CÁCH NẤU LẨU ẾCH LÁ GIANG

     

Cách làm món lẩu ếch lá giang là công thức nấu ăn uống được đổi khác mới lạ khi chúng ta đã quá không còn xa lạ với các món ếch xào quen thuộc. Vậy thì còn chần chờ gì nữa cơ mà không vào nhà bếp cùng cùng với olympiaplus.vn trổ tài làm cho món lẩu ếch lá giang chiêu đãi các bạn nào!


*
Lẩu ếch lá giang

ܔ Lẩu ếch lá giang là 1 trong những món ăn bình dân không chỉ bao gồm ở vùng quê mà ngay tất cả ở phần đa thành thị món lẩu này cũng được nhiều người nghe biết như là một trong món ăn đặc thù không thể thiếu, mang mùi vị quê hương. Vị chua của lá giang không chỉ tạo cảm xúc ngon miệng mà còn khiến cho tiêu hóa thức nạp năng lượng nhanh cùng hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Khi lá giang được kết phù hợp với thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc sẽ khiến cho món lẩu ếch lá giang nạp năng lượng vừa kỳ lạ miệng lại rất vấp ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu ếch lá giang

Cách làm món lẩu ếch lá giang là cách làm nấu ăn uống được biến tấu mới lạ khi chúng ta đã quá thân quen với các món ếch xào quen thuộc thuộc. Vậy thì còn do dự gì nữa nhưng không vào phòng bếp cùng với olympiaplus.vn trổ tài có tác dụng món lẩu ếch lá giang chiêu đãi anh chị em nào!


*
Lá giang nguyên vật liệu làm món lẩu ếch lá giang

ܔ Nguyên liệu để gia công món lẩu ếch lá giang

- 1kg ếch đồng ngon

- 1 bó lá giang

- 200g me xanh

- 4 quả quả cà chua chín

- Tỏi, sả, hành khô

- 10 trái ớt tươi

- 2 lít nước xương hầm

- Bột rán giòn

- 1 bó rau củ muống

- 1kg bún

- rau xanh thơm: rau xanh om, ngò gai, rau xanh chuối, hành lá, xà lách

- Gia vị: nước mắm, mặt đường cát, bột canh, phân tử nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn,…

ܔ biện pháp làm món lẩu ếch lá giang

 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lá giang nhặt lá, cọ sạch, dìm với nước muối loãng cho sút nhớt và hoàn toàn có thể dùng chanh trộn với nước để làm sạch nhựa. Sau đó, dùng tay vò nhẹ lá giang mang đến mềm, không nên vò khỏe khoắn quá sẽ làm cho lá nát cùng không ngon.

– rau củ sống ăn lẫn cũng rửa sạch, vớt ra rổ hóng ráo sút nước. Riêng rau củ muống ta phải ngắt hạn chế lá chỉ nhằm phần cọng không thôi ăn lẩu sẽ ngon hơn. Ví như các bạn muốn ăn lá thì nhằm nguyên cũng được không sao.

– Me xanh ta rước dao cạo sút phần bột dính ở ngoài vỏ, cọ sạch. Trong giải pháp nấu lẩu ếch lá giang bạn cũng có thể dùng một thay me khô rứa cho me tươi trong trường hợp chưa hẳn mùa me.

– Tỏi, hành tách vỏ cùng băm nhuyễn. Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài, ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch cùng thái múi cái.

– Nước cần sử dụng heo nếu muốn ngon ta đề nghị tự tải xương ống heo về hầm, bí quyết này tương đối lâu, mất thời gian nhưng ngược lại nấu lẩu cực kỳ ngon.

 

Bước 2: Sơ chế thịt ếch

– Ếch thiết lập về làm cho sạch với khử giảm mùi tanh. Sau đó, ướp với cùng một thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa ớt, 1 thìa sả, 1 thìa phân tử tiêu, 1 thìa nước mắm trong đôi mươi – khoảng 30 phút để thịt thâm nhập gia vị.

Xem thêm: Cách Xóa Cột Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Xóa, Thêm Cột Trong Excel

– lúc ếch thấm đều gia vị ta mang chúng lăn tròn qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều khắp vào thịt ếch. Tiếp đến đổ chúng vào một dòng chảo dầu nóng sẵn sàng sẵn cừu đến khi nào thấy giết mổ ếch vàng số đông thì vớt ra dĩa bao gồm lót giấy thấm dầu.

– Khi chiên ếch chú ý quan gần kề thấy thịt ếch vàng những thì lập tức vớt ra do chiên quá lâu thịt ếch sẽ bị khô cùng dai tác động đến mùi vị của món lẩu ếch lá giang nha.

 

Bước 3: triển khai nấu lẩu ếch lá giang

- Cạo gọt vỏ me, rửa sạch rồi bỏ vào nồi đun nấu với một bát nước khoảng 20 phút, rồi lược qua rây lấy nước cốt. Quả cà chua cắt múi cam. Rau xanh om và ngò gai giảm nhỏ.

- Phi thơm tỏi, ớt, sả băm rồi đổ nước sử dụng cho nước cốt me, cà chua vào nồi nấu nướng trên lửa vừa. Khi nước dùng sôi nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Sau đó thả ngò gai, rau củ om, đầu củ hành lá, ớt sừng vào đun thêm khoảng tầm hai phút là xong.

 

Bước 4: trình bày và trải nghiệm lẩu ếch lá giang

– Cuối cùng, xếp phần nhiều ếch rán giòn ra đĩa và trang trí cùng với rau thơm cho đẹp mắt. Bày bún, rau củ muống và các loại rau khác ra đĩa. Khi ăn, nhúng rau, cho nước vào bún và ăn cùng với ếch chiên giòn.


*
Lẩu ếch lá giang

ܔ Yêu mong của món lẩu ếch lá giang

– Đầu tiên, làm thịt ếch chiên không thực sự khô, cứng cùng cũng không thật nhão. Lớp vỏ phía bên ngoài vàng giòn, phần thịt bên trong ngọt mềm mập ngậy.

– Lẩu ếch lá giang nên có color hấp dẫn, hương vị thơm ngon và không có mùi tanh. Nước sử dụng đậm đà và hương liệu gia vị được nêm vừa phải, không quá mặn.

Xem thêm: Cách Dim Kích Thước Trong Cad, Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Dim Trong Cad Từ A Đến Z

ܓ hy vọng với biện pháp làm món lẩu ếch lá giang mà cửa hàng chúng tôi vừa share trên sẽ giúp đỡ bạn đưa về cho mái ấm gia đình một bữa ăn lôi cuốn và kỳ lạ miệng. Không hầu hết thế, lẩu ếch lá giang rất có thể thưởng thức vào số đông ngày nắng nóng hoặc ngày tiết trời se lạnh thường rất phù hợp. Chúc bạn thành công xuất sắc và hẹn gặp lại trong số những món ngon tiếp theo sau cùng với Tiecaocap.vn.