CÁCH NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

     

Trên thực tế, cách thổi nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện sẽ thuận lợi hơn so với nấu theo cách thông thường. Cùng để dùng nồi cơm điện nấu ăn được món xôi ngon, cùng xem thêm những phương pháp nấu nướng lôi kéo dưới đây

1. Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi thổi nấu xôi bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- Gạo nếp dẻo.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện

- Muối.

- ngấn mỡ gà.

- Nước sạch.

Dụng cụ:

- Nồi cơm trắng điện.

- Thìa.

*

2. Biện pháp nấu xôi bởi nồi cơm điện ngon, 1-1 giản

Hướng dẫn nấu nướng xôi bởi nồi cơm điện thơm ngon tại nhà. Sau đây, bọn chúng tôi share đến với các bạn 2 bí quyết nấu xôi dễ dàng nhất mà ai cũng có thể có tác dụng được chỉ cần thực hiện nay đúng các thao tác làm việc khi thực hiện:

2.1. Biện pháp nấu xôi ngonbằng nồi cơm điện không ngâm gạo trước

Trước tiên bạn nấu sẵn nước sôi.Vo gạo sạch, bỏ một ít muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều đặc biệt là canh nước. Các bạn đổ thật số lượng nước tầm xâm xấp khía cạnh gạo là được.

Khi nồi bật lên nút hâm nóng, tức là nước đang cạn, chúng ta lấy đũa xơ nhẹ cơm trắng lên mang lại mặt cơm trắng nếp bên trên và dưới được hòn đảo đều.

Để thêm khoảng tầm 5-7 phút nữa tùy thuộc vào cơm nhiều hay ít, các bạn rút điện, mở nắp nồi ra mang đến hơi nóng bay bớt ra cùng nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo mượt thơm ngon, hưởng thụ ngon rộng khi xôi còn nóng.

*

2.2. Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện sẽ ngâm gạo trước

Gạo ngâm khoảng 3 mang đến 4 tiếng. Để gạo không trở nên vỡ chúng ta nên vo gạo trước lúc ngâm. Trước lúc nấu, chúng ta nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng chừng 15 phút mang lại ráo nước. Kế tiếp trộn đỗ xanh giỏi gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối của món xôi thêm đậm đà.

Nếu ước ao nấu xôi vào buổi sáng chúng ta nên ngâm gạo với đỗ xanh từ về tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu, vo sạch gạo nếp cùng để vào rổ mang đến ráo nước.

*

Khi nấu bằng nồi cơm trắng điện các bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Lúc nồi đưa sang chế độ hâm nóng, bạn mở nắp nồi ra, rồi để một mẫu khăn ướt lên ở trên nồi, bây giờ gạo nếp sẽ ban đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn uống hoặc mỡ thừa lợn vào xôi nhằm xôi không xẩy ra cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món xôi.

3. Biện pháp nấu một số trong những món xôi bởi nồi cơm trắng điện thơm ngon, hấp dẫn

Cách đun nấu xôi nồi cơm trắng điện với những hương vị vật liệu khác nhau cũng khá đơn giản. Để được món xôi ngon các bạn phải chuẩn bị đủ những hương liệu làm:

3.1. Xôi đỗ xanh nước cốt dừa

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 500g gạo nếp ngon.

+ 200g đỗ xanh đang đãi vỏ.

+ nước dừa nguyên chất.

+ 1 muỗng cafe muối.

+ muối bột mè.

*

- cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nước, để qua đêm rồi đãi không bẩn vỏ, vớt ra rá lỗ nhỏ tuổi để ráo. Gạo nếp vo sạch, để ráo chừng 15 phút.

Bước 2: cho đậu xanh cùng gạo nếp vẫn sơ chế trộn đều với một chút ít muối, bỏ vào nồi.

Xem thêm: Bài Tập Soạn Thảo Công Văn Bản Hành Chính, Please Wait

Bước 3: Đổ nước cốt dừa trọn vẹn ngập gạo và đỗ.

Bước 4: bật nút nấu, sau thời điểm nồi khô hết nước thì chúng ta để khoảng tầm 10 phút rồi bật lại nút nấu nướng một lần, để khoảng 30 phút sau là đã rất có thể thưởng thức trọnvẹn cách nấu ăn xôi bằng nồi cơm điện.

*

3.2. Bí quyết nấu xôi lạc bởi nồi cơm trắng điện

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 150g lạc.

+ ½ muỗng cafe muối trắng.

+ nước dừa tươi tươi.

*

- cách nấu xôi lạc:

Bước 1: Đun sôi nước, mang đến lạc vào đảo qua rồi vớt lạc ra nhằm ráo. Gạo nếp vo sạch, nhằm ráo chừng 15 phút kế tiếp trộn mọi lạc, gạo nếp cùng với ½ thìa muối trắng.

Bước 2: Đổ gạo với lạc vào nồi, cho nước dừa tươi toàn diện ngập mặt gạo rồi bật nút nồi cơm điện như bình thường.

Bước 3: khi nút cơm trắng nhảy sang chế độ làm ấm thì mở nắp, rưới mỡ con kê hoặc mỡ thừa heo vào rồi lại nhảy nút mang đến nồi cơm trắng điện đun nấu lần 2.

Bước 4: khi nồi cơm tự bật chín lần tiếp nữa thì bạn để chừng 15 phút là đã hoàn toàn có thể đem xôi ra đĩa thưởng thức rồi đấy.

*

3.3. Xôi đậu đen

- chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 120g đậu đen.

+ 1 muỗng cafe muối trắng.

+ 30g đậu phộng.

+ ½ muống nêm canh mè đen.

*

- cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn rồi trộn đều với mè rang với muối để triển khai muối mè.

Bước 2: Đậu black đãi thật sạch sẽ rồi cho vô nồi cơm trắng điện với số lượng nước nhiều gấp hai lượng đậu, bật nút nồi cơm trắng điện và nấu sôi chừng 5 phút thì đổ nước đi. Sau đó thêm lượng nước gấp hai lượng đậu cùng một ít muối trắng rồi nấu khoảng chừng 15 phút đến khi đậu chín nhừ.

Xem thêm: Tổng Hợp 100 Cách Vẽ Con Vật Đơn Giản, Dễ Vẽ, Đẹp Nhất Dành Cho Các Bạn, Các Bé

Bước 3: đến gạo nếp vào nấu nướng cùng, thêm nước xâm xấp mặt với nấu đến khi xôi chín thì xới đa số xôi lên, để chừng 3 -5 phút tiếp nối bới ra bát là đã hoàn toàn có thể thưởng thức.

Với nồi cơm điện, chúng ta có thể chế biến hóa món xôi một cách mau lẹ và thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu bếp xôi bằng nồi cơm trắng điện với đừng quên chia sẻ kinh nghiệm làm bếp nướng của mình với bạn bè nhé!