CÁCH MUỐI CỦ KIỆU MIỀN TRUNG

     

Củ kiệu muối ngâm vào trong nước mắm gồm vị chua ngọt, đậm đà, thường xuyên được dùng để ăn kèm với cơm nóng, bánh chưng, bánh tét hay các loại giết mổ cá, không chỉ chống ngán mà còn giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Các bạn hãy “gói sở hữu về” cách muối hạt củ kiệu nước mắm nam ngư ngon đúng điệu từ bỏ Đào Tạo phòng bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu).

Bạn đang xem: Cách muối củ kiệu miền trung

Bạn đã xem: biện pháp muối củ kiệu miền trung



*

Củ kiệu ngâm mắm đường gồm vị mặn ngọt ngon nặng nề cưỡng. Ảnh: Internet

Nhìn gồm vẻ đơn giản dễ dàng nhưng muối củ kiệu nước mắm giòn ngon buộc phải trải qua nhiều công đoạn. Đặc biệt là dìm đủ thời hạn và có tác dụng đúng cách, củ kiệu đang có white color đẹp cùng vị giòn sần sật, nạp năng lượng rất ngon.

BẾP QUỐC TẾ XEM tức thì !!! NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP ÂU XEM tức thì !!! NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT XEM ngay !!! NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT XEM tức thì !!! NGHIỆP VỤ BẾP CHAY XEM ngay !!! FOOD STYLIST XEM tức thì !!! EAT CLEAN XEM tức thì !!!

Nội Dung

ẨnHiện1 biện pháp muối củ kiệu nước mắm chua ngọt giòn ngon1.2 quá trình thực hiện1.4 xem thêm một số bí quyết muối kiệu ngon khác

Cách muối củ kiệu nước mắm nam ngư chua ngọt giòn ngon

Nguyên liệu

500g củ kiệuGia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Củ kiệu mua về cọ sơ qua, dìm với nước muối vào 2 tiếng. Sau đó cắt rễ cùng ngọn (không bắt buộc cắt quá sâu), liên tiếp cho vào âu nước bao gồm pha muối, ngâm khoảng chừng vài tiếng, vớt ra mang đi phơi nắng mang đến héo.

Xem thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 5 Luyện Tập Chung Trang 95 Luyện Tập Chung

Tốt nhất là chúng ta nên phơi nắng trong 2 ngày.

Xem thêm: Cách Tạo Danh Sách Phát Trên Youtube Đơn Giản, Dễ Dàng, Tạo Và Quản Lý Danh Sách Phát



*


Kiệu ngâm mắm có mùi vị rất thu hút khiến bạn chỉ muốn ăn uống mãi ko thôi. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm và một vài lưu ý

Kiệu giòn ngon, gồm vị ngọt mặn hài hòa.Hỗn thích hợp mắm mặt đường ngâm kiệu trông kẹo, không bị đục.Trước khi làm cho món nạp năng lượng này, chúng ta có thể đem ngâm củ kiệu qua đêm với nước có hòa tro nhà bếp để giảm sút mùi hăng.Sau khi phơi khô, bạn nên ngâm củ kiệu với giấm, phương pháp này sẽ giúp đỡ củ kiệu trắng, giòn, ngon.Nên nhằm nguội các thành phần hỗn hợp mắm đường trước khi cho vào ngâm củ kiệu.Bạn có thể bổ sung thêm cà rốt, củ cải trắng, ớt. Nguyên liệu mua về làm sạch, bổ thành từng thớ dài hình chữ nhật, dìm muối và phơi nắng, tiếp đến xếp vào thuộc củ kiệu cùng để từ 10 – 14 ngày đến ngấm phần nhiều gia vị.

Tìm đọc thêm một vài cách muối bột kiệu ngon khác

Cách làm kiệu dìm chua ngọt