Cách Nấu Lẩu Nấm Chay

     

Ngày nay học nấu món chay vẫn trở nên phổ cập hơn khi những món ăn chay càng được yêu quý và là món ăn uống chính được sử dụng trong những bữa cơm gia đình. Còn gì khác tuyệt vời hơn khi chúng ta tự tay học nấu ăn và tiến hành món lẩu nấm chay thơm ngon tiếp sau đây cho anh chị em nhỉ?

Ăn chay đã không còn là câu hỏi xa lạ so với mọi người, khi phần nhiều món dùng đồ chay đang dần dần được mếm mộ và sửa chữa món ăn mặn. Những công thức dạy nấu bếp ăn những món chay được dựa trên những món mặn sẽ đem lại hương vị xuất xắc vời, không khiến nhàm chán như các món chay ngày xưa. Đến với biện pháp nấu lẩu nấm chay ngay dưới đây nhé bạn!


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Lẩu mộc nhĩ chay – cách làm lẩu nấm mèo chay thanh đạm, ngã mát

Nguyên liệu:


200gr mì vắt150gr chả chay200gr đậu hủ nonNấm các loại như: mộc nhĩ đùi gà, linh chi, kim châm, đông cô, rơm (mỗi một số loại 100gr)Các loại rau như: cải cúc (tần ô), cải bẹ trắng, cải thảo, bó xôi (mỗi loại 100gr)Các một số loại rau củ dùng làm nấu nước dùng: 1 quả su su, 1 củ xu hào, 1 củ cải mặn, 1 củ cà rốt.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu nấm chay


Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn sơ chế nguyên liệu:

– Xu hào, cà rốt, su su bằng phương pháp gọt vỏ, rửa sạch sẽ và cắt thành từng khúc lớn.

– Củ cải mặn xả sơ qua nước lạnh lẽo rồi cắt từng khúc một nhỏ.

Xem thêm: Tiếng Anh 7 Mới Unit 6 Looking Back Lớp 7 Looking Back, Unit 6 Lớp 7: Looking Back

– nấm đùi gà rửa sạch thái theo từng lát mỏng

– Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

– các loại nấm còn lại rửa sạch và ngâm với nước vo gạo trong vòng 15 phút. Sau đó, các bạn xả lại với nước lọc cho sạch sẽ và nhằm ráo nước rồi cắt khúc nhỏ tuổi vừa ăn

Bước 2:

– Đun sôi nước rồi mang đến xu hào, cà rốt, su su, củ cải mặn vào tiếp tục đun bé dại lửa khoảng chừng 30 phút để độ ngọt từ các loại rau củ thấm ra nước. Bạn cũng có thể nêm thêm một ít muối cho đủ ăn.

Xem thêm: Cách Làm Pate Thịt Heo Thơm Ngon, Tròn Vị, Bí Quyết Làm Pate Từ Thịt Heo Thơm Ngon

Bước 3:

– Sau 30 phút, các bạn vớt bỏ các loại củ trong nước sử dụng ra và mang đến tất toàn quốc dùng sang trọng nồi lẩu rồi nêm ít búp mộc nhĩ rơm (cắt làm hai) để nồi lẩu thêm bắt mắt nhé!

Bước 4:

– toàn bộ các các loại nấm sẽ sơ chế từ cách 1 các bạn cho vào đĩa riêng rẽ từng nhiều loại và dọn kèm đậu hủ, chả chay. Lẩu đang ngon hơn khi bạn dùng cơ hội còn nóng.

*
*

Học làm bếp món chay ngoài việc khiến cho bạn thanh lọc cơ thể, đem về nhiều lợi ích còn làm tâm hồn thanh thản, cẩn trọng đấy. Thử học đun nấu ngay món lẩu mộc nhĩ chay này cho anh chị em mình thôi nào!