Cách làm tôm rang ngon

     
dinh dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe
olympiaplus.vn - Để rang tôm vừa có red color đẹp mắt, hanh khô và thơm mượt thì ko phải ai ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay bí quyết rang tôm dưới đây, gia đình bạn được trải nghiệm món tôm thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang ngon


Tôm là nhiều loại thực phẩm cất tới hơn trăng tròn loại vitamin và khoáng chất với nhiều chức năng nổi bật như: giúp bớt cân, chống lão hóa và chống ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến tiếp giáp và ung thư. Dù cất một lượng protein và cholesterol to nhưng tôm lại không có tác dụng hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn hỗ trợ thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất phệ trung tính. 

Rang tôm nghe thì dễ dàng nhưng để có đĩa tôm rang đỏ au, thấm vị, dậy mùi cùng giòn tan thì lại chưa phải là điều dễ dàng. Hãy xem thêm ngay tuyệt kỹ rang tôm bên dưới để gia đình bạn được hưởng thụ món tôm vừa thơm vừa ngon hơn:


*

Ảnh: InternetSơ chế nguyên liệu là bước khá đặc biệt quan trọng quyết định tới việc ngon miệng của món tôm. Cùng với tôm nhỏ, hãy cẩn thận rửa sạch sẽ với nước, cắt vứt râu với phần đầu nhọn nhằm tránh đâm vào miệng lúc ăn, cũng né kích thích cho cổ họng, chúng sẽ gây ra ho, tuyệt nhất là với trẻ nhỏ.


Với tôm to, xung quanh cắt râu hãy cắt bớt đuôi, rút chỉ sườn lưng tôm để chúng được thật sạch sẽ nhất. 

Sau đó cho một chút ít muối vào xóc đều, dìm trong 10 phút để khử mùi tanh. Hoặc cẩn thận nhất, hãy bỏ thêm chút gừng đập dập và 2-3 thìa rượu gạo trắng vào ướp cùng.


*

Ảnh: InternetTôm rang hợp tốt nhất là rang với hành. Sẵn sàng 2-3 tép hành khô, hoàn toàn có thể dùng chút hành khô nhằm ướp cùng tôm ở cách sơ chế trên và không thể thiếu được vài ba tép đập dập, thái rối cho vô phi trước lúc rang. Hành lá, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ dại để bỏ vô sau cùng, khi tôm đang chín và sẵn sàng bắc ngoài bếp. Màu xanh của hành lá cùng mùi thơm của lá chanh sẽ khiến đĩa tôm có màu sắc hấp dẫn cùng cả mùi hương thơm nặng nề cưỡng hơn nhiều. 


*

Ảnh: InternetBên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị đủ bột canh, hạt nêm, bột ngọt (nếu muốn). Đừng dùng nước mắm cho món tôm rang, vày mắm chỉ khiến tôm bị ra nước và làm ảnh hưởng tới vị ngọt của tôm.

Bí quyết ở đấy là dùng nước hàng. Chúng ta có thể dùng nước hàng mua sẵn hoặc trường hợp được cực tốt hãy tự chiến hạ đường để màu sắc vừa đẹp vừa tăng cường độ ngọt đến tôm, khiến món tôm rang "đưa cơm" hơn. 


*

Ảnh: InternetBước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một thìa con đường vào đun nóng, cho đến lúc đường rã và có màu cánh con gián thì nếm nếm thêm 2 thìa nước vào nấu loãng, sôi thì tắt bếp, đổ tạm ra bát.

Xem thêm: 8 Loại Côn Trùng Có Lợi, Các Loại Côn Trùng Có Lợi, Những Loài Côn Trùng Có Ích Cho Bà Con Nông Dân

Bước 2: Phi thơm hành khô, mang lại tôm vào hòn đảo đều ở lửa to, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng rồi cho bát nước hàng trên vào. Tôm chín trước khi bắc ra hãy đặt lá chanh với hành lá vào hòn đảo một lát.


*

Ảnh: InternetĐể tôm được khô ráo, bạn cần lưu ý:

1. Ko ướp tôm cùng với mắm và đường. Mắm khiến tôm bị ra nước, có tác dụng món tôm lúc rang bị khô, thiếu tính vị ngọt vốn có. Lúc ướp đến đường cũng khiến cho món tôm quá ngọt vì cho rất nhiều đường (đường ướp với nước hàng).

2. Không cho mắm vào rang do sẽ làm tôm bị ra nước, không được khô ráo, thiếu tính độ giòn. Để tôm không bị tanh và độ ẩm ướt, khi rang cần để lửa to, đun cho tới gần khô nước thì cho nhỏ lửa lại để tôm chín mà không trở nên cháy khét phần vỏ.

Xem thêm: Tải Sách Giáo Khoa Toán Lớp 5 Pdf, ✅ Sách Giáo Khoa Toán Lớp 5


Ảnh: Internet3. Để tôm được thơm, luôn luôn phải có được cách phi hành với dầu ăn và chút lá chanh bỏ vào trước thời điểm bắc ra. Nhì loại các gia vị này góp tôm vừa dậy mùi, vừa không xẩy ra tanh. Tuy nhiên cũng cần để ý là sau khi cho lá chanh tránh việc đun thêm quá thọ vì có thể làm lá chanh bị đắng, tác động tới mùi vị món tôm./.