Cách Làm Tôm Rim Mặn Ngọt

     
Tôm rim ngon có nhiều cách có tác dụng như rim thịt, tôm rim chua ngọt tốt tôm rim tỏi, tôm rim me… vừa ngon mặn mà cả nhà ai ai cũng thích. Phương pháp làm tôm rim vừa đơn giản dễ dàng lại ngon ai cũng làm được tại nhà.

Tôm có khá nhiều dinh dưỡng và khoáng chất, chất đạm và nhất là canxi. Có tương đối nhiều món ngon trường đoản cú tôm cùng tôm rim được không hề ít người yêu thương thích. Tôm rim là 1 món ăn uống có biện pháp làm đơn giản dễ dàng nhưng lại đậm đà và rất đưa cơm. Tôm nhỏ tươi rim làm thịt mặn ngọt tốt rim me, rim tỏi… vừa dễ làm cho lại dễ ăn. Có khá nhiều cách làm tôm rim khác nhau như tôm rim mặn ngọt, tôm rim me, tôm rim nước dừa, tôm rim tiêu… phòng bếp olympiaplus.vn phía dẫn những cách làm cho tôm rim vừa ngon vừa đối kháng giản, dễ làm ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rim mặn ngọt

1. Phương pháp làm tôm rim thịt bố chỉ

Tôm rim thịt bố chỉ là một trong món ăn dễ dàng nhất với được các gia đình đặc trưng yêu thích. Phương pháp làm tôm rim thịt ba chỉ rất đối kháng giản.

Nguyên liệu làm cho tôm rim thịt tía chỉ:

- Tôm tươi: 250g

- Thịt ba chỉ: 100g

- Hành tím băm, hành lá thái nhỏ, tỏi băm

- Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, phân tử nêm, dầu điều



*

Nguyên liệu để rim tôm thịt ba chỉ ngon

Bước 1: Sơ chế tôm, thịt

- Tôm nhặt loại trừ râu, chân, quăng quật 1/3 đầu rồi cọ sạch, để ráo nước

- Thịt ba rọi rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Ướp tôm thịt

- mang lại tôm và thịt ba chỉ vào từng chén riêng, ướp với xíu phân tử nêm, tiêu, nước mắm nam ngư (nếu không thích ăn uống cay thì không cho tiêu). Ướp tôm cùng thịt khoảng tầm 15 - đôi mươi phút.

ướp hương liệu gia vị tôm thịt để làm tôm rim ngon

Bước 3: biện pháp làm tôm rim thịt

- Phi thơm hành tím và tỏi băm rồi mang đến thịt ba chỉ vào xào săn. Tiếp đó thêm tôm vào đảo đều, nêm thêm chút đường, hạt nêm cùng 1 ít nước mắm. Thêm một chút nước nóng để tôm cùng thịt chín hoàn toàn, không biến thành kiệt nước.

- Thêm một tẹo dầu điều, rim đến khi nước sền quánh lại thì nêm thêm hành lá thái nhỏ tuổi vào hòn đảo đều và tắt bếp.


Lưu ý: Tôm rim thịt tía chỉ ban sơ để lửa to, sau đó hạ lửa bé dại để rim thì tôm sẽ săn cùng ngọt, trong quy trình rim không bít vung.

Tôm rim thịt ba chỉ ngon đậm đà

Tôm rim thịt ba chỉ đối chọi giản, dễ dàng làm tuy vậy lại là một trong những lựa chọn số 1 của các mái ấm gia đình Việt. Tôm rim thịt ăn lẫn với cơm trắng rất đưa cơm và quan trọng đặc biệt ngon vào mùa lạnh.

2. Giải pháp làm tôm rim mặn ngọt

Nguyên liệu làm tôm rim mặn ngọt:

- Tôm rảo tươi: 300g

- Hành khô: 2 củ, tỏi 1 củ

- Ớt sừng: 5 quả

- Hành lá: 50g

- Nước mắm, đường, phân tử nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Lưu ý: Tôm rim rất có thể chọn tôm đồng, tôm sú loại nhỏ, còn tươi để sở hữu được mùi vị tươi ngon nhất.

Nguyên liệu làm cho tôm rim mặn ngọt solo giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm cắt vứt đuôi, râu, hartware trên đầu tôm, cọ sạch để ráo nước.

- Hành, tỏi tách bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

- Ớt sừng cọ sạch, băm bé dại 2 quả, 1 quả thái chỉ

- Hành lá nhặt cọ sạch, thái nhỏ.

Tôm nhặt cọ sạch nhằm ráo nước, hành, tỏi, ớt băm nhỏ

Bước 2: Ướp tôm

- mang đến tôm vào 1 chén to, cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe mì chính, 1 xíu tiêu theo khẩu vị, đảo đều với ướp khoảng chừng 20 phút.

Bước 3: Rim tôm mặn ngọt

- đến 2 thìa cafe đường vào chảo, vặn vẹo lửa thật nhỏ, đảo đường cho tới khi chảy hết và thay đổi màu cánh gián đậm thì đến khoảng 50% chén nước, đun sôi thì tắt nhà bếp và đổ ra chén bát riêng.

- Phi thơm hành băm, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn uống rồi cho toàn bộ tôm cùng với nước ướp tôm vào hòn đảo đều tay với lửa nhỏ dại để tôm chín đều, săn dĩ nhiên thịt, nêm các gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Phi thơm hành và đến tôm vào hòn đảo nhanh tay

- trong khi thấy tôm mới chín tới tới, màu tôm chuyển sang đỏ gạch ốp thì cho nước đường vừa đun vào, đảo liên tục cho đến khi thô nước, tôm được che phủ một lớp sốt màu sắc cánh con gián thì tắt bếp.

Rim tôm cạn nước, màu sắc cánh gián rất đẹp mắt

Hoàn thành

Sau lúc rim tôm mặn ngọt xong, tôm tất cả màu kim cương cánh gián đẹp mắt mắt, thịt tôm săn chắc, giết mổ tôm còn tươi, vị mặn ngọt vừa đủ. Tôm được ăn với cơm nóng cùng ăn ngay trong khi còn nóng đã ngon hơn.

Tôm rim mặn ngọt màu sắc sắc đẹp mắt và thơm ngon

3. Biện pháp làm tôm rim me

Nguyên liệu có tác dụng tôm rim me

- 500g tôm (tôm đồng hoặc tôm sú nhiều loại nhỏ)

- 2 thìa nước cốt me

- 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, hành lá

- Đường, nước mắm, phân tử tiêu, muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn

Nguyên liệu có tác dụng tôm rim me đơn giản và dễ dàng nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm cắt vứt đuôi, râu và phần cứng nghỉ ngơi đầu, rửa sạch để ráo nước.

- Hành khô, tỏi khô bóc tách vỏ, băm nhỏ

- Hành lá cọ sạch, thái nhỏ

Bước 2: pha nước nóng me

- chuẩn bị 1 bát cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa hạt nêm, tiêu vừa ăn, 2 thìa dầu mè cùng khuấy mọi cho tung hết mặt đường và thành một láo lếu hợp.

Pha nước nóng me để rim tôm

Bước 3: Rim tôm me chua ngọt

- Phi thơm hành băm, tỏi xay với dầu nạp năng lượng rồi mang đến tôm vào xào cấp tốc với lửa to để tôm nhanh săn và không bị ra nước.

- Thấy tôm đang săn lại thì đổ hỗn hợp nước nóng vào hòn đảo đều với hạ lửa nhỏ tuổi đun liu riu cho tới khi nước sốt cạn, sánh và bám phủ vào tôm thì mang lại hành tươi vào đảo đều, tắt bếp.

Khi tôm vẫn săn lại thì trộn nước sốt me và và rim cho đến khi chín đá quý đẹp mắt

Tôm rim me chua ngọt bao gồm màu cánh gián đẹp mắt, giết thịt tôm tươi và vị hơi chua chua ngọt ngọt nhẹ ăn kèm cơm nóng hết sức ngon.

Xem thêm: Cách Trị Sưng Nướu Răng Trong Cùng, Sưng Nướu Răng Trong Cùng

Tôm rim me thơm ngon

4. Cách làm tôm rim nước dừa

Cách rim tôm nước cốt dừa cũng là một trong những cách làm được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tôm tươi sẽ ngọt kết hợp cùng nước cốt dừa tươi làm cho món ăn uống hấp dẫn. Bí quyết làm tôm rim nước dừa cũng rất đơn giản và dễ chuẩn bị.

Nguyên liệu làm cho tôm rim nước dừa

- Tôm tươi: 250g

- Thịt bố chỉ: 100g

- Nước dừa

- Hành lá, tỏi băm, hành tím băm

- Đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm cắt quăng quật chân, đuôi với phần cứng đầu tôm, rửa sạch cùng để ráo nước.

- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

- Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ.

Tôm nhặt rửa sạch, thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp tôm thịt cùng pha nước sốt

- cho tôm và thịt vào từng bát riêng, cho một chút ít hạt nêm, nước mắm hòn đảo đều cùng ướp khoảng 15 - trăng tròn phút đến ngấm gia vị.

Ướp tôm và thịt mang lại ngấm gia vị

- chan nước dừa vào bát, nêm thêm một thìa coffe nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 50% thìa cafe bột ngọt và đảo thật rất nhiều cho tan hết đường.

Bước 3: Rim tôm làm thịt nước dừa

- Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn và đến tôm xào xào, đảo tôm bên dưới lửa to mang lại tôm săn nhanh và không trở nên ra nước, thấy tôm chuyển red color gạch, săn lại thì tắt bếp, đổ ra chén bát riêng.

- mang đến thịt ba rọi vào rang mang đến cháy cạnh và nặng mùi thơm thì đổ tôm vào, hòn đảo thật đều.

Rang tôm với thịt riêng rẽ rồi đổ lẫn đảo đều

- Đổ các thành phần hỗn hợp nước dừa, mắm, đường vào nồi tôm thịt, căn vặn lửa nhỏ dại liu riu và rim cho đến khi thấy nước cạn, khá sệt quánh thì đến hành tươi băm nhỏ vào đảo đều là được. Nếu như thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi.

Đổ hỗn hợp nước dừa để rim tôm

Tôm rim thịt nước dừa tươi khá 1-1 giản, dễ làm. Thịt và tôm thơm, vị mặn ngọt vừa phải, đặc biệt quan trọng thơm nước dừa, ngọt bùi vơi ở hậu vị khi ăn.

Tôm rim thịt nước cốt dừa đậm đà gửi cơm

5. Phương pháp làm tôm rim tỏi mặn

Nguyên liệu làm cho tôm rim tỏi mặn:

- Tôm tươi 400g

- Hành, tỏi, đường, nước mắm, phân tử nêm, muối

Bước 1: Sơ chế tôm

- Tôm cắt quăng quật đuôi, râu, phần đầu cứng với rửa sạch, nhằm ráo nước.

- Hành lá cọ sạch, thái nhỏ. Tỏi khô gọt vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm

- mang đến tôm vào 1 bát to, cho 1/4 thìa cà phê muối, một nửa thìa cà phê tỏi băm, 50% thìa cafe đường, một nửa thìa coffe hạt nêm, 1/2 thìa canh nước mắm, hòn đảo thật phần đa tay với ướp khoảng 15 - đôi mươi phút.

Ướp tôm mang đến ngấm rất nhiều gia vị

Bước 3: bí quyết rim tôm tỏi

- Phi thơm tỏi xay với dầu ăn uống rồi cho các thành phần hỗn hợp tôm đã ướp trước đó vào rim. Đảo phần đa tay cho tới khi tôm chín, nước khô thì nếm nếm thêm 2 thìa nhỏ dại dầu nạp năng lượng để tôm bao gồm độ bóng, đảo đều tay rồi đến hành tươi vào đảo đều lại thì tắt bếp.

Tôm rim tỏi bao gồm màu kim cương đẹp mắt, mùi vị tươi, ngọt. Vị mặn, ngọt nhẹ rất thích hợp với bữa cơm trắng gia đình.

Tôm rim tỏi ngon, màu sắc bắt mắt

6. Phương pháp rim tôm nõn khô

Cách rim tôm nõn khô đơn giản, vừa đậm đà lại thơm ngon, ăn với cơm trắng rất đưa cơm.

Nguyên liệu có tác dụng tôm nõn khô rim:

- Tôm nõn khô loại to 200g

- Hành tím khô, mỡ lợn, nước mắm, đường

- Tương ớt, ớt tươi, tiêu xanh, sả, rau xanh mùi

Bước 1: Sơ chế

- Tôm nõn ngâm nước nóng cho mềm đi rồi rửa sạch để ráo nước.

- Hành tím thái mỏng, sả thái nhỏ, rau mùi hương rửa sạch cắt khúc, ớt thái nhỏ

Bước 2: Ướp tôm

- cho 2 thìa canh nước, 2 thìa nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt khuấy đều, nếm test vị vừa thì đổ tôm vào hòn đảo đều, ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: Rim tôm nõn

- làm cho nóng chảo, mang lại mỡ lợn vào chiên cho mỡ chảy hết, tóp mỡ quà thì vớt ra.

- đến hành khô, sả vào phi thơm với lửa nhỏ. Cho các thành phần hỗn hợp tôm đã được ướp trước đó vào xào cho đến khi tôm vừa chín, thâm nhập đều gia vị thì bắc xuống bếp. Cho tóp mỡ, rau củ mùi, ớt với tiêu xanh vào đảo đều.

Rim tôm nõn khô

Món tôm nõn khô rim cuốn hút nhờ vị ngọt của tôm nõn, nước đậm chất quyện với hương thơm của sả, tiêu xanh với rau mùi. Món ăn quan trọng đặc biệt thơm ngon khi dùng kèm cơm trắng.

Xem thêm: Biểu Tượng Phần Mềm Cùng Học Toán 3 Là:, Biểu Tượng Phần Mềm Cùng Học Toán Lớp 3

Món tôm rim ngon với màu sắc đẹp với đậm đà hương vị

Với các phương pháp rim tôm ngon mà dễ dàng này hi vọng rất có thể giúp mẹ có thêm nhắc nhở cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm nhiều hương vị.