CÁCH NẤU CANH CUA RAU ĐAY

     

Còn gì cuốn hút bằng chén bát canh cua rau củ đay cùng đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm trong mâm cơm vào những ngày hè nắng và nóng nóng. Không chỉ có vậy, nhiều người dân còn ưu thích món nạp năng lượng này bởi cách nấu không cầu kỳ, bất cứ người nào cũng có thể vào nhà bếp trổ tài. Hiện tại nay, không ít người đang “điên đảo” thuộc với cách nấu canh cua rau đay đơn giản đến bất ngờ.

Bạn đang xem: Cách nấu canh cua rau đay

Canh cua ra đay gồm vị ngọt non từ những nguyên liệu kết hợp mướp hương, mồng tơi, rau xanh đay, cua… khiến cho mọi người yêu thích. Không chỉ có thế, món canh này cũng rất giàu bồi bổ có tác dụng giải nhiệt, lợi tiêu hóa, lợi sữa, an thai. Vì chưng vậy, đó là một giữa những món ăn uống được ưu tiên trong danh sách thực đơn của những bà bầu. Đặc biệt, món ăn cũng tương đối thích hợp với những ngày hè tất cả tiết trời rét bức.

*
*

Canh cua rau xanh day tất cả cách triển khai tương đối đơn giản và dễ dàng (Ảnh: Internet)


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay !!!
FOOD STYLIST
XEM tức thì !!!
EAT CLEAN
XEM ngay lập tức !!!

Cách nấu canh cua 1-1 giản

Nguyên liệu


0.5kg cua đồng1 bó rau củ mồng tơi1 bó rau xanh đay1 quả mướp hươngCác các loại gia vị cần thiết khác: dầu ăn, muối, phân tử nêm, bột ngọt, mắm tôm…

Hướng dẫn

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn rửa sạch cua đồng thiết lập về, bóc tách mai, lột cho chỗ yếm rồi lấy phần gạch men cua ra phía bên ngoài để trong chén bát nhỏ. Bạn cho phần thịt quẹo vào cối giã hoặc xay cùng một ít muối. Sau đó, chúng ta hòa phần cua xay nhuyễn cùng với nước rồi thanh lọc qua rây lưới bé dại để bỏ phần bã vỏ cua.

*
*

Cho cua đã được rửa sạch sẽ vào cối giã nhuyễn (Ảnh: Internet)

Bước 2:

Tiếp theo, bạn nhặt vứt lá úa vàng, căn nguyên của rau đay, mồng tơi với rửa sạch bằng nước muối bột pha loãng. Với mướp hương, bạn gọt, rửa sạch sẽ và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta thái nhỏ tuổi rau đay, mồng thơi.

Xem thêm: Bảng Kích Thước Quy Cách Sắt Hộp Vuông, Kích Thước Sắt Hộp

*
*

Thái nhỏ rau đay, mồng tơi cùng mướp hương để nấu canh (Ảnh: Internet)

Bước 3:

Sau đó, các bạn đổ nước quẹo vào nồi, bắc lên phòng bếp đun sôi. Các bạn lưu ý, khi nước sôi bắt buộc nhanh tay kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ tuổi lại nhằm nước cua không biến thành trào ra ngoài. Khi thịt cua kết tủa, chúng ta dùng thìa gạt qua 1 bên nồi, tiến hành nêm nếm các gia vị để vừa ăn. Phụ thuộc vào ý thích cá nhân, bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm nhằm món ăn uống đậm đà.

*
*

Gạt phần giết cua sang 1 phần bên nồi để thực hiện nêm nếm (Ảnh: Internet)

Bước 4: Bạn thực hiện chưng gạch ốp cua bằng cách cho 1 thìa dầu lấn sâu vào chảo và bắc lên bếp, phi hành để chế tạo ra mùi thơm rồi đến gạch cua vào. Đến khi nồi canh cua mới chín tới tới, bạn cho gạch men vào nồi canh, đợi khi sôi gần như bạn cho các loại rau vào nồi thì tắt bếp, múc canh ra sơn lớn.

Xem thêm: Đại Từ Xưng Hô Lớp 5 - Luyện Từ Và Câu Lớp 5 Đại Từ Xưng Hô

*
*

Đợi nồi canh sôi các lại một lần nữa thì tắt nhà bếp (Ảnh: Internet)

Với công việc thực hiện tại trên, bạn đã hoàn chỉnh món canh cua rau đay đơn giản dễ dàng có mùi vị thơm ngon làm mới bữa cơm trắng gia đình. Để thuận tiện hơn, chúng ta có thể mua thịt cua xay sẵn ở chợ hoặc hết sức thị. Để thực hiện chuẩn xác rộng các thao tác trong giải pháp nấu canh rau củ đay và những món ngon khác từ cua, chúng ta có thể tham gia các lớp học nấu ăn của olympiaplus.vn bằng phương pháp điền thông tin vào khung cuối bài.