Cách làm thịt hun khói tây bắc

     

Thịt lợn hun khói là 1 trong những món ăn đặc trưng của những tỉnh tây-bắc Việt Nam, tuy không nổi tiếng như món giết thịt trâu gác bếp, nhưng thịt lợn hun sương cũng là một trong những đặc sản mà lại bạn không nên bỏ qua khi bao gồm dịp xẹp thăm các tỉnh Tây Bắc.

Bạn đang xem: Cách làm thịt hun khói tây bắc

Khá không ít người dân khi nghe nói tới “thịt lợn hun khói” lại nhầm thành món làm thịt hun khói gia nhập từ phương Tây. Giết thịt lợn hun khói tây bắc là món sệt sản hoàn toàn khác biệt, điểm độc đáo làm buộc phải tên tuổi của giết lợn hun khói tây bắc so với món giết mổ hun khói du nhập từ phương Tây chính là ở khâu gia vị bào chế cũng như phương pháp chế biến món đặc sản nổi tiếng này. Ví dụ hơn, mời bạn tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết dưới đây.

Nếu chúng ta là tình nhân bếp núc, và ao ước thử tài nội trợ của chính bản thân mình bằng món giết mổ lợn hun khói, thì bài viết này đang hướng dẫn bạn cách có tác dụng thịt hun khói ngon nhất, độc đáo đúng chuẩn hương vị thịt lợn hun sương Tây Bắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu cần thiết để sản xuất món thịt lợn hun sương kiểu tây bắc chỉ solo giản bao hàm thịt lợn và những loại các gia vị khác nhau. Các bạn hãy sẵn sàng nguyên liệu theo phía dẫn dưới nhé.

Thịt lợn: bạn hãy chọn thịt lợn tươi các loại ngon. Nên chọn lựa thịt thăn hoặc thịt cha chỉ, không rước mỡ, nếu tất cả mỡ thì bạn có thể lọc ra trước khi thực hiện bước kế tiếp.Các các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm,… quan trọng đặc biệt trong cách làm thịt hun khói, để sở hữu được hương thơm vị chuẩn chỉnh Tây Bắc thì sẽ phải có hạt mắc khén. Đây là hạt tiêu rừng chỉ riêng ở vùng tây bắc mới có, bao gồm mùi hương thơm của một số loại hạt này sẽ mang về hương vị đặc trưng của món giết lợn hun sương Tây Bắc.Một số loại gia vị khác như gừng, ớt bột,… bạn cũng có thể thêm giảm tùy ý thích.

*

Cách có tác dụng thịt lợn hun khói chuẩn hương vị Tây Bắc

Cách sơ chế

Rửa sạch sẽ thịt lợn, thái theo thớ thịt thành hầu như miếng nhiều năm vừa đủ. Bạn có thể thái giết thịt thành miếng khủng nhưng hãy để ý thái theo thớ nhằm khi hun khói xong, rất có thể xé giết thịt ra theo thớ đến dễ ăn.

Cho giết thịt lợn sẽ thái vào một trong những thau lớn, rồi cho toàn bộ các loại hương liệu gia vị đã tinh lọc vào thau, trộn gần như tay cho tới khi làm thịt lợn ngấm hầu như gia vị. Những loại gia vị buộc phải được gia giảm lượng cho đủ đủ nhằm thịt không biến thành quá vị. Đặc biệt độc nhất là hạt mắc khén, bạn không nên cho rất nhiều hạt mắc khén vào mà chỉ nên cho một số lượng vừa đủ để kiêng mùi mắc khén quá nồng, làm cho át đi mùi vị của giết lợn.

Xem thêm: Kiến Thức Phương Pháp Giải Bài Tập Mẫu Nguyên Tử Bo, Cách Giải Bài Tập Về Mẫu Nguyên Tử Bo

Sau khi sẽ trộn số đông thịt, để yên trong tầm 3 tiếng bỏ thịt theo lớp ngấm những gia vị. Trong những khi chờ, bạn hãy sẵn sàng sẵn một xâu bằng nứa hoặc sắt kẽm kim loại để treo giết lên gác bếp.

Cách làm cho thịt lợn hun khói

Để “hun khói” đúng dạng hình Tây Bắc, thịt lợn bắt buộc được gác trên bếp. Các bạn hãy gác những xâu thịt đã có tẩm ướp hương liệu gia vị lên bên trên một bếp củi. Đốt củi liên tiếp để than củi và khói bếp sấy khô thịt một cách tự nhiên. Thường thì ở Tây Bắc, thời gian sấy giết mổ sẽ kéo dài từ 3 cho tới 6 tháng, chủ yếu nhờ thời hạn dài do đó mà thịt new săn lại với đậm đà hương vị của khói bếp, của núi rừng.

Ở thành thị, việc sở hữu một chiếc phòng bếp củi nhằm “gác bếp” đúng kiểu tây-bắc là rất khó, vày vậy chúng ta cũng có thể thử các phương pháp làm làm thịt lợn hun khói khác như kết hợp lò vi sóng và lò nướng để hun thịt. Cho dù không thực thụ “gác bếp” đúng phong cách Tây Bắc, với thành phẩm tạo sự cũng quan trọng sánh với giết thịt lợn hun khói của Tây Bắc, nhưng với điều kiện ở những thành phố lớn, thì như vậy cũng đã quá giỏi rồi.

Cách trải nghiệm thịt lợn hun sương Tây Bắc

*

Cách làm thịt lợn hun khói ngon khó quên

Có siêu nhiều cách để thưởng thức món làm thịt lợn hun sương Tây Bắc. Đơn cử như các cách mặt dưới:

Cách ăn kiểu bạn dân tộc: Người bản địa ở tây-bắc có cách nạp năng lượng thịt lợn hun khói siêu độc đáo. Họ sẽ dúi giết thịt lợn vào tro phòng bếp còn ấm nóng, sau thời điểm thịt vẫn đủ lạnh thì lấy ra, đập mang đến tro phòng bếp bay đi rồi xé sợi với thưởng thức. Cách nạp năng lượng này so với người dân thị thành thì hơi khó triển khai vì bếp than ở các thành phố lớn hiện nay khá hi hữu hoi.

Hấp bí quyết thủy: xếp thịt lợn hun khói vào một trong những bát, hoặc một xửng hấp, hấp trong vòng 15 phút. Kéo ra chờ giết mổ nguội rồi xé gai là hoàn toàn có thể ăn được.

Dùng lò vi sóng: Cách đơn giản nhất để hưởng thụ thịt lợn hun khói tây-bắc là áp dụng lò vi sóng. Bỏ thịt lợn vào đĩa rồi quay trong khoảng 5 phút, kế tiếp xé tua là đã rất có thể thưởng thức món giết lợn hun khói rồi.

Xem thêm: Cách Chế Biến Cá Basa Đông Lạnh, Tổng Hợp 20 Món Ngon Từ Cá Basa Dễ Làm Hấp Dẫn

Bài viết bên trên đã lí giải bạn chi tiết cách làm thịt hun sương ngon nhất, đúng đắn hương vị giết thịt lợn hun sương Tây Bắc. Trường hợp bạn không có điều kiện thực hiện công thức trên, nhớ là rằng olympiaplus.vn vẫn đang còn bán giết mổ lợn hun khói gác bếp kiểu Tây Bắc. Đừng e dè liên lạc với cửa hàng chúng tôi để mua món đặc sản nổi tiếng thịt lợn hun khói ấm nồng mùi vị dân tộc tây bắc này nhé.