Cách Nhồi Bột Mì

     

Nhào bột bánh mì yên cầu rất những kỹ thuật, sự tỉ mỉ cũng như kiến thức lúc thực hiện. Bạn sẽ có gần như mẻ bánh thơm ngon, đạt chuẩn khi biết được kỹ thuật cũng như cách giải pháp xử lý khi nhào bột. Nào cùng khám phá chúng là gì qua bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Cách nhồi bột mì

Kỹ thuật nhồi bột khi làm cho bánh mì

Cũng như những kỹ thuật khác, việc nhào bột phải ban đầu từ khâu chuẩn chỉnh bị. Đầu tiên hãy chuẩn bị các nguyên liệu, đồ dụng nhằm nhào bột. Trước lúc nhào phải bảo đảm an toàn nguyên liệu sinh sống 180C. Bạn phải linh hoạt phụ thuộc vào từng loại bánh nhưng mà cần vận dụng cách nhào không giống nhau. Hãy nhớ là màng gluten càng đàn hồi thì độ nở càng tăng dẫu vậy cho hương vị kém.

Kỹ thuật nhào bột truyền thống lịch sử bằng tay

Với biện pháp này, bánh sẽ lưu lại được mùi hương vị xuất sắc ưu nhất, màu sắc sắc ưa nhìn nhưng yên cầu thời gian lên men không dưới 20h. Các bạn cho trứng vào bột rồi bắt đầu đổ nước sử dụng phết trộn thiệt kỹ, sau đó lấy nhỏ ra và nhào. Chúng ta lấy một ít bột rắc xuống mặt sàn đến bột lên, cần sử dụng lòng đuôi bàn tay nhằm trộn. Về kết cấu thì biện pháp này không đảm bảo an toàn được hóa học lượng, thớ bánh bị sần sùi, độ nở cũng kém. Cho nên chúng chỉ nên vận dụng với bánh mỳ lạt cùng lượng nước tính trên cân nặng bột lớn hơn 70%.

*

Nhào bột thủ công bằng tay bột sẽ ngon cơ mà khó đồng hóa giữa phần đa mẻ bột

Với các loại bột làm cho bánh thường thì thì bài toán nhồi bằng tay sẽ mất khoảng chừng 10-15 phút. Nếu nhào đúng cách bạn sẽ cảm cảm nhận sự biến đổi của gluten với cả khối bột trong quy trình nhào. Ví dụ điển hình như ban đầu khối bột sẽ khá nhão, bở tuy vậy càng nhào thì bột càng dai với dẻo hơn, bột bớt dính tay.

Chi tiết kinh nghiệm nhồi bột bởi tay:

Folding: gấp bột

Stretching: sử dụng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Xem xét là ấn với miết nhỏ ra xa chứ chưa phải là ấn xuống nhé.

Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai cách folding và stretching như trên.

Tại sao yêu cầu và rất cần phải làm như trên? tại sao là trong số những mục đích chính của việc nhồi bột là để triển khai cho gai Gluten trong khối bột lâu năm ra, dẻo dai hơn, khỏe mạnh hơn. Folding với stretching vẫn giúp họ đạt được điều này.

Lưu ý trong giải pháp nhồi: cố gắng không nhằm bột bị rách nát nhé!

Kỹ thuật nhào bột với tốc độ cao bởi máy

Đây là bí quyết phổ biến đem lại cho bánh độ nở xuất sắc nhưng không làm mất đi đi hương thơm vị. Với biện pháp nhào này, bánh mì sẽ có được lớp vỏ giòn. Nhào bột với vận tốc cao là nhào bột đến khi bột chế tạo ra màng căng ko đứt nhằm thúc đẩy quá trình lên men. Tuy vậy cách này bị một điểm yếu là làm mất đi mùi bánh tự nhiên và thoải mái và mất màu bởi vì sắc tố caroten của bột bị oxy hóa. Bù lại bánh nở xuất sắc hơn, thớ bánh mịn với đồng đều.

Như vẫn đề cập sinh sống trên thì bao gồm hai cách nhào bột bánh thịnh hành là nhào tay cùng nhào máy. Đặc biệt vào đó, Bernardi được coi là dòng máy nhồi tích hợp cả nhào lắp thêm lẫn tay.

Đây là thương hiệu đầu tiên trên quả đât sản xuất lắp thêm nhồi bột mô phỏng cánh tay của fan làm bánh. Chính lực tay này góp bột đạt được yêu mong chất lượng, mùi vị cao nhất. Nhưng lại việc thực hiện máy lại giúp chúng ta cũng có thể sản xuất được bột các hơn, đồng chất lượng hơn. Vậyvới Barnardi, các bạn sẽ vừa rất có thể sản xuất được nhiều bột hơn mà vẫn bảo vệ bột đạt chuẩn như giải pháp làm truyền thống - đó là nhờ technology nhào 2 cánh tay tân tiến nhất hiện nay nay.

Việc sử dụng máy nhào bột Bernardi giúp người thợ rảnh rang hơn, tay cũng ko "nổi chuột" vì yêu cầu gồng mình nhồi. đặc biệt hơn hết, máy nhào bột công nghiệp này rất có thể giúp tín đồ làm bánh tạo ra số lượng mập và một cách liên tục.

*

Bernardi - Là máy cơ mà lại thiết lập kỹ thuật nhào bột bởi tay

Cách nhận ra bột nhào đạt chuẩn chỉnh cũng như những xem xét trong quá trình làm

Để biết được khối bột của bản thân đã “chín mùi” không thì chúng ta phải xem test bột gồm dính tay không? Với các loại bột nhão, lúc ấn ngón tay vào các bạn sẽ có cảm giác hơi dính, cơ mà nhấc tay lên thì bột hồi lại, phồng lên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đục Lỗ Cho Núm Ti Bình Sữa Tại Nhà Đúng Cách Đục Lỗ Núm Ty

Trong quy trình trộn gồm cần chú ý nhiệt độ phòng. Nhào bột sinh hoạt nhiệt độ cân xứng không chỉ rút ngắn thời gian mà còn nâng cao hương vị. ánh sáng phòng lý tưởng nhằm nhào bột là 180C cho 200C. Đồng thời, Protein của bột mì lúc ngấm nước thì sẽ tạo thành gluten. Sức nóng độ càng cao thì protein càng dãn ra và khi bột rét thì đã rã luôn. Đó là nguyên nhân mà khi khối bột nóng thì không còn săn cứng cáp nữa mà dính vào thành âu. Bên cạnh ra, các bạn cần xem xét không được nhào bột với vận tốc cao trong thời gian ngắn - điều mà không ít người dân hay lầm tưởng và thực hiện máy trộn để...nhào bột?!. Và chúng ta càng ko nhào bột trong môi trường xung quanh thoáng khí, nhiều oxy.

Nhào bột bằng tay và nhào sử dụng máy có gì không giống nhau không?

Thông thường, những đầu bếp chuyên nghiệp chỉ ý muốn bột được nhào bằng tay. Vì theo khá nhiều tài liệu cùng thực tế chứng minh rằng câu hỏi nhào thủ công bằng tay thì rất khó để nhào bột quá trớn (overmix).

Nhưng lúc nhào sử dụng máy thường khỏe mạnh hơn khôn cùng nhiều. Lúc nhào trên mức cho phép cần thiết, các sợi Gluten sẽ không hề giữ được độ bọn hồi nữa, bột bánh đã dính bùng nhùng và dù có nhào hơn nữa cũng không nâng cao được tình hình. Với bột bị overmixed như vậy này thì theo bản thân biết là không có cách cứu, loại bỏ và có tác dụng mẻ bắt đầu thôi.

Vậy bao gồm phải thiết bị nhồi bột không nên sử dụng? ko - nếu bạn dùng đúng một số loại máy nhồi chuyên được dùng (xin chú ý rằng, máy trộn không nên dùng làm nhồi. Vì tại sao đã trình diễn như trên.

Máy nhồi bột chuyên được sự dụng Bernardichính là cái máy được những đầu bếp bậc nhất trên thế giới chọn lựa. Là cái máy nhồi (đúng nghĩa) mô phỏng cánh tay đầu nhà bếp trong việc nhồi bột, mang lại những mẻ bột đạt chuẩn chỉnh yêu ước gắt gao của các đầu bếp số 1 trên cầm cố giới. Bernardi không xoay, trộn bột nhưng máy được trang bị một hệ thống đôi cánh tay thực hiện quá trình nhồi liên tiếp với phần lực được giữ nguyên.

Khi bột được nhồi bởi Bernardi, các đầu bếp đánh giá quá trình chế tạo ra bột như nhau với quá trình được nhào bằng tay:Đầu tiên khối bột sẽ khá nhão, bở cùng lổn nhổn. Tiếp nối càng nhào thì khối bột càng “dai” với dẻo hơn, đàn hồi cũng xuất sắc hơn, bột bớt dính tay hơn.Và đang hơn 80 năm, Barnardi đã trở thành thương hiệu thiết bị nhào bột số 1 trên thế giới được các bếp bánh, nhà hàng tin sử dụng chọn lựa.

Để hình dung cụ thể quá trình nhồi bột chuẩn chỉnh nhất tự Bernardi, bạn cũng có thể xem đoạn clip ngay trên đây:Máy Nhào Bột Bernardi BT24S

*

Thành phẩm bột được nhào từ vật dụng nhồi bột Bernardi

Cách cách xử lý lỗi lúc chẳng may nhào bột sai

Bột Bị Nhão

Đây là hiện nay tượng làm cho kết cấu bánh bị lỏng lẻo, bánh nở ko đều. Giả dụ bị trường hòa hợp này thì có khả năng tỉ lệ bột cùng nước không phù hợp. Phương pháp khắc phục là chúng ta dùng một chiếc khăn sạch và khô quấn khối bột lại thật kỹ, tiếp nối để yên ổn từ 15 – đôi mươi phút. Khăn này vẫn hút giảm lượng nước trong bột, giúp bột khô hơn. Cứ liên tiếp làm vậy nên đến khi khối bột đạt yêu ước như bạn hy vọng muốn.

Bột Bị Chua

Nếu chúng ta ủ quá lâu thì bột đã lên men nhiều, nặng mùi nồng cùng vị chua. Đây là lỗi mà nhiều người hay mắc phải khiến bánh không được thơm ngon. Rất lớn hơn bột bị chua còn hoàn toàn có thể gây ra bệnh dịch tiêu chảy cùng ngộ độc cho tất cả những người sử dụng. Biện pháp khắc phục là chúng ta thêm muối vào bột với tỉ lệ muối cùng bột khớp ứng 5gr : 500 gr. Vị mặn của muối để giúp đỡ bột giảm sút độ chua và không bị ngả sang trọng màu rubi đậm.

Bột quá khô:

Tình trạng này xảy ra khi chúng ta cân đong lượng nguyên liệu không kỹ, khiến cho tỉ lệ bột nhiều hơn thế nữa so với tỉ trọng nước. Các bạn có thể khắc phục bằng phương pháp cho thêm nước vào khối bột, những lần cho một ít rồi nhồi để xem khối bột đầy đủ dẻo chưa, kiêng cho quá nhiều một thời gian sẽ khiến cho khối bột bị nhão vì dư nước.

Xem thêm: Hai Dây Dẫn Thẳng Dài Song Song Cách Nhau 10Cm Trong Không Khí, Dòng Điện

Hy vọng qua những thông tin này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về nhào bột bánh mì. Chúc bạn tạo nên được thành quả như ý. Nếu mong muốn trải nghiệm sản phẩm bạn hãy mang đến với chúng tôi. United Vision cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu làm bánh và máy nhào bột uy tín, chất lượng.

United Vision - đơn vị chuyên hỗ trợ nguyên liệu, thiết bị, sản phẩm công nghệ móc,tủ bảo vệ thực phẩmtrong ngành có tác dụng bánh, làm kem nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam