Cách nấu lẩu trứng vịt lộn

     

Lẩu hột vịt lộn là trong những món lẩu cho phần lớn ai mến mộ trứng vịt lộn. Để làm món nấu nướng lẩu hột vịt lộn thơm ngon, lôi kéo mời chúng ta đọc hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây được bọn chúng tôi chia sẻ ngay trên trang page vào nhà bếp của siêu thị nhà hàng điện máy olympiaplus.vn.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu trứng vịt lộn

1. Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn 1-1 giản

Nguyên liệu:

- Hột vịt lộn: 10 trứng (Hoặc nhiều hơn thế tuỳ trực thuộc vào số lượng người ăn).

- 1.5l nước dừa.

- 500 gr hành tím.

*

- 500 gr hành lá.

- 300 gr rau răm.

- Mì tôm.

- các loại rau ăn kèm nếu muốn.

- Nước lọc.

- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột canh, sa tế, nước mắm, rá, tỏi xay nhuyễn (1 củ), dầu ăn….

- Dụng cụ: Nồi lẩu điện, dao, thớt, thìa, nồi nấu, nhà bếp ga….

Các bước làm:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nhiều loại rau ăn kèm bạn cọ sạch để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn nếu muốn.

Hành tím các bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài rửa sạch nhằm ráo.

Hành lá cùng rau răm nhằm cắt vứt rễ và rất nhiều lá úa, mang đi rửa sạch rồi để ráo. Rồi giảm thái thái sợi nhỏ cho vào chén tô.

- Bước 2: gia vị chấm với lẩu hột vịt lộn

*

Lấy 1 bát ăn cơm vào cho bột canh + con đường + ớt + tiêu + nước cốt chanh vào cần sử dụng đũa khuấy tan các thành phần hỗn hợp là chúng ta đã làm ngừng nước chấm lẩu hột vịt lộn rồi đó.

- Bước 3: nấu bếp nước lẩu hột vịt lộn 1-1 giản

Đặt nồi làm bếp lên bếp gas và bập bếp ở ánh sáng trung bình rồi mang lại 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi nấu. Lúc dầu nạp năng lượng trong nồi nóng già bạn cho tỏi giã nát vào đảo đều cho tới khi tỏi gửi sang màu xoàn và có mùi thơm.

*

Tiếp theo, bạn cho hết củ hành tím vào nồi nhằm xào hòn đảo đều với để tầm 5’. Bạn tiếp tục cho thêm nước quả dừa tươi vào các bạn cho thêm các gia vị như: Đường, hạt nêm, bột canh, sa tế, nước mắm nêm nếm cho phù hợp rồi hâm sôi nồi nước lẩu. Bạn tắt bếp ga.

- Bước 4: cho vào nồi lẩu với thưởng thức

Các bạn đổ phần nước lẩu lẩu hột vịt lộn sẽ làm chấm dứt ở bước 3 vào nồi lẩu rồi bật nhà bếp lên hâm nóng già, các bạn bước đầu cho thứu tự hột vịt lộn vào, trước khi cho bạn nên lắc phần đa hột vịt lộn sống trước khi đập cho vào nhé. Liên tiếp đun cho tới khi hột vịt lộn chín.

*

Cuối cùng, các bạn cho thêm rau ăn kèm + hành lá + rau củ răm với mì tôm vào để ăn cùng nhé.

2. Hướng dẫn làm lẩu hột vịt lộn theo phong cách miền Tây

Nguyên liệu:

- Hột vịt lộn: 10 trứng.

- 500 gr cua đồng.

- Nước lọc.

*

- 3 gói mì tôm.

- các loại rau ăn kèm: rau củ hoa bí, rau củ cải đắng, ….

- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột canh, sa tế, tỏi phi, nước mắm, ớt, hành lá, cà rốt, củ hành tây, ….

- Dung cụ: Thìa cà phê, thìa canh, nồi nấu, bếp ga hay bếp từ hay bếp hồng nước ngoài hoặc dùng nồi lẩu, rổ, dao, thớt, bát tô, âu đựng, nồi, bát ăn uống cơm, đĩa to, rây lọc, máy xay sinh tố, ….

Tiến hành:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ hành tây cắt gọt vỏ lớp bọc mặt ngoài, cọ sạch, cắt thành từng miếng đầy đủ dễ ăn kế tiếp để vào 1 bát tô.

Cà rốt cắt vứt lớp vỏ bên phía ngoài rửa không bẩn rồi thái theo từng lát thánh hồ hết miếng mỏng dính vừa ăn rồi để vào 1 chén tô khác.

Rau hoa bí, rau củ cải đắng vứt bỏ lá úa hỏng cùng vớt ra rá để ráo và bổ thành từng miếng vừa ăn.

Cua đồng: chúng ta vào vào chậu sạch với đổ nước thanh lọc vào ngâm tầm 1 tiếng nêm ít muối vào khiến cho cua nhả hết khu đất với chất bẩn ra. Sau khoản thời gian ngâm cua đồng được đủ thời gian 60’, chúng ta rửa lại cùng với nước sạch mát rồi bóc vỏ lớp mai ra khêu đem phần gạch nhằm vào 1 chén tô khác với còn phần thân cùng chân cua nhằm vào 1 bát tô không giống nhé.

Hột vịt lộn mua về cọ sạch.

- Bước 2: thanh lọc nước cua

Khi phần cua đồng vẫn làm chấm dứt bạn cho vô cối nhỏ dại của thiết bị xay sinh tố rồi cho thêm 1 chút nước lọc vào rồi cắm điện rồi bật nút xay nhuyễn.

Khi bạn thấy cua đồng đã nhuyễn bạn tắt máy xay đi rồi lọc qua rây lọc với 1.5l nước, bỏ buồn phiền cua và để được 1.5l nước cua xay.

- Bước 3: nấu nướng nước lẩu cua đồng

Đổ 1.5l nước cua đồng xay ở bước 2 + phần gạch cua các bạn đã khêu sẵn + ½ thìa coffe bột canh vào nồi rồi ném lên bếp từ ở ánh nắng mặt trời vừa để đun sôi.

*

Khi nước cua đã sôi được khoảng 5’ bạn vớt không còn phần gạch men cua đã chín nổi trên bề mặt nước ra 1 chén tô. Rồi tiếp tục, các bạn cho không còn của hành tây và cà rốt đã giảm sẵn vào trong nồi nước cua + thêm các gia vị đường, nước mắm, hạt nêm cân xứng với khẩu vị của chúng ta nhé rồi khuấy phần đông và đun sôi hỗn vừa lòng nước lẩu cua lên và loại trừ lớp bong bóng váng nếu như có.

Khi nước lẩu hột vịt lộn cua đồng vẫn sôi: chúng ta cho thêm sa tế tương xứng với sở thích của các bạn + toi phi vào khuấy đều.

Xem thêm: Ví Dụ Về Các Thành Phần Kinh Tế Nhà Nước, Ví Dụ Về Thành Phần Kinh Tế Nhà Nước

- Bước 4: mang lại hột vịt lộn vào nước lẩu

Khi nước lẩu hột vịt lộn kết thúc xong bạn bắt đầu cho hột vịt lộn vào bằng 2 cách:

+ Cách 1: bạn luộc chín tất cả các hột vịt lộn trước lúc đập vào trong nồi nước lẩu.

+ Cách 2: các bạn đập hột vịt lộn sinh sống vào nồi nước lẩu, để hột vịt lộn sinh sống không dính vào vỏ trước trước lúc đập bạn hãy lắp phần đông rồi mới đập hột vịt lộn bỏ vô phần nước lẩu nhé.

*

Bạn liên tục đun sôi cho tới khi hột vịt lộn trong nồi lẩu chín.

Tiếp theo, chúng ta cho thêm rau cùng mì tôm và ăn kèm với lẩu hột vịt lộn để ăn uống cho bớt ngán và hưởng thụ ngay nồi đun nấu lẩu hột vịt lộn nhé.

3. Giải pháp làm lẩu hột vịt lộn chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộn chua cay:

- Hột vịt lộn: 10 - 15 trứng (Tuỳ trực thuộc vào số lượng người ăn các chúng ta cũng có thể tăng thêm số lượng trứng vịt lộn lên).

- 50 gr me chua gói gọn (Bạn có thể tìm sở hữu trong cửa hàng tạp hoá, siêu thị nhà hàng hoặc vào chợ).

- 500 gr nấm rơm.

- 1 củ tỏi.

- 1 - 2 thìa dầu ăn.

- các loại rau nạp năng lượng kèm: rau xanh muống, đậu bắp, ớt, ½ trái dứa, rau ngổ, 4 - 5 quả cà chua, rau hương thơm tàu, ….

- Nước lọc.

*

- Sa tế.

- Gia vị: muối hạt hạt, bột canh, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, ớt khô.

- Dụng cụ: Thìa cà phê, thìa canh, chảo vũm, bếp gas hay bếp từ hay phòng bếp hồng ngoại hoặc sử dụng nồi lẩu, rổ, dao, thớt, chén tô, âu đựng, nồi, bát nạp năng lượng cơm, đĩa to, ….

Thực hiện quá trình làm lẩu hột vịt lộn chua cay:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Các loại rau ăn cùng với lẩu hột vịt lộn các bạn nhặt bỏ đi những lá hỏng xong rửa sạch cùng vớt ra rổ nhằm ráo.

Tỏi tách vỏ dùng dao đập dập băm thành từng miếng nhỏ dại sau đó để vào chén tô khác.

Cà chua khi rửa sạch chúng ta dùng dao té làm đôi loại trừ cuống nhằm vào 1 chén tô.

*

Dứa gọt vỏ quăng quật mắt cùng lấy ½ trái dứa và chúng ta cắt thành từng miếng vừa ăn khiến cho vào nồi nấu lẩu hột vịt lộn.

Nấm rơm: bỏ vô âu sạch nếm nếm thêm 2 muỗng cà phê muối hạt cùng đổ đầy nước lọc và âu không bẩn ngâm trong thời hạn 10 - 15’. Sau đó, chúng ta rửa mộc nhĩ rơm lại cùng với nước lọc cho thật sạch sẽ rồi vớt ra rổ để ráo.

Rau ngổ, rau mùi hương cắt nhỏ thành từng hạt lựu để vào chén tô.

Trứng hột vịt lộn tải về rửa sạch.

- Bước 2: Luộc hột vịt lộn

Lấy 1 dòng nồi bỏ lên bếp ga rồi tiếp nối bạn mang đến 500 gr nước lọc vào + ½ thìa muối kế tiếp khuấy đầy đủ cho muối tan vào nước lọc và tiếp nối bạn cho cục bộ hột vịt lộn chúng ta đã rửa không bẩn vào rồi bật bếp ga lên đun ở ánh sáng lớn. Lúc hột vịt lộn trong nồi nước đang sôi các bạn bật nhà bếp ở nhiệt độ vừa với đun trong thời gian khoảng 10’ để cho hột vịt lộn chín hẳn.

Hột vịt lộn sẽ chín chúng ta tắt nhà bếp và để nguội. Sau khi, hột vịt lộn đã nguội các bạn vớt ra đĩa to.

Bóc hột vịt lộn gọt vỏ để vào đi trước lúc bạn bắt đầu ăn lẩu hột vịt lộn

- Bước 3: mang nước me chua

50 gr me chua gói gọn vào bát ăn cơm và mang lại đầy nước nóng đung nóng và đầy bát (Nước nóng bạn cho vào ấm rất tốc để đun hoặc bỏ vô nồi để lên trên bếp ga nhằm đun), dùng thìa dằm me chua tan trong nước nóng để đưa nước cốt me chua.

Lấy nước cốt me chua bằng gấp đôi đổ nước vào bát nạp năng lượng cơm nhé.

- Bước 4: Xào qua mộc nhĩ rơm

Lấy chảo vũm bỏ lên trên bếp ga bật bếp gas lên ở ánh sáng trung bình đến 2 thìa dầu lấn vào lòng chảo vũm. Khi dầu ăn uống nóng lên cho 1 nửa tỏi đã băm nhuyễn vào xào lăn cho tới khi thơm và gửi sang màu tương đối vàng.

Tiếp đến, các bạn cho nấm rơm đang rửa không bẩn vào rồi xào thuộc tỏi sẽ phi thơm vào chảo hòn đảo đều rồi bước đầu cho 1 loạt những gia vị như: ⅓ thìa cafe bột canh + ⅓ thìa coffe bột nêm + 1 thì cà phê đường + 2 thìa cà phê nước mắm và bước đầu các bạn đảo đều các gia vị với mộc nhĩ rơm làm cho gia vị ngấm vào nấm rơm tầm khoảng tầm 5’, sau đó bạn tắt phòng bếp đi nhé.

- Bước 5: nấu bếp nước lẩu hột vịt lộn

Lấy 1 chảo vũm khác đặt lên bếp ga và nhảy lửa ở nhiệt độ trung bình mang lại 2 thìa dầu lấn vào lòng chảo vũm, đợi cho dầu tăng cao lên bạn đến hết tỏi đã giã nát vào xào cho đến khi thơm và chuyển màu sắc tỏi lịch sự hơi tiến thưởng thì tắt bếp. Rồi sau đó, bạn thường xuyên cho những gia vị sau vào: 2 thìa nước mắm nam ngư + 2 thìa con đường + ⅓ thìa coffe bột canh + ⅓ thìa hạt nêm + 1/2 thìa tương cà + 1 thìa tương ớt cay + 1 thìa sa tế + 1 thìa cà phê ớt khô.

Cuối cùng chúng ta bật bếp gas lên đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi các gia vị tan ra, bạn tiếp tục đổ 500 ml nước thanh lọc vào (Tuỳ thuộc vào số người ăn mà các bạn điều chỉnh thêm gia vị với số lượng nước khi làm nước lẩu hột vịt lộn) + phần nước cốt me đã có tác dụng ở bước 3 vào và hâm nóng nước.

Khi nước lẩu hột vịt lộn vẫn sôi bạn liên tục cho nấm rơm vẫn xào qua ở cách 4 vào hòn đảo đều với đun cho tới khi nước lẩu sôi.

*

Hướng dẫn cách nấu lẩu kê chanh ớt ngon ngày giá bán rét.

Tiếp theo, lúc nước lẩu hột vịt lộn đang sôi già bạn cho tiếp dứa thơm lát từng từng miếng vào và đung nóng tiếp + nêm thêm cà chua vào liên tiếp nấu cho đến khi sôi + bạn cục bộ hột vịt lộn chín đã thải trừ vỏ vào cùng đun sôi các bạn sẽ vặn bé dại bếp.

Bước 6: Thưởng thức

Sau khi đã làm chấm dứt món lẩu hột vịt lộn chua cay, các bạn cho thêm các loại rau củ và ăn lẫn cho bớt ngán nhé.

4. Những chú ý khi làm cho lẩu hột vịt lộn

- lựa chọn trứng:

Trứng vịt lộn ngon là trứng nhưng mà khi ta soi bên dưới ánh sáng, phần đầu trứng không bị khoảng trống nhiều mà phần ruột trứng sẽ đề nghị đầy lên. Vỏ ngoài có một ít cám màu sắc trắng, vắt lên nặng tay.

Không hãy chọn những trái trứng vượt nhẹ, vỏ nổi mốc đen, trứng bên phía trong rỗng, nhấp lên xuống nghe giờ đồng hồ động. Bởi những trứng này hoàn toàn có thể đã lâu quá hoặc đã trở nên hư.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu Không Bị Hư, Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Được Lâu

- Khi nạp năng lượng lẩu hột vịt lộn chúng ta điều chỉnh nhiệt độ của bếp lẩu sao cho tương xứng nhất lúc ăn rất có thể nhé.

Trên đấy là 3 bí quyết làm lẩu hột vịt lộn theo đúng đắn công thức. Cảm ơn các bạn đã theo dõi