CÁCH NẤU CHÁO NGHÊU NGON

     

Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của thịt nghêu, hương thơm thơm đặc trưng của hành phi và những loại rau xanh gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh thu hút vô cùng.


Chị Nguyễn Ánh Trang (sinh năm 1983) hiện đang sống và làm việc và thao tác làm việc tại TP hồ Chí Mình. Chị Ánh Trang phân chia sẻ, khi không lập gia đình chị đã thường xuyên được mẹ dạy việc nhà bếp núc. Sau thời điểm kết hôn chị lại càng mê căn bếp nhỏ vì được nấu ăn cho gia đình, người thân thưởng thức là thú vui nho nhỏ tuổi mỗi ngày. "Gia đình chị không phân minh việc nhà bếp núc là của ai. Có lúc đi làm cho về trễ cả bà xã và ông xã đều vào bếp nấu nướng", chị vui mừng nói.

Bạn đang xem: Cách nấu cháo nghêu ngon

Mới trên đây chị Ánh Trang đã share món cháo nghêu vì tự tay chị làm khiến hội bà bầu vô đều thích thú. Nồi cháo nghêu của chị ấy không các ngon miệng mà hơn nữa được chị bày biện rất đẹp mắt, nhìn là mê ngay.



*

Nguyên liệu:

Sườn non

Nghêu

Gạo nếp

Gạo tẻ

Gia vị: nước mắm nam ngư ngon, phân tử tiêu, muối

Rau thơm ăn uống kèm: hành lá, rau xanh răm, rau củ mùi

Cách làm:


- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ rồi xả sạch sẽ lại bằng nước lạnh.

- cho sườn non vào ninh nhừ, cơ hội sôi ghi nhớ hớt bọt.

- Nghêu ngâm ngập nước trước ít nhất 2 giờtrước lúc nấu, hoàn toàn có thể cho thêm vài ba lát ớt nhằm nghêu nhả sạch không còn cát.

- 2 nhiều loại gạo trộn với nhau, dìm nước ấm 1 giờcho nở.

- Hành lá, rau củ răm rửa sạch, giảm nhỏ, phần phía đầu hành trắng để riêng.

Xem thêm: Cách Theo Dõi Người Yêu Trên Facebook, 2 Messenger 2020 Hiệu Quả

- Nghêu sau khi ngâm rửa sạch sẽ thì cho vô nồi, đổ nước xâm xấp mặt nghêu, luộc chín.

- Gỡ đem thịt nghêu, nặn không bẩn phần đen ở ruột bé nghêu, rửa qua mang lại nghêu sạch. Tiếp đến ướp với một ít phần cuống white của hành lá với chút nước mắm.

- Nước luộc nghêu chắt lọc cho sạch hết cát. Dùng phần nước luộc nghêu này bỏ vô nước sườn đun cùng với gạo sẽ ngâm nở, làm thế nào để cho mặt nước gấp 3 khía cạnh gạo (tùy theo bạn thích ăn cháo quánh hay loãng).

- Đun lửa vừa khoảng chừng 30’ là cháo chín, sánh, phân tử gạo nở hết. Nêm và nếm thêm mắm muối cho vừa miệng.

- Phi thơm phần cuốngtrắng của hành với cùng một thìa dầu ăn, bỏ thịt nghêu vào đảo sơ qua cho ngấm. Chú ý tránh hòn đảo lâu vày thịt nghêu vẫn chín, đảo quá tay nghêu vẫn quắt lại, thoát nước ngọt.

- khi ăn, múc cháo ra bát, xúc nghêu xào lên trên, bỏ thêm hành lá, rau củ răm, rắc thêm phân tử tiêu, hành phi.

Xem thêm: Top 17 Quan Cong Vo Thanh Tap 52, Phim Quan Công Võ Thánh

Lưu ý: Nguyên liệu, gia vịcó thểđiều chỉnhsao cho phù hợp với khẩu phần nạp năng lượng của gia đình.