CÁCH NẤU CHÈ BÍ ĐỎ

     

Vào số đông ngày hè nóng bức, việc bổ sung các một số loại thực phẩm góp thanh mát cơ thể, giải nhiệt là vấn đề vô cùng đề nghị thiết. Vào đó, trà được xem như là món ăn lôi cuốn và được không ít người chọn lựa. Hãy thuộc olympiaplus.vn tìm hiểu về cách làm món chè quả bí đỏ gạo nếp với đậu xanh, đậu phộng và đậu black nhé!


2 Chè bí đỏ đậu xanh2.2 phương pháp nấu chè quả bí đỏ đậu xanh3 Chè bí đỏ đậu phộng3.2 giải pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu phộng4 Chè quả bí đỏ đậu đen4.2 biện pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

Tác dụng của túng thiếu đỏ

*
*

Bí đỏ là loại thực phẩm tốt cho sức mạnh . (Ảnh Internet)

Bí đỏ là một số loại thực phẩm đựng nhiều chất bồi bổ có công dụng trong bài toán giải độc, thanh sức nóng và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chỉ với đều công thức đơn giản dễ dàng sau phía trên sẽ mang đến cho mình món chè bí đỏ đậu đen, chè quả bầu đỏ đậu phộng và giải pháp làm chè quả bầu đỏ đậu xanh vô cùng khác biệt và ngon miệng.

Bạn đang xem: Cách nấu chè bí đỏ


Chè quả bầu đỏ đậu xanh

Nguyên liệu cần sẵn sàng nấu chè quả bầu đỏ đậu xanh

800g bí đỏ300g đỗ xanh cà vỏ250g đường200g gạo nếp1 vỏ hộp nước cốt dừa2 ống vani1 thìa cà phê muối

*
*

Chè quả bí đỏ đậu xanh thơm mang hương vị ngọt béo cuốn hút (Ảnh: Internet)

Cách thổi nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ sau thời điểm mua về chúng ta gọt không bẩn vỏ, bỏ ruột, cắt từng miếng vừa ăn. Bạn nên cắt miếng to nhằm món trà khi nấu nướng sẽ không bị nát.

Gạo nếp và đậu xanh chúng ta đem vo không bẩn rồi dìm với nước ít nhất 30 phút.

Bước 2: Nấu quả bầu đỏ và đậu xanh

Tiếp theo, chúng ta cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi mang lại lượng nước vào gấp khoảng tầm 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi bịt nắp nồi bí mật nấu chín mềm. Trong quy trình nấu, các bạn dùng vá nhằm vớt lớp bọt nổi bên trên mặt mang lại món chè ngon hơn.

Bước 3: Nêm nếm

Khi vật liệu đã chín, bước tiếp theo của bí quyết nấu chè quả bầu đỏ đậu xanh là chúng ta nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy gần như rồi tắt bếp.

Vậy là chấm dứt cách làm cho chè quả bí đỏ nấu gạo nếp với đậu xanh.

Xem thêm: Gợi Ý 3 Cách Nấu Thịt Kho Măng Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen, Cách Thực Hiện Món Thịt Kho Măng

Chè bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu cần sẵn sàng chè bí đỏ đậu phộng

300g túng đỏ100g đậu phộng100g bột năng200g đường50g bột sắn dâyNước cốt dừa

*
*

Chè quả bầu đỏ đậu phộng tất cả vị bự của lạc quyện với vị bùi bùi của túng thiếu đỏmang đến món chèngon miệng (Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn chè quả bí đỏ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế túng bấn đỏ

Bí đỏ download về bạn gọt vỏ, rửa không bẩn lại với nước, rồi thái thành những miếng mỏng. Sau đó, cho quả bí đỏ vào nồi hấp cho chín mềm, rồi vớt quả bầu đỏ cho vào đồ vật xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, chúng ta cho quả bầu đỏ xay nhuyễn vào tô và nếm nếm thêm 100g đường, 100g bột năng để tạo độ sánh vào cùng trộn đều cho tới khi các vật liệu quyện thành một khối mịn và dẻo vừa phải. Rồi vo chúng thành gần như viên tròn vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế đậu phộng

Bạn cho đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên phía ngoài vào nổi nầm chín tiếp đến vớt ra tô. Để giải pháp nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm và ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín bởi vậy lạc đã ngọt với mềm hơn.

Bước 3: thổi nấu chè

Bạn tổ hợp 50g bột sắn dây cùng ½ chén bát nước, khuấy mọi đến khi bột rã và không xẩy ra vón cục. Tiếp theo, bạn cho vào nồi một số lượng nước vừa phải, lúc nước sôi chúng ta cho đậu phộng đã luộc cùng phần đông viên bí đỏ vào và hâm sôi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều đến khi nước sánh lại.

Bước 4: Nêm nếm

Cuối cùng, chúng ta cho 200ml nước dừa cùng con đường vào, sử dụng đũa khuấy cho đến khi nước cốt dừa tan cùng đun đến khi nước sôi thì xong món chè quả bầu đỏ đậu phộng ngọt bùi.

Chè quả bí đỏ đậu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị Chè quả bí đỏ đậu đen

500g túng thiếu đỏ200g đậu đen nguyên hạt250g mặt đường trắng1 trái dừaVani hoặc dầu chuối, muối bột ăn, bột năng

*
*

Chè quả bí đỏ đậu đen. (Ảnh: Internet)

Cách nấu bếp chè quả bầu đỏ đậu đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCũng giống hệt như cách nấu bếp chè bí đỏ với gạo nếp, chè quả bầu đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách đun nấu chè quả bí đỏ đậu đen, thứ nhất bạn gọt vỏ túng bấn đỏ, giảm dọc túng thiếu làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu nướng chín mềm.Đậu đen bạn đem dìm với nước ấm trong tầm 5 – 10 phút, để số đông hạt đậu bị ghé nổi lên trên, rồi chúng ta cho đậu vào nồi nấu chín và vớt đậu ra.Dừa bạn vắt lấy nước cốt.Bước 2: thổi nấu chè quả bầu đỏ đậu đen

Tiếp tục, chúng ta cho đậu black vào nồi nước sôi làm bếp gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu cho đến lúc sôi bùng thì căn vặn lửa nhỏ và sử dụng đũa tán nhuyễn bí.

Xem thêm: Tất Tần Tật Bí Quyết Cách Làm Hồng Treo Gió Chị Em Đang Săn Lùng Công Thức

Bước 3: Nêm nếm

Khi quả bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, mặt đường vào nêm cho vừa khéo ăn. Sau đó, hòa tan bột năng để tạo độ sánh với nước lọc, rồi đổ nhàn rỗi bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo ra mùi hương là ngừng món chè quả bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi chan nước cốt dừa lên phía trên và hưởng thụ hương vị quyến rũ của món nạp năng lượng này.

Với cách nấu chè quả bầu đỏ gạo nếp với các loại đậu như đậu xanh, đậu phộng và đậu đen đơn giản và dễ dàng như trên, chúng ta hãy trổ tài đón tiếp cho mái ấm gia đình thân yêu của chính bản thân mình nhé!