CÁCH NẤU BÚN ỐC

     

Nhắc đến Nha Trang thì có lẽ rằng không ai lừng chừng món ăn đặc sản nơi đây là món bún chả cá. Với nói đến tp hà nội thì chắc rằng món bún ốc sẽ là giữa những món mà lại người hà nội đi xa sẽ khá nhớ. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ níu giữ ngẫu nhiên ai trót một lượt thử qua nó. Nếu bạn cũng là người mê mẩn món ăn uống này thì đừng lo, lúc này olympiaplus.vn đang hướng dẫn chúng ta cách làm cho món bún ốc chuẩn vị Hà Nội hết sức ngon tức thì tại nhà.


Khi nạp năng lượng bún ốc Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, dẻo dai của làm thịt ốc hòa quấn với vị ngọt của nước sử dụng và ăn lẫn thêm với những loại rau củ sống thì lại càng ngon. Không phần đa thế, giải pháp nấu bún ốc không thể khó, vị vậy đó là món nạp năng lượng được khôn cùng nhiều mái ấm gia đình dùng vào bữa tiệc sáng. Rộng nữa, các vật liệu (đặc biệt là các loại ốc sử dụng) dùng để nấu món bún này khôn xiết quen thuộc, dễ kiếm.

Bạn đang xem: Cách nấu bún ốc

*
*

Cách làm bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

Ôc nhồi (con vừa): 2 kgXương heo: 1 kgBún tươi (sợi nhỏ); 1 kgĐậu hủ (đậu phụ): 3 miếng (bìa)Cà chua chín: 300 grBột nghệ, chanh, ớt. Hành tím băm, hành lá, ngò, rau củ tía tôGiấm bỗng: ½ litDầu ănGia vị: tiêu, muối, đường, nước mắmRau ăn kèm: xà lách, rau củ muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

*
*

Cách nấu bếp bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuỐc sau khi mua về thì chúng ta ngâm nước gạo qua đêm cho sạch sẽ hết chất bẩn. Nếu không tồn tại thời gian thì bạn có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước luộc ốc với một chút ít muối. Lưu ý: ko luộc thừa kỹ nhằm tránh giết thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ gìn phần nước lộc ốc.Sau lúc luộc thì vớt ốc ra, khiến cho hơi nguội, lễ ốc mang phần giết ra cho chỗ đuôi đen đi. Tiếp sau bạn ướp ốc với mức 1,5 thìa nhỏ café nước mắm chút tiêu xay với ½ thìa nhỏ café bột nghệ, nhằm yên khoảng tầm 30 phút bỏ thịt ốc thấm gia vị.Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và vấp ngã múi cau.Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa không bẩn xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt cho phần hư, cọ sạch, có thể cắt nhỏ tuổi cho vừa ăn.Đậu hũ cọ sạch, thái miếng vuông bé dại vừa ăn, cừu cho vàng, vớt ra để ráo dầuPhần xương heo: chúng ta rửa sạch với nước muối bột để làm giảm bớt mùi tanh, rồi bỏ vô nồi cùng với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút cùng với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ thường xuyên vớt bong bóng để nước sử dụng được trong.Bạn trụng bún tươi qua nước sôi, nhằm ráo.Bước 2: nấu bếp bún ốc

Bắc nồi lên nhà bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến lúc sôi thì mang lại hành tím băm vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho phần giết thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng tầm 3 phút mang đến săn. Lưu lại ý: nếu ban nãy chúng ta luộc ốc hơi quá tay thì hoàn toàn có thể cho ốc vào xào sau cà chua, miễn canh làm thế nào để cho thịt ốc mới chín tới tới, đừng quá dai.

Xem thêm: Cách Mắc Diode Zener, Đặc Điểm, Tính Toán, Điốt Zener Là Gì

Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương với nước giấm chợt vào nồi cùng nấu sôi, nêm và nếm lại mang lại vừa nạp năng lượng rồi thả luôn luôn phần đậu phụ vào nồi, đợi đến lúc sôi thì chúng ta hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.

Xem thêm: Khi Nào Dùng Would? Cách Dùng Would ? Cách Dùng Would Trong Tiếng Anh

Bước 3: trình bày món ăn

Bạn mang đến bún ra tô, trộn nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một không nhiều rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì mang lại rau vào đến đấy.

*
*

Và để tạo thêm hương vị của món bún ốc, không thể không có vị cay nồng nhưng lại thơm to của ớt chưng. Tiếp theo sau đây, hãy cùng olympiaplus.vn tiến hành ngay biện pháp làm ớt chưng đơn giản này nhé!