Cách rang tôm ngon

     

Tôm biển là một trong những loại thủy hải sản nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức mạnh con người. Vào đó, tôm biển cũng là một trong những món ăn uống ngon được nhiều chị em thiếu phụ lựa lựa chọn làm món chính trong các bữa cơm trắng gia đình. Tuy nhiên, nhằm món ăn thêm chuẩn vị và cuốn hút hơn, bà bầu nên đuc rút 3 cách rang tôm biển ngon, cực đưa cơm trong nội dung bài viết này. Nếu chưa tin, hãy thuộc vào nhà bếp ngay để kiểm hội chứng cùng mình nhé!

Tôm đại dương rang tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu được sẵn sàng dưới đây là dành riêng cho 3 cho 4 tín đồ ăn. Chúng ta hãy suy nghĩ số lượng người trong gia đình để sẵn sàng cho tương xứng nhé.

Bạn đang xem: Cách rang tôm ngon

500gr tôm sú tươi1 củ hành tím4 nhánh tỏi2 nhánh hành láGia vị: Đường, nước mắm, phân tử nêm, muối, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

Tôm thiết lập về đưa đi rửa không bẩn với nước. Cần sử dụng kéo giảm bỏ yêu cầu râu và phần đầu nhọn của tôm biển. Dùng tay hoặc tăm nhằm rút tua chỉ đen dọc bên trên thân tôm. Bạn cần phải khéo léo thải trừ kỹ để tôm của người sử dụng sạch và ưa nhìn hơn. Cuối cùng rửa sạch tôm biển lại một đợt nữa và để khô ráo.Hành lá quăng quật những lá quà úa và rễ, kế tiếp rửa sạch, thái thành khúc nhỏ.Hành tím, tỏi tách bóc vỏ, quăng quật gốc và mang theo băm nhuyễn.

Tiến hành chế biến tôm sú rang tỏi

Bước 1: chiến thắng đường

Cho chảo lên bếp ở tầm mức nhiệt độ lửa vừa. Khi chảo nóng, chúng ta lấy một thìa canh đường vào chảo và đun nóng cho tới khi đường tan và lộ diện màu rubi nâu bắt mắt rồi mang đến 2 thìa súp nước lạnh vào. ạn rất có thể lấy.Đun tiếp ở ánh nắng mặt trời lửa vừa, hâm sôi và khuấy phần đa rồi tắt bếp.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi

Bạn rất có thể lấy một dòng chảo mới hoặc cho nước đường thắng ra bát rồi sử dụng luôn luôn chiếc chảo này.Cho chảo lên phòng bếp ở ánh sáng lửa vừa, chảo lạnh thì mang đến dầu ăn vào cùng. Tiếp sau cho hành với tỏi băm nhuyễn phi thơm.Bạn không nên phi hành, tỏi quá vàng vị nó sẽ ảnh hưởng khô, không giữ được mùi hương thơm.

Bước 3: Rang tôm biển

Sau khi hành cùng tỏi đã được phi thơm, các bạn cho tôm biển vào đảo đều tay.Rang cho đến khi tôm vào chảo đã săn lại, bạn cho một thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm agi ngon vào đảo tiếp.Cho nước đường chiến thắng vào vào chảo rồi cho lên nấu sôi. Đun với ánh sáng lửa vừa cho đến khi nước trong chảo đặc lại, những con tôm kết dính nhau.Nấu trong vòng 5 phút, lúc tôm sẽ chín, các bạn tắt bếp và cho hành lá được chuẩn bị trước đó vào vào chảo.

Thành phẩm

Cho tôm hùm rang tỏi ra đĩa, các bạn lấy phần hành lá còn sót lại và rắc một chút ít tiêu xay lên trên thế nào cho đẹp mắt. Màu sắc của tôm biển sẽ có được màu đá quý giòn, mùi thơm quánh trưng.Khi thưởng thức tôm đại dương rang tỏi, các bạn sẽ cảm cảm nhận vị mặn ngọt hài hòa, độ thơm của tỏi.Món ăn ngon này vẫn khiến gia đình bạn tương đối là tốn cơm trắng đấy.
*
Cho tôm hùm rang tỏi ra đĩa, các bạn lấy phần hành lá sót lại và rắc một chút tiêu xay lên trên làm thế nào cho đẹp mắt

Tôm biển lớn rang mặn ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

500gr tôm biển3 nhánh hành lá1 củ tỏi1 thìa súp nước mắm1 thìa canh đường1 thìa cafe hạt nêm2 củ hành khô1 thìa coffe tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Tôm đại dương mua về rửa không bẩn sẽ, cần sử dụng kéo cắt cho phần râu với phần đầu nhọn của tôm. Kế tiếp cho vào chén tô, ướp tôm hùm cùng với một ít muối, hạt nêm, tiêu xay rồi hòn đảo đều. Tôm được ướp trong tầm 15 phút mang đến ngấm gia vị.Hành khô, tỏi tách vỏ, bỏ rễ đi rồi giã nát (nếu thích nạp năng lượng cay, các bạn cũng có thể thêm một vài lát ớt vào băm cùng)Hành lá nhặt bỏ lá úa, quăng quật rễ, rửa sạch sẽ rồi thái thành khúc nhỏ.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Unit 1 Lớp 12 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết, Trắc Nghiệm Tiếng Anh 12 Unit 1: Home Life (P2)

Tiến hành chế biến tôm biển rang mặn ngọt

Cho chảo lên phòng bếp rồi đến 2 thìa dầu lấn vào trong chảo, đun ở ánh sáng lửa vừa, cho đến khi dầu sôi.Cho hành, tỏi vẫn được băm nhuyễn vào hòn đảo đều mang đến dậy mùi thơm và ngả lịch sự màu kim cương rụm.Tiếp tục cho tôm hùm vào trong chảo, hòn đảo đều tay với nhiệt độ lửa vừa. Đảo cho tới khi tôm sú ngả màu sắc vàng.Sau đó, bạn cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm vào rim tại mức nhiệt độ lửa to. Trong quy trình rim tôm, bạn nên đảo đều nhằm tôm được ngấm các gia vị. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt tùy vào mùi vị của gia đình bạn.Rim đến lúc nước trong nồi gần cạn thì bạn chuyển sang trọng rim ở ánh sáng lửa nhỏ dại để tôm được giòn ngon cùng đậm đà hơn.Cứ liên tiếp rim cho đến khi nước trong nồi cạn dần, thời điểm này, các bạn tắt bếp rồi đảo lại tôm 1 lần nữa là được.

Thành phẩm

Với giải pháp rang tôm sú mặn ngọt đơn giản và dễ dàng như cụ này, gia đình bạn đã có một món ăn uống ngon, hấp dẫn trong bữa cơm mái ấm gia đình mình.Cho tôm ra đĩa, các bạn rắc hành lá với tiêu xay lên trên bề mặt tôm sao cho đẹp mắt.Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, ngọt và đậm đà từ nhỏ tôm biển. Màu vàng ươm, trông hết sức bắt mắt, bảo đảm an toàn sẽ là 1 trong món ăn không chỉ có lạ miệng bên cạnh đó giàu hóa học dinh dưỡng.
*
Với giải pháp rang tôm hùm mặn ngọt đơn giản và dễ dàng như rứa này, gia đình bạn đã sở hữu một món ăn ngon, hấp dẫn trong bữa cơm mái ấm gia đình mình.

Tôm hải dương rang me

Chuẩn bị nguyên liệu

500gr Tôm biển1 củ tỏi3 nhánh hành lá2 trái ớt100ml nước cốt me100gr phân tử điều để tạo màuGia vị: Dầu ăn, phân tử nêm, đường, nước mắm, muối

Sơ chế nguyên liệu

Tôm biển khơi tươi sở hữu về rửa sạch sẽ sẽ. Cần sử dụng kéo cắt quăng quật râu tôm cùng phần đầu nhọn. Lấy hết phần ruột đen trên thân sườn lưng tôm. Rửa sạch sẽ một đợt tiếp nhữa rồi để ráo.Tỏi bóc vỏ, vứt gốc với băm nhuyễnHành lá nhặt vứt lá úa, vứt rễ, cọ sạch với thái khúc nhỏ.Ớt cọ sạch, vứt cuống, 1 quả đập dập, băm nhỏ, 1 quả chẻ dọc.Để phân tách nước cốt me chuẩn nhất, chúng ta cần sẵn sàng thêm một chén bát nước ấm. Tiếp đến lấy me bỏ vô nước ấm, dùng thìa dằm me cho thịt me chảy ra. Tiếp sau lấy ray thanh lọc phần làm thịt me, chỉ cất giữ phần nước cốt me.Để món ăn uống có độ màu chuẩn chỉnh và thu hút nhất, bạn sẵn sàng một 100gr hạt điều vào một chiếc chén. Cho chảo lên nhà bếp và hâm sôi một chút dầu ăn rồi lấy lượng dầu ăn rưới vào chén hạt điều vẫn được chuẩn chỉnh bị. Bạn chỉ cần dùng rây nhằm lọc rước nước cốt là bạn đã sở hữu màu dầu điều hy vọng muốn.

Tiến hành sản xuất món tôm biển rang me

Nên để nhiệt độ lửa tại mức vừa phải, cho chảo lên nhà bếp đến khi chảo nóng. Cho 1 lượng dầu nạp năng lượng tráng đều xung quanh chảo. Khi dầu ăn uống đã sôi, chúng ta cho tỏi vào chảo rồi hòn đảo đều, phi thơm.Tiếp đến, các bạn cho tôm biển đã được thiết kế sạch vào đảo đều thuộc 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa muối, 1/3 thìa nước mắm.Đảo mọi tay cho tới khi làm thịt con tôm hùm được săn lại, chúng ta cho nước cốt me đã được sẵn sàng rưới phần lớn vào vào chảo. Liên tiếp đảo gần như nhưng ở tại mức nhiệt độ lửa nhỏ.Khi thấy nước nóng me đã dần sánh lại, bạn cho dầu điều vào để tạo color bắt mắt.Nước sốt vẫn sền đặc và dính vào con tôm thì món ăn của công ty đã chín.Cuối cùng, chúng ta tắt bếp, đến thêm một chút hành lá, tiêu xay vào vào chảo tôm rang me để tăng mừi hương cho món ăn.

Thành phẩm

Cho tôm sú rang me ra đĩa, các bạn sẽ thây được color vàng cam của dầu phân tử điều, trông khôn cùng hấp dẫn.Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy được vị chua chua, ngọt ngọt của me với mùi thơm lôi cuốn khiến chúng ta khó chống lại được. Những con tôm biển to, dày thịt, mềm cùng ngọt, đảm bảo sẽ là một trong những món ăn không chỉ có bổ dưỡng mà lại còn đem lại thực đối chọi “lạ” vào bữa cơm mái ấm gia đình bạn.Bạn nên hưởng thụ món tôm biển rang me khi còn nóng và ăn kèm cơm sẽ ngon hơn.
*
Cho thêm một chút hành lá, tiêu xay vào vào chảo tôm rang me để tăng mùi thơm cho món ăn

Những xem xét trong quy trình làm tôm sú rang

Để món nạp năng lượng được ngon, các bạn nên lựa chọn tôm sú tươi, chắc thịt, có độ bọn hồi cao. Các loại này để giúp đỡ thịt của tôm sú ngon ngọt hơn.Trong quá trình rang tôm, chúng ta nên đảo đều để tôm không trở nên cháy và các gia vị được thấm hầu hết vào giết tôm giúp món ăn uống đậm vị và ngon hơn.Không đề nghị rang tôm với lửa quáto bởi vì sẽ khiến tôm dễ dẫn đến cháy, mất độ ngon.Để thêm màu cuốn hút cho món tôm rang, chúng ta có thể thắng một ít đường hoặc dầu hạt điều trước khi cho tôm vào rang nhé.Tuỳ theo mùi vị gia đình của chúng ta mà điều chỉnh gia vị làm thế nào để cho vừa miệng hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Bằng Xốp Màu, Hướng Dẫn Cách Làm Hoa Bằng Xốp Đơn Giản Mà Đẹp

*
Để món ăn uống được ngon, chúng ta nên lựa chọn tôm hùm tươi, vững chắc thịt, tất cả độ đàn hồi cao. Một số loại này sẽ giúp đỡ thịt của tôm hùm ngon ngọt hơn

Trên đấy là 3 cách rang tôm biển ngon, dễ dàng làm, hao cơm giúp thực đơn của khách hàng trở nên đa dạng chủng loại hơn trong bữa cơm gia đình. Các bạn hãy lưu lại và tiến hành nhé. Chúc các bạn thành công.