CÁCH LÀM TTEOKBOKKI

     

Bánh gạo cay - tteokbokki, là 1 trong những món nạp năng lượng vặt đường phố rất khét tiếng của Hàn Quốc. Mình khôn xiết thích nạp năng lượng bánh gạo mà lại lại hổ thẹn làm bởi vì nghĩ món này vô cùng phức tạp, trước đây toàn ra phía bên ngoài ăn thôi và nhiều bạn giống bản thân đúng không? cơ mà đừng lo, bí quyết mình bắt đầu khám phá tiếp sau đây thật sự cực kỳ dễ, chỉ việc mua đủ các vật liệu là rất có thể tự làm cho được một nồi bánh gạo cay ngon không còn xảy rồi.

Bạn đang xem: Cách làm tteokbokki

Nguyên liệu làm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bột gạo: 200grBột nếp: 150grNước: 280mlMuối: 1/4 thìa cà phêCá cơm trắng khô: 15grRong biển cả khô: 15grTỏi: 10grGừng: 10grHành tây: 30grTương ớt Hàn Quốc: 1 muống nêm canh (Tương ớt Gochujang)Nước tương: 1 một nửa Muỗng canhĐường trắng: 1 thìa canhĐậu hũ hải sản: 5 MiếngTrứng gà: 2 QuảHành boa rô: 1 Cây

Cách làm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bước 1 - Trộn và nhào bột bánh gạo

*

Đầu tiên chúng ta trộn bột gạo, bột nếp cùng muối lại với nhau trong một chiếc âu hoặc một cái tô sâu lòng.Sau đó tạo nên bột thành hình phễu ở ở vị trí chính giữa tô, ung dung đổ 280ml nước sôi vào, vừa đổ vừa trộn mọi đến khi sản xuất thành bột khối bột kết dính.Cho nhỏ ra thớt (hoặc một phương diện phẳng sạch), trùm lên 1 nắm bột gạo thô để phòng dính rồi chúng ta tiến hành nhào bột thành một khối bột mịn dẻo và không hề bột bị đóng góp cục.

 

Bước 2 - sản xuất hình tteokbokki

Đến đây, các bạn cắt khối nhỏ ra thành từng khối bé dại hơn.Dùng tay vo bột thành đông đảo que trụ dài, tiếp nối dùng dao vẫn nhúng vào nước nóng cắt tteokbokki ra thành đầy đủ que nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng (lúc này bạn có nhu cầu tteokbokki bao gồm hình thù kích cỡ thế như thế nào thì vo bởi vậy nhé).

 

Bước 3 - Luộc tteokbokki

Chuẩn bị một nồi nước sôi, đến tteokbokki vào luộc cho khi toàn bộ chín, đưa sang màu trong với nổi cùng bề mặt nước thì vớt ra. Xả ngay tteokbokki vào nước lạnh hoặc dìm vào sơn nước đá nhằm tteokbokki không bị dính vào với nhau và nhanh nguội hơn.

 

Bước 4 - thổi nấu nước dùng

Cho vào trong nồi cá cơm khô, rong biển lớn khô, gừng xắt sợi, tỏi đập dập, hành tây cắt nhỏ và 600ml nước nóng, hâm nóng ở lửa vừa.Khi nước sôi, các bạn hớt bọt bong bóng rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu khoảng chừng 20 phút cho đến khi thấy nước cần sử dụng chuyển sang màu sắc xanh, nếm vào nghe dậy mùi rong biển lớn và cá cơm khô thì tắt bếp.Lọc qua rây mang 300ml nước dùng.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà - Cách Nấu Miến Gà Ngon Không Bị Nát

#Tip: Phần xác của nước sử dụng các chúng ta cũng có thể dùng để nấu canh rong hải dương cũng ngon lắm nè.

Bước 5 - nấu nướng nước sốt cay

Cho vào trong chảo 300ml nước dùng vừa lọc cùng với tương ớt Gochujang, nước tương, đường khuấy đều rồi đun sôi.

Bước 6 - cho tteokbokki vào sốt cay

Khi nước nóng sôi chúng ta cho tteokbokki vào thổi nấu thêm khoảng tầm 5 - 7 phút đến tteokbokki chín hẳn, kế tiếp thêm đậu hũ, trứng con gà và hành bô-roa tùy thích.

#Tip: Bạn rất có thể thay đậu phụ thành bánh cá Hàn Quốc, cá viên, hoặc bất kể topping nào bạn thích ăn.

Xem thêm: Bộ Đề Thi Anh 7 Học Kì 2 Môn Tiếng Anh Lớp 7 Năm 2021, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 7 Môn Anh 2022

Thành phẩm bánh gạo cay (Tteokbokki)

Bánh gạo thành phẩm tất cả vị cay chua mặn ngọt của nước sốt, tất cả tteokbokki dai dai mượt mềm, trang trí thêm các loại topping ăn lẫn cực hấp dẫn.

Còn ngóng gì nữa mà không bày ra sơn và hưởng thụ nào! Chúc bạn thành công với công thức nấu bánh gạo này nhé!

*

Chúc chúng ta thành công với món Tokbokki cay ngon từ A mang đến Z này nhé!

Có thể bạn muốn xem :


Ăn vặt hấp dẫn với cách làm bánh gạo sốt cay Hàn Quốc chính hiệu Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn uống đường phố khét tiếng của quốc gia Hàn Quốc. Món ăn uống này cũng được rất nhiều người trẻ việt nam ưa thích, cần sử dụng làm món ăn vặt hay ăn uống no đầy đủ ngon. Thực ra, làm bánh gạo cay không khó khăn đâu, chỉ cần phải có chút tay nghề là tạo nên sự một đĩa bánh gạo oi bức tuyệt ngon rồi.
*
giải pháp làm bánh gạo cừu lắc phô mai khiến giới trẻ phát cuồng hết khoai lang lắc, xoài nhấp lên xuống giờ lại thêm một món rung lắc rất lôi cuốn mà mẹ nội trợ buộc phải làm thử. Bánh gạo mềm, giòn kết phù hợp với bột phô mai mặn mặn, beo khủng cực thích. Món này chấm cùng tương ớt ngon tuyệt.
Bánh gạo phô mai bự ngầy ngậy cay xè ngon nặng nề cưỡng không cần phải lê la mặt hàng quán, nếu các ngày chạm chán phải mưa dầm hoặc chán việc phải đi ra đường hít sương bui, nắng nóng thì chúng ta cũng có thể làm ngay lập tức món bánh gạo cay xè, to ngậy và cực hấp dẫn đễ hưởng thụ nhé! Vừa nhâm nhi vừa xem phim Hàn thì trộn bộ luôn luôn đấy!