Cách rang tôm

     

Tôm rang chắc không còn xa lạ gì vào bữa ăn mái ấm gia đình của tín đồ dân Việt phải không nào, độc nhất là món ăn uống này vừa nhiều dinh dưỡng, vừa hao cơm trắng lại cực ngon người nào cũng thích. Có nhiều cách rang tôm ngon theo khẩu vị, bạn có nhu cầu làm theo phong cách nào hãy thuộc Đông Nam mày mò tại nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

*
Cách rang tôm ngon giòn

Cách sơ chế tôm tươi

Với tôm nhỏ, các bạn rửa tôm sạch mát với nước, nếu muốn bớt tanh cùng nhờn thì bạn bóp sơ qua tôm với muối hạt là không còn nha.Với tôm nhỏ dại bạn chỉ việc cắt vứt râu, phần đầu nhọn để tránh đâm vào miệng khi ăn và tránh kích say mê cổ họng sẽ gây ra ho cho trẻ nhỏ.Với tôm to, tôm biển, xung quanh sơ chế như trên các bạn cắt giảm đuôi, rút chỉ sống lưng tôm nhằm sạch nhất.

Bạn đang xem: Cách rang tôm

*
Cách sơ chế tôm tươi

Sau đó chúng ta cho ít muối, gừng đập dập, vài thìa rượu ướp cùng để tôm sạch, khử tanh hiệu quả hơn.

*
*

Cách có tác dụng tôm rang tỏi

*
Cách làm tôm rang tỏi

Đây là phương pháp làm tôm rang cấp tốc và dễ dàng và đơn giản nhất lại khôn cùng ngon như sau:

Tôm bạn sau sơ chế mang ướp tôm với hạt nêm, dầu ăn, xóc những để 10 phút đến ngấm đều.Hành, tỏi cọ sạch, băm nhỏ.Bạn cho chút dầu nạp năng lượng lên chảo, khi khi dầu nóng lên thì phi thơm tỏi vàng rồi mang đến tôm vào xào, căn vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín các bạn tắt phòng bếp và tách bóc vỏ tôm (bóc vỏ hay không tùy theo sở thích của người tiêu dùng nhé).Nếu bạn tách vỏ thì bạn lặp lại bước phi tỏi và xào lại như trên, sau đó bạn căn vặn lửa nhỏ, nêm nước mắm, ít muối, đường vào, demo độ mặn ngọt cho đủ khẩu vị là được.
*
Cách rang tôm ngon giònTôm rang tỏi xong xuôi bạn tạo ra đĩa cho ít hành hoa, lá chanh, ớt và một ít tiêu lên sẽ bắt mắt và ngon rộng nhé. Món tôm sẽ mặn mà, vị ngọt hài hòa, thơm lùng của tỏi cùng với vị giết thịt tôm chắc hẳn rằng bạn buộc phải hao khá nhiều cơm đấy.

Tôm rang mắm mặt đường mặn ngọt

Tôm sau sơ chế chúng ta cho vào chén bát to thuộc ít muối, bột nêm, hạt tiêu đảo đều ướp 15 phút.Hành khô, tỏi xay nhuyễn nhỏ, hành lá xắt nhỏ, và thái thêm vài lát ớt.Bạn đến 2 thìa dầu lấn sâu vào chảo đun nóng, mang lại hành tỏi vào phi vàng thơm, cho tôm vào đảo đều cho đến khi tôm đổi màu đỏ.Tiếp theo các bạn cho đường, nước mắm, rim lửa to, đảo đều nhằm tôm ngấm hồ hết gia vị, tôm đã giòn hơn với đậm đà hơn.
*
Tôm rang mắm mặt đường mặn ngọtKhi tôm vừa cạn nước bạn hòn đảo đều 1 đợt nữa rồi tắt bếp.Cho tôm ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, hành lá lên mang đến đẹp mắt.

Tôm sau rang ăn uống giòn ngon, tiến thưởng ươm, đậm đà dễ nhìn lại bao gồm vị mặn ngọt vừa phải, thơm ngon. Món này sẽ khiến cho cả mái ấm gia đình bạn bắt buộc tấm tắc khen ngon đó.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Toán Cuối Kì 1 Lớp 5 Học Kì 1 Năm 2021 (Có Đáp Án)

Cách làm tôm rang me cực ngon

*
Cách làm tôm rang me cực ngonSau khi tôm sơ chế xong bạn lấy ướp với cùng 1 ít hạt nêm với tỏi băm khoảng chừng 5 phút.Ớt băm nhỏ, hành lá, ngò bỏ rễ đi và rửa sạch với nước, nhằm ráo tiếp đến xắt nhỏ.Dằm me với nước nóng để làm thịt me rã ra rồi sử dụng rây lọc chầu ông vải me chỉ giữ gìn phần nước cốt me.Để sản xuất màu bạn làm nước hạt điều bằng cách cho ít phân tử điều vào chén, đun nóng dầu ăn uống trong chảo rồi rưới khi dầu nóng lên vào chén bát hạt điều, hòn đảo đều, sau đó 1 lúc các bạn lọc thu được dầu điều mong muốn.Bạn đến chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi đã dập vào phi thơm, tiếp đó bạn cho tôm vào đảo đều tay mang lại săn săn lại rồi cho thêm 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng đường, 1 chút nước mắm, ½ muỗng muối.
*
Cách có tác dụng tôm rang me cực ngonKhi thịt tôm săn lại, các bạn cho nước cốt me vào rim với tôm cùng với lửa nhỏ. Bao giờ thấy nước me sánh quánh lại, bạn tắt nhà bếp cho ít ngò ôm cùng với hành, tiêu xay vào trộn hầu như cho dậy mùi hương là chấm dứt xong món tiêu hóa nhé.

Cách rang tôm đồng ngon

Bạn lấy tôm đồng rửa sạch với sơ chế như bí quyết trên, hoàn toàn có thể vo với nước vo gạo sẽ sạch hơn.
*
Sơ chế tômĐem sả làm cho dập và cắt làm đôi, lá chanh thái sợi chỉ nhỏ, hành lá cắt khúc dài khoảng 4-5cm, lấy phần đầu hành cắt đôi theo chiều dọc.Bạn bê chảo lên bếp, cho tôm với sả đập cho dập vào, đảo với lửa mập để tôm săn lại với giòn hơn, đồng thời làm giảm bớt mùi tanh dễ dàng hơn.

*

Ta mang lại mỡ gà vào khi tôm gửi sang màu cam, rán đến khi tôm hơi chín, thịt kiên cố và cứng thì các bạn bỏ lớp mỡ thừa cùng sản đi.

*

Nêm ½ muỗng cafe hạt nêm, đường và nước mắm nam ngư tùy khẩu vị, thường xuyên rang cho đến lúc tôm chín hẳn. Kế tiếp bạn thả hành lá và lá chanh vào, hòn đảo đều tay thêm một dịp rồi tắt phòng bếp nhé. Rứa là bạn xong xuôi món tôm đồng rang cực ngon rồi nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Đá Khô - 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Sử Dụng Đá Khô

*
Tôm đồng rang

Cách rang tôm cùng với thịt cha chỉ

Bạn làm tựa như với các cách trên, thịt ba chỉ bạn cần rang riêng để cháy cạnh vàng và chảy mỡ mang rang tôm sẽ tương đối béo ngậy đấy nhé!

*
Cách rang tôm cùng với thịt tía chỉ

Cách rang tôm noãn tươi (tôm bóc vỏ)

Với tôm noãn (tôm vẫn lột vỏ) bạn cũng thực hiện rang giống như với một trong các cách bên trên theo khẩu vị của bạn nhé.

*
Cách rang tôm noãn tươi

Cách rang tôm sú (tôm biển) ngon

Tôm đại dương hay tôm sú bạn hoàn toàn làm theo các cách trên hầu hết được nhé

*
Cách rang tôm biển

Như vậy, cách rang tôm ngon rất dễ dàng và dễ dàng làm đề xuất không nào, Đông nam chúc các bạn nấu ăn thành công xuất sắc nhé!