Cách làm tokbokki hàn quốc

     

Cách làm tokbokki Hàn Quốc đơn giản “tưởng rất khó nhưng lại dễ dàng không tưởng” sẽ như thế nào? Bánh gạo cay hàn quốc Tokbokki là “món ăn uống vặt quốc dân” rất được lòng giới trẻ con Việt Nam. Không tính kimbab, mì Jajang, miến trộn,...thì tokbokki là một trong những món nạp năng lượng vặt ngon và dễ “mix” được nhiều cách chế biến khác nhau. Thuộc vào nhà bếp với webnauan.vn để gia công món bánh gạo cay ngon như trong phim Hàn các bạn nhé!


1. Bí quyết làm tokbokki hàn quốc sốt cay ngon đối chọi giản chuẩn như phim Hàn1.2. Hướng dẫn bí quyết làm tokbokki nước hàn sốt cay ngon cơ bản2. Phương pháp làm bánh gạo tokbokki phô mai ngon lớn ngậy chuẩn chỉnh vị Hàn2.2. Phía dẫn phương pháp làm tokbokki Hàn Quốc vị phô mai3. Giải pháp làm lẩu tokbokki hàn quốc thơm béo thu hút khỏi chê3.2. Phương pháp nấu lẩu Tokbokki ngon tại nhà chuẩn vị hàn quốc

1. Biện pháp làm tokbokki nước hàn sốt cay ngon đối kháng giản chuẩn chỉnh như phim Hàn

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu có tác dụng tokbokki Hàn Quốc cho 4 người

Với khẩu phần ăn 4 người, bạn chuẩn bị nguyên liệu có tác dụng làm Tokbokki nước hàn theo cách truyền thống bao gồm:

750 gram bánh gạo Hàn Quốc150 gram chả cá Hàn QuốcỚt bột Hàn Quốc1 củ hành tây2 củ cà rốt2 tép tỏi + 1 nhánh hành lá600 ml nước luộc gà2 muỗng nhỏ canh dầu mè2 muống nêm canh dầu ăn2 muỗng canh đường nâu1 muỗng canh mè trắng, mè đenDụng cụ: dao, thớt, chảo chống dính, tô, muôi…..

Bạn đang xem: Cách làm tokbokki hàn quốc

*
Các thành phần chính dùng có tác dụng tokbokki Hàn Quốc. Ảnh: internet.

1.2. Phía dẫn cách làm tokbokki hàn quốc sốt cay ngon cơ bản

1.2.1. Quá trình sơ chế nguyên liệu làm tokbokki Bánh gạo Hàn Quốc sau thời điểm mua về các bạn đem dìm với nước lạnh trong 1 giờ cho mềm, vớt ra để ráo.Dùng dao giảm bánh gạo ra làm đôi hoặc xắt hình lát xéo cho vừa ăn.Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhỏ.
*
Thực hiện quá trình sơ chế nguyên vật liệu trước khi có tác dụng tokbokki. Ảnh: internet.Cà rốt cọ sạch, bào vỏ, thái thành gai dài.Tỏi cùng hành tím cọ sạch, gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.Hành lá cũng làm sạch, cắt không lấy rễ và thái nhỏ.Vừng trắng với vừng đen cho vào chảo rang chín. 1.2.2. Cách làm tokbokki sốt cay siêu ngon chính xác Hàn Quốc bê chảo lên bếp, mang đến 2 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào đun nóng rồi phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó, đổ nước luộc con gà vào, khuấy mang lại đều.Khi nước luộc con gà sôi, các bạn cho tiếp hành tây + cà rốt thái sợi + chả cá vào, nêm nếm gia vị sao để cho vừa miệng.
*
Các cách làm nóng cay thơm ngon mang đến tokbokki. Ảnh: internet.Đun sôi khoảng tầm 5 phút thì vặn lửa vừa, tiếp sau cho bánh gạo + 5 muỗng nhỏ canh tương ớt + 3 muỗng cà phê bột ớt nước hàn vào.Các các bạn đảo tiếp tục cho bánh gạo không biến thành dính vào nhau, kế tiếp vặn bé dại lửa.Đun thêm khoảng tầm 10 phút thì nêm thêm mè rang, dầu mè, hành lá cắt nhỏ dại vào.Tiếp tục khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt sệt lại thì tắt nhà bếp và múc tokbokki ra đĩa nhằm thưởng thức.
*
Tokbokki nóng cay nóng hổi, vừa nạp năng lượng vừa hít hà trong máu trời se giá thì còn điều gì khác hấp dẫn bằng. Ảnh: internet.

2. Cách làm bánh gạo tokbokki phô mai ngon to ngậy chuẩn chỉnh vị Hàn

Cách có tác dụng bánh gạo cay hàn quốc với vị phô mai bự ngậy, càng nạp năng lượng sẽ càng kích thích hợp đấy các bạn nhé. Làm món tokbokki phô mai này cũng rất đơn giản, say đắm hợp cho chính mình chiêu đãi đồng đội hoặc mái ấm gia đình vào đông đảo ngày vào cuối tuần thư giãn.

2.1. Vật liệu làm tokbokki phô mai cho 4 phần ăn

300 gram Bánh gạo Hàn Quốc300 gram bánh chả cá Hàn Quốc100 gram phô mai sợi100 gram mộc nhĩ kim châmTương ớt Hàn Quốc, tương càGia vị: nước mắm, mặt đường trắng, dầu ăn, ớt bột Hàn Quốc, dầu mèTỏi băm50 ml nước thanh lọc

2.2. Phía dẫn phương pháp làm tokbokki Hàn Quốc vị phô mai

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu và pha sốt cay Bánh gạo hàn quốc mua về, chúng ta xắt khúc vừa ăn rồi nấu cho chín qua nước sôi, vớt ra để ráo.Nấm kim châm + giá đỗ nhặt cọ sạch, nhằm ráo nước.
*
Chuẩn bị sơ chế phần nguyên liệu trước khi chế biến. Ảnh: internet.Tỏi lột vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn.

Xem thêm: Tổng Hợp Bài Tập Tiếng Anh Nâng Cao Lớp 3, Bài Tập Bổ Trợ

*
Chế biến hóa phần sốt các thành phần hỗn hợp làm tokbokki. Ảnh: internet 2.2.2. Bí quyết làm tokbokki phô mai chả cá dai ngon lôi cuốn kiểu hàn quốc Làm lạnh chảo trên phòng bếp với không nhiều dầu ăn, đến tỏi vào phi thơm rồi cho hỗn hợp sốt cay vừa pha vào, xào mang đến khi các thành phần hỗn hợp sốt sôi lăn tăn.Bắt đầu cho chả cá vào đảo đều khoảng 3 phút rồi đến bánh gạo đã luộc chín vào xào thêm khoảng chừng 3 phút nữa là được.Tiếp theo, chúng ta cho nấm kim châm và giá đỗ vào xào phần đông rồi rắc phô mai gai lên trên.Khi phô mai sợi tan rã thì tắt phòng bếp và món tokbokki phô mai ngon lành của khách hàng đã trả thành.
*
Phô mai kéo sợi to ngậy quấn lấy viên bánh gạo cay cay, dẻo mềm hết sức hấp dẫn. Ảnh: internet.

3. Phương pháp làm lẩu tokbokki nước hàn thơm béo hấp dẫn khỏi chê

3.1. Nguyên liệu nấu lẩu tokbokki cho 4 – 5 fan ăn

Nguyên liệu cho nước lẩu tokbokki

300 gram bánh gạo tokbokki200 gram tôm tươi600 gram bạch tuộc tươi100 gram tương ớt cay Hàn Quốc200 gram chả cá Hàn QuốcNửa củ hành tây1 bát phô mai MozzarellaGia vị: mật ong, nước tương, phân tử nêm, đường, ớt xay bột Hàn QuốcNước dùng cho lẩu (nước lọc / nước hầm xương mọi được)  
*
Nguyên liệu sẵn sàng cho món lẩu tokbokki phô mai. Ảnh: internet.

Nguyên liệu ăn cùng nhúng lẩu tokbokki:

2 gói mì cay Koreno1 trái bắp MỹXúc xích xông khóiCá viên hoặc trườn viên, tôm viên (tuỳ sở thích)2 miếng đậu phụ trắng100 gram thanh cua2 quả trứng gàNấm kim châm, rau cải thảo hoặc bắp cảiRong đại dương (tuỳ sở thích)
*
Chuẩn bị các nguyên liệu nhúng ăn với chung cùng với lẩu. Ảnh: internet.

3.2. Phương pháp nấu lẩu Tokbokki ngon tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc

3.2.1. Quy trình sơ chế nguyên vật liệu nấu lẩu tokbokki tung đông bánh gạo tokbokki cùng chả cá rồi cắt miếng vừa ăn.Hành tây lột vỏ, cọ sạch, xắt múi cau. Cải bắp rửa sạch, cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Tôm tươi thiết lập về cắt vứt râu, lột vỏ, rửa sạch bởi nước muối hạt pha loãng.Bạch tuộc mổ ruột làm sạch cùng cũng dìm trong nước muối hạt loãng nhằm mục tiêu khử mùi thủy sản sống.Nấm kim châm với rau cải cũng rửa sạch, nhặt bỏ phần héo úa.Đậu hủ trắng bổ thành ô vuông vừa ăn.Cá viên, bò viên, thanh cua rã đông, nhằm riêng.Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ cắt ra làm đôi mỗi quả.Xúc xích xông khói xắt lát xéo vừa ăn.
*
Sơ chế sẵn các nguyên liệu dùng làm nấu lẩu. Ảnh: internet. 3.2.2. Cách pha sốt nấu ăn lẩu tokbokki hàn quốc Pha nước sốt theo phương pháp gồm: 1 gói xốt các gia vị mì cay + 2 muỗng nhỏ canh tương ớt Hàn + 2 muỗng nhỏ canh mật ong + 1 chén bát nước thanh lọc hoặc nước hầm xương + 2 muỗng canh nước tương.Trộn đa số lên để những gia vị trộn vào nhau thành một hỗn hợp sốt chan nước lẩu.Đặt một cái nồi lên bếp, xào sơ kim đưa ra cho săn lại. Sau đó đổ nước cần sử dụng vào đun sôi.Nước dùng sôi thì theo lần lượt hành tây + rau cải bắp và phần xốt hỗn hợp gia vị vào làm bếp chín.Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn, hoàn toàn có thể thêm không nhiều đường, bột nêm, ớt bột nước hàn vào tùy theo khẩu vị của công ty để rất có thể kích mê thích vị giác rộng khi ăn.Đun lại thêm vài phút chan nước lẩu sôi rồi tắt bếp.
*
Pha xốt với nấu nước dùng kim chi cho món lẩu. Ảnh: internet 3.2.3. Bày trí và thưởng thức món lẩu thơm ngon lúc dọn ra thưởng thức, các bạn cho nồi nước lẩu đã sẵn sàng lên 1 chiếc bếp ga mini, hoặc dùng nồi lẩu năng lượng điện sẽ thuận lợi hơn nhiều.Khi ăn, xếp các nguyên liệu ra nồi lẩu như: mỳ cay + thủy hải sản + chả cá + bánh gạo tokbokki + bắp, xúc xích, thanh cua, trứng kê và nấm kim đâm vào nhúng lẩu.Cho thêm phô mai, rong biển cả vào nấu bếp cùng, bít nắp 1 phút đến phô mai rã chảy để có hương vị hấp dẫn thơm ngon hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Đúng Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp R

*
Nồi lẩu tokbokki thơm ngon lạnh hổi, vừa thổi vừa nạp năng lượng tuyệt quá đã. Ảnh: internet.

Thật là cuốn hút và thú vị khi cùng trải nghiệm các phương pháp làm tokbokki hàn quốc đậm đà, cay ngon không thảm bại kém gì quanh đó tiệm, buộc phải không nào các bạn! tiếng thì còn chần chừ gì nữa nhưng mà không trổ tài tức thì đi thôi. Chúc các bạn sẽ thành công cùng với những bí quyết làm món tokbokki được chia sẻ từ webnauan.vn nhé!