Cách muối thịt heo

     

Thịt heo ngâm vào trong nước mắm là món đặc sản của người khu vực miền trung vào mỗi cơ hội Tết. Cùng tìm ngay giải pháp làm làm thịt heo ngâm vào trong nước mắm giòn ngon tại nhà nhé!

Không chỉ nên món nạp năng lượng vặt ngày Tết, giết mổ heo ngâm ngập nước mắm còn được đưa vào thực 1-1 hằng ngày của đa số gia đình bởi mùi vị thơm ngon và vô cùng bắt cơm.

Bạn đang xem: Cách muối thịt heo

Các vật liệu làm món giết thịt heo ngâm trong nước mắm

Chuẩn bị đôi mươi phút Chế biến 40 phút dành riêng cho 4 người

Nếu bạn cũng là người mê mệt những thớ thịt con heo giòn dai và sở hữu vị mặn ngọt đậm đà, thì hãy tìm hiểu công thức thực hiện món giết mổ heo ngâm ngập nước mắm tại nhà cực kỳ đơn giản tiếp sau đây nhé!

1Nguyên liệu làm cho món giết mổ heo ngâm vào trong nước mắm

Mẹo hay:Để lựa chọn thịt ba rọi heo ngon, bạn nên chọn những miếng thịt săn chắc, còn độ đàn hồi tốt, có red color nhạt hoặc hồng tươi với lớp mỡ bụng xen giữa có màu trắng sáng. Kế bên ra, để khi ăn không quá ngán, bạn hãy lựa chọn loại thịt có tỉ lệ mỡ với thịt cân đối nhau.Bạn tránh mua đa số miếng thịt màu sắc nhợt nhạt hoặc quá tối màu, giữ mùi nặng tanh hôi, mềm nhũn và xuất hiện thêm những bợn trắng nhỏ.

Các nguyên vật liệu làm món giết mổ heo ngâm trong nước mắm

2Cách có tác dụng món giết heo ngâm vào trong nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế 1kg thịt ba chỉ heo. Các bạn cắt giết mổ thành từng khúc dài khoảng 8-10cm và dày khoảng tầm 4-5cm, rồi làm sạch lông còn sót lại trên da.

Kế đến, chúng ta làm sạch với khử mùi hương thịt heo bằng cách ngâm trong tất cả hổn hợp muối và giấm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Tiếp đó, chúng ta mang thịt đi chần sơ qua qua nước sôi khoảng 2 phút là được.

Sơ chế những nguyên liệu

Sau đó, bạn giã nhuyễn 160g mặt đường phèn nhằm khi làm bếp sẽ cấp tốc tan hơn. Đồng thời, bạn tách bóc vỏ hành tây, hành tím và gừng. Bạn đưa theo rửa sạch, đập cho dập hành tím và gừng, rồi cắt hành tây thành múi cau.

Bước 2 đun nấu nước mắm

Bạn cho vào nồi lớn 600ml nước mắm, 160g con đường phèn với 600g đường cat trắng. Bạn khuấy láo hợp trong vòng 1 phút để mặt đường tan bớt rồi new mở bếp.

Nấu nước mắm dìm thịt

Trước tiên, các bạn bật lửa vừa và tiếp tục khuấy đầy đủ để con đường tan nhanh và không xẩy ra khét đáy nồi. Khi nước mắm đang sôi lên, chúng ta vặn lửa thật nhỏ tuổi trong khoảng tầm 5 phút nữa nhằm nước mắm sôi bong bóng nhẹ và vớt bọt bong bóng (nếu có).

Xem thêm: Tải Về Góc Sân Và Khoảng Trời Pdf Full, Tải Về Góc Sân Và Khoảng Trời (Tái Bản 2018) Mobi

Sau khi tắt bếp, bạn làm cho nước mắm thiệt nguội. Thời hạn có thể kéo dãn 3-4 tiếng.

Bước 3 Luộc thịt cha chỉ

Bạn chuẩn bị một nồi nước, rồi cho vô hành tây, hành tím với gừng vẫn sơ chế vào. Đồng thời, các bạn vắt thêm ½ trái chanh vào nước luộc thịt.

Khi nước chuẩn bị sôi lên, bạn tiến hành cho thịt ba rọi vào luộc. Bạn lưu ý luôn để nước luộc ngập phương diện thịt heo và liên tiếp trở mặt bỏ thịt chín rất nhiều hơn.

Luộc thịt bố chỉ

Bạn luộc thịt với lửa vừa trong khoảng 35 phút (kể từ thời điểm nước sôi) là thịt vẫn chín. Sau đó, bạn cho giết vào thau nước lạnh khoảng tầm 2 phút để thịt trong với giòn hơn, rồi vớt ra đi ráo.

Bước 4 dìm thịt heo cùng với nước mắm

Ngâm giết thịt ngập hoàn toàn trong nước mắm

Bạn chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh (thể tích khoảng 2 lít mang lại 1kg thịt), lấy trụng qua nước sôi để tiệt trùng xong để ráo. Chúng ta cần khiến cho thịt heo thật không ẩm mốc rồi xếp rảnh vào lọ. Sau đó, bạn đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm đã nguội vào làm thế nào để cho ngập phương diện thịt rồi đậy bí mật lại.

Bạn dìm thịt trong khoảng 3-5 ngày ở ngơi loáng mát là rất có thể lấy ra sử dụng được.

3Thành phẩm

Thịt heo sau khoản thời gian ngâm nước mắm, bạn lấy ra và giảm lát mỏng mảnh vừa ăn. Khi thưởng thức, chúng ta có thể ăn kèm với rau củ xà lách, dưa leo, dứa, cà chua...

Xem thêm: Những Cách Đòi Nợ Hiệu Quả Và Không Mất Lòng, Cách Đòi Nợ Bạn Bè, Người Quen, Khách Hàng

Các vật liệu làm món giết mổ heo ngâm nước mắm

Từng thớ thịt săn chắc, đậm đà vị nước mắm và phần tị nạnh giòn dẻo hoà quyện cùng rau sinh sống tươi mát chắc chắn rằng sẽ cực kỳ bắt cơm đấy.

Tham khảo:2 bí quyết làm làm thịt heo ngâm ngập nước mắm dễ dàng và đơn giản tại nhà

Trên đây là những chia sẻ của Bách hóa Xanh về tuyệt kỹ làm món giết heo ngâm vào trong nước mắm giòn ngon chuẩn vị miền Trung. Chúc chúng ta thành công nhé!

Mua nước mắm những loại quality tại Bách hóa XANH để triển khai thịt heo ngâm vào trong nước mắm giòn ngon chuẩn chỉnh vị miền trung: