Cách rim sườn

     

Sườn là bộ phận “cao cấp” của heo và bò với giá thành lúc nào cũng cao rộng các bộ phận khác. Đây là thực phẩm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Trường đoản cú sườn, chúng ta cũng có thể chế biến thành nhiều món sườn rim vô cùng solo giản, đậm đà và ngon miệng. Dưới đấy là 10 cách làm sườn rim thơm ngon “đưa” cơm trắng giúp cả gia đình chuyển đổi món ăn uống mỗi ngày.

Bạn đang xem: Cách rim sườn


Cách làm cho sườn rim nước mắm

Nguyên liệu

Sườn non: 700grNước cốt chanh: 2 muỗng canhHành tím: 1 củĐường: 3 muỗng canhTương cà: 2 muỗng canhMuối: 1 thìa cà phêỚt: nửa tráiNước mắm: 3 muỗng canhHạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm cho món sườn rim nước mắm nam ngư như sau:

Sườn non cài về, rửa sạch mát rồi chặt khúc vừa ăn. Đem sườn chần sơ qua nước sôi để thải trừ chất bẩn và hương thơm hôi.Cho sườn vào chén bát to, bỏ thêm tí phân tử nêm, tiêu, nước mắm, hành băm và ít dầu lấn vào ướp trong vòng 20 phút nhằm sườn thâm nhập gia vịTrong thời gian ướp sườn thì triển khai pha nước sốt: cho 2 muỗng nhỏ canh nước mắm vào chén, nếm nếm thêm 2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh tương cà, 1 thìa coffe muối và nửa trái ớt băm nhỏ tuổi vào và trộn đa số cho các nguyên vật liệu tan ra.Bắc chảo lên bếp, mang đến dầu ăn uống vào, dầu sôi thì cho sườn vào rán mang lại cháy cạnh thì tắt bếp, đem sườn ra đĩa.Cho một chiếc chảo không giống lên bếp, cho nước sốt chua ngọt đã pha vào đun sôi. Tiếp theo sau cho sườn vào rim lại. Hôm nay nên bỏ thêm ít nước lọc để thịt sườn không bị khô. Rim đến khi nước dẻo lại thì tắt bếp.Lấy sườn ra đĩa, sử dụng thìa múc nước nóng rưới lên trên, thêm vài phân tử mè rang vào và thưởng thức.
*

Sườn rim dứa (khóm)

Nguyên liệu

Sườn non: 500grCà chua: 1 quảDứa (khóm): ½ quảHành tím: 1 củGia vị: mắm, tiêu, phân tử nêm, dầu ăn…

Cách làm sườn ngon dễ dàng như sau:

Tương tự như cách làm cho sườn rim mắm mặn chua ngọt nghỉ ngơi trên, sườn non cài đặt về sơ chế rồi ướp với các gia vị bao gồm hành băm, mắm, phân tử nêm, tiêu, dầu ăn.Cà chua thái phân tử lựuDứa (khóm) gọt vỏ, mang mắt và thái lát nhỏBắc chảo lên bếp, mang đến dầu lấn sâu vào đun sôi, mang đến sườn vào đảo đều nhằm sườn săn lại.Cho nước sản xuất màu, đường, gia vị hạt nêm vào và rim trong tầm 2 phút.Cho lượng nước lọc, cà chua, dứa (khóm) vào trong nồi sườn rồi đun nhỏ lửa. Đun tới trong khi thấy nước rim sườn chuyển sang màu vàng, sền đặc thì tắt bếp và bày biện ra đĩa cùng thưởng thức. Món sườn rim rất phù hợp với cơm nóng.

Sườn rim me

Nguyên liệu

Sườn non: 600grHành tím: 2 củNước cốt me: 1 muỗng canhTỏi: 6 tépNước mắm: 1.5 muỗng canhDầu ăn: 2 thìa canhGia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường…

Cách rim sườn mặn ngọt đơn giản dễ dàng với me như sau:

Sườn non rước sơ chế với ướp gia vị như trênCho chảo lên trên mặt bếp, đổ vào ít dầu nạp năng lượng rồi đun nóng. Khi khi dầu nóng lên thì đến hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho sườn vào, hòn đảo đều để sườn quà xém cạnh.Cho cốt me vào trong chảo sườn. Cho thêm 2 muống nêm canh đường, ½ muỗng nước mắm cùng rim bé dại lửa. Rim cho đến lúc nước sườn quánh lại thì bọn họ tắt bếp. Vậy là các bạn đã xong xuôi cách làm sườn rim me chua chua, đậm vị rồi đấy.
*

Rim mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn bò: 500grMật ong: 3 thìa cà phêHành tím; 1 củTỏi: 5 tépHạt nêm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, nước tương, nước mắm…

Cách có tác dụng sườn rim mật ong

Sườn bò sau thời điểm mua về cũng sơ chế giống như như cùng với sườn heo. Tiếp đến ướp với các gia vị như: nước mắm, nước tương, phân tử nêm, dầu ăn trong khoảng 25 phútĐặt chảo lên bếp, cho ít dầu lấn vào làm nóng. Khi dầu sôi thì đưa sườn vào chiên đá quý hết mặt phẳng sườn rồi tắt bếp. Chắt phần dầu quá ra bát.Cho 3 thìa cà phê mật ong vào bát rồi thêm 3 thìa coffe nước lọc vào khuấy đều. Đổ tất cả hổn hợp trên vào chảo sườn. Nhảy lửa nhỏ, rim đến lúc nào nước sườn đặc lại thì tắt bếp.

Làm sườn rim dừa

Nguyên liệu

Sườn heo: 500grNước cốt dừa: 250mlHành tím: 2 củTỏi: 4 tépDầu hào: 1 thìa cà phêNước mắm: 1 muỗng canhDầu ăn: 2 muỗng canhĐường: 1 thìa canhMuối: 1 ít

Cách làm sườn non rim mềm với nước dừa như sau

Sườn cài đặt về mang ngâm trong nước muối hạt pha loãng khoảng 5 phút cho sườn không còn mùi hôi rồi vớt ra cọ lại bởi nước sạch, chặt khúc vừa ăn.Ướp sườn với 1 muỗng cafe dầu hào, một ít hành tím, tỏi băm nhỏ tuổi và ½ muỗng cà phê muối.Đặt chảo lên bếp, đến dầu ăn vào rồi đun sôi, khi dầu đã sôi, cho 1 muỗng canh đường vào nhằm khử color đường. Cần sử dụng đũa khuấy phần đông đường vào dầu, khi mặt đường tan ra và chuyển sang màu sắc cánh gián thì bỏ sườn vào lăn đều.Khi sườn đã săn lại thì trộn nước dừa vào cùng hạ nhỏ dại lửa. Nêm nếm gia vị và rim đến bao giờ nước sườn quánh lại là được. Cách làm sườn rim nước dừa thật dễ dàng mà lại khôn cùng “đưa” cơm.

Sườn rim Coca

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 400grNước coca: 1 lonDầu ăn: 1 thìa cà phêĐường: 1 thìa cà phêNước mắm: 2 muỗng cà phêHành tím: 1 củHành lá, tiêu, ớt…

Cách rim sườn non nềm với Coca

Sườn non tải về sơ chế và ướp như các món sườn rim đã sản xuất ở trênĐặt chảo lên bếp, nhảy lửa, cho vào ít dầu ăn. Lúc dầu sôi mang đến sườn vào đảo đều để các mặt sườn đầy đủ ướm vàng cùng săn lại.Cho coca vào nồi sườn. Để lửa nhỏ, rim lại. Tiếp nối gia vị mắm, muối, đường cho đủ ăn.Lấy sườn rim ra đĩa, cho chút lá hành thái nhỏ, tiêu với ớt lên trên để trang trí
*

Rim cháy tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Cốt lết: 5 miếngDầu ănHành tím, tỏi băm nhỏTiêu, muối, nước mắm

Cách làm cho sườn cốt lết rim cháy tỏi

Cốt lết cọ sạch hoàn thành để vào rổ mang lại ráo nướcĐặc chảo lên bếp, bỏ thêm ít dầu rồi đun nóng. Khi dầu đã nóng, cho cốt lết vào rán chín.Hành tím, tỏi xay nhuyễn nhỏ, bỏ vào bát, bỏ thêm ít tiêu, nước mắm. Nếu bạn ăn cay thì bỏ thêm ít ớt bộtDùng muỗng phối hợp hỗn hợp các gia vị trênKhi cốt lết đã kim cương đều cả hai mặt thì để nhỏ dại lửa, cho bát gia vị bên trên vào và rim lại khoảng tầm 3 phút rồi tắt bếp.Với cách làm cho sườn rim cháy tỏi này, chúng ta cũng có thể ăn với cơm nóng với mùa giá buốt rất cuốn hút và ngon miệng.

Rim xì dầu, dầu hào

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 400grXì dầu: 1 thìa canhDầu hào: 1 muỗng canhHành lá: 3 nhánhHành tím: 2 củTỏi: 4 tépTương ớt: ⅓ muỗng canhỚt bột: ½ muỗng cà phêChanh: 1 tráiDầu ăn: 1 muỗng canhGia vị: phân tử nêm, đường, muối

Cách sản xuất món sườn rim xì dầu, dầu hào

Sườn non thiết lập về, bạn nên chà xát với chanh cùng rửa trong nước muối pha loãng để làm bay mùi hôi rồi cọ lại cùng với nước sạch cùng để ráo.Hành lá: phần phía đầu hành màu trắng, cắt riêng, thái lát mỏng rồi băm nhỏ; phần lá hành thái nhỏTỏi, hành tím có tác dụng sạch vỏ rồi băm nhỏLàm nước sốt: cho 1 muỗng canh đường, 1 muống nêm canh xì dầu, ½ muỗng cafe ớt bột, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, ⅓ muống nêm canh tương ớt vào cùng trong 1 cái chén bát rồi cần sử dụng muỗng hòa tan những gia vị trên.Cho các thành phần hỗn hợp nước nóng trên vào thau sườn, mang ức chế thực phẩm vào tay rồi sử dụng tay trộn phần đông sườn với nước sốt và để như thế trong khoảng chừng 25 phút để sườn ngấm gia vịĐặt chảo lên bếp, bỏ vào chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu rồi đun sôiTiếp đến mang lại sườn đã được ướp trước đó sốt vào chảo, trở đầy đủ để sườn săn lạicho 100ml nước vào thau thời gian nãy ướp sườn, tráng đều rồi bỏ phần nước đó vào chảo sườn. Rim lửa nhỏ dại cho sườn mềm. Lúc nào nước sườn đặc lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Soạn Sinh Bài 52 Lớp 8 - Lý Thuyết Sinh 8 Bài 52

Cách làm cho sườn rim xì dầu, dầu hào này không quá cầu kỳ lại đưa về mùi vị lạ miệng và khôn xiết hao cơm.
*

Sườn rim sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn sụn: 500grSả băm: 3 muỗng canhỚt băm: 1 muỗng canhHành tím: 3 củdầu mè: ½ thìa canhDầu hào: ½ muỗng canhTương ớt: 1 muỗng canhTương cà: 1 muỗng canhBột rán giòn: 50grDầu ăn: 200mlNước dừa: 300mlCác loại gia vị như đường, muối, tiêu, hạt nêm..

Cách có tác dụng sườn rim sả ớt

Sườn heo mua về mang chặt khúc vừa nạp năng lượng rồi cọ sạch.Nấu một ít nước sôi, bỏ thêm vào đó củ hành tím và gừng dùng dao đập dập rồi dùng nước này trụng sơ qua sườn để khử mùi hôi xong để ráoCho bột chiên giòn ra bát, gắp từng miếng sườn, lăn vơi trên bột chiên giònCho sườn vào trong chảo dầu sẽ sôi để rán vàng. Chăm chú cho sườn chìm trong dầu.Khi thấy sườn đã kim cương đều những mặt thì vớt raBắc chảo lên bếp, cho vô 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh sả băm nhỏ, 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm nhỏ dại rồi phi vàng.Để lửa nhỏ, bỏ vào chảo 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh phân tử nêm, ½ muống nêm canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 1 muỗng nhỏ canh tương cà, ½ muống nêm canh dầu mè và 300ml nước dừa rồi trộn đều.Khi các thành phần hỗn hợp sôi thì mang lại sườn vào, cần sử dụng đũa đảo đều rồi rim trong khoảng 20 phút.Cuối cùng đến sả băm cùng ớt băm vào là ngừng xong cách làm cho sườn rim sả ớt.Món sườn này sẽ sở hữu màu vô cùng dễ nhìn và kích say mê vị giác vày vị mặn mặn, chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng hương thơm sả.

Rim trứng cút, tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non: 300grTôm: 300grTrứng cút: 10 quảMuối, đường, dầu điều, hành lá, phân tử nêm, nước mắm, tiêu, hành tím

Cách chế biến món sườn rim trứng cút, tôm

Sườn sở hữu về sơ chế và ướp như những món ở trênTôm cắt quăng quật đầu, thân tôm lột vỏ, đem chỉ lưngTrứng phới luộc chín rồi tách vỏĐặt chảo lên bếp, cho một chút ít dầu điều vào đun cho nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi vàng. Tiếp sau cho sườn đang ướp và tôm vào hòn đảo đều cho săn lại.Cho một lượng nước vào chảo tôm, sườn rồi bỏ vô 1 muống nêm canh đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm rồi dùng đũa đảo đều đến tôm, sườn thấm gia vịCho trứng cút vào rim cùng. Vặn nhỏ dại lửa thì nêm lại đến hợp khẩu vị. Rim khoảng vài phút đến thấm gia vị và nước rim quánh lại thì tắt bếp.

Vậy là olympiaplus.vn đang hướng dẫn triển khai xong 10 cách có tác dụng sườn rim vô cùng thu hút và đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể thực lúc này nhà. Mong mỏi rằng qua đây, bạn sẽ có thêm nhiều món ngon từ bỏ sườn heo, sườn trườn để giúp anh chị có những bữa ăn ngon miệng và ấm áp.


Cách có tác dụng sườn rim nước mắm như thế nào?

Các nguyên liệu để triển khai sườn rim nước mắm gồm những: sườn, nước mắm, gia vị, tiêu, hành băm, tỏi băm. Sau thời điểm rửa sườn sạch, chúng ta cho vào nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, đặt chảo lên bếp, mang lại dầu lấn sâu vào và phi thơm hành. Tiếp theo, chan nước mắm vào, thêm một chút đường khuấy hầu hết rồi mang đến sườn vào, hòn đảo đều. Đổ 1 chút nước vào sườn rồi nêm nếm gia vị. Khoảng 10 phút thì tắt bếp.


Cách rim sườn mặn ngọt như thế nào?

Nguyên liệu: sườn, nước cốt me, hành tỏi băm, gia vị. Sườn cọ sạch, chần sơ nước sôi vào 2 phút. Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành, trộn nước mắm, mặt đường và nước cốt me vào. Tiếp theo, đưa sườn vào và hòn đảo đều. Lúc sườn săn thịt lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Bít Tết Thịt Lợn - Cách Làm Bít Tết Thịt Heo Cực Ngon Và Tiết Kiệm


Cách có tác dụng sườn non rim mềm như thế nào?

Làm sườn non rim mượt cần các nguyên liệu: sườn, nước dừa, hành băm. Sườn non chần qua nước sôi vào 2 phút. Đặt chảo lên bếp, đến dầu ăn vào rồi phi thơm, kế tiếp cho sườn vào xào, thêm các vật liệu vào. Cho nước dừa vào rim thuộc sườn. Đến lúc sườn săn lại rồi nếm nếm gia vị rồi tắt bếp.