Cách Ngâm Cóc Chua Ngọt

     

Cóc ngâm với mùi vị chua chua, ngọt ngọt thuộc với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn và ko mất vô số thời gian của bạn. Do dự gì mà không vào phòng bếp làm ngay lập tức món ăn vặt này thuộc Điện lắp thêm XANH thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Cóc ngâm chua ngọt mang lại 4 người

Cóc dạ dày 2 kilogam (bạn rất có thể sử dụng các loại cóc khác) Ớt 5 quả nước mắm 60 ml Đường 1 chén (chén ăn uống cơm) Nước thanh lọc 4 bát (chén ăn cơm) muối 3.5 muỗng nhỏ canh

Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon

Để chọn tải cóc dạ dày tươi ngon, bạn nên lựa chọn những quả có kích thước vừa phải, tất cả độ dài khoảng tầm 1.5 - 2 lóng tay.Nếu bạn muốn cóc giòn, vị chua thì cần ưu tiên chọn số đông quả bao gồm vỏ màu xanh lá cây đậm, suôn sẻ láng, ấn nhẹ đang thấy quả khá cứng.Ngược lại nếu mình muốn ăn cóc chua không nhiều và tất cả vị ngọt thì nên lựa chọn những quả bao gồm vỏ xanh ngả xoàn nhạt nhé!Tránh chọn hầu như quả có vỏ sần sùi, thường thì những trái này sẽ nhiều xơ, ăn uống không ngon.

Bạn đang xem: Cách ngâm cóc chua ngọt

Nguyên liệu món ăn cóc dìm chua ngọt


Sơ chế những nguyên liệu

Cóc thiết lập về chúng ta đem gọt sạch vỏ, sử dụng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến sẵn sàng 1 thau nước, bỏ vô 3 muống nêm canh muối, cho chỗ cóc đã chẻ đôi vào thau vừa dìm vừa rửa trong vòng 3 phút cho cóc ra sút mủ.Tiếp theo vớt cóc ra bỏ vào 1 thau nước sạch khác ngâm khoảng chừng 5 phút nữa. Tiếp đến vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt rửa sạch, quăng quật cuống, thải trừ phần hạt kế tiếp băm ớt nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cóc dìm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Cóc dìm chua ngọt

Luộc cóc

Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Lúc nước sôi thì đến cóc vào luộc khoảng tầm từ 10 - 15 phút vớt cóc ra đến ngay vào thau nước đá sẽ giúp đỡ cóc giữ được độ giòn. Tiếp nối vớt cóc ra để thật ráo nước.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Hấp Dẫn, Món Tôm Hùm Nướng Phô Mai Ngon Hấp Dẫn


Bước 2 Luộc cóc Cóc dìm chua ngọt

Nấu nước mắm dìm cóc

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 bát nước lọc (chén ăn uống cơm) sinh hoạt lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì các bạn cho cung ứng 1 chén bát đường (chén ăn uống cơm) cùng khuấy mang đến đường tan hết thì tắt bếp.Tiếp theo bỏ vào nồi 60ml nước mắm, phần ớt vẫn băm nhuyễn, một nửa muỗng canh muối và liên tục khuấy đều, nêm nếm lại nước mắm mang đến hợp khẩu vị sau đó để khoảng 10 - 15 phút dồn phần nước đường nguội hẳn.

Ngâm cóc

Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, sử dụng muỗng bỏ phần ớt băm lên trên mặt phần cóc. Sau đó đổ nước mắm con đường vào đến ngập phần cóc.Đóng nắp và bảo vệ cóc trong phòng mát tủ giá buốt để có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm hay 1.5 - 2 ngày là hoàn toàn có thể dùng được.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Bài 85 : Hình Tam Giác, Bài 85 : Hình Tam Giác


Thành phẩm

Cóc ngâm tất cả vị hơi chua chua ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, giết cóc giòn ngon đã là món ăn uống vặt rất thú vị với được thương yêu đấy! cùng vào nhà bếp thử ngay để chiêu đãi mái ấm gia đình và đồng đội nào.
Điện sản phẩm XANH xin mang đến bạn bí quyết làm cóc ngâm chua ngọt đơn giản dễ dàng dễ làm ngay tại nhà. Mong muốn với công thức chi tiết này, bạn sẽ có đa số khoảnh khắc hoàn hảo nhất với mái ấm gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công nhé!
lý giải nấu nặng nề hiểu, không làm được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cóc ngâm chua ngọt, bí quyết làm cóc dìm chua ngọt, cóc bao tử ngâm chua ngọt, những món dìm chua ngọt, cóc dìm