Bật mí 2 cách làm rượu nho ngon tuyệt hảo & lưu ý cần biết

     

Rượu nho là thức uống cực kỳ tốt cho sức khoẻ chỉ đứng sau nước trà xanh. Nó vừa là thức uống chơi, vừa là thức uống tốt cho hệ tiêu hoá. Hãy cùng olympiaplus.vn vào bếp thử ngay 2 công thức cách làm rượu nho ngon, dễ uống nhé!


1. Cách làm rượu nho ngâm đường phèn

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Nho tươi: 5kgĐường trắng: 2kgDụng cụ cần thiết: máy ép trái cây, hũ thuỷ tinh, …
*
Nguyên liệu chính để làm rượu nho ngâm đường phèn

1.2. Các bước thực hiện

Nho rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút cho sạch hết các chất bẩn. Rửa lại với nước, để ráo.Chia nho thành từng phần khoảng chục trái, dùng máy ép lấy nước cốt nho và bỏ bã.Cho nước cốt nho vào hũ lớn dùng để ủ, thêm đường trắng vào. Đậy nắp kín, để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Rượu nho cần ủ lâu, ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon. Ủ đến khi nước trong hơn, lúc này rượu đã lên men. 
*
Thành phẩm rượu nho ngâm đường thơm ngon

2. Cách làm rượu nho không đường

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nho tươi: 5kgRượu trắng (trên 40 độ): 2 lít

2.2. Các bước thực hiện

Nho rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 – 25 phút cho sạch hết các chất bẩn. Ngắt bỏ cuống.Dùng tay bóp nát nho trong nồi lớn đến khi nho nát và ra nước hết. Sau đó, cho rượu trắng vào chung, đảo đều nhẹ nhàng một lần. Đậy kín nắp hũ, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.Sau khoảng 2 – 3 tuần, dùng đũa hoặc muỗng đảo đều hỗn hợp lên, để quá trình lên men được nhanh và rượu đều vị hơn.

Bạn đang xem: Bật mí 2 cách làm rượu nho ngon tuyệt hảo & lưu ý cần biết

*
Thành phẩm là bình rượu nho không đường vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng

Cách xử lý khi ngâm rượu nho bị sủi bọt

Nếu rượu đang ủ bị sủi bọt thì bạn chỉ cần vớt đi phần bọt nổi trên mặt rượu.Tiếp tục, dùng rây lọc lại phần rượu để loại bỏ bọt.Nếm thấy rượu quá chua thì thêm đường, vị rượu sẽ được trung hoà.

3. Lưu ý khi uống rượu nho

Không nên lạm dụng và uống quá nhiều rượu nho. Nó rất bổ dưỡng nhưng cần uống đúng và đủ liều lượng cho phép.Nếu ai bị mất ngủ có thể uống một ít rượu nho trước khi đi ngủ, vì rượu nho có chứa melatonin giúp ngủ ngon hơn.Có thể dùng rượu nho trong bữa ăn vì nó giúp tiêu hoá tốt, tránh bị quá no, giúp ăn ngon miệng hơn.Người bị tiểu đường nên dùng rượu nho không đường không ngọt, vì rượu nho có đường chứa lượng đường rất cao.Rượu nho còn có tác dụng lợi tiểu và tốt cho hệ tiêu hóa. Những ai bị các bệnh liên quan đến tiểu nhạt và tiêu chảy nên lưu ý khi dùng hoặc chỉ được dùng khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Xem thêm: Công Thức Tính Vận Tốc Lớp 5 Potx, Lý Thuyết Toán Lớp 5: Vận Tốc

4. Công dụng của rượu nho

Đốt mỡ thừa

Nho chứa chất axit ellagic, có tác dụng kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể, giúp cơ thể tránh các bệnh về béo phì rất tốt. Chất này còn giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào mỡ. 

Ngăn ngừa cảm lạnh

Rượu nho có chứa các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể ngăn ngừa bị cảm lạnh đến hơn 50%.

Xem thêm: Những Mặt Đối Lập Có Quan Hệ Như Thế Nào Mới Tạo Thành Mâu Thuẫn

Tăng cường trí nhớ

Trong nho vỏ đỏ có chứa chất resveratrol, có tác dụng cải thiện trí nhớ và làm giảm sự mau quên. 

Năng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Chất resveratrol có trong hầu hết các loại rượu nho có thể nâng cao sức khoẻ và hiệu suất tập thể dục, cải thiện sức đề kháng và sức khỏe tim mạch. 

Chống oxy hóa cho cơ thể

Trong rượu nho chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ mắc ung thư rất tốt. Một ly rượu nho mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Giảm đột quỵ

Rượu nho có tác dụng làm loãng máu ở mức tương đối và cho phép được, giúp làm giảm nguy cơ bị đột ngụy do máu đông. Bạn nên uống liều lượng vừa đủ, không nên lạm dụng quá nhiều dẫn đến tác dụng phụ cho cơ thể. 

*
Thức uống được ưa chuộng bởi sự bổ dưỡng

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức cách làm rượu nho vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng thưởng thức món rượu này cùng với bạn bè, gia đình hoặc người thân nhé! Đừng quên ghé ngay hệ thống siêu thị WinMart hay mua sắm online qua ứng dụng olympiaplus.vn để tìm cho mình những nguyên liệu tươi ngon thực hiện công thức này nhé!