CÁCH NẤU THỊT CHÓ HẤP

     

Cách có tác dụng thịt chó hấp chắc rằng không rất gần gũi với các bà chuyên lo việc bếp núc mà quen với phái mạnh hơn. Giết thịt chó vốn là món nhậu yêu thích của những ông những anh - vấn đề đó hẳn không yêu cầu bàn cãi. Tuy hiện nay dùng giết thịt chó có phần sút độ phổ biến, nhưng vấn đề đó không có nghĩa là "cầy tơ 7 món" đã bị bỏ quên. Vị lẽ này, chuyên mục Món ngon của olympiaplus.vn mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm vài cách thực hiện món này. Đôi khi bạn không cần sử dụng thịt chó, vẫn rất có thể dùng giết thịt heo, làm thịt bê để thế thế, các cho món ngon kỳ lạ miệng ai cũng dùng được.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt chó hấp


1. Phương pháp làm giết mổ chó hấp bia2. Bí quyết làm thịt chó hấp riềng sả3. Phương pháp hấp thịt chó cùng với sả
*
Thịt chó hấp là món ngon tương đối nhiều các ông các anh rất thích. Ảnh Internet 

1. Phương pháp làm thịt chó hấp bia

1.1. Nguyên liệu

600ml bia 1.2kg giết thịt chó nạc (có thể sử dụng thịt heo ba rọi hoặc giết bê để ráng thế)3 củ sảTiêu, gia vị hạt nêm

1.2. Giải pháp làm làm thịt chó hấp bia cực dễ

Bước 1 : làm thịt chó mua về đi rửa sạch xong để ra rổ mang đến ráo nước. Bỏ thịt theo lớp chó vào nồi ướp với hạt nêm, tiêu tầm khoảng 30 phút để thịt cho ngấm gia vị.

Bước 2 : Bắc một dòng nồi lên phòng bếp cho 500ml bia vào nồi, còn giết mổ chó các bạn cho lên một vỉ hấp và để trên phần nước bia. Sau đó mở lửa lên vừa vừa rồi đậy kín đáo vung lại nhằm hấp.

*
Cho làm thịt chó đã được ướp vào nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3 : lúc nước bia đang sôi kĩ các bạn để khoảng 15 phút bỏ thịt chó chín hoàn toàn thì rước thịt chó ra rồi cho một chút ít tiêu lên. Để giết nguội bớt.

Bước 4 : sở hữu thịt chó đi cắt miếng vừa ăn. Bày ra đĩa. Dọn cùng chén bát mắm tôm pha và ít rau thơm để thưởng thức cùng là ngon tuyệt.

*
Món làm thịt chó hấp bia vừa thơm vừa ngon đậm đà. Ảnh: mạng internet

2. Biện pháp làm giết thịt chó hấp riềng sả

2.1. Nguyên liệu

1.2kg giết chó (có thể cần sử dụng thịt ba rọi heo hoặc làm thịt bê để nỗ lực thế)50g mè100g riềng20g mắm tômRau thơm, lá mơGia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sả, tiêu, nghệ, chanh.

2.2. Phương pháp làm

Bước 1 : thịt chó cài về chúng ta đem rửa sạch sẽ với nước với để ráo ra một cái rổ nhé.


Bước 2 : Riềng, nghệ chúng ta đem cạo không còn lớp vỏ phía bên ngoài đi, đem rửa sạch cùng với nước. Sả các bạn đem tách lớp vỏ ngoài, rồi sửa không bẩn lại với nước. Đem sả, nghê, gừng cho vô cối để giã nhuyễn rồi thay lấy phần nước.

Xem thêm: Mách Bạn 3 Cách Làm Khung Ảnh Bằng Bìa, Hướng Dẫn Làm Khung Ảnh Treo Tường Handmade

*
Gừng đem thái nhỏ, sả đem tách bóc vỏ già ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3 : các bạn đem bỏ thịt theo lớp chó bỏ vào nồi mẫu nồi, thêm nước riêng, sả, nghệ, mì bao gồm hoặc bột nêm, mắm tôm vào nhằm ướp tầm khoảng 30 phút cho thâm nhập gia vị. Chúng ta có thể cho thêm một ít dầu hào ví như thích. 

*
Cho thịt chó vào trong nồi ướp tầm thường với gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4 : bạn đem cuộn quanh tròn miếng giết chó lại. Bắt buộc dùng chỉ hoặc dây cotton hay lạt tre buộc phần giết chó lại mang lại chặt. Đem hấp tầm 1/2 tiếng đến khi bạn thấy làm thịt chó chín thì tắt bếp.

Bước 5 : Vớt giết mổ chó ra mang đến nguội rồi cắt bỏ hết phần dây chúng ta đã buộc. Thái làm thịt chó thành từng miếng vừa ăn rồi đã cho ra đĩa, rắc mè rang lên (tùy thích). Bạn cũng có thể làm một chén bát mắm tôm nhằm chấm giết thịt chó, ăn với với lá mơ và các loại rau thơm các bạn đã chuẩn bị. Rất có thể dùng bún để nạp năng lượng cùng cũng khá ngon. Nếu như khách hàng dùng giết thịt bê, chúng ta cũng có thể dùng nguyên hương liệu gia vị hấp như trên. Nhưng, bạn cũng có thể làm theo phong cách hấp làm thịt bê cùng với gừng sả với lượng sả nhiều hơn, giảm riềng đi một chút để món giết thịt hấp thật vừa vị.

*
Thịt chó hấp riềng sả ăn cùng lá mơ, chấm mắm tôm ngon tuyệt. Ảnh: internet

3. Biện pháp hấp giết mổ chó cùng với sả

3.1. Nguyên liệu

1.2kg giết thịt chó nạc (hoặc thịt con heo nạc dăm/ ba rọi hoặc giết bê)4 củ sả, lá sảHạt nêm, tiêu

3.2. Cách làm

Bước 1 : giết mổ chó mua về chúng ta đem rửa sạch sẽ với nước kế tiếp vớt ra để ráo. Đem thịt mang lại ướp với phân tử nêm, tiêu xay trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2 : Sả đem bóc tất cả lớp vỏ già, cọ sạch bởi nước. Cắt khúc sả, một trong những phần đập dập, 1 phần băm nhỏ. Phần lá sả chúng ta cũng mang đi rửa sạch. Bạn đem lá sả nối lại cùng với nhau thật chặt.

*
Sả rửa sạch, 1 phần đem đi đập dập. Ảnh: Internet

Bước 3 : giết thịt chó sau khi được tẩm liệm kĩ các bạn rắc sả băm lên trên, đem quấn quanh tròn thịt chó với lấy phần lá sả bạn đã nối nhằm cuốn phần làm thịt chó lại. Bạn nhớ cuốn cho chặt nhé. Nếu bạn không cuộn giết thịt thì hoàn toàn có thể để miếng cũng được.

Xem thêm: Cảm Nhận Vẻ Đẹp Sông Hương Khi Chảy Vào Thành Phố Huế (3 Mẫu)

*
Nếu ko cuộn thịt bạn cũng có thể để nguyên miếng bình thường. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lót sả đập cho dập vào khay hấp, cho thịt chó lên trên, bỏ vào nồi hấp. Bạn chỉ việc hấp tầm nửa tiếng là giết chó chín. Tắt bếp và vớt giết thịt chó ra bên ngoài đem thái thành từng lát vừa ăn. Dọn kèm là rau thơm, lá mơ, chấm cùng với mắm tôm thì còn điều gì khác tuyệt bằng.

*
Thịt chó hấp sả thơm ăn với mắm tôm ngon vô cùng. Ảnh: Internet

Với 3 làm cho thịt chó hấp như chuyên mục Món ngon của olympiaplus.vn phân chia sẻ, chắc hẳn chắn ai cũng làm được và làm cho ngon. Làm thịt hấp đậm đà nhờ vào khoảng thời gian ướp. Làm thịt hấp thêm ngon là nhờ mắm tôm hoặc nước chấm với ít rau thơm đi kèm. Với món này, những ông những anh có thể lai rai thoải mái. Những chị các cháu thì rất có thể dùng ăn với bún thu hút vô cùng, nạp năng lượng bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.