Cách nấu canh khoai tây

     
Canh khoai tây vừa thơm vừa ngon lại rất dễ nấu và giàu dinh dưỡng. Biện pháp nấu canh khoai tây đối chọi giản, dễ làm ăn uống mãi ko chán.

Canh khoai tây giàu vitamin với khoáng chất, đặc biệt là chất xơ giỏi cho hệ tiêu hóa, nhiều tinh bột, chất đạm bổ sung cập nhật năng lượng. Canh khoai tây có thể kết hợp nấu ăn với xương sườn, thịt bò hay nấu bếp chay thanh mát. Phòng bếp olympiaplus.vn phía dẫn giải pháp nấu canh khoai tây ngon bổ dưỡng dễ làm tận nơi cực đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai tây

1. Canh khoai tây xương thịt sườn heo cà rốt

Nguyên liệu nấu canh khoai tây xương sườn heo

- 400g xương sườn heo

- 3 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 1 củ hành tím, 1 ít hành lá, 1 ít rau ngò

- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, phân tử nêm

Cách nấu nướng canh khoai tây xương sườn heo cà rốt

Bước 1: Xương thịt sườn heo rửa không bẩn với nước muối hạt loãng, rửa sạch mát lại nhiều lần với nước sạch. Chặt thành từng miếng bé dại vừa ăn. Sau đó cho xương thịt sườn heo vào nồi nước, hâm nóng nước khoảng tầm 1 phút thì tắt bếp, đổ xương heo ra rửa thật sạch sẽ lại.



*

Xương heo trụng qua nước sôi rồi cọ sạch

Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cọ sạch, xắt miếng vừa nạp năng lượng (riêng khoai tây khi xắt miếng thì bỏ vô ngâm nước sạch mát 5 phút rồi vớt ra rửa không bẩn để loại trừ nhựa khoai).

Bước 3: củ hành tím băm nhỏ nhỏ. Hành lá, rau củ ngò nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, phi thơm củ hành tím băm nhỏ với dầu ăn uống rồi đến xương sườn vào vào, đảo đều xương heo với lửa nhỏ, thêm 1 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa coffe bột canh xào xương heo khoảng chừng 2 phút. Tiếp nối đổ ngập mặt nước xương heo và hầm xương khoảng chừng 15 phút cùng với lửa nhỏ dại cho xương ra nước ngọt.

Bước 5: khi ninh xương khoảng 15 phút, mang lại tiếp củ cà rốt và khoai tây vào đảo đều, nêm thêm bột canh, hạt nêm agi ngon rồi hạ lửa hầm cho đến khi khoai tây chín nhừ. Khoai tây chín nhừ nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều cùng tắt bếp.


Hầm chín nhừ khoai tây với cà rốt

Hoàn thành

Canh khoai tây cà rốt xương thịt sườn heo chín mềm, nước canh ngọt, khoai tây chín bở, củ cà rốt ngọt thanh mát. Món canh này ăn với cơm trắng rất gửi cơm.

Canh khoai tây củ cà rốt xương sườn heo

2. Canh khoai tây giết mổ bò

Nguyên liệu:

- 300g giết thịt bò

- 2 củ khoai tây

- 2 củ cà rốt

- 1 trái cà chua

- Hành lá, ngò rí

- 4 thép tỏi băm, 1 thìa bột canh gừng băm

- Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, phân tử tiêu

Cách làm bếp canh khoai tây giết bò

Bước 1: Thịt bò rửa với nước muối loãng rồi thái khúc vuông ngang thớ vừa ăn.

Bước 2: Ướp giết thịt bò với một thìa canh gừng băm, 1 xíu tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, thìa cafe đường, 50% thìa coffe nước mắm, trộn đông đảo và ướp 30 phút.

Xem thêm: Cách Giải Bài Toán Chứa Tham Số M Lớp 12 Chọn Lọc, Cách Tìm Tham Số M Để Hàm Số Đơn Điệu Chi Tiết

Ướp giết thịt bò

Bước 3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch mát rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá, ngò nhặt cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 4: cho dầu vào chảo nấu nóng già rồi đến khoai tây vào rán vàng hồ hết 2 khía cạnh thì gắp ra.

Bước 5: bê chảo lên bếp, phi thơm tỏi xay nhuyễn với dầu nạp năng lượng rồi xếp thịt bò đã ướp vào xào bỏ thịt bò săn lại. Lúc thịt trườn xào săn thịt lại thì cho cà chua vào đảo đều và cung cấp 1,5l nước vào hầm. Hầm giết bò khoảng chừng 30 phút cùng với lửa nhỏ, rồi cho củ cà rốt và khoai tây vào, nêm và nếm lại gia vị vừa ăn rồi hầm tiếp thêm 15 phút nữa. ở đầu cuối cho hành, ngò vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Canh khoai tây thịt bò chín mềm ngon, thịt bò chín mềm không xẩy ra dai, khoai tây chín bở thơm ngon dễ ăn. Nước hầm đậm đà, ngọt thanh.

Canh khoai tây thịt trườn chín mềm ngon

3. Canh khoai tây giết băm

Nguyên liệu:

- 150g giết thịt băm

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 100g đậu Hà Lan

- Hành lá, ngò rí, 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối, nước mắm

Cách làm bếp canh khoai tây giết băm

Bước 1: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Đậu hà lan rửa sạch. Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím băm nhỏ rồi bỏ thịt theo lớp băm vào xào, nêm vào 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm rồi xào cho tới khi thịt băm săn lại.

Bước 3: cho thêm tiếp cà rốt, đậu hà lan, khoai tây vào xào cùng khoảng thịt băm 1 phút rồi cho nước ngập khía cạnh khoai, nêm thêm một thìa coffe bột canh rồi đậy vung lại hầm canh cho tới khi thấy khoai chín bở. Nêm nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều, tắt bếp.

Xem thêm: Giải Tập Bản Đồ Địa Lí 7 Bài 46 Tập Bản Đồ Địa Lí 7, Please Wait

Hoàn thành

Canh khoai tây giết băm thơm ngon, ngọt nước, khoai tây, đậu hà lan chín bở, cà rốt chín ngọt thanh. Món canh thịt băm khoai tây ăn với cơm trắng cùng vài miếng cà muối hạt rất gửi cơm.