CÁCH NẤU CANH TRỨNG

     

Món canh là một trong những món luôn luôn phải có trong dở cơm gia đình. Đặc biệt là món canh mây - canh cà chua trứng vừa 1-1 giản, lại còn dễ ăn mà ai ai cũng thích mê ngay lần demo đầu tiên. Vào bếp cùng Điện vật dụng XANH nhằm trổ tài nấu ngay 2 món canh quả cà chua trứng giết bằm cùng đậu phụ nhé!
Canh cà chua trứng giết mổ bằm

Nguyên liệu làm cho Canh cà chua trứng làm thịt bằm mang lại 3 người

thịt con lợn bằm 150 gr Trứng vịt 2 trái (hoặc trứng gà) quả cà chua 2 trái Hành tím 1 củ Hành lá 2 nhánh Ngò 2 nhánh Dầu ăn 1 muống nêm canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/hạt nêm/tiêu/bột ngọt)

Cách chọn cài thịt heo ngon

Bạn hoàn toàn có thể chọn cài đặt thịt heo băm sẵn hoặc cài thịt heo nguyên miếng về bên tự băm hoặc xay sử dụng máy xay thịt tại nhà.Chọn thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mượt mại.Nên mua hầu hết phần thịt gồm cả nạc với mỡ, ngon nhất là phần thịt cha chỉ.Thịt không tồn tại mùi lạ, khi sờ cảm giác được độ bầy hồi.

Bạn đang xem: Cách nấu canh trứng


Nguyên liệu món nạp năng lượng 2 món canh cà chua trứng

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím lột vỏ, cắt thành những lát mỏng. Hành lá, ngò cọ sạch, cắt nhỏ.Cà chua cọ sạch, giảm thành các múi cau.Cho 2 quả trứng vịt ra tô, sử dụng đũa khuấy tan trứng ra.
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Canh cà chua trứng giết mổ bằm
Bước 1 Sơ chế vật liệu Canh cà chua trứng thịt bằm
Bước 1 Sơ chế vật liệu Canh quả cà chua trứng giết mổ bằm

Xào giết thịt bằm

Bắc nồi lên bếp, cho vô nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím thái theo từng lát vào nồi, hòn đảo đều sống lửa vừa.Sau khi hành dậy mùi thơm, các bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ cho đến khi thấy thịt tương đối săn lại. Nêm cấp dưỡng nồi 50% muỗng coffe hạt nêm, rồi liên tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.

Xem thêm: Đặc Điểm Của Thức Ăn Ủ Men Tốt, Có Mùi Như Thế Nào?A Đặc Điểm Của Thức Ăn Ủ Men Lad A


Nấu canh

Bạn cho một nửa lượng cà chua vào nồi thịt lúc nãy. Xào quả cà chua cùng với thịt trong vòng 5 phút để chế tạo ra màu của món canh. Kế đến, đổ khoảng chừng 1 lít nước vào nồi, che nắp lại và hâm nóng ở lửa vừa.Nước bước đầu sôi thì mở nắp ra, vớt vứt bọt giúp nước dùng được vào hơn.

Cho trứng vào

Bạn vừa đổ trứng đang đánh tan vào nồi canh, vừa khuấy liên tiếp để sản xuất thành các đường vân trứng.Kế đến mang đến hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm và nếm lại món canh với 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng coffe hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cafe tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy hầu hết rồi tắt bếp.

Xem thêm: Kỹ Thuật Xuất Phát Thấp Có Mấy Giai Đoạn Xuất Phát Thấp Có Mấy Khẩu Lệnh?


Thành phẩm

Món canh cà chua trứng với hầu hết đường vân trứng giống như những "đám mây" bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt. Nước sử dụng chua nhẹ, được nêm và nếm vừa phải. Đây chắc hẳn rằng là một món canh mà ai ai cũng thực hiện nay được ngay tận nhà nên bạn mau mau có tác dụng ngay món canh để bữa cơm gia đình thêm tròn vị nhé!

Nguyên liệu làm Canh cà chua trứng đậu phụ mang đến 4 người

cà chua 3 trái Đậu phụ 2 miếng Trứng gà 1 quả Hành lá 20 gr ngò rí 10 gr Hành tím 10 gr nước mắm 1/2 muỗng cafe Dầu ăn uống 1 không nhiều các gia vị thông dụng 1 ít (bột canh/hạt nêm/bột ngọt)

Cách chọn cài đậu phụ (đậu hũ) ngon

Màu sắc: Đậu phụ ngon sẽ luôn có white color ngà. Ngược lại, đậu phụ có thạch cao màu sắc thường kim cương hơn, càng tiến thưởng thì đã càng nhiều thạch cao. Vị đó, chúng ta nên tránh mua phần nhiều miếng đậu phụ gồm màu quà hoặc ngả vàng.Sờ: trường hợp sờ đậu phụ thấy mượt mại, cầm cảm xúc nhẹ tay thì nên cần mua. đều miếng đậu nặng, núm chắc, tương đối cứng, vuông vức thì không nên mua.Ngửi: đông đảo miếng đậu nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu bao gồm thạch cao đang ngửi thấy hương thơm vôi hoặc mũi không ngửi được gì.Mùi vị: Đậu phụ ngon sẽ sở hữu được vị béo đặc trưng của đậu nành, còn đậu chứa được nhiều thạch cao sẽ có vị chát.