12 tiếng bạn sẽ thấy hộp sữa chua đã cực kỳ mịn, vô cùng ngon rồi. Câu hỏi còn lại hiện nay là bỏ vào ngăn đuối hoặc phòng đông tuỳ theo sở thích của bạn.

Chỉ phải làm rét từ 3 cho 4 giờ là bạn đã sở hữu thể áp dụng được. Công thức thực hiện khá đơn giản đúng chứ, bạn chỉ việc tranh thủ quăng quật chút thời hạn là đã tất cả ngay một món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. 

*