Cách Làm Tôm Rang Trứng Muối

     
Trứng muối khủng béo, thơm thơm bọc bên phía ngoài từng con tôm săn chắc, ngọt thịt sản xuất thành món ăn vô cùng bắt miệng. Món này sử dụng với cơm trắng thì rất là hợp.


Bạn đang xem: Cách làm tôm rang trứng muối

*

Nguyên liệu:

– Tôm tươi 500 gr

– Trứng muối: 4 trái

– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

– Ớt chuông vàng: 1 quả

– Ớt chuông đỏ: 1 quả

– Hành lá: 4 nhánh

– Bơ thực vật: 1,5 muỗng canh

– Gia vị: hạt nêm, đường, phân tử tiêu, muối, gia vị bột ngọt

Lưu ý giải pháp chọn cài tôm tươi:

*

– Bạn hãy lựa chọn mua những con tôm có phần vỏ nguyên vẹn. Đầu với chân tôm yêu cầu gắn chặt cùng với thân. Vỏ tôm nên bóng, trơn, sống thân thân tôm sáng trong. Không nên chọn mua những nhỏ tôm nhưng phần chân đã đưa sang màu black vì đó là dấu hiệu cho thấy thêm chúng đã biết thành hỏng.

– soát sổ phần đuôi tôm cũng giúp bạn xác định được độ tươi sinh sống của chúng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần đưa tôm ra ánh sáng, kéo dãn dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ với thịt. Nếu như phần khớp rộng chứng minh là tôm vẫn để thọ hoặc nhằm tủ lạnh. Khớp tôm càng hạn hẹp thì tôm càng tươi. Xung quanh ra, khi nắm tôm lên nếu như thấy có xúc cảm sạn bên dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, kết dính nhau thì không nên mua.

– trong khi bạn nên chăm chú đến dáng vẻ con tôm. Những bé tôm tươi sẽ có dáng trực tiếp hoặc khá cong cong.

Xem thêm: 8+ Cách Làm Mũi Nhỏ - 9 Cách Thu Nhỏ Cánh Mũi Tại Nhà Đơn Giản


Xem thêm: Cách Quên Đi 1 Người Chúng Ta Đã Quá Yêu, Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người


Tôm để lâu, tôm hỏng thường có thân uốn thành các hình tròn.

Cách chế biến:

– Tôm cắt sút râu, chân, rút chỉ sườn lưng rồi rửa sạch, nhằm ráo.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.

*

– bê chảo lên bếp, cho khoảng chừng 4 muống nêm canh dầu ăn vào. Cho tôm vào chiên trong tầm 5 phút cùng với lửa vừa cho tôm chín và tất cả độ giòn.

– Trứng muối bột rửa không bẩn với nước, bóc tách lấy lòng đỏ rồi thêm 50% muỗng canh bơ, hạt nêm làm tan lòng đỏ cho mịn tiếp đến đem hấp chín.

*

– cho ít dầu ăn sâu vào chảo, mang lại hành vào phi thơm. Tiếp theo cho lòng đỏ trứng muối bột vào, nêm nếm chút muối, bột ngọt, đường, tiêu. Đến khi trứng phồng lên thì mang đến tôm vào hòn đảo đều để tôm áo hầu như trứng muối.

– Đợi lớp trứng muối khá khô lại, chúng ta cho ớt chuông đã cắt hạt lựu vào xào thêm 2-3 phút nữa, nêm và nếm gia vị thế nào cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.