Cách Nhặt Măng Tây

     

Măng tây là loại thực phẩm cực kì nhiều dưỡng chất và tốt nhất cho mức độ khỏe. Tuy nhiên, không ít người vẫn do dự chưa biết cách sơ chế măng tây thế nào để vẫn tồn tại chất. Hãy cùng olympiaplus.vn tham khảo nội dung bài viết sau để biết cách sơ chế măng tây đúng cách dán và các món ăn ngon được gia công từ măng tây nhé!


1. Biện pháp sơ chế măng tây sạch, đúng quy trình

Để sơ chế măng tây đúng cách dán , giữ nguyên được những chất dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe, bắt buộc làm theo quá trình sau:

Bước 1: lựa chọn măng tây 

Nên lựa chọn măng tây gồm màu tươi xanh, bóp nhẹ có cảm hứng cứng, không chọn măng tây mềm, có màu vàng ố, úng nước. Chọn măng tây gồm phần thân đầy đặn, không thô héo, nhăn nheo.

Bạn đang xem: Cách nhặt măng tây

Bước 2: cọ măng tây 

Măng tây thường có khá nhiều cát trong số kẽ, ngọn. Vị vậy, bắt buộc rửa măng tây bên dưới vòi nước gồm tia chảy mạnh.Ngọn măng tây thường khôn xiết non, dễ gãy. Vị vậy, không nên vò, chà mạnh bằng tay sẽ làm cho nát, giảm hàm lượng dinh dưỡng cũng tương tự khiến măng tây ko được xanh, tươi.
*
Rửa măng tây dưới vòi nước

Bước 3: Cắt bỏ phần cuống cứng, già

Phần cuống măng tây hay cứng, già, không nhiều dinh dưỡng, dai cùng không ngon khi chế biến. Nếu đã quăng quật vỏ bên ngoài rồi thì cần cắt bỏ khoảng 2.5cm phần cuống. Còn nếu chưa bào vỏ thì nên cần cắt bỏ khoảng chừng 5cm cuống.
*
Cắt cho chỗ cuống măng tây

2. Cách bào chế măng tây thành nhiều món ngon

2.1. Măng tây luộc

Luộc măng tây được không hề ít người lựa chọn bởi nó giúp giữ lại được buổi tối đa chất dinh dưỡng. Măng tây lúc luộc giòn, ngọt, ngon và có màu xanh da trời rất đẹp nhất mắt.

Cách làm:

Măng tây đã được sơ chế, cọ sạch, để ráo. Đặt nồi lên phòng bếp cùng 300ml nước đun sôi. Sản xuất nồi một ít muối nhằm khi luộc măng giữ làm nên màu xanh.Cho măng tây vào, luộc khoảng 2 – 3 phút sinh sống lửa vừa. Vớt măng tây sẽ chín ra, bỏ vô tô nước đá trường đoản cú 3 – 5 phút nhằm măng tây được giòn ngon.
*
Các bước luộc măng tây giòn ngon

Lưu ý: tránh việc luộc măng tây vào nồi bằng sắt vì chưng sẽ làm biến đổi màu, khiến măng tây mất ngon. Lúc luộc không nên đậy nắp vày sẽ có tác dụng măng tây bị nồng cùng không giòn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Khoá Facebook Trên Iphone 2022 "Mobile, Laptop"

2.2. Măng tây xào bơ tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTỏiBơGia vị: hạt nêm, dầu hào, tiêu

Cách làm:

Măng tây cọ sạch, cắt quăng quật gốc măng rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Đun sôi khoảng tầm 250ml nước và một ít muối, đến măng tây vào chần sơ qua rồi xả qua nước lạnh.Tỏi băm nhỏ.Làm nóng chảo, cho bơ vào đun rã chảy rồi phi thơm tỏi.Đổ măng tây vào hòn đảo đều khoảng chừng 1 – 2 phút.Nêm một ít hạt nêm thuộc 1 muỗng dầu hào, trộn hầu như để măng tây thâm nhập vị rồi tắt bếp.
*
Măng tây xào bơ tỏi thơm lừng

2.3. Măng tây áp chảo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tây: 200grTỏiRượu SakeDầu hàoDầu ănDầu mèTiêu xay

Cách làm:

Măng tây sẽ sơ chế, rửa sạch, để ráo.Đun rét chảo cùng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, mang đến măng tây vào áp chảo ở lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút.Trộn đều các thành phần hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng tỏi băm, 1 thìa rượu sake, ½ thìa dầu mè rồi rưới nước sốt lên măng tây.Đảo các cho gia vị thấm vào măng, rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
*
Măng tây áp chảo thơm và ngon khó cưỡng

2.4. Măng tây nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyDầu ô liuMuốiTiêu

Cách làm:

Sơ chế măng tây, cọ sạch, nhằm ráo.Làm nóng bếp nướng ở ánh sáng 220°C khoảng 5 phút trước khi nướng.Lăn măng tây sang một lớp dầu oliu rồi xếp dàn phần lớn vào khay nướng.Rắc một không nhiều muối, hạt tiêu lên măng rồi để khay vào lò nướng ở ánh nắng mặt trời 220°C khoảng chừng 3 – 5 phút. Lật măng và liên tiếp nướng thêm 3 – 5 phút nữa là trả thành.
*
Thành phẩm là những miếng măng tây nướng thơm phức

2.5. Canh măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

Măng tâyTôm Dầu ănTỏi, hành tímGia vị: Nước mắm, tiêu, phân tử nêm, bột ngọt, bột canh…

Cách làm:

Măng tây cắt quăng quật gốc, rửa sạch, để ráo.Tôm tách bóc vỏ, mang chỉ lưng, cọ sạch.Ướp tôm với một ít hạt nêm, muối, bột ngọt, bột canh.Hành, tỏi băm nhỏ.Làm lạnh nồi và một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi.Cho tôm vào xào khoảng tầm 2 – 3 phút.Thêm vào nồi khoảng tầm 500ml nước thổi nấu sôi.Cho măng tây vào nấu khoảng 3 – 5 phút đến khi chín.Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Xem thêm: Đây Chính Là Bí Kíp" Thần Thánh" Giúp Bạn Biết Cách Huýt Sáo Bằng Lưỡi

*
Canh măng tây nấu tôm thơm ngon, ngọt thịt

2.6. Cháo măng tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

GạoMăng tâyThịt bòHành tímGia vị: phân tử nêm, dầu oliu, muối, đường,…

Cách làm:

Vo gạo thật sạch. Đổ khoảng 500ml nước vào nồi, mang lại gạo vào nấu cho đến khi chín nhừ.Măng tây rửa sạch, thái lát nhỏ.Thịt trườn rửa sạch, băm nhỏ.Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, muối, đường,…Hành tím băm nhuyễn.Làm lạnh chảo và một ít dầu oliu, mang lại hành tím vào phi thơm.Đổ thịt bò và măng tây vào xào đến khi chin.Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi cháo, nêm và nếm lại gia vị, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
*
Cháo măng tây thịt bò bổ dưỡng

Hy vọng với những share trên đây, bạn sẽ biết được cách sơ chế măng tây đúng và những món ngon được bào chế từ măng tây. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc tải ứng dụng olympiaplus.vn nhằm mua vật liệu tươi ngon, đạt chuẩn unique bạn nhé!