CÁCH NẤU CANH MĂNG CHUA

     

Măng chua nấu nướng canh gì ngon và bồi bổ luôn khiến nhiều bà nội trợ bếp núc băn khoăn, do lẽ vật liệu này có thể chế trở thành được không ít món dẫu vậy kết phù hợp với cái nào nhằm phát huy được hết tinh hoa của chúng thì ko phải ai cũng biết. Hôm nay, webnauan.vn sẽ nhảy mí cho bạn những nhiều loại thực phẩm rất có thể kết hợp với măng chua đun nấu canh ngon. Cùng rất đó là bí quyết sơ chế măng chua để nấu ăn an toàn, không khiến ngộ độc, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh măng chua


1. Cá gì nấu ăn canh măng chua ngon nhất?1.2. Hướng dẫn bí quyết nấu canh măng chua cùng với cá2. Canh măng chua đun nấu với ếch gì ngon?3. Măng chua làm bếp canh thịt con kê với lá gì ngon?4. Măng chua nấu canh với chả cá gì ngon?5. Món măng chua nấu canh cùng với loại thủy sản nào ngon nhất?5.2. Hướng dẫn cách nấu canh măng chua với kẹ

1. Cá gì thổi nấu canh măng chua ngon nhất?

Nếu chưa chắc chắn măng chua thổi nấu canh gì ngon thì cá là sự việc lựa lựa chọn không thể tuyệt đối hơn. Phần nhiều cá nào cũng có thể nấu canh cùng với măng chua nhưng phổ cập nhất vẫn chính là cá diêu hồng, cá lóc, cá hú, cá hồi, cá basa,…Dưới đây, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn công thức nấu canh măng chua cùng với cá diêu hồng dễ dàng và đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng.

1.1. Nguyên liệu

300 gram măng chua500 gram cá diêu hồng (hoặc chúng ta cũng có thể chọn cá lóc, có bóp, cá hồi,…)100 gram cà chua50 gram bắp chuối10 gram ngò gai5 gram ớt sừng10 gram hành tím băm5 gram ớt băm10 gram ngò om10 gram đầu hành50 ml giấmGia vị nêm nếm: hạt nêm, muối, đường trắng,

1.2. Hướng dẫn biện pháp nấu canh măng chua với cá

1.2.1. Măng chua cá diêu hồng sơ chế với gì không còn mùi tanh, làm bếp canh thơm ngon? Cá diêu hồng nếu mua về nguyên con đề nghị làm sạch ruột, cạo vảy, vứt vây cùng mang. Để cá ko tanh, sau khoản thời gian rửa không bẩn với nước, bạn liên tiếp rửa cùng với 10 gram gừng với 50 ml giấm rồi xả lại bằng nước lạnh.Cắt cá thành từng khúc vừa ăn uống và ướp cùng với 3 gram muối, 10 gram hành tím băm, 10 gram đầu hành trắng băm cùng 5 gram ớt băm. Trộn đều gia vị và để khoảng 15 phút đến cá thấm gia vị.
*
Sơ chế cá để đào thải bớt mùi tanh. Ảnh: internet 1.2.2. đun nấu canh măng chua với cá diêu hồng Măng chua rửa với nước, cố gắng sạch cùng để ráo. Sau đó, bê chảo lên bếp, phi thơm ít tỏi và mang lại măng chua vào xào sơ. Nêm thêm 10 gram mặt đường và 10 gram ớt sa tế để măng đậm chất hơn khi làm bếp canh.

Lưu ý: lúc xào chúng ta nên để lửa nhỏ để măng không xẩy ra nát.

*
Xào măng cho thấm gia vị rồi bắt đầu đem nấu nướng canh. Ảnh: InternetTiếp đến, vào nồi măng xào, cho vào thêm 700 ml nước, giữ lửa vừa đến khi nước sôi thì thả cá cùng cà chua ngã múi cau vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi nồi canh sôi lên lại, đun lửa nhỏ khoảng 3 đến 5 phút mang đến cá chín.
*
Cho cá vào nấu chín đều măng chua. Ảnh: InternetThời gian đợi cá chín, đem bắp chuối, ngò om, ngò sợi rửa sạch. Tiếp đến cho vào nấu cùng nhau với cá, thêm 5 gram ớt sừng thái theo từng lát vào để món canh thêm hấp dẫn. Đảo đều khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp. Canh măng chua đun nấu cá ăn với với bún tươi hoặc cơm trắng cũng thường rất ngon.
*
Bên cạnh cá diêu hồng, chúng ta có thể chọn những các loại cá khác ví như cá hồi, cá hú, cá basa để nấu canh cùng với măng chua. Ảnh: mạng internet

2. Canh măng chua nấu bếp với ếch gì ngon?

Bên cạnh các loại cá thì ếch chính là nguyên liệu hoàn hảo nhất khi kết phù hợp với măng chua. Vào các ngày trời mưa lạnh, cùng anh em thưởng thức nồi canh măng chua ếch bốc sương nghi bất tỉnh thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Làm thịt ếch dẻo dai ngọt ngọt, ăn kèm với măng chua giòn giòn thì hết sảy. Theo đó, nên chọn ếch đồng các loại tươi ngon, không bệnh dịch để bào chế món ngon bình an cho mức độ khỏe các bạn nhé.

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu đun nấu canh (lẩu)

700 gram thịt ếch200 gram cà chua30 gram hành tím10 gram ớt sừng10 gram ngò om30 gram tỏi băm10 gram ngò gai4 muỗng nhỏ canh nước cốt me250 ml nước hầm xương

Rau nạp năng lượng kèm


200 gram rau củ muống200 gram rau củ đắng200 gram đậu bắp200 gram tệ bạc hàGia vị: nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, tiêu, phân tử nêm, mặt đường trắng

2.2. Hướng dẫn biện pháp nấu canh măng chua với ếch

giết thịt ếch rửa sạch mát với nước, để ráo với ướp với 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng coffe tiêu xay. Trộn hồ hết và nhằm yên khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào giết thịt ếch.
*
Ướp thịt ếch với rất đầy đủ gia vị. Ảnh: Internet
*
Rửa măng cùng với nước sạch sẽ cho giảm mùi hăng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, có tác dụng nóng 2 muống nêm canh dầu ăn, đến 15 gram củ hành tím băm nhỏ và 15 gram tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo thả măng chua và cà chua bửa múi cau vào xào sơ. Nêm thêm 2 muỗng nhỏ canh đường.Xào sơ măng chua và cà chua. Ảnh: InternetĐun khoảng 3 mang lại 5 phút cho cà chua mềm thì châm vào 250 ml nước hầm xương cùng 1 lít nước lọc. Tiếp theo trút tất cả thịt ếch đã được ướp trước đó vào thuộc 4 muỗng canh nước cốt me. Nêm 4 muỗng nhỏ canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm với 1 muỗng nhỏ canh ớt sa tế. Đun lửa cho đến lúc nước sôi lại thì đến ngò gai, ngò om cùng ớt sừng cắt lát vào.Xào sơ măng chua cùng cà chua. Ảnh: InternetCác một số loại rau ăn kèm nhặt sạch, rửa với nước cùng để ráo. Sau thời điểm canh sôi lại, bạn cũng có thể cho trực tiếp rau củ vào nồi để triển khai canh hoặc để nhúng dần dần như ăn lẩu. Sẵn sàng thêm một chén bát nước mắm cay bỏ thịt ếch thêm đậm đà.
*
Cho ếch vào nấu chung với măng chua cùng nêm nếm gia vị vừa ăn. Ảnh: Internet
*
Măng chua ếch nhúng kèm với rau xanh đắng, bội bạc hà ăn rất ngon. Ảnh: mạng internet

3. Măng chua nấu bếp canh thịt kê với lá gì ngon?

Canh con gà lá giang là món ngon dân giã danh tiếng từ siêu lâu, nay thêm thắt ít măng chua càng khiến cho hương vị thêm mớ lạ và độc đáo và hấp dẫn. Vị chua nhẹ và ngọt vơi của măng chua nấu canh kê lá giang rất thích hợp dùng có tác dụng món ăn chống ngán hoặc giải nhiệt độ ngày hè. Công việc nấu lẩu kê lá giang như thế nào với măng chua nhằm thơm ngon chuẩn chỉnh vị cũng tương đối đơn giản, cùng tham khảo nhé.

3.1. Nguyên liệu

1 kg thịt gà300 gram me chua50 gram lá giang150 gram mộc nhĩ mỡ10 gram tỏi băm20 gram gừng tươi1 muỗng nhỏ canh dầu hào2 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 thìa canh hạt nêm2 muống nêm canh đường2 muống nêm canh nước mắm1 muỗng canh tiêu10 gram ngò om

3.2. Hướng dẫn giải pháp nấu canh măng chua kê lá giang

Thịt con kê mua về dùng muối ăn rửa cho bớt mùi tanh, kế tiếp xả lại với nước lạnh cùng chặt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ thịt gà vào tô, ướp với cùng 1 muỗng canh dầu hào cùng 1 muỗng cafe tiêu xay, để khoảng 10 phút xếp thịt thấm gia vị.

Xem thêm: Phân Biệt Pxcđk Và Pxkđk Cho Ví Dụ, Phân Biệt Pxkdk Và Pxcdk

*
Ướp giết mổ gà đến ngấm gia vị. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, có tác dụng nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm và bỏ thịt gà vào xào sơ. Sau đó châm vào mức 1 lít nước lọc. Đun cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi trong khoảng tầm 10 phút bỏ thịt theo lớp gà mềm.
*
Cho nước vào nồi thịt con kê và hầm mềm. Ảnh: InternetThời gian đó, đem măng chua cọ sạch, cụ ráo. Lá giang nhặt quăng quật những lá úa, cọ với nước. Mộc nhĩ mỡ cắt quăng quật gốc, rửa sạch bửa đôi.
*
Rửa sạch sẽ măng chua để bớt mùi hăng. Ảnh: InternetGà chín, mang đến măng chua, nấm mèo mỡ và lá giang vào làm bếp cùng. Nêm 2 thìa canh mặt đường để vị chua được cân bằng. Sau đó bạn có thể nêm lại cho đủ khẩu vị gia đình.
*
Cho măng chua vào nấu cùng nhau thịt gà. Ảnh: InternetThêm ít ngò om cho món ăn uống dậy mùi. Canh măng chua kê lá giang cùng với vị mềm ngọt của thịt gà, chua giòn của măng vẫn khiến bạn muốn thú đấy.
*
Thịt kê mềm ngọt thêm chút giòn giòn hơi chua chua từ măng rất đơn giản ăn. Ảnh: mạng internet

4. Măng chua đun nấu canh với chả cá gì ngon?

Măng chua nấu ăn canh cùng với chả cá không những có hương thơm vị thu hút mà color cũng cực kì đẹp mắt. Mặc dù món ăn uống nhìn bao gồm vẻ giản dị nhưng chút chua ngọt của món canh sẽ giúp bữa ăn mái ấm gia đình bạn thêm tròn vị.

4.1. Nguyên liệu

150 gram măng chua1/4 trái thơm100 gram đậu bắp2 trái cà chua100 gram hành lá1 muỗng coffe hạt nêm1 muỗng cafe đường trắng1 muỗng coffe muối1/2 muỗng cà phê tiêu1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 muỗng cafe dầu ăn

4.2. Canh măng chua chả cá thác lác nấu bếp gì ngon?

Chả cá thác lác sau thời điểm mua về chúng ta cho vào tô, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 50% muỗng cafe tiêu và 20 gram hành lá giảm nhuyễn. Sử dụng tay bóp to gan để chả cá thấm phần đông gia vị, sau đó vo thành các viên tròn vừa ăn.Tương tự măng chua cũng cọ với nước lạnh, gắng sạch. Đậu bắp thái miếng xép dài, cà chua vấp ngã múi cau, thơm quăng quật mắt và cắt từng miếng nhỏ.
*
Sơ chế vật liệu nấu canh măng chua cùng với chả cá. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, mang đến đầu hành lá vào phi thơm. Kế đến thả cà chua và măng chua vào xào sơ khoảng tầm 3 phút thì châm vào 500 ml nước.Nấu đến khi nước sôi thì mang lại chả cá và đậu bắp vào. Nêm thêm 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe đường trắng. đợi nước sôi lại thì tắt bếp. Rắc ít hành lá và tiêu xay vào của món canh thêm hấp dẫn.
*
Món canh măng chua làm bếp chả cá vừa ngon vừa có color hấp dẫn. Ảnh: internet

5. Món măng chua nấu ăn canh cùng với loại thủy hải sản nào ngon nhất?

Nếu đã quá rất gần gũi với món canh chua con kê nấu măng tốt cá, chúng ta có thể thay đổi bằng phương pháp nấu cùng với ghẹ. Món canh này có vị ngọt từ bỏ nhiên, rất tương thích dùng trong thời gian ngày hè oi bức.

5.1. Nguyên liệu

4 nhỏ ghẹ2 trái cà chua1/4 trái thơm1/2 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng coffe hành tím băm3 gram ngò gai1 cây hành lá1/4 trái chanh4 muỗng nhỏ canh dầu ăn2 muỗng cafe muối1 muỗng coffe nước mắm

5.2. Phía dẫn biện pháp nấu canh măng chua cùng với ghẹ

5.2.1. Sơ chế ghẹ với măng chua nấu nướng canh ghẹ chọn mua những nhỏ còn tươi sống, rửa sạch, bóc bỏ yếm. Sau đó dùng muỗng múc gạch men ghẹ để rời ra ra một chén bát nhỏ. Chúng ta cũng có thể vắt thêm vào ít nước cốt chanh để khủ mùi tanh. Ghẹ nhỏ dại để nguyên con, còn với những con ghẹ béo dùng kéo giảm làm đôi.Măng chua, hành lá và ngò sợi rửa sạch, nhằm ráo nước. Cà chua vấp ngã múi cau, thơm bỏ mắt giảm miếng nhỏ tuổi vừa ăn.
*
Sơ chế ghẹ cùng măng chua. Ảnh: mạng internet 5.2.2. Om ghẹ và nấu canh với măng chua làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, đổ gạch men ghẹ vào đảo đều. Xào sơ khoảng tầm 2 phút, cho chỗ thịt kẹ vào hòn đảo cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe nước mắm. Om với lửa nhỏ dại khoảng 6 mang đến 8 phút cho ghẹ ra nước để nấu canh ngọt hơn.Châm vào trong nồi 2 chén bát nước lọc, đun cùng với lửa nhỏ dại cho nước sôi. Trong thời hạn này, bắc một chảo khác lên bếp, có tác dụng nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm số hành tím sót lại cho quả cà chua cùng thơm vào xào từ bỏ 8 mang đến 10 phút.
*
Sau lúc om ghẹ khoảng tầm 8 phút thì mang đến tất cả vật liệu vào cùng nấu canh. Ảnh: InternetSau đó, đổ hỗn hợp quả cà chua và khóm vào nồi nước ghẹ. Đun cho nước sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc hành lá với ngò gai giảm nhuyễn vào, tắt bếp, múc ra tô sử dụng với cơm khi còn nóng.

Xem thêm: Hỏi Chuyên Gia Phong Thủy Cách Đặt Ông Địa Thần Tài Đúng Vị Trí

*
Canh măng chua nấu với ghẹ rất ngọt nước, tương thích dùng làm món ăn uống giải nhiệt độ ngày hè. Ảnh: Internet

Măng chua nấu ăn canh gì ngon từ hiện thời đã không hề là thắc mắc khó khiến các bà chuyên lo việc bếp núc băn khoăn. Bên trên đây, webnauan.vn đã bật mí cho chính mình những nguyên liệu có thể kết phù hợp với măng chua khi nấu ăn canh. Các món này vừa hoàn toàn có thể dùng làm món ngon phòng ngán ngày đầu năm hoặc giải sức nóng này hè số đông tốt. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể kết hợp nấu ăn canh măng chua thịt bò để tăng cường dưỡng chất cho tất cả nhà. Lưu giữ lưu các công thức nấu ăn trên vào sổ tay để đổi khác thực solo cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon nhé.