Cách nấu ốc chuối đậu

     
Ốc nấu bếp chuối đậu đậm giết thịt là món ăn bình dân được tương đối nhiều người thích. Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba rọi cực thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản dễ làm với vị dai của ốc, bùi của chuối với ngọt mềm từ ba rọi heo chuẩn chỉnh miền Bắc.

Ốc om chuối đậu là một trong những món ăn bình dân với nguyên liệu đó là ốc, chuối, đậu với thêm chút thịt ba chỉ. Ốc chuối đậu là món ăn uống mang đậm màu Bắc. Những con ốc phệ mầm được chế biến khôn khéo cho giết thịt giòn sần sật. Sự phối hợp của chuối xanh, đậu, thịt ba rọi và nhất là mẻ, mắm tôm và lá tía tô, hành lá… tạo cho món ngon cực nhọc cưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc chuối đậu

Để thổi nấu được chén ốc chuối đậu ngon, ốc giòn và không trở nên tanh nhớt, chuẩn vị Bắc thì không phải người nào cũng làm được. Nhà bếp olympiaplus.vn phía dẫn bí quyết nấu ốc nấu bếp chuối đậu ngon, dễ dàng làm tại nhà chị em rất có thể tham khảo tức thì sau đây.

Nguyên liệu làm cho ốc nấu chuối đậu

- Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1kg

- Thịt bố chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Chuối tiêu xanh: 5 quả

- Lá lốt, tía tô, hành lá

- 1 trái cà chua, 1 củ nghệ nhỏ

- một nửa bát mẻ ngấu, 1 thìa canh mắm tôm

- Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô băm nhỏ

Lưu ý: Chuối tiêu xanh còn tươi đun nấu ngon hơn. Phương pháp nấu ốc chuối đậu không đề nghị mẻ có thể thay thế bằng khế chua, nhưng lại sẽ mất đi vị thơm đặc trưng của mẻ, nạp năng lượng không được ngon bằng.



*

Nguyên liệu có tác dụng ốc thổi nấu chuối đậu đơn giản dễ dàng nhất

Cách đun nấu ốc chuối đậu ngon

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc ngâm vào trong nước vo gạo vài tiếng mang đến nhả không còn bẩn. Rửa lại nhiều lần cùng với nước sạch.

- Chặt chôn ốc, cạy miệng khều lấy thịt ốc, vứt ruột black và vứt đường phân ở kề bên cạnh bản thân ốc. Cho một ít muối với giấm lấn vào bóp với thịt ốc vừa lấy kết thúc cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch mát lại với nước. Bóp làm thịt ốc với muối trắng với giấm ăn thêm một lần nữa để thải trừ hết nhớt ốc. Tiếp đến rửa thật sạch với nước và để ráo.


- Thái thịt ốc thành miếng vừa ăn rồi ướp với một chút ít hành tỏi thô băm với xíu bột canh, phân tử nêm.

Làm không bẩn thịt ốc và ướp với xíu gia vị

Bước 2: Sơ chế chuối và vật liệu khác

- quả chuối xanh gọt quăng quật vỏ, té dọc làm 4 rồi cắt thành từng khúc dài 3 - 4cm, dìm ngay vào nước sạch gồm pha xíu muối hạt loãng nhằm chuối ra hết nhựa. Tiếp nối vớt ra cọ sạch với để ráo nước.

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng bé chì rồi ướp với xíu bột nêm mang đến thấm gia vị.

- Nghệ gọt quăng quật vỏ, giã nhỏ tuổi và lọc rước nước. Mẻ lọc mang nước, vứt hết bã.

Xem thêm: Chuỗi Nhà Hàng Phở Phong Cách Chuyên Nghiệp Hơn Nhờ Posapp, Phở Phong Cách

- Lá lốt, tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Quả cà chua rửa không bẩn thái múi cau.

Ba chỉ cắt miếng chì, chuối quăng quật hết vỏ ngâm nước, đậu phụ thái thành từng miếng nhỏ, tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ

Bước 3: Rán đậu

- Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

- Rán rubi đậu xong để riêng.

Đậu rán vàng rồi để riêng

Bước 4: Xào ốc, thịt, chuối

- Phi thơm hành tỏi băm rồi bỏ thịt ốc sẽ ướp gia vị vào xào nhanh tay. Tiếp kia cho một nửa nước nghệ, ½ nước mẻ, ½ thìa mắm tôm vào đảo đều 1 - 2 phút rồi xúc ra nhằm riêng.

- cho hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm rồi mang đến thịt ba rọi vào xào bỏ thịt theo lớp săn lại thì mang lại chuối tiêu, cà chua vào xào cùng. Sau đó, mang lại nốt nước mẻ, nước nghệ, mắm tôm và chút xíu hương liệu gia vị và chút nước thế nào cho xâm xấp khía cạnh nước thịt và chuối.

Xào chuối với thịt trước khi cho nước vào om

Bước 5: Om ốc chuối đậu

- Đun khoảng chừng 5 - 10 phút xếp thịt và chuối chín. Mang đến đậu phụ sẽ rán vào om khoảng chừng 2 - 3 phút mang đến ngấm. Sau đó cho ốc đã xào vào đảo đều, nêm lại các gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá lốt sẽ thái nhỏ tuổi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Ốc om chuối đậu tất cả nước sánh, thơm ngon cùng ốc giòn

Múc ốc nấu nướng chuối đậu ra tô với thưởng thức. Bí quyết làm ốc nấu bếp chuối đậu vì thế thịt ốc mới chín tới tới, giòn, không bị dai. Chuối, làm thịt ngấm đủ gia vị, nước đậm đà, vừa tất cả chút chua nhuốt nhuốt của mẻ, mặn nhưng của nước đã ngấm đủ gia vị và thơm thơm của lá tía tô, lá lốt.

Xem thêm: Giờ Đây Quanh Em Trắng Tinh Sương Mù, Mã Số Karaoke Bài Hát Giấc Mơ Sương Mù

Ốc nấu nướng chuối đậu ăn cùng với bún cùng rau sống ngon hết ý

Cách thổi nấu ốc nấu bếp chuối đậu miền bắc này khá đơn giản và dễ dàng và dễ làm. Món ăn uống ngon nhất lúc còn nóng, ăn lẫn với cơm trắng hoặc ăn với bún thường rất hợp với ngon.