Cách Nấu Chuối Đậu Ốc

     

Ốc làm bếp chuối đậu là món ăn uống thơm ngon, dân dã, đậm hương thơm vị ẩm thực ăn uống Bắc Bộ các bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì nhằm Điện thiết bị XANH mách bạn công thức chi tiết và nắm thể. Còn hiện giờ thì cùng bọn chúng mình vào phòng bếp và triển khai ngay món canh ốc thơm ngon này thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu chuối đậu ốc


Nguyên liệu làm cho Ốc nấu bếp chuối đậu cho 4 người

thịt ốc bươu 300 gr tía tô 100 gr Lá lốt 300 gr quả chuối xanh 2 trái Đậu hũ chiên 1 miếng Bột bắp 2 muống nêm canh Mẻ 6 muống nêm canh Nghệ 1 củ (củ nhỏ) Hành tím 4 củ Giấm nạp năng lượng 2 muỗng nhỏ canh Dầu nạp năng lượng 3 muống nêm canh gia vị thông dụng 1 ít (Đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay) nước mắm 1 muỗng cafe

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn download ốc bươu tươi ngonBạn rất có thể mua ốc bươu nguyên bé về nhằm luộc và tách bóc lấy làm thịt ốc, đảm bảo bình an và độ tươi ngon. Nếu tải ốc nguyên con bạn nên chăm chú những mẹo chọn tải mà chúng mình gợi ý bên dưới.Quan cạnh bên thau nước giả dụ thấy bé ốc làm sao mở miệng và khi sờ tay vào thì miệng ốc khép lại thì chứng tỏ đó là ốc khỏe khoắn mạnh.Vỏ ốc buộc phải đen bóng, không xẩy ra trầy xước và không tồn tại những đường kẻ. Nếu đầy đủ đường kẻ này xuất hiện chứng minh ốc đã trở nên mắc căn bệnh trong quá trình sinh sống với thịt ốc đang kém tươi ngon.Những nhỏ ốc béo mập thường là những nhỏ ốc bao gồm phần mài ốc căng đầy ra bên ngoài, trái lại những con gồm phần mài thụt sâu vào trong thường xuyên là phần lớn con ốm yếu.Phần chôn ốc không lộ diện các lỗ lắt nhắt vì đó là dấu hiệu cho biết ốc hiện nay đang bị thiếu can xi hoặc ốc hiện giờ đang bị kí sinh trùng tấn công.Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua ốc luộc bóc sẵn thịt, cần lưu ý mua ở rất nhiều nơi uy tín, chất lượng, có bao bì, nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, hạn dùng.Cách chọn thiết lập đậu hũ ngon, ko thạch caoNên mua rất nhiều miếng đậu phụ có màu trắng ngà, núm lên xúc cảm nhẹ tay.Đậu hũ có tác dụng từ đậu nành lúc sờ tay vào có cảm xúc mềm, mịn. Khi ngửi bám mùi thơm quánh trưng.Không mua phần đông miếng đậu hũ cứng, khi chũm lên cảm xúc nặng tay vì đó là đậu hũ gồm chứa thạch cao.Đậu hũ đang qua xử lý hóa hóa học sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối hoàn hảo không hãy chọn mua.Ngoài ra để bảo đảm an toàn sức khỏe cho gia đình bạn cũng có thể tự tay là đậu hũ theo hướng dẫn của Điện lắp thêm XANH nhé.
Cách chọn thiết lập chuối xanh xao ngonĐối với món ăn này bạn hãy lựa chọn chuối xanh (chuối sống) loại nào cũng được, tùy thuộc vào ý thích.Chuối xanh ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi, căng bóng, tất cả độ công đầy đủ nhau, quả to lớn bằng khoảng 2 ngón tay, khi ấn vào khôn xiết cứng tay.Chọn mua phần đông trái chuối trên đầu cuống còn mủ, cuống chuối tươi bởi vì chúng là chuối bắt đầu cắt, rất tươi ngon.Không mua chuối chín cho món ăn uống này, bởi vì khi làm bếp chuối sẽ rất mềm, ăn không ngon, không thể độ bùi bùi sệt trưng.Tránh mua những trái chuối tất cả phần cuống thâm đen, thô mủ hoặc vỏ nhăn nheo, greed color nhợt nhạt vày chúng là chuối cũ hoặc chuối non.

Xem thêm: Giải Bài Tập Vật Lý 7 Bài 8 : Gương Cầu Lõm, Giải Sbt Vật Lý 7: Bài 8: Gương Cầu Lõm


Nguyên liệu món ăn uống ốc nấu ăn chuối đậu

Sơ chế ốc

Ốc sở hữu về để làm bay mùi hôi và có tác dụng rửa sạch, đào thải phần ruột ốc. Bóp muối bột 2 - 3 lần cho sạch đẹp nhớt rồi xả lại nước.Nấu 1 nồi nước sôi mang lại ốc vào trụng sơ khoảng chừng 2 phút đến ốc sạch sẽ nhớt.
Bước 1 Sơ chế ốc Ốc thổi nấu chuối đậu
Bước 1 Sơ chế ốc Ốc nấu bếp chuối đậu

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Nghệ tươi các bạn rửa sạch và đập dập, chia nghệ thành 2 phần. Một phần để luộc chuối, riêng rẽ phần để ướp ốc thì các bạn băm nhỏ.Bào bỏ vỏ chuối xanh, thái theo từng lát dày 1 lóng tay. Ngâm với nước giấm loãng cho sạch đẹp nhựa vào 10 phút rồi xả lại cùng với nước sạch.Chuối sau khi sơ chế thì bạn đưa theo luộc cùng với phần nghệ dùng dao đập dập trong 5 phút. Vớt ra để nguội.Đậu hũ thái thành những miếng vuông nhỏ, chiên vàng đều các mặt.Lá lốt, tía tô rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ. Hành tím tách vỏ rồi băm nhuyễn.Phần cơm trắng mẻ bạn rây bỏ phần xác, lấy nước. Pha 2 muống nêm canh bột bắp cùng 100ml nước thanh lọc vào một chiếc chén và khuấy đều.
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Ốc nấu nướng chuối đậu
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Ốc nấu nướng chuối đậu

Ướp ốc

Cho ốc vào đánh ướp với một nửa số hành tím băm, 2 muỗng cafe tiêu, nghệ băm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng coffe nước mắm.Trộn phần lớn và ướp khoảng chừng 15 phút.

Làm ốc nấu nướng chuối đậu

Cho 3 muỗng canh dầu ăn sâu vào nồi và đun nóng rồi mang lại hết phần hành tím còn sót lại vào phi thơm.Tiếp theo các bạn cho hết phần ốc sẽ ướp các gia vị vào xào cấp tốc cùng 3 muỗng nhỏ canh mẻ đã lọc, xào cùng với lửa vừa cho đến lúc sệt nước.Sau đó chúng ta thêm 500ml nước lọc vào, nấu bé dại lửa vào 15 phút rồi cho chuối luộc, đậu hũ cừu vào, nấu ăn tiếp 5 phút. Nêm và nếm lại vừa nạp năng lượng theo khẩu vị mỗi nhà, dồn phần bột bắp đã pha vào chờ cho nước sôi lại, khi cảm xúc nước bao gồm độ sánh sệt dịu thì bạn cho không còn phần rau củ tía tô, lá lốt vẫn thái khúc vào nồi, tắt bếp là kết thúc món ăn.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa 11 Trang 203 Sgk Hóa Học 11, Bài 1 Trang 203 Sgk Hóa Học 11


Thành phẩm

Món canh ốc nấu nướng chuối đậu thơm ngon, màu sắc sắt bắt mắt, lôi kéo đã chuẩn bị sẵn sàng để bạn chiêu đãi anh chị em rồi. Phần nước canh cùng với vị chua thanh, pha chút ngọt dịu rất vừa miệng.Chuối xanh bùi bùi, giết ốc giòn giòn, dẻo dai, nhai sựt sựt, rất thích. Dường như còn có hương thơm của lá dấu và cây tía tô làm tăng phần thu hút cho món ăn. Bạn nhất định phải thử nhé.
Xem ngay những mẫu nồi chất lượng, hiện nay đang áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cực mạnh, hết sức bất ngờ. Click tại phía trên để hưởng ngay ưu đãi nhé!
Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách làm cho ốc nấu chuối đậu lạ miệng đơn giản, ăn uống là ghiền. Điện trang bị XANH mong muốn với những bí quyết nấu ăn ngon mà bọn chúng mình gợi ý sẽ giúp đỡ bạn tất cả thêm các sự lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!