CÁCH NẤU PHỞ CHAY

     

Phở chay là món ăn đối chọi giản, dễ dàng làm, hương vị thanh đạm tuy nhiên vẫn rất thu hút và là một trong những công thức nấu nướng phở phía trong chương trình học nấu nướng món phở của Đào Tạo phòng bếp Trưởng. Bí quyết cách nấu phở chay từ các loại rau xanh củ đã cực đơn giản dễ dàng nếu như các bạn nắm được bí quyết nấu phở chay thơm và ngon này. Tuyệt kỹ ấy là gì, hãy cùng khám phá nhé!

*
*
Phở chay là món ăn rất được quan tâm không chỉ giữa những ngày rằm (Ảnh: Internet)

Tuy được nấu nướng từ những loại rau xanh củ nhưng phở chay lại có mùi vị thơm ngon không hề kém gì những món phở mặn. Dù không hẳn mồng một xuất xắc ngày rằm vẫn có tương đối nhiều người sàng lọc món phở chay cho bữa ăn của mình. Các bước hướng dẫn ngay bên dưới đây sẽ giúp đỡ có được tô phở chay hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách nấu phở chay


Nội Dung


ẨnHiện
1 phía dẫn quá trình nấu phở chay cho ngày rằm1.2 cách nấu phở chay nấm

Hướng dẫn các bước nấu phở chay cho 1 ngày rằm

Nguyên liệu

300gr bắp vàng200gr củ cải trắng200gr củ cà rốt30gr hành boa rô200gr củ sắn200gr su su200gr hành tây50gr gừng50gr bò lát chay200gr nấm mèo rơm3 miếng đậu hũ30gr đậu hũ ky một số loại lá30gr đậu phụ ky các loại câyBánh phở tươiGiá đỗ, rau xanh húng quế, ngò gaiQuế thanh, thảo quả, đinh hương, hoa hồiGia vị: muối, hạt nêm, mặt đường phèn, phân tử tiêu, …

Cách nấu nướng phở chay nấm

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng và cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái thành những khúc lâu năm 3cm. Củ sắn với su su vứt vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng vuông nhỏ. Cắt bắp thành đều đoạn có size vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

*
*
Sơ chế các vật liệu làm phở chay trước khi chế biến đổi (Ảnh: Internet)

Nấm rơm cọ sạch, cắt đôi. Rau củ ngò sợi rửa sạch, băm nhuyễn. Hành boa rô cọ sạch, thái lát mỏng. Cho hành boa rô vào sơn đựng bò lát chay, rắc một ít hạt nêm agi ngon chay, tiêu xay rồi trộn đều. Ướp bò lát chay trong tầm 10 phút.

Trụng sợi phở qua nước sôi trong tầm 30 giây để sợi phở mềm tuy nhiên vẫn giữ độ dẻo ngon. Khi sợi phở hơi mềm thì vớt ra xả lại cùng với nước lạnh. Tiếp tục xả gai phở cùng với nước nóng một lần nữa. để ý không nhằm sợi phở bị nát.

Chế biến nguyên liệu

Cắt nhỏ dại đậu hũ ky các loại cây thành từng khúc dài khoảng chừng 5cm, đậu phụ ky loại lá thành những miếng vừa ăn. Cừu đậu hũ trên chảo nóng cho tới khi vàng rất nhiều hai mặt thì gắp ra. Để nguội rồi thái thành từng miếng dày khoảng chừng 1cm. Liên tiếp chiên hai nhiều loại đậu hũ ky đến khi phồng lên là được.

Phi thơm hành boa rô bên trên chảo, mang đến nấm rơm, bò lát chay, đậu phụ miếng vào xào khoảng chừng 3 phút. Thêm một ít hạt nêm chay, tiêu xay vào, đảo đều tay nhằm các vật liệu thấm hết gia vị.

Xem thêm: Cách Vẽ Hình Chiếu Cạnh Từ Hai Hình Chiếu Cơ Bản, Cho Hai Hình Chiếu Đứng Và Hình Chiếu Bằng

Nấu nước dùng phở chay

Cho củ cải trắng, củ sắn, cà rốt, su su với bắp vào nồi nước. Hầm phần rau quả này trong khoảng 60 phút. Thêm một ít muối vào để nước sử dụng ngon hơn.

*
*
Nấu nước sử dụng phở chay với những loại rau, củ

Để tạo hương thơm đặc trưng của món phở, các bạn cho hành tây, gừng tươi, quế thanh, thảo quả, đinh hương, hoa hồi vào trong chảo nướng. Nướng cho đến lúc các vật liệu dậy mùi hương thơm thì tắt bếp, bỏ vô túi vải thanh lọc rồi bỏ vô nồi nước dùng, nấu bếp thêm khoảng 30 phút.

Vớt phần rau củ đã chín mềm ra. Tiếp đến cho trườn lát chay, nấm rơm và những loại đậu phụ vào. Nêm thêm 20gr mặt đường phèn, 1 muỗng hạt nêm agi ngon chay cùng khuấy số đông cho hương liệu gia vị tan vào trong nồi nước dùng. Nấu ăn sôi thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Cho bánh phở, giá chỉ vào tô, xếp nấm rơm, trườn lát chay, đậu hũ và các loại rau củ lên trên rồi chan nước sử dụng vào. Tô điểm món phở chay cùng với hành lá, giá, rau thơm cùng ngò gai. Hoàn toàn có thể thêm một ít ớt, sa tế, tiêu tùy thuộc vào khẩu vị. Hưởng thụ ngay lúc còn nóng để cảm nhận mùi vị vừa thơm vừa ngon của phở chay.

Xem thêm: Các Loại Tinh Thể Trong Hóa Học, Tinh Thể Phân Tử Là Gì

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng bao gồm màu trong, thơm đậm vị phở, có vị ngọt thanh tự nhiên của rau củ. Gai phở mềm dai, ăn kèm với mộc nhĩ rơm, đậu hũ và những loại rau quả ngọt mềm.

*
*
Món phở chay đã hoàn thành với tương đối đầy đủ nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Với bí quyết nấu phở chay thơm ngon này, bạn đã có thể tự làm cho phở chay tận nơi để chiêu đãi người thân, đồng đội rồi. Nếu như muốn biết thêm phương pháp nấu số đông món chay thu hút khác, hãy để lại thông tin theo form tiếp sau đây hoặc call đến số Hotline: 1800 6148 nhằm Đào Tạo nhà bếp Trưởng Á Âu bốn vấn cho bạn khóa học cân xứng nhé!