Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay

     

Hôm nay, Hãy cùng theo dõi siêu thị nhà hàng điện lắp thêm olympiaplus.vn vào bếp chia sẻ cách thổi nấu lẩu cá thác lác chua cay khôn xiết ngon các chúng ta cũng có thể làm ngay tại nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

1. Nguyên liệu sẵn sàng làm lẩu cá thác lác chua cay

- 500 gr cá thác lác.

- 1 trái dứa.

- 6 quả cà chua.

- 300 gr đậu bắp.

- 100 gr nấm bào ngư.

*

- một nửa muỗng canh nước cốt chanh.

- 6 tép tỏi, 4 quả ớt.

- Nước lọc.

- Gia vị: Sốt lẩu chua cay, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, me chua.

- rau sống các loại: Mồng tơi, rau xanh cải, cải cúc, ....

- Dụng cụ: Dao, thớt, rá, chén bát tô, thìa, nồi nấu, bếp gas mini, thứ xay sinh tố, ….

2. Phương pháp nấu món lẩu cá thác lác cay chua hấp dẫn

- Bước 1: biện pháp chọn cá thác

Chọn những con cá hồng tươi là cá new làm chứ không hề phải màu đỏ thẫm, máu tụ màu thâm nám là cá đã cũ, đã được gia công lâu, không thể tươi.

Khi lựa chọn mua bạn ấn vào thân cá thấy vững chắc thịt, bọn hồi, không trở nên nhão là cá tươi.

Tránh tải những bé cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.

Xem thêm: Sự Vận Chuyển Chủ Động Có Các Đặc Điểm, Vận Chuyển Chủ Động

Cá ươn hay tiết dịch nhớt nên các bạn không nên mua loại này.

- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cá thác lác mua về bạn bỏ đầu, cắt quăng quật đuôi, tấn công sạch vẩy, rước mỗi thịt cá thác lác rồi đem rửa sạch để ráo. Tiếp theo đó, các bạn dùng dao băm nhuyễn hoặc các bạn cho làm thịt cá thác lác vào máy xay sinh tố nhằm xay nhuyễn.

Cà chua đem rửa sạch rồi đem thái theo từng lát thành gần như mũi, 1 ít còn sót lại bạn thái lát mỏng.

*

Đậu bắp cùng nấm bào ngư cọ sạch sau đó đem dìm với nước muối pha loãng 15’ để bảo đảm an toàn. Sau đó, cọ lại với nước sạch.

Tỏi tách vỏ cọ sạch chúng ta băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Rau ăn với bạn nhằm lại số đông phần ăn uống được sau đó đem cọ sạch để ráo.

Me chua bạn ngâm với nước nóng tầm 5 phút tiếp nối bỏ phân tử đi giữ gìn nước cốt.

- Bước 3: đun nấu nước lẩu cá thác lác chua cay

Tiếp theo, các bạn xào quả cà chua với dứa: các bạn lấy 1 nồi nấu để lên trên bếp gas điều chỉnh ở ánh sáng vừa và đổ vào nồi nấu ăn 2 thìa canh dầu ăn, hóng dầu ăn uống nóng chúng ta cho tỏi ớt băm vào phi thơm vằng khoảng 1 - 2 phút. Rồi liên tục bạn mang lại cà chua cắt múi cau và dứa cắt lát vào hòn đảo đều xào 2 - 3’ để cà chua lên màu.

*

Cách làm cho lẩu cá kèo lá giang miền Tây đúng vị.

Hướng dẫn phương pháp nấu lẩu cá thác lác khổ qua rất ngon.

Tiếp đến, chúng ta đổ vào 1.5l nước lọc vào nồi nấu hôm nay bạn căn vặn to lửa để cho nước sôi trong thời hạn này bạn cho những gia vị sau: nước dứa ép + 4 thìa sốt lẩu chua cay hải sản +1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê đường + 50% thìa cà phê bột ngọt + 2 thìa cà phê tương ớt + 3 thìa nước me chua + 1 thìa nước mắm + 50% thìa nước cốt chanh và khuấy đều, đậy nắp lại cho trộn nước lẩu cá thác lác cay chua sôi nhé.

- Bước 4: Thành phẩm

Vậy là lúc nước lẩu cá thác lác cay chua đã sôi bạn bắt đầu thả cá thác lác đã xay nát nhuyễn vào vo viên thành từng cục vừa ăn nhé. Rồi chờ cá thác lác chín các bạn cho thêm các loại rau ăn kèm vào rồi hưởng thụ nhé.

Xem thêm: Soạn Bài Cụm Dong Từ Ngữ Văn 6, Soạn Bài Cụm Động Từ

Như vậy công ty chúng tôi chia sẻ kết thúc món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon, hấp dẫn. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.