Cách làm thạch găng bằng bột

     

Sau một thời gian bị ” ngủ vùi” vì chưng những ly trà sữa béo ngậy, đa số que kem mát rét hay đa số thức uống có tác dụng mưa có tác dụng gió xã hội trẻ trong thời hạn qua thì món thạch bức xúc đã quay trở về và lập cập chiếm được cảm tình của nhiều người. Món ăn vặt này được yêu thương thích không những nhờ vị thanh mát, mừi hương dịu nhẹ mà lại khi trải nghiệm nó, ai trong bọn họ cũng lưu giữ về một tuổi thơ thật rất đẹp với chén bát thạch áp lực mẹ làm giữa những ngày nắng nóng nóng.

Bạn đang xem: Cách làm thạch găng bằng bột

Hiện nay, cách chế tao thạch stress khá đơn giản và dễ dàng vì đã tất cả bột thạch khô chứ không mất không ít thời gian để sơ chế lá găng tươi như lúc trước nữa. Chỉ việc một vài ba thao tác đơn giản và dễ dàng là bạn đã có thể làm thành công xuất sắc món ăn uống này nhằm giải nhiệt cho cả gia đình, các bạn cùng xem thêm nhé!

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

20gr bột thạch găng ( nguyên vật liệu này bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu kiếm sinh sống các shop tạp hóa hoặc nhà hàng nhé)

50gr đường ( tùy vào hương vị thích ăn ngọt hay không mà bạn cũng có thể tăng hay bớt lượng đường mang đến phù hợp)

50ml nước vôi trong ( tác dụng của nước vôi vào trong bí quyết này để làm thạch bao tay sau khi xong sẽ dai và giòn hơn)

1,5 lít nước hâm sôi để nguội.

Một chút tinh chất dầu chuối

Ngoài các nguyên liệu này, bạn cần chuẩn bị thêm những dụng nạm như rây hoặc vải lọc, nồi,…

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM

Bước 1: có tác dụng sạch bột thạch và làm cho nước cốt găng

*

Để làm được món thạch bao tay này, trước hết bạn phải làm sạch sẽ bột thạch trước khi thực hiện các khâu sơ chế khác.

Bạn cho bột thạch vào tấm vải thanh lọc rồi cho vô thau nước lạnh. Đồng thời, các bạn dùng tay bóp thanh thanh rồi gắng để loại trừ phần nước bẩn đi.

Tiếp tục chúng ta đặt tấm vải bọc bột stress này vào thau đựng rồi đổ rảnh nước lọc hâm sôi để nguội vào thau.

Lưu ý: khi đổ nước lọc vào thì bạn nỗ lực đổ từ từ và sử dụng tay bóp nhẹ để bột rã ra.

Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc phần nước thạch với thu đươc qua rây nhằm chắt được phần nước cốt bức xúc nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Tạo Album Trên Facebook, Làm Cách Nào Để Tạo Album Trên Facebook

Bước 2: làm cho thạch

*

Sau khi vẫn chắt dứt phần nước cốt găng, bạn chỉ việc đổ thêm nước vôi vào vào, khuấy gần như rồi đổ vào khuôn.

Lúc này, bạn chỉ cần để khoảng tầm 1 giờ ở ánh nắng mặt trời thường hoặc bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh là đã kết thúc xong thạch stress rồi.

Bước 3: làm nước đường ăn kèm thạch

Để món ăn uống này được thơm ngon và kích thích người ăn hơn nữa thì không thể thiếu nước đường để chan lên thạch.

Để có tác dụng nước sử dụng này, bạn cho 50gr mặt đường vào đun cho tới khi con đường chảy ra thành color cánh con gián thì đến lượng nước đầy đủ vào đun sôi. Tùy từng lượng thạch các bạn làm cũng giống như khẩu vị mà chúng ta cho lượng nước phù hợp nhé.

Sau lúc nước đường sôi, bạn chỉ cần tắt bếp, nêm thêm vài lát gừng cùng một chút ít tinh dầu chuối, nhằm nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Bước 4: xong thạch găng

*

Khi ăn, bạn cắt thạch ra thành từng miếng vừa ăn uống cho vào bát, chan thêm nước sử dụng và một vài viên đá là đã xong món thạch ức chế ngon lành để giải nhiệt độ rồi.

Xem thêm: Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Trang 84 Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 1, Giải Vở Bài Tập Toán 4 Trang 84 Tập 1 Câu 1, 2, 3

Với công thức thạch bao tay này, bạn cũng có thể để thạch vào 2-3 ngày để ăn dần hồ hết được. Cùng với vị thanh mát và dai giòn của thạch hòa quyện với vị ngọt của nước đường, thơm của gừng và tinh dầu chuối tạo nên một món nạp năng lượng giải nhiệt rất ” mê” trong mùa hè nóng nực.