CÁCH LÀM THỊT THỎ

     
làm thịt thỏ nếu không biết cách làm sẽ ảnh hưởng hôi và ăn uống không ngon. Biện pháp làm giết mổ thỏ không xẩy ra hôi và các cách chế biến đổi thịt thỏ thành các món ngon như nướng, xào, hấp, giả cầy… cực 1-1 giản.

Thịt thỏ khôn cùng được yêu thích không chỉ bởi giết ngọt, mềm mà còn có rất nhiều dinh dưỡng. Giết thỏ làm cho món gì ngon? giết thịt thỏ hoàn toàn có thể hấp, xào lăn, áp chảo tuyệt nướng, làm giả cầy đều rất ngon. Nhưng thịt thỏ nếu như không biết cách làm có khả năng sẽ bị hôi.

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ

Bếp olympiaplus.vn hướng dẫn cách làm giết mổ thỏ không bị hôi và các phương pháp chế trở nên thịt thỏ thành đông đảo món ngon khôn cùng hấp dẫn.

Cách có tác dụng thịt thỏ không trở nên hôi

Thịt thỏ bị hôi là vì không làm cho sạch lông, không thui không bẩn lông trước khi mang chế biến. Xung quanh ra, phần xương đuôi vị trí tiếp xúc với lỗ đít của thỏ là phần tạo ra mùi hôi cần phải được loại bỏ. Tuyến sữa của thỏ (nầm thỏ) khôn cùng ngon nhưng cũng tương đối hôi. Vậy làm cụ nào bỏ thịt thỏ không trở nên hôi?

- lựa chọn thịt thỏ: Chọn thiết lập thịt thỏ còn tươi nguyên, domain authority thỏ hồng hào không biến thành tái đen, sớ giết thỏ dày, chắc. Để có tác dụng món thịt thỏ ngon thì khâu lựa chọn thịt cực kì quan trọng.

- bí quyết làm giết thỏ không xẩy ra hôi:

Thịt thỏ sở hữu về mang thui qua lửa để loại trừ hoàn toàn phần lông còn sót lại. Tiếp nối rửa lại, mổ và vứt bỏ hoàn toàn phần nội tạng.

Cắt cho chỗ xương đuôi nơi nối với hậu môn và tuyến sữa của thỏ (đây là phần tạo ra mùi hôi).

Giã nát gừng, cho vô rượu rồi cọ xát lên cục bộ thịt thỏ, cả vào lẫn ngoài, xát thật cẩn thận rồi cọ lại với nước sạch mát là vẫn có nguyên vật liệu thịt thỏ cho các món ngon hấp dẫn.

Thịt thỏ làm món gì ngon?

Thịt thỏ hoàn toàn có thể làm được rất nhiều món ngon như thịt thỏ hấp, làm thịt thỏ xào lăn, giết thịt thỏ nướng, giết thịt thỏ áp chảo, giả cầy, rang muối, xào sả ớt… và món nào cũng khá hấp dẫn.


Để góp các bạn cũng có thể chế biến thịt thỏ thành số đông món ngon, rất có thể tham khảo một trong những cách có tác dụng món ăn uống từ làm thịt thỏ sau đây:

1. Phương pháp làm giết thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu có tác dụng thịt thỏ xào lăn

- 700g làm thịt thỏ

- 50g dừa nạo

- 1 củ hành tây

- 1 củ tỏi, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít hành lá

- Bột ngọt, phân tử nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu hào, dầu ăn, 1 gói bột cà ri...

Cách làm cho thịt thỏ xào lăn

Bước 1: giết mổ thỏ đã làm cho sạch bởi gừng cùng rượu như trên, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành tây tách bóc vỏ, rửa thái múi cau nhỏ. Ớt sừng quăng quật hạt cắt lát mỏng. Sả bóc hết vỏ già, rửa thái theo từng lát mỏng. Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 3: Dừa nạo nhỏ, thêm xíu nước rồi bóp chắt lấy nước cốt.

Bước 4: giết thỏ bỏ vô bát, thêm vào 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa bột canh dầu hào, 1 thìa bột canh bột cà ri, 1 thìa coffe hạt nêm rồi hòn đảo thật đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 5: bê chảo lên bếp, mang đến dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi cho hành tây vào xào thơm. Sau đó cho lần lượt 1/2 tỏi băm còn lại, sả, ớt vào xào, cuối cùng cho một nửa gói bột cari vào hòn đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Đổ tất cả hổn hợp ra một bát riêng.

Bước 6: cho 1 xíu dầu ăn vào chảo nấu nóng rồi xếp thịt thỏ vào xào, đảo thật phần đông tay cho tới khi thịt thỏ săn lại, đổ thêm một không nhiều nước mang đến xâm xâm giết mổ thỏ đun sôi. Tiếp kia cho hỗn hợp sả, ớt, hành tây vừa xào vào, hòn đảo đều với đun cho đến khi nước cạn khô lại, thịt thỏ chín thì đổ nước cốt dừa vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa là nước vẫn cạn đặc sệt, sánh lại, nêm và nếm lại các gia vị cho vừa ăn, thêm hành thái nhỏ dại vào và tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt thỏ xào lăn thơm cùng ngầy ngậy vị cốt dừa, thịt thỏ chín mềm, ngấm gia vị. Món nạp năng lượng vô cùng thu hút và đầy đủ vị, ăn với cơm khôn xiết ngon.



*

2. Bí quyết làm giết thỏ nướng

Nguyên liệu có tác dụng thịt thỏ nướng

- 1 nhỏ thỏ

- 1 bát sả băm

- 1 trái ớt băm

- 1 thìa cafe tỏi băm

- 1 thìa súp hành tím, 2 thìa canh nước mắm

- Đường, muối, phân tử nêm, tiêu, chanh...

Cách có tác dụng thịt thỏ nướng

Bước 1: có tác dụng sạch làm thịt thỏ theo cách làm giết thỏ không trở nên hôi ở trên. Sau đó chặt thỏ thành miếng to (Có thể để nướng nguyên bé tùy sở thích)

Bước 2: Ướp làm thịt thỏ với 1 thìa coffe tỏi băm, 1 thìa súp hành tím, 1 chén nhỏ sả băm, 1 quả ớt băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 xíu muối, 1 xíu tiêu rồi trộn thiệt đều, ướp từ là một - 2 tiếng.

Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay ĐơN GiảN TạI Nhã

Bước 3: Nướng giết mổ thỏ:

- phương pháp làm thịt thỏ nướng than hoa: team hồng than hoa, xếp thịt thỏ lên vỉ nướng và nướng đều những mặt mang lại chín. Chú ý hạ lửa bé dại để giết mổ thỏ chín tự từ không biến thành cháy.

- Nướng bởi lò nướng hoặc nồi cừu không dầu: làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở ánh nắng mặt trời 200 độ trước 5 phút, bỏ thịt theo lớp thỏ vào nướng 15 phút (nếu chặt miếng to), 30 phút nếu nướng nguyên con. Tiếp nối lật giết mổ thỏ lại với nướng tiếp thêm 15 phút (nếu chặt miếng), khoảng 30 phút (nếu nướng nguyên con). Kiểm soát thịt thỏ chín là được.

Hoàn thành với thưởng thức

Thịt thỏ chín mềm, giết thơm, ngấm đủ gia vị, lớp da thỏ vô cùng giòn. Thịt thỏ chấm muối bột ớt hoặc muối ớt chanh ăn rất ngon.

3. Cách làm giết thỏ trả cầy

Nguyên liệu thổi nấu thịt thỏ trả cầy

- 1,5kg thịt thỏ

- 1 củ tỏi

- 3 nhánh sả

- 3 quả ớt

- 330ml sữa tươi

- hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, sa tế, ngũ vị hương, bột cari

Cách làm cho thịt thỏ đưa cầy

Bước 1: làm thịt thỏ rửa như giải pháp làm ở trên. Chặt giết thỏ thành miếng vừa ăn. Tỏi, sả tách vỏ, rửa không bẩn băm nhuyễn. Ớt rửa không bẩn rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Thỏ cho vô âu lớn, ướp với sả băm, ớt băm, một nửa thìa coffe bột ngọt, một nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa bột canh sa tế, 1 thìa bột canh bột ngũ vị hương, 1 thìa bột canh nước mắm, 1 thìa bột canh bột cà ri và đảo đều ướp 30 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi xay nhuyễn rồi xếp thịt thỏ đã được ướp trước đó vào xào mang lại săn thịt. Lúc nồi giết thịt thỏ đang săn, thêm vào một trong những ít nước vào giết mổ thỏ và bước đầu om 10 phút, thêm 330ml sữa tươi vào om cho tới khi cạn gần hết nước, thịt thỏ chín và nước sốt quánh sệt lại là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn uống thì tắt bếp.

Hoàn thành với thưởng thức

Thịt thỏ trả cầy chín khôn xiết thơm, om cùng với sữa tươi giúp thịt to ngậy khôn cùng hấp dẫn. Giết thỏ nấu mang cầy ăn với cơm nóng hết sức ngon.

4. Cách làm làm thịt thỏ hấp

Nguyên liệu có tác dụng thịt thỏ hấp

- 1,5kg giết thỏ (phần 2 đùi với thân dưới)

- 6 - 8 dòng lá chanh

- 4 - 5 gốc sả

- Muối, tiêu, mì chính, phân tử nêm

Cách có tác dụng thịt thỏ hấp

Bước 1: giết thịt thỏ rửa không bẩn như chỉ dẫn ở trên. Giảm riêng đùi thỏ và thân thỏ, khía vài kém dao cho nhanh chín. Sả rửa sạch mát đập dập. Lá chanh thái nhỏ.

Sơ chế giết thỏ trước khi hấp

Bước 2: bỏ thịt theo lớp thỏ vào 1 âu lớn, sản xuất 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, 1 thìa tiêu, lá chanh cùng sả bóp mọi cho ngấm gia vị, để ướp thịt 30 phút.

Bước 3: bỏ thịt theo lớp thỏ vào trong túi nilon buộc chặt lại. đến lên xửng hấp 10 phút. Tiếp đến lật túi nilon lên rồi hấp tiếp 10 - 12 phút nữa là sẽ thấy thịt thỏ white như làm thịt ức gà, không hề hồng như trước nữa là giết thỏ sẽ chín. Dùng tăm xâm xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hấp tiếp 5 phút nữa là được.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Thịt thỏ nấu chín thái thành miếng rồi chấm với muối tiêu chanh khôn xiết thơm và ngọt. Làm thịt thỏ trắng, ngọt khôn cùng hấp dẫn.

Thịt thỏ hấp mềm ngon

5. Biện pháp làm giết thỏ áp chảo

Nguyên liệu nấu nướng thịt bò áp chảo

- 400g thịt thăn thỏ

- Vài sả băm, vài cây nhằm nguyên đập dập.

- 1 ly rượu vang

- Dầu hào, dầu mè, dầu ăn, mè white rang chín, nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt

- quả cà chua và rau xanh mùi ăn kèm

Cách có tác dụng thịt thỏ áp chảo

Bước 1: làm thịt thỏ có tác dụng sạch như lý giải ở trên. Lọc quăng quật xương chỉ mang phần giết mổ nạc để khổ lớn.

Bước 2: bỏ thịt theo lớp vào âu lớn, cung ứng 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, sả băm rồi bóp đều, ướp khoảng 30 phút cho thâm nhập gia vị.

Bước 3: Xếp 1 lớp củ sả để cọng xuống đáy nồi, sau đó xếp giết mổ thỏ lên trên, cho 1 ly rượu chát vào cùng đun nhỏ lửa. Đun được 10 phút thì lật lại từng miếng thịt thỏ và đun tiếp 10 phút nữa. Khám nghiệm thịt thỏ chín là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt thỏ áp chảo chín mềm, màu đẹp mắt lấy ra thái miếng bé dại bày lên đĩa. Rắc ít mè rang đầy đủ lên mặt thịt thỏ. Quả cà chua rửa sạch thái theo từng lát xếp ra đĩa trang trí. Rau xanh thơm cũng nhặt rửa sạch sẽ rồi trang trí.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Video Từ Youtube Lên Facebook Hiển Thị Thumbnail Đầy Đủ

Thịt thỏ áp chảo thơm ngon

Ngoài những phương pháp chế biến thịt thỏ dễ dàng và đơn giản này, những gia đình rất có thể làm thịt thỏ quay, làm thịt thỏ xào sả ớt… cũng khá thơm ngon và bửa dưỡng.