Cách Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon

     

Vào phần đa ngày cuối tuần, ko gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi cả mái ấm gia đình cùng quây quần mặt nồi lẩu thủy hải sản nghi chết giấc khói. Đây vẫn là gợi ý cho bạn các cách nấu lẩu hải sản rất dị và ngon nhất.


Lẩu hải sản được mọi tín đồ rất yêu thương thích bởi nó có thể tận dụng tối đa hải sản để triển khai nên nước lẩu ngọt thơm kết hợp với các các loại rau, nấm dễ dàng kiếm. Giữa những ngày thời tiết se giá buốt hoặc trời mưa thì món ăn uống này đặc trưng thích hợp. Bây giờ với nhiều cách thức nấu nhiều mẫu mã thì lẩu hải sản đã trở thành món ăn dễ nấu, đơn giản và dễ dàng mà bất cứ người nào cũng có thể thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách nấu nước lẩu hải sản ngon

1. Lẩu thủy sản chua cay

Nguyên liệu làm hải sản chua cay:

- Xương ống: 1kg

- Mực tươi: 400g

- Ngao: 350g

- Tôm : 300g

- Thịt bò : 400g (tùy theo sở thích)

- quả cà chua : 4 quả

- những loại nấm: nấm mèo kim châm, mộc nhĩ hương

- những loại rau : rau củ muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, …

- Ớt, chanh, sả …

- Bột vị lẩu thái : khoảng tầm 2 thìa nhỏ

- Gia vị: Nước mắt, dầu ăn, hạt nêm, sa tế, …

Cách nấu lẩu thủy hải sản chua cay ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cắt quăng quật râu tôm, cọ sạch và ngâm tôm vào nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo nước (có thể vứt bỏ phần đầu rôm, hoặc tách bóc vỏ tùy thích).

- Mực tươi đem rửa sạch, khứa sọc kẻ chéo, cắt thành những miếng bé dại vừa ăn.

- rửa sạch nghêu rồi ngâm chúng vào nước sạch. Cho 2 trái ớt thái lát mỏng tanh vào để ngao nhả hết chất bẩn. Sau khoảng chừng 30 phút, các bạn vớt ra cọ lại bằng nước sạch.



*

- Sả cọ sạch, cắt cho phần gốc và chẻ đôi. Đập dập vài cây khiến cho vào nước lẩu lúc sôi.

- cà chua rửa sạch, bổ cau, thải trừ bớt hạt.

Đập giập sả và xẻ cà chua

Bước 2: sẵn sàng nước lẩu

- Xương ống rửa sạch sau đó chặt thành đều khúc to. Chần xương qua nước nóng, rửa sạch mát lại rồi vớt ra để làm giảm bớt mùi hôi cùng chất bẩn của xương.

Chần qua xương rồi vớt ra cọ sạch

- Sau đó, đổ nước xâm xấp phương diện xương và ninh trong tầm 2 tiếng để nước dùng có vị ngọt. Để huyết kiệm thời hạn thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương.

- khi nước xương đã có ninh xong, đến xả đập giập, sa tế, cùng bột lẩu thái vào. Các bạn cho thêm phân tử nêm, bột ngọt, bột canh làm thế nào cho vừa khẩu vị. đề nghị cho cà chua, một ít nấm vào trong nồi nước cần sử dụng lẩu để tạo ra độ chua và màu sắc hấp dẫn.

- chúng ta bày những loại rau và thủy sản ăn kèm bao quanh nồi lẩu với thưởng thức.

Lẩu thủy hải sản chua cay được không hề ít người yêu thương thích

2. Lẩu thủy sản Hàn Quốc

Nguyên liệu làm cho lẩu thủy sản Hàn Quốc:

- Ghẹ: 1 con

- Bạch tuộc: 5 con

- Nghêu: 200g

- Tôm: 5 con

- Mực: 1 con

- 60g rau cần: 60g

- Cải cúc: 100g

- Ớt ko cay: 2 trái (có thể bao gồm hoặc không)

- Giá: 250g

- Hành boa rô: 1 cây

- Củ cải: 50g

- Rong hải dương tươi: 5g

- Tỏi, gừng băm nhỏ

- Gia vị: nước tương, bột ớt, muối.

Các bước nấu lẩu hải sản Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- rau củ cần, rau cải cúc các bạn đem nhặt rửa sạch rồi cắt thành những đoạn dài từ 2-3cm.

- Hành boa rô với ớt cọ sạch, thái nhỏ.

- Giá sau thời điểm rửa sạch thì để ráo nước.

- Củ cải nạo vỏ, thái thành những miếng nhỏ. Rong biển cả tươi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế các loại rau trái cây để làm bếp lẩu thủy hải sản Hàn Quốc

- xịt rửa sạch, bóc tách bỏ phần yếm.

- Mực quăng quật sạch ruột, xát muối rồi đi rửa lại với nước.

- mang muối xát vào bạch tuộc đến hết nhớt rồi cọ sạch. Có thể cắt thành rất nhiều miếng bé dại để nhúng lẩu mang lại dễ ăn.

- Tôm giảm đầu, vứt chỉ sinh sống lưng, rửa sạch. Nghêu ngâm ngập nước gạo 2~3 tiếng đến nhả hết đất cát rồi cọ lại.

Các loại thủy sản sau khi đã sơ chế xong

Bước 2: nấu bếp lẩu

- mang đến củ cải cùng tảo biển cả vào đung nóng từ 5-8 phút. Sau đó, vớt bỏ tảo biển, đun củ cải đến khi chín mềm.

Đun sôi củ cải cùng rong biển

- Pha láo lếu hợp hương liệu gia vị gồm: 2 thìa nước tương, 1 thìa tỏi băm nhỏ, ½ thìa gừng băm nhỏ, 3 thìa bột ớt cùng hai thìa nước đun củ cải cùng rong biển, khuấy đều. đoạn này giúp khi đổ hỗn hợp vào nồi nước cần sử dụng lẩu sẽ cấp tốc tan rộng và không xẩy ra vón cục.

- nêm thêm nước với nồi nước đun củ cải với đổ lếu láo hợp hương liệu gia vị đã trộn vào. Chúng ta có thể nêm nếm hương liệu gia vị tiếp làm thế nào để cho vừa ăn. Sau đó, thả giá chỉ tương và thủy sản vào. - Đun sôi trở lại, đến rau cần, cải cúc, ớt đỏ, hành boa rô vào là chúng ta cũng có thể thưởng thức món lẩu thủy sản Hàn Quốc đúng vị.

Xem thêm: Cách Tính Doanh Thu Là Gì? Công Thức Tính Doanh Thu Cho Bán Hàng

Lẩu thủy sản Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo

3. Lẩu hải sản Tomyum

Nguyên liệu nấu lẩu thủy sản Tomyum:

- Cá thu: 1 lát

- giết thịt bò: 300g

- Mực tươi: 350g

- Tôm: 250g

- Nấm: 400g

- rau muống: 1 bó

- Hoa thiên lý: 200g (có thể thay bởi rau cải non)

- Riềng: 1 củ

- Sả: 5 cây

- Ớt sừng: 1 trái to

- Lá chanh: 3-5 lá

- Ớt đỏ: 4-6 trái (tùy vào thời gian độ nạp năng lượng cay)

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: nước cốt dừa, sốt tomyum, bột ngọt, bột nêm, nước mắm

Hướng dẫn đun nấu lẩu thủy sản Tomyum:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá thu rửa sạch, để ráo.

- sau thời điểm rửa sạch mát thịt trườn thì các bạn thái lát mỏng.

- Mực tươi làm sạch, cọ với nước sạch nhiều lần, kế tiếp thái thành đầy đủ miếng vừa ăn.

- Tôm tách bỏ đầu rồi cọ sạch. Gồm thể bóc tách vỏ tôm trước nhằm thả vào lẩu ăn dễ hơn.

Các loại hải sản, thịt bò sau thời điểm đã sơ chế xong

- các loại rau, hoa thiên lý nhặt rễ, cọ sạch xong để riêng ra rổ đến ráo nước.

- Lá chanh rửa sạch, để ráo.

- Sả cắt vứt cuống, rửa sạch sẽ rồi đập giập.

- Riềng cạo vỏ, thái theo từng lát mỏng.

- Ớt cọ sạch, thái thành phần lớn miếng mỏng.

Bước 2: đun nấu lẩu

- Phi tỏi thơm, sau đó cho riềng, ớt, đầu tôm, một ít bột ngọt và nước mắm vào xào nhanh. Đây là tuyệt kỹ để nấu nước cần sử dụng thơm cùng ngọt hơn.

Xào đầu tôm để nấu nước dùng lẩu

- Đổ tất cả hổn hợp vào xào vào nồi và cho thêm nước, đun sôi. Đến thấy lúc đầu tôm nổi lên, bạn cho những loại gia vị: lá chanh, sả, ớt, riềng, sốt tom yum, đường, mắm, muối, cốt dừa vào sao để cho vừa ăn.

Lưu ý: Để nước dùng ngọt và tất cả vị hơn, bạn cũng có thể ninh sẵn xương con kê hoặc xương heo rồi đổ vào đầu tôm xào để gia công nước lẩu.

Nấu nước lẩu Tomyum

- các bạn bày các loại rau, nấm, thịt, thủy hải sản ra đĩa rồi nhúng vào nước dùng lẩu, ăn nóng.

Lẩu thủy hải sản Tomyum là món ăn đặc trưng của quốc gia Thái Lan

Một số chú ý khi làm lẩu hải sản:

- Đối với những loại thủy sản ăn lẩu thì bạn cũng có thể thêm hoặc giảm để phù hợp với khẩu vị, nhu cầu của bản thân.

- Cần xem xét đặc biệt vào khâu chọn lựa hải sản. đề nghị chọn hải sản tươi sinh sống để thưởng thức được hương vị tươi ngon với giá trị bổ dưỡng mà thủy sản mang lại. Một vài tay nghề lựa chọn thủy hải sản tươi như sau:

+ Đối cùng với tôm: chọn tôm vẫn còn đấy tươi xanh, căng mẩy. Khi dùng tay ấn cùng lướt bên trên thân tôm thì thấy trơn tru và gồm độ lũ hồi, không biến thành lõm, không nhớt là tôm tươi.

+ Đối với mực: hãy chọn mực dày miếng, vững chắc thịt cùng căng bóng. Khi ấn dịu thấy không trở nên lún giỏi nhớt.

+ Đối với ngao: tuyệt đối hoàn hảo không lấy nghêu đã há miệng do đó là nghêu đã chết,

- nếu muốn ăn cay thì bạn có thể thêm sa tế vào nước dùng.

Những để ý khi nạp năng lượng hải sản:

- ko ăn hải sản và uống bia thuộc lúc do dễ bị gout.

- không nên ăn trái cây với uống trà sau khoản thời gian ăn hải sản.

- ko ăn thủy sản cùng với thực phẩm tất cả tính hàn cao (dưa chuột, dưa hấu, lê…) và thực phẩm giàu vitamin C.

- phần đa trường thích hợp nên giảm bớt ăn hải sản: đàn bà mang thai cùng đang cho nhỏ bú, tín đồ bị dịch gout hay viêm khớp, người bị không thích hợp da.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xếp Rồng Châu Á Bằng Giấy, Hướng Dẫn Cách Gấp Con Rồng Đơn Giản #2

Có thể thấy giải pháp nấu lẩu hải sản không hề phức tạp, chỉ việc vài bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã sở hữu một nồi lẩu thơm ngon đậm đà. Đây là món ăn thích hợp giúp cả nhà có thể hưởng thụ và chuyện trò thân thiện với nhau.