Cách Nấu Ốc Hút

     
Ốc hút là giữa những loại ốc được ưa chuộng nhất. Có khá nhiều công thức chế tao ống hút khác nhau như ốc hút xào me, ốc hút rang tỏi, ốc hút hấp … cùng với cách ăn lạ, mùi hương vị bắt đầu lạ, mê hoặc, ốc hút lôi cuốn cả người lớn với trẻ nhỏ dại lựa chọn ăn liên tục. Cùng học 2 bí quyết nấu ốc hút dễ làm nhất trên nhà, để có được một đĩa ốc hút thật thơm ngon mà lại không cần ra tiệm nhé .

Bạn đang xem: Cách nấu ốc hút

*


1. Giải pháp nấu ốc hút nước dừa

Ốc hút nước dừa tươi là món ốc hút được yêu thích nhất lúc vị cay nồng của sả, hòa quyện thuộc vị bự ngậy của nước dừa và độ dẻo của ốc. Phương pháp làm cũng tương đối đơn giản và cấp tốc chóng.


– Nguyên liệu

500-1kg ốc hút.1 bó sả tươi.1 trái dừa tươi.Lá chanh, ớt trái.Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

– Sơ chế

Ốc hút mua về rửa không bẩn rồi ngâm ngập nước vo gạo thuộc ớt thái lát trong tối thiểu 2 giờ để ốc nhã bùn, đất mặt trong. Rửa lại nhiều lần cho đến khi thấy nước cọ ốc thật trong .Dùng kìm to bắt bể đuôi ốc, do đó người ăn hoàn toàn có thể hút ốc thoát khỏi vỏ. Cách ăn uống này không giống với những loại ốc còn lại, vì ốc hút quá nhỏ nên không thể dùng tăm khều ra ăn như thường thì .Sả bóc tách lớp vỏ ngoài, cắt từng khúc một rồi đập dập. Ớt với lá chanh cọ sạch, thái sợi chỉ .

– bí quyết làm

Chuẩn bị một nồi lớn, mang đến ốc vào rồi lần lượt mang đến sả, ớt, lá chanh xếp lên trên cùng. Đục lỗ dừa và cho nước dừa tươi vào. Cho chút đường, muối, bột ngọt, nước mắm cùng trộn các .Bắc nồi ốc lên phòng bếp và đun sôi. Nêm thêm trường hợp thấy nước ốc vẫn hơi nhạt. Vặn nhỏ dại lửa cùng đun liu riu trong tầm chừng đôi mươi phút tiếp theo .

Xem thêm: Học Toán Với Geogebra Lớp 6, Tin Học 6 Bài 8: Học Toán Với Geogebra

*

– Trình bày

Cho ốc ra tô, dĩa. Chuẩn bị thêm một chén bát nước mắm gừng nạp năng lượng kèm. Món ốc hút nước dừa đang ngon rộng rất thỉnh thoảng được ăn uống lúc còn nóng.



2. Biện pháp nấu ốc hút xào cay

Ngày mưa sẽ không còn nhàm ngán nữa khi được nhâm nhi món ốc hút xào cay cùng đồng minh và mái nóng gia đình. Phương pháp làm cũng rất đơn thuần và rất dễ triển khai .

– Nguyên liệu

1 kg ốc hút còn tươi, đều, mồm ốc đầy.Sả, lá chanh, ớt sừng, gừng, tỏiMuối, tiêu, đường, nước tương, bột ngọt, nóng cà chua, rượu nhạt, tiêu.

– Sơ chế

Ốc hút cọ sạch, ngâm ốc hút nội địa vo gạo cùng ớt thái như giải pháp trên. Dìm càng lâu, ốc càng nhả ra các bùn đất và càng sạch. Rửa lại ốc thêm những lần nữa cho đến khi nước cọ trong, không còn bùn đất dính cặn .Dùng kìm kẹp đuôi ốc thành lỗ để hút khi nạp năng lượng .Sả bóc vỏ, chia một nửa cắt khúc làm cho dập thành từng thanh, một phần thái nhuyễn. Gừng, tỏi lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Ớt sừng thái sợi. Lá chanh rửa sạch và cắt sợi .

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cuốn Sách Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10 Mới Hay Nhất

*

– Chế biến

Dùng nhiều loại chảo phệ sâu lòng, cho dầu ăn uống làm lạnh rồi mang đến tỏi, gừng, ớt, sả giã nát vào phi thơm. Nêm muối, tiêu, đường, nước tương, tương cà, rượu … vào cho ốc hút vào hòn đảo nhanh nhằm thấm các gia vị .Cho 2 chén ăn cơm nước vào, thuộc vài thanh sả làm cho dập và bít nắp kín đun sôi, để lửa nhỏ dại trong 10 phút cho tới khi nước quánh lại cùng thấm vào ốc .

– Trình bày



Cho ốc ra đĩa cùng ăn ngay trong lúc còn nóng. Ta cũng hoàn toàn có thể ăn ốc xào thuộc bánh mì cũng rất tương mê thích .2 biện pháp nấu ốc hút trên rất dễ dàng thực thi và gồm thời tinh giảm biến cấp tốc gọn. Cùng với những công thức này, từ bỏ nay các bạn sẽ không phải tìm cài ốc hút xung quanh tiệm và lúng túng về yếu tố lau chùi bảo đảm an ninh thực phẩm nữa. Bắt tay thực thi ngay nếu anh chị em đang muốn nạp năng lượng ốc hút nhé .Theo ngon.online tổng vừa lòng