Cách Làm Thịt Chiên Nước Mắm

     

Cách làm cho thịt heo cừu nước mắm da giòn cùng mùi vị béo ngậy, giòn rụm, cực kì phù hợp với những bữa ăn thường ngày tốt lai rai nạp năng lượng chơi, đôi lúc cũng hoàn toàn có thể làm để tiếp đãi trong những buổi tiệc với các bạn bè. Các bạn hãy lưu ngay cách làm này cùng trổ tài liền nhé!

*
*

Thịt heo rán nước mắm da giòn hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Không phải dễ dàng và đơn giản mà thịt heo chiên giòn là món luôn luôn thu hút những người. Từng miếng thịt heo giòn rụm với lớp da vàng cực kỳ đẹp mắt, phần giết mổ heo mềm ngọt, mặn nhưng mà vị nước mắm. Đây độc nhất định là một món “rất tốn cơm”. Bí quyết làm sao để sau khoản thời gian chiên cùng với nước mắm, miếng thịt vẫn giòn mà không trở nên dai thì không phải ai cũng biết. Vày vậy, chúng ta nên xem thêm ngay phương pháp dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm thịt chiên nước mắm


Nội Dung


ẨnHiện
3 cách làm làm thịt heo chiên nước mắm da giòn

Nguyên liệu làm thịt heo chiên nước mắm

500gr thịt bố chỉ5 củ hành tím5 tép tỏi½ củ gừng1 trái ớt3 thìa bột rán giòn3 muỗng bột gạoGia vị: phân tử nêm, đường, nước mắm, muối

Cách lựa chọn thịt bố chỉ

Đối với món ăn uống này, bạn nên lựa chọn loại thịt ba chỉ rút xương, gồm lớp da mỏng, mỡ chảy xệ trắng, thịt săn chắc, các thớ làm thịt đều, lớp suy bì mềm, thịt không nhão giỏi chảy nhớt rỉ dịch. Khi sử dụng ngón tay ấn vào thịt tạo thành lốt lõm cơ mà không vướng lại vết ấn lúc nhấc ngón tay ra, tức là thịt có độ bầy hồi giỏi và hết sức ngon.

Thịt lợn ngon lúc mua về, mang luộc sẽ có nước trong, váng mỡ bụng to, dậy mùi hương thơm của giết và đặc biệt quan trọng không nặng mùi lạ. Từng miếng thịt lợn tươi sẽ có được màng không tính khô, màu sắc hồng tươi hoặc đỏ sẫm. Giả dụ miếng thịt lợn gồm màu hơi xanh nhạt hoặc khá thâm, thậm chí còn còn bị đen, lớp màng bên cạnh nhiều nhớt thì các bạn không nên mua miếng làm thịt đó.

*
*

Thịt ba rọi ngon sẽ sở hữu được màu hồng tươi hoặc đỏ sẫm (Ảnh: Internet)

Cách làm cho thịt heo cừu nước mắm da giòn

Sơ chế thịt

Chà xát thịt với muối để khử đi mùi khó chịu của giết thịt heo, tiếp nối rửa lại với nước lạnh.

Cho nồi nước lên bếp, thả 3 củ hành tím cùng ½ củ gừng vào đun sôi.

Khi nước sôi, xếp thịt đã rửa sạch sẽ vào và luộc vào 5 phút cho đến khi thịt chín sơ, lớp domain authority hơi white thì vớt ra.

*
*

Luộc thịt thuộc hành tím với gừng giúp cho thịt trắng rộng (Ảnh: Internet)

Dùng dao hoặc mũi nhọn của nĩa xiên vào lớp domain authority heo. Điều này để giúp thịt ngấm đều hương liệu gia vị hơn khi ướp với khi cừu lớp da sẽ phồng ngon.

Để giết mổ ráo nước khoảng chừng 30 phút, kế tiếp cắt thịt thành từng miếng nhỏ.

Xem thêm: Mẹo Và Thủ Thuật Cho Cách Xem Dữ Liệu Trên Icloud Drive Trên Mọi Thiết Bị

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

Ướp giết heo thuộc ½ muỗng hạt nêm, 1 thìa đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm khoảng 20 phút.

*
*

Ướp giết heo cùng hạt nêm, đường, nước mắm và hành tỏi ớt (Ảnh: Internet)

Sau khi ướp hoàn thành đem trộn qua bột gạo cùng bột chiên giòn.

Chiên thịt

Chiên thịt vào chảo ngập dầu với lửa vừa tới khi miếng giết thịt vàng mọi hai mặt với lớp da giòn căng phồng.

*
*

Chiên thịt vào chảo ngập hết dầu (Ảnh:Internet)

Chiên giết với nước mắm

Bắc chảo lên phòng bếp cùng một ít dầu, phi thơm phần hành tỏi ớt còn lại. Tiếp đó mang lại 2 thìa nước mắm với 1 muỗng mặt đường vào.

Khi phần nước mắm sệt lại thì bỏ thịt vào hòn đảo đều cho đến khi nước mắm thấm phần đông vào miếng thịt.

*
*

Đảo hầu hết để nước mắm thấm phần đông vào miếng thịt (Ảnh: Internet)

Sau đó cắt thịt thành từng lát nhỏ và thưởng thức.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Luộc Rau Luộc Thật Đơn Giản, Cách Giữ Màu Xanh Cho Rau Luộc Thật Đơn Giản

Hãy có tác dụng món thịt heo rán nước mắm domain authority giòn chắc chắn sẽ làm bạn không thể chống lại độ ngon của món nạp năng lượng này. Nếu muốn xem thêm nhiều công thức các món ăn Việt khác, bạn cũng có thể để lại thông tin vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài miễn chi phí cước call 1800 6148.