Cách Nấu Lẩu Gà Lá É

     

*
 Vị thanh của nước cần sử dụng kết hợp với vị cay của lá é và ớt xiêm góp cả gia đình bạn nóng bụng khi trời mưa.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu gà lá é

 


Lá é là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh phái mạnh Trung bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Fan dân vị trí đây áp dụng lá é chế tao nhiều món ăn, thông dụng là giã nhuyễn để triển khai muối ăn với cơm nóng, hay có tác dụng thức chấm cho những món hải sản, giết nướng.

Lẩu con kê lá é hay có cách gọi khác là gà đun nấu lá é là món ngon đãi tiệc được không ít người yêu thương thích. Mùi với hương vị đặc thù của lá é, lúc kết phù hợp với thịt kê và ớt xiêm xanh sẽ khởi tạo ra một món lẩu thơm ngon, hấp dẫn.

Món lẩu kê lá é thơm ngon. Ảnh: Minh Hạnh.

Hiện nay, địa phương được xem là thánh địa của món nạp năng lượng này là Đà Lạt (Lâm Đồng). Món ăn uống được tín đồ dân địa phương chế biến kết hợp vừa đủ các vị: ngọt, bùi, thơm, cay.

Nếu bạn có một chút khéo tay cũng có thể nấu đãi cả nhà. Món ăn uống này rất phù hợp ăn vào rất nhiều ngày trời mưa, tiết trời lạnh…

Nguyên liệu: Thịt kê (nên tải cả bé gà còn sống, nhiều loại gà thả vườn), lá é, ớt xiêm xanh, măng tươi, nấm mèo bào ngư, nước, bún tươi, sả, muối, con đường phèn.

Lá é nấu kê sẽ khiến cho hương vị quánh biệt. Ảnh: Minh Hạnh.

Sơ chế: Gà thiết lập về làm cho sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Lá é quăng quật gốc, nhặt loại bỏ lá dập với đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

Xem thêm: Cách Kết Nối Mạng Dây Cho Laptop Win 10, Và Các Vấn Đề

Măng tươi tải về luộc 5-6 lần không bịt nắp để đào thải hết chất độc trong măng, bổ thành khúc nhỏ. Nấm mèo bào ngư rửa sạch, ngâm trong nước muối bột 10 phút để khử mùi, tiếp nối để ráo rồi xé thành phần lớn miếng nhỏ.

Ảnh: Minh Hạnh.

Ướp gà: Giã nhuyễn 15 gam ớt xiêm xanh, 1 nuốm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng nhỏ canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào giết gà, ướp ít nhất 30 phút xếp thịt gà thâm nhập gia vị.

Nấu lẩu: bỏ vô nồi 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đợi dầu lạnh thì đổ không còn thịt kê vào xào săn. Tiếp đến châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt từng khúc một đập dập, đun sôi, hớt bọt.

Lẩu con gà lá é. Ảnh: Minh Hạnh.

Hạ bé dại lửa hầm con gà thêm 15-30 phút bỏ thịt gà mềm. Cho nấm bào ngư vào đun cho đến khi các vật liệu chín. Cuối cùng, cho lá é cắt bé dại cùng ớt xiêm xanh đập dập, hóng nước lẩu sôi lại rồi rước ra thưởng thức.

Thưởng thức: Món ngon này nên hưởng thụ khi còn nóng. Lá é nên ăn đến đâu thả vào cho đó để thưởng thức vị thơm, cay nhẹ của rau.

Xem thêm: Cách Tẩy Lông Nách Bằng Oxy Già Tại Nhà Đơn Giản, Cách Tẩy Lông Chân Bằng Oxy Già Liệu Có Hiệu Quả


Đến Phan Thiết thời điểm lễ 30/4 đừng quên nạp năng lượng món lẩu thả

Thịt cùng vị ngọt của cá mai, cá đục, cá suốt làm ra nét đặc thù của món ăn uống này.