CÁCH RANG THỊT GÀ VỚI SẢ

     

Gà rang sả ớt mặn ngọt hài hòa, cay cay the dịu giúp kích ham mê vị giác tuyệt vời và hoàn hảo nhất là món ăn mà chỉ cần nhắc mang lại tên đã khiến cho bạn vạc thèm. Tùy khẩu vị mọi cá nhân mà món ăn lại sở hữu nhiều đổi khác khác nhau về cách chế biến chuyển lẫn nguyên vật liệu kết hợp. Có bạn thích ăn uống gà rang khô, nhưng cũng có thể có người lại thích kê rang còn nước sốt sền sệt nhằm chan kèm cơm nóng. Từng cách hưởng thụ lại đem về sự độc đáo riêng. Nếu như muốn tiến hành món ăn uống này, hãy đọc ngay phương pháp 11 bí quyết làm con gà xào sả ớt ngon giỏi cú mèo ngay tiếp sau đây nhé!


1. Những phương pháp làm kê rang sả ớt đơn giản nhất ngon giỏi cú mèo1.1. Bí quyết nấu con kê rang sả ớt gừng lá chanh thơm ngon tuyệt cú mèo1.2. Cách nấu chân con gà xào sả ớt hành tây chua ngọt1.3. Giải pháp làm con gà rang sả ớt bột nhỏ nghệ miền Trung1.4. Phương pháp nấu chân con kê rang sả ớt xay bột cà ri1.5. Giải pháp làm lườn con kê xào sả ớt chuông Đà Lạt1.6. Cách làm gà kho sả ớt nước dừa1.7. Biện pháp làm cánh con kê rang muối sả ớt thô ngon1.8. Giải pháp làm chân kê rang sả ớt chua cay kiểu Thái1.9. Phương pháp làm con gà rang sả ớt chay ngon dễ dàng nhất1.10. Bí quyết làm sụn con gà rang sả ớt dầu hào thơm ngon1.11. Cách làm món kê rang sả ớt ngũ vị hương3. Kê rang sả ớt ăn với canh gì ngon nhất?

1. Các cách làm gà rang sả ớt đơn giản nhất ngon hay cú mèo

1.1. Giải pháp nấu kê rang sả ớt gừng lá chanh thơm ngon hay cú mèo

1.1.1. Vật liệu

Thêm vài lá chanh thơm dịu, cùng vị gừng the the, món con gà rang sả ớt trở đề nghị đậm vị và hấp dẫn hơn khi nào hết. Đặc biệt, món ăn sở hữu các màu sắc đã mắt hơn. Để triển khai món ngon từng ngày này, các bạn cần chuẩn bị các vật liệu gồm:

4 – 5 lá chanh (rửa sạch, nhằm ráo)Ớt tươi: 1 trái (rửa sạch, thái nhỏ)Sả tươi: 3 nhánh (đập dập, cắt vứt gốc, băm nhỏ)Gừng tươi: 1 củ (cạo vỏ, thái sợi)Hành tím băm: 3 củTỏi băm: 4 – 5 tép1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 thìa cafe nước tương1 thìa cafe bột nêm1 chén nước lọc bé dại 1.1.2. Biện pháp nấu gà rang sả ớt cùng với lá chanh thơm và ngon Xát muối bột khắp các miếng đùi gà, đem xả nước rét mướt vài lần cho sạch sẽ và sút mùi hôi. Sau đó, sử dụng khăn giấy thấm khô hoặc để đùi gà qua rổ cho ráo nước. Chặt đùi con kê thành miếng nhỏ dại vừa ăn.

Bạn đang xem: Cách rang thịt gà với sả

*
Các bước sơ chế đùi gà trước lúc chế biến. Ảnh: InternetCho thịt con kê vào tô sạch, thêm gừng, tỏi, sả, các gia vị (nước mắm, bột nêm, nước tương), cùng ớt tươi vào, trộn đều. Ướp giết thịt gà ít nhất 15 phút mang đến thấm vị.Bắc nồi lên bếp, nấu nóng với 1/2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tím băm vào chảo, phi thơm, rồi trút thịt kê cùng nước gia vị ướp vào nồi, xào hầu như ở lửa vừa.Thịt con kê chín săn lại thì chế nước lọc vào mang lại ngập xấp xỉ thịt gà. Liên tục xào ở mức lửa vừa xếp thịt gà chín, nước dùng cạn giảm sền đặc lại thì đặt lá chanh vào.Xào thịt con gà thêm 2 – 3 phút nữa. Nêm và nếm gia vị đợt nữa rồi tắt bếp. Dọn món kê kho sả ớt gừng lá chanh vừa thơm vừa ngon ra dĩa với thưởng thức.
*
Món kê xào sả ớt cùng với gừng lá chanh thơm ngon, mùi vị đậm đà. Ảnh: internet

1.2. Bí quyết nấu chân kê xào sả ớt hành tây chua ngọt

1.2.1. Nguyên liệu 400 gram chân con gà tươi (cắt móng)1/4 hành tây thái mỏng1/2 nhánh sả băm1 trái ớt thái lát1 nhánh sả tươi đập dập, thái khúc1 miếng gừng tươi thái theo từng lát mỏng1 củ hành tím băm3 – 4 tép tỏi băm1 – 2 nhánh hành lá cắt nhỏGia vị: 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cà phê tương cà chua, 2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa coffe giấm gạo, 2 thìa cà phê nước mắm, 50% thìa coffe tiêu xay1 muống nêm canh dầu ăn uống 1.2.2. Biện pháp làm chân con gà rang sả ớt hành tây chua ngọt thơm ngon dìm chân con gà trong nước muối bột pha loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, chặt đôi, xả bên dưới vòi nước sạch vài lần, nhằm ráo nước.Chế khoảng 1,5 lít nước sạch sẽ vào nồi. Thêm sả cắt khúc, gừng, hành tây, 1 thìa bột nêm vào nồi, đun sôi. Thả chân kê vào nồi, luộc cho chín thì vớt ra, dìm trong thau đá lạnh. 3 – 5 phút sau, vớt chân kê ra, nhằm ráo nước.Đun nóng dầu nạp năng lượng trong chảo, mang đến hành tím cùng những tép tỏi xay vào chảo, xào thơm. Gắp chân kê vào chảo, rán sơ qua 2 mặt.Thêm phần gia vị sót lại cùng sả băm, ớt thái theo từng lát vào chảo, đảo đều cùng với chân gà. Xào đến lúc nước sốt chua ngọt sôi kết lại sền sệt, thấm xung quanh chân kê thì tắt bếp. Rắc hành lá, tiêu xay lên trên, dọn chân con kê xào sả ớt chua ngọt ra dĩa với thưởng thức.
*
Dĩa chân con gà xào sả ớt chua ngọt cuốn hút đã sẵn sàng. Ảnh: internet

1.3. Biện pháp làm con gà rang sả ớt xay bột nghệ miền Trung

1.3.1. Nguyên vật liệu Thịt đùi con gà (sơ chế sạch, chặt nhỏ, để ráo): Nửa kíSả tươi băm: 5 nhánh (gốc thái vát, ngọn băm nhỏ)Ớt sừng tươi: 2 – 3 trái (thái lát xéo)1 củ gừng tươi băm nhỏ1 củ hành tím băm3 – 4 tép tỏi băm4 – 5 lá chanh (rửa sạch, để ráo, thái sợi)Ít tiêu xay2 muỗng canh dầu ănGia vị món kho: 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 thìa cafe bột nêm, xíu gia vị mì chính 1.3.2. Giải pháp nấu món con gà rang sả ớt xay bột nghệ miền trung Trộn thịt con kê với 1/2 lượng sả thái lát, gừng cùng hương liệu gia vị ướp trong sơn sạch. Bọc màng ni lông tô con kê lại, bỏ vô ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 30 phút xếp thịt thấm vị và giữ được độ tươi ngon.
*
Nên ướp thịt kê với bột nghệ và để trong gầm tủ lạnh trong vòng 30 phút cho ngấm màu và vị. Ảnh: InternetĐun lạnh dầu nạp năng lượng trong chảo vừa, loại trừ phần sả băm cùng gừng sót lại với hành tím, tỏi xay vào chảo, xào thơm. Sau đó, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào phổ biến với sả ớt gừng tỏi.Gắp thịt con kê cùng gia vị ướp vào chảo, xào những cho thấm vị. Khi thịt gà chín săn thịt lại và bao gồm màu ngả vàng, không biến thành khô, chúng ta cho ớt tươi và phần gia vị còn sót lại vào xào chung với làm thịt gà.Xào thêm 3 – 5 phút bỏ thịt gà chín đa số thì trút lá chanh vào, đảo đều. 30 giây sau, rưới tiêu xay, xào con kê thêm 3 – 4 lần ở lửa vừa nữa thì tắt bếp. Múc con gà xào sả ớt xay bột nghệ lên dĩa và thưởng thức ngay cho nóng.
*
Các cách làm món giết đùi kê rang sả ớt xay bột nghệ lên màu đẹp, lôi cuốn kiểu miền Trung. Ảnh: mạng internet

1.4. Cách nấu chân con gà rang sả ớt xay bột cà ri

1.4.1. Nguyên liệu Chân con gà tươi (cắt móng, chặt đôi, cọ sạch): 1 kíBột cà ri: 1 góiSả băm: 2 nhánhTỏi băm: 2 tépGừng nhỏ đập dập: 1 miếngỚt băm: 1 – 2 tráiRượu trắng: 2 muỗng canhGia vị ướp chân gà: 1/2 thìa cà phê đường, một nửa muỗng canh nước mắm, 1 – 2 thìa cà phê bột nêm, một nửa muỗng canh tương ớtÍt tiêu xay 1.4.2. Cách làm món chân gà xào sả ớt bột nhỏ cà ri bắc chảo nước lên bếp, đun sôi. Mang đến gừng, rượu trắng, chân con gà vào nồi nước sôi, luộc mang lại chín rồi vớt chân con kê ra, ngâm trong thau nước đá lạnh. 5 phút sau, vớt chân gà ra, để ráo nước.
*
Sau khi luộc chín thì đem ướp chân con gà với các gia vị và bột cà ri. Ảnh: InternetĐun lạnh 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống trong chảo, dồn phần sả sót lại với tỏi băm nhuyễn vào, xào dậy hương thơm thơm. Loại trừ phần chân con kê cùng nóng cà ri ướp vào chảo, đun mang lại sốt ướp sôi.Đảo mọi chân con kê trong nước sốt khoảng 3 – 5 phút, cho đến khi sốt sánh sệt lại bám vào quanh từng miếng chân con kê thì nêm nếm hương liệu gia vị lần nữa, trộn tiêu xay cùng tắt bếp.Dọn chân kê rang sả ớt bột nhỏ cà ri ra dĩa, tô điểm theo sở trường và chấm ăn lẫn muối ớt xanh.
*
Dĩa chân gà rang sả ớt xay bột cà ri làm “mồi nhậu” rất chất. Ảnh: internet

1.5. Giải pháp làm lườn gà xào sả ớt chuông Đà Lạt

1.5.1. Nguyên vật liệu 200 gram lườn kê tươi (xát muối, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ)Ớt chuông Đà Lạt: một nửa quả màu đỏ, một nửa quả màu sắc vàng, một nửa quả blue color (bỏ ruột, rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn)2 nhánh sả tươi băm1 củ hành tím bămGia vị ướp lườn gà: một nửa thìa cafe bột hành, 50% thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe dầu hào 1.5.2. Cách làm món lườn con kê rang sả ớt chuông Đà Lạt Trộn lườn con kê với hương liệu gia vị ướp, để sang 1 bên khoảng tầm 15 – trăng tròn phút.Đun nóng 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng trong chảo vừa. Cho hành tím, sả băm vào chảo, phi thơm đa số thì xếp thịt lườn gà vào chảo, xào cho đến khi thịt săn thịt lại thì đến 3 loại ớt chuông vào, đảo đều.Xào thêm 3 – 4 phút đến ớt chuông chín mềm, chúng ta cũng có thể nêm nếm gia vị lần nữa theo khẩu vị. Đảo hầu như lườn con kê với ớt chuông vài đợt nữa thì tắt bếp. Dọn món ăn uống ra dĩa và trải nghiệm nóng.

Xem thêm: Đường Kính Của Một Bánh Xe Đạp Là 0 65M, Đường Kính Của Một Bánh Xe Đạp Là 0, 65M

*
Món lườn con gà xào sả ớt chuông Đà Lạt nhiều màu sắc phong phú. Ảnh: internet

1.6. Phương pháp làm con gà kho sả ớt nước dừa

1.6.1. Nguyên liệu Nửa con gà ta (xát muối, rửa sạch, chặt miếng nhỏ)2 trái ớt cắt lát (hoặc nhằm nguyên trái)2 nhánh sả tươi bămNước dừa tươi: 1 trái1 thìa coffe bột cà ri (hoặc 1 thìa cà phê bột nghệ)3 tép tỏi băm1 củ hành tây thái cau mỏng1 – 2 nhánh hành lá thái nhỏƯớp gà: 1 muống nêm canh nước mắm ngon, 1 thìa canh mặt đường trắng1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng 1.6.2. Giải pháp rang thịt con gà xào sả ớt với nước cốt dừa tươi sau thời điểm sơ chế, bỏ thịt gà ráo rồi ướp với gia vị đã chuẩn bị cùng với 50% hành tím cùng tỏi băm trong 30 phút.Khi thịt con gà săn lại thì chế nước dừa vào chảo đến ngập xấp xỉ gà, giữ lửa vừa. 1 phút sau, mang lại hành tây, ớt trái vào chảo, đảo đều cùng với thịt.Kho cho đến lúc nước sử dụng cạn sút sền quánh lại, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá, dọn kê rang sả ớt nước dừa tươi ra dĩa cùng thưởng thức.
*
Món con gà kho sả ớt nước cốt dừa tươi mặn mà hương vị. Ảnh: internet

1.7. Phương pháp làm cánh con gà rang muối sả ớt thô ngon

1.7.1. Nguyên vật liệu Cánh con gà tươi (xát muối, rửa sạch, để ráo): 10 – 12 cáiHành tây thái mỏng: 1 củSả (ngọn tước đoạt sợi, cội đập dập): 3 nhánhGừng tước sợi: 1 miếngỚt tươi: 2 – 3 tráiLá chanh: 3 – 5 lá (rửa sạch, để ráo)Bột năng: 3 thìa canh3 muỗng canh xì dầu1 quả trứng kê 1.7.2. Bí quyết rang cánh con gà với muối khô sả ớt thơm ngon Cho 50% củ hành tây, sả đập dập, gừng, xì dầu vào chảo, bắc lên nhà bếp đun sôi. đến cánh con gà vào chảo xì dầu, luộc đến lúc chín thì vớt ra, nhằm ráo hoàn toàn.Đập trứng kê vào đánh bột năng, trộn đều. Trút cánh con kê luộc xì dầu vào đánh bột trứng, hòn đảo đều cho che bột dính.Chế dầu lấn sâu vào chảo sâu lòng (lượng dầu đầy đủ để rán ngập cánh gà), đun nóng già. Gắp cánh gà đậy bột vào chảo, rán 2 mặt mang lại chín vàng. Trong những lúc đó, chúng ta trộn các thành phần hỗn hợp làm bột muối hạt trong chén khác.Cánh gà cừu vàng thì vớt ra dĩa gồm lót giấy hút dầu. Vớt giảm dầu ăn ra, chừa khoảng 50% muỗng canh dầu trong chảo, đun nóng. Trút bỏ phần hành tây sót lại với sả cắt sợi vào chảo, phi thơm vàng.Thêm ớt tươi, lá chanh vào chảo cùng bột muối bột đã chuẩn chỉnh bị, hòn đảo đều. Buông bỏ cánh gà trở về chảo, rang với muối cho đậy đều.
*
Món cánh con kê rang muối sả ớt mặn ngọt hài hòa. Ảnh: mạng internet

1.8. Phương pháp làm chân kê rang sả ớt chua cay kiểu Thái

1.8.1. Vật liệu Nửa kí chân con gà tươi (cắt móng, vứt màng chân, sơ chế sạch, để ráo)1 muống nêm canh dầu hào1 củ tỏi băm2 trái ớt hiểm (bỏ hạt, cắt lát mỏng)1/2 hành tây thái cau mỏng3 nhánh sả (1 nhánh thái lát, 2 nhánh băm nhỏ)1 lát gừng đập dậpGia vị xào gà: 1 thìa cafe đường trắng, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe bột ớt, xíu tiêu xay, 1 thìa coffe bột nêm, 1 thìa cafe muối ăn, nước cốt 1/4 trái chanh
*
Mua chân con kê tươi, không tồn tại mùi hôi, để sản xuất món ngon. Ảnh: mạng internet 1.8.2. Cách làm món chân con gà rang sả ớt kiếu Thái cần sử dụng giấm xát chân con kê rồi cọ sạch bằng nước rét mướt vài đợt nữa để đánh tan mùi hôi. Chặt chân con gà theo chiều dọc ra có tác dụng đôi để dễ ướp gia vị.Bắc nồi nước lên bếp, mang đến lát gừng vào, đun sôi. Nước sôi, mang lại chân gà vào luộc chín khoảng chừng 3 phút thì vớt ra, ngâm chân kê trong thau đá lạnh cho săn giòn. Sau đó, vớt chân con kê ra rổ, hóng thật ráo nước.Đun rét 1 muỗng canh dầu ăn trong 1 chảo sâu lòng. Dầu nóng già, gắp chân con kê vào chảo, rán 2 mặt mang đến vàng hầu hết thì vớt ra dĩa gồm lót giấy ngấm dầu.Vớt sút dầu nạp năng lượng trong chảo rán gà, chừa lại khoảng một nửa muỗng canh, làm cho nóng trở lại. Thêm tỏi xay vào phi thơm. Cho gia vị nấu nóng Thái sâu cay cùng dầu hào, ớt, hành tây, sả vào chảo, đun sôi.Nấu mang lại sốt sền đặc thì các bạn cho chân con gà vào chảo, hòn đảo cho thấm hầu như nước sốt. Xào chân gà đến khi sốt kết lại vừa ăn thì tắt bếp.Bạn cũng có thể xào trộn nước sốt thô lại bám vào xung quanh chân con gà cũng được. Dọn món ăn uống ra dĩa cùng thưởng thức.
*
Thử nghiệm món chân gà rang sả ớt cay chua “hao bia” đẳng cấp Thái này ngay nhé! Ảnh: mạng internet

1.9. Biện pháp làm con kê rang sả ớt chay ngon đơn giản nhất

1.9.1. Vật liệu Nấm đùi gà: 4 cáiSả thái khoanh: 2 nhánhỚt tươi thái lát: 2 – 3 tráiHành boa-rô: 1 nhánh (thái khoanh)1 muỗng nhỏ canh dầu thực vậtGia vị: 1 thìa cafe xì dầu, một nửa thìa cafe muối, 50% thìa cafe bột nêm chay 1.9.2. Phương pháp làm nấm mèo đùi con kê rang sả ớt dùng đồ chay ngon Cắt quăng quật chân mộc nhĩ đùi gà, đem ngâm nước muối hạt pha loãng. 10 phút sau, vớt nấm mèo ra, cho nước xả lạnh, thay kiệt nước.Xé tua nấm đùi con gà hoặc cần sử dụng dao thái thành khúc nhỏ tuổi cỡ 2 lóng tay.Đun rét dầu thực trang bị trong chảo vừa, trút bỏ hành boa-rô vào chảo phi thơm. Mang lại sả thái thành từng khoanh vào chảo, hòn đảo đều cho khi tất cả màu vàng.
*
Món nấm mèo đùi kê xào sả ớt chay thơm ngon thấm vị dễ tiến hành tại nhà. Ảnh: mạng internet

1.10. Giải pháp làm sụn kê rang sả ớt dầu hào thơm ngon

1.10.1. Vật liệu 200 gram sụn kê tươi (xát muối, cọ sạch, cắt miếng nhỏ)Ớt băm: 4 – 5 tráiSả băm: 4 – 5 nhánhHành tím băm: 2 củTỏi băm: 2 – 3 tépGia vị ướp sụn: Ít tiêu xay, 50% thìa cà phê muốiGia vị: 1 thìa cafe dầu hào, một nửa thìa cafe bột nêm 1.10.2. Cách bào chế món sụn kê xào sả ớt dầu hào thơm và ngon Ướp sụn kê với 50% phần hành tím với tỏi băm, muối bột tiêu khoảng 15 phút.Đun nóng khoảng 1/2 muỗng canh dầu nạp năng lượng trong chảo, trút phần hành tím và tỏi băm còn kỳ lạ vào chảo, phi thơm. Loại trừ sụn kê cùng các gia vị ướp vào, đảo cho chín săn lại.Thêm sả, ớt vào chảo, đảo đều cùng với sụn gà. Nêm nếm hương liệu gia vị cho món sụn con gà rang vừa ăn thì tắt bếp, rắc ít tiêu xay. Dọn món ngon ra dĩa và trải nghiệm ngay.
*
Món sụn con kê rang dầu hào sả ớt thơm và ngon giải ngán cho bữa ăn hàng ngày. Ảnh: mạng internet

1.11. Giải pháp làm món con gà rang sả ớt ngũ vị hương

1.11.1. Vật liệu 1 con gà đã có tác dụng sạch lông, xát muối, cọ sạch, chặt nhỏ1 củ gừng thái sợi2 củ hành tím băm5 – 6 tép tỏi băm3 nhánh sả tươi thái khoanh2 trái cà chua (rửa sạch, thái mỏng)1 muống nêm canh dầu ăn1 thìa cà phê bột ngũ vị hương1 muỗng canh nước tương1 muỗng canh ớt tươi băm nhỏ1/2 thìa coffe bột ớt1/2 thìa cafe tiêu xay1/2 thìa cà phê bột ngọt 1.11.2. Biện pháp rang thịt kê với sả ớt, bột ngũ vị hương thơm Chế dầu lấn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Dầu nóng, mang lại tỏi băm vào phi thơm. Cho thêm tiếp sả băm vào chảo, xào đều. 3 phút sau, cho gà vào chảo, hòn đảo đều cho đến lúc thịt chín săn thịt lại thì thêm gừng, hành tím vào xào cùng.Sau đó, thêm ngũ vị hương, nước tương, ớt băm, đường, ớt bột, tiêu xay, gia vị bột ngọt vào chảo, hòn đảo đều với làm thịt gà mang đến thấm màu cùng vị. Vặn lửa liu riu, rang thịt con kê thêm trăng tròn phút nữa. Đến khi nước cần sử dụng cạn bớt, chúng ta nêm nếm lại đợt tiếp nhữa thì tắt bếp.Dọn món kê kho sả ớt ngũ vị hương ra dĩa, tô điểm với cà chua thái lát với thưởng thức.
*
Món con kê kho sả ớt bột ngũ vị mừi hương ngon chuẩn vị chị em nấu. Ảnh: internet

2. Món con gà xào sả ớt từng nào calo?

Theo các chuyên viên dinh dưỡng tính toán, vào 100 gram kê rang sả ớt bao gồm chứa khoảng 210 – 239 calo. Hàm vị này đã tăng hoặc bớt tùy ở trong nguyên liệu, gia vị chúng ta kết hợp. Về cơ bản, làm thịt gà, nhất là nạc con gà được xếp vào đội thực phẩm hỗ trợ giảm cân Eat Clean. Thế nên, nếu hâm mộ món ăn uống này thì các bạn đừng lo ngại về hàm vị calo của nó nhé.

Xem thêm: Tiếng Anh 12 Mới Unit 1 Language Unit 1 Lớp 12 Sách Mới, Giải Language

3. Kê rang sả ớt dùng với canh gì ngon nhất?

3.1. Giải pháp nấu canh cải ngọt làm thịt bằm dùng kèm gà kho sả ớt

Nguyên liệu:  100 gram thịt lợn xay; 200 gram cải ngọt (cắt gốc, thái khúc 3 – 4 cm, cọ sạch, nhằm ráo); 50% muỗng canh dầu ăn; 1 tép tỏi băm; nửa lít nước lọc; 3 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê muối, xíu đường, xíu tiêu xay (không bắt buộc)

Cách nấu:

Đun rét dầu nạp năng lượng trong nồi đun nấu canh, mang lại tỏi băm vào phi thơm. Trút thịt xay vào nồi, đảo cho chín săn lại thuộc 1 thìa bột nêm thì chế nước thanh lọc vào, đun sôi.Cho cải ngọt vào nồi, nấu bếp sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun canh thêm 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp, múc ra tô với thưởng thức.
*
Món canh cải ngọt giết bằm đơn giản dễ dàng ăn cùng con gà rang cân đối hương vị. Ảnh: mạng internet

3.2. Bí quyết nấu canh rau má tôm tươi dùng với gà rang sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu: 100 gram tôm tươi (bóc vỏ, vứt chỉ lưng, vứt đầu, giã nhỏ); 150 gram rau củ má (nhặt cùng rửa sạch, để ráo); 1 phần 2 lít nước lọc; 50% muỗng canh dầu ăn; 3 thìa coffe bột nêm, xíu muối, xíu đường, không nhiều tiêu xay; 1 tép tỏi băm