Cách nấu cá mú

     

Những ngày cuối tuần chính là dịp để bạn đãi gia đình mình bằng những bữa tiệc đặc biệt. Lẩu cá mú chính là sự sàng lọc vô cùng tương thích cho mọi buổi sum vầy như thế này. Cùng xem olympiaplus.vn tiết lộ 5 công thức bí quyết nấu lẩu cá mú rất là đơn giản mà thơm ngon, thu hút để chúng ta gây bất thần cho cả nhà nhé!


1. Lẩu cá mú chua ngọt đối chọi giảnCác cách tiến hành2. Lẩu cá mú măng chuaCác cách tiến hành3. Lẩu cá mú xì dầuCác cách tiến hành4. Lẩu cá mú đun nấu ngótCác bước tiến hành5. Lẩu cá mú lá giangCác bước tiến hành

1. Lẩu cá mú chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgBún: 1 kgCà chua: 2 tráiThơm (Dứa): ¼ tráiCác một số loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành: 2 củTỏi: 3-4 tépGia vị thông dụng

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá múCạo sạch vảy cá và làm sạch ruột cá. Rửa dưới vòi nước những lần cho sạch đẹp nhớt. Cắt cá thành nhiều khúc vừa ăn. Cà chua đưa theo thái múi cau. Thái thơm thành từng miếng nhỏ tuổi dày khoảng tầm 2cm. Hành tỏi lột sạch vỏ, đưa theo băm nhuyễn. Rửa thật sạch các loại rau thơm, để ráo nước với thái nhỏ.

Bạn đang xem: Cách nấu cá mú

Bước 2: Xào nguyên liệuLàm lạnh nồi bên trên lửa vừa, cho 2 muống nêm canh dầu lấn vào nồi để đun nóng. Phi rubi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn.Cho quả cà chua và thơm vào nồi, xào phần đông tay mang đến khi tất cả hổn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê đường cát. Tiếp tục hòn đảo đều tay cho các gia vị thấm các hỗn hợp. Bước 3: nấu bếp lẩu cá mú chua ngọtCho vào trong nồi 1 lít nước lọc. Căn vặn lửa lớn hơn và đun cho đến lúc nước sôi mạnh. Cần sử dụng vá nhanh tay vớt sạch bọt bong bóng để nước dùng trong hơn. Nêm nếm lại mang lại đậm đà và vừa khẩu vị. đến cá mú vào nồi, kho thêm 5 phút nữa đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cho láo hợp các loại rau củ thơm vào nồi, khuấy vơi nước cần sử dụng một lần nữa. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú chua ngọt đang ngon miệng hơn nếu khách hàng cho thêm vài lát ớt trái. Mùi vị chua cay nồng nàn, lôi kéo sẽ tỏa khắp khắp chỗ khiến ai cũng mê mẩn. 

*
Lẩu cá mú chua ngọt

2. Lẩu cá mú măng chua

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgMăng dìm chua: 200grNấm rơm: 300grThơm (dứa): ¼ tráiCà chua: 2 tráiCác nhiều loại rau thơm: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành: 2 củTỏi: 3-4 tépGia vị thông dụng

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá múCá mú sau thời điểm mua về, chất vấn và làm sạch vảy cá. Rửa bên dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần cho sạch nhớt. Làm cho sạch ruột cá, để ráo nước và thái thành từng khúc vừa ăn. Ngâm với trong thau nước khoảng tầm 5 phút. Cọ măng lại với nước cho sạch sẽ và nhằm thật ráo. Làm sạch đất nấm rơm. Dìm với nước muối bột loãng 5 phút. Rửa không bẩn nấm cùng với nước thêm vài đợt tiếp nhữa và nhằm ráo. Rửa sạch cà chua và thơm. Cà chua mang theo cắt thành múi cau. Cắt thơm thành từng miếng dày khoảng 2cm. Rửa sạch các loại rau xanh thơm, để ráo nước cùng thái nhỏ. Lột sạch mát hành tỏi và băm nhuyễn. Bước 2: Xào nguyên liệuSử dụng một loại nồi, làm cho nóng 2 muỗng canh dầu ăn uống trên lửa vừa. Phi thơm đá quý hành với tỏi băm. Cho cà chua và thơm vào, xào thật số đông tay mang lại khi tất cả hổn hợp hơi mềm. Nêm vào trong nồi 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê đường cát. Đảo các tay tất cả hổn hợp thêm một lần nữa để thấm số đông gia vị. Bước 3: thổi nấu lẩu cá mú măng chuaCho vào nồi thêm 1 lít nước lọc. Đun sinh sống lửa phệ đến khi nước sôi mạnh. Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho thiệt vừa khẩu vị. Cấp tốc tay vớt sạch bong bóng để nước dùng trong hơn. Cho măng chua, nấm rơm, và cá mú vào nồi nước sẽ sôi. Nấu ăn sôi thêm 5 phút nữa đến lúc các nguyên liệu chín hầu hết và tắt bếp. Cho các loại rau thơm vào rồi, khuấy nhẹ tay thêm một đợt nữa. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú măng chua có lại cảm giác thân nằm trong và gần cận bởi hương vị đồng quê từ bỏ măng chua cùng nấm rơm cực kỳ đặc biệt, hấp dẫn. Từng miếng thịt cá mú thơm mềm, ngọt thịt tạo cho ai ngửi thấy mùi từ xa cũng rạo rực mong chờ được nếm thử. 

*
Lẩu cá mú măng chua

3. Lẩu cá mú xì dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgCác nhiều loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gaiHành tây: 1 củGừng: 1 củDầu ăn, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương dầu mè, hạt nêmRượu trắngHành lá

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá múCạo không bẩn vảy cá mú, làm cho sạch ruột cá, rửa không bẩn cá dưới vòi nước chảy liên tục nhiều lần để sạch nhớt cá. Rửa sạch những loại rau xanh mùi cùng hành lá, để ráo nước và đưa đi thái nhỏ. Lột không bẩn vỏ hành tây, bổ thành từng miếng múi cau. Làm sạch vỏ gừng với thái sợi. Ướp cá mú với cùng một muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng canh phân tử nêm, gừng cắt sợi trong 10 phút. Bước 2: Hấp cá múCho cá mú lên đĩa có tác dụng từ kim loại (inox), nhằm vào nồi hấp, bịt nắp thật kín đáo và hấp trong 10 phút. Xem xét không được mở nắp khi đã hấp sẽ làm cho cá chín ko đều.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Sinh Học Lớp 6 Bài 42 : Lớp Hai Lá Mầm Và Lớp Một Lá Mầm

Bước 3: nấu lẩu cá mú chua ngọtLàm nước sốt: Đun lạnh 2 muỗng canh dầu ăn, mang đến hành lá cùng gừng cắt chỉ vào phi thơm. Cho vô chảo 4 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh rượu trắng, 1 muỗng nhỏ canh hắc xì dầu, 1 muỗng coffe hạt nêm, nửa chén bát nước hấp cá mú. Khuấy đều đến khi nước nóng sôi lên thì tắt bếp. Đun lạnh 2-3 muống nêm canh dầu nạp năng lượng trong một mẫu chảo khác. Rưới dầu tăng cao lên đĩa cá, chan nước sốt lên trên. Bật lửa thật bé dại để đun đĩa cá xuyên suốt bữa ăn. đến hành tây và những loại rau mùi lên trên. Rắc thêm một chút tiêu cho đậm vị. Bước 4: Thành phẩm

Món ăn này rất có thể ăn kèm với bún, chan cùng một chút ít nước sốt cá mú nhằm tạo mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Món lẩu cá mú xì dầu sẽ là điểm nhấn vô cùng tuyệt vời cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn. 

*
Lẩu cá mú xì dầu

4. Lẩu cá mú nấu bếp ngót

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá mú: 1 kgThơm: nửa tráiCà chua: 3 tráiKhế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc tình hà, rau củ muống bào sợi: mỗi các loại 300grHành tím, tỏiGia vị thông dụngBún tươi: 1 kgCác các loại rau mùi: thì là, ngò ôm, ngò gai

Các cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuCạo sạch mát vảy cá mú, làm sạch ruột cá, rửa bên dưới vòi nước nhiều lần nhằm khử sạch sẽ nhớt. Để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn. Rửa không bẩn thơm cùng cà chua. Giảm thơm thành từng khúc dày 2cm, cà chua mang theo cắt múi cau. Rửa sạch những loại rau củ mùi, để ráo nước cùng thái nhỏ. Ngâm khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc bẽo hà, rau muống bào gai trong nước muối hạt loãng khoảng chừng 5 phút. Rửa lại những lần với nước mang lại sạch. Vớt ra nhằm ráo nước. Thái nhỏ tuổi đậu bắp, khế với bạc thủ đô từng miếng bé dại vừa ăn. Lột sạch sẽ vỏ 2 củ hành tím với 3 tép tỏi, mang đi băm nhuyễn. Bước 2: Xào nguyên liệuLàm nóng một chiếc nồi trên lửa vừa. Đun lạnh 2 muỗng dầu ăn, phi thơm rubi hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn. Cho thơm và cà chua vào nồi, đảo đều tay đến khi các thành phần hỗn hợp hơi mềm. Nêm vào nồi 2 muống nêm canh dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng coffe muối. Tiếp tục đảo để tất cả hổn hợp thấm phần đa gia vị. Bước 3: nấu lẩu cá mú chua ngọtCho 1,5 lít nước vào nồi, căn vặn lửa to hơn và đun cho đến khi nước sôi. Nhanh tay cần sử dụng vá để vớt sạch bọt cho nước sử dụng trong hơn. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa khẩu vị. đến cá mú vào nồi, tiếp tục đun thêm 5 phút đến khi nước sôi trở lại thì cho các loại rau ăn với vào nồi có khế, đậu bắp, bắp chuối bào sợi, bạc hà, rau củ muống bào sợi. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho các loại rau hương thơm vào nồi. Khuấy nhẹ thêm một lần nữa và thưởng thức. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú đun nấu ngót mang mùi vị đặc trưng, thơm ngon nặng nề cưỡng. Nước dùng ngọt thanh với vị chua nhẹ, càng tạo nên món ăn uống thêm đậm đà, ấn tượng. 

*
Lẩu cá mú nấu ngót

5. Lẩu cá mú lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá bống mú: 1 kgLá giang: 300grCà chua: 2 tráiCác loại các gia vị thông dụngRau đắng nạp năng lượng kèm, bắp chuối bào, rau củ muống bào: mỗi nhiều loại 300grCác loại gia vị thông dụngHành tím, tỏi

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu và ướp cá múCạo sạch vảy cá mú, làm cho sạch ruột cá, rửa sạch sẽ cá dưới vòi nước nhiều lần nhằm sạch nhớt cá. Rửa sạch sẽ cà chua, thái thành từng múi cau. Lột sạch mát vỏ 2 củ hành tím với 3 tép tỏi, băm nhuyễn. Ngâm lá giang và những loại rau ăn cùng trong nước muối hạt loãng 5 phút, rửa những loại rau thật sạch lại cùng với nước, nhằm ra rổ đến ráo. Bước 2: Xào nguyên liệuSử dụng một nồi khuôn khổ vừa nhằm nấu lẩu. Làm cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, phi thơm quà hành và tỏi băm nhuyễn. Cho cà chua vào hòn đảo đều cho đến khi hơi mềm. Nêm vào nồi những gia vị gồm: 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cát, ½ muỗng cà phê muối. Tiếp tục đảo để hỗn hợp thấm hầu như gia vị.

Xem thêm: Unit 6 Lớp 8 Skills 1 - Unit 6 Lớp 8: Skills 1

Bước 3: làm bếp lẩu cá mú chua ngọtCho 1,5 lít nước vào nồi. Căn vặn lửa lớn hơn để nước mau sôi. Nhanh tay vớt sạch bong bóng để nước cần sử dụng trong hơn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Mang đến cá mú vào trong nồi nước đã sôi. Hạ nhỏ lửa hơn một chút. Nấu nướng thêm 5 phút nữa đến lúc cá mú chín đều. để lá giang vào trong nồi và hâm nóng thêm 3 phút nữa để nước dùng đậm đà hơn. Cho các loại rau ăn với vào nồi với tắt phòng bếp để rau vẫn giữ được độ tươi. Bước 4: Thành phẩm

Món lẩu cá mú lá giang thắm đượm mừi hương đặc trưng nặng nề lẫn đi đâu được. Từng miếng thịt mượt ngọt, mặn mà hương vị. Nước dùng chua ngọt, vị thanh vơi ngon miệng và hấp dẫn. 

*
Lẩu cá mú lá giang

Mong rằng 5 gợi ý cách đun nấu lẩu cá mú trên sẽ giúp đỡ bạn có thêm ý tưởng để trổ tài tiến hành các món lẩu cá mú khiến cả nhà trầm trồ khen ngon. Hãy mở ngay vận dụng olympiaplus.vn để mua thực phẩm trực đường tại nhà cực kỳ tiện lợi và cấp tốc chóng, đảm bảo an toàn và unique đến đông đảo nhà.