2 cách làm sữa chua chanh dây (chanh leo) thơm ngon, đơn giản tại nhà

     

Sữa chua chanh dây (yogurt passion fruit) là sự phối kết hợp vô cùng độc đáo và khác biệt giữa vị chua ngọt của chanh dây hòa quấn với vị khủng thơm của hộp sữa chua lên men từ bỏ nhiên, phù hợp để giải sức nóng cho phần đông ngày nắng nóng. Thuộc Hướng Nghiệp Á Âu khám phá cách làm cho sữa chua chanh dây để sở hữu một món tráng miệng ngon và bửa dưỡng, cung ứng tiêu hóa cho cả gia đình.

Bạn đang xem: 2 cách làm sữa chua chanh dây (chanh leo) thơm ngon, đơn giản tại nhà

*

Sữa chua chanh dây với màu sắc tươi mát và mùi thơm sệt trưng, kích say mê vị giác. Ảnh: Internet

Chanh dây (chanh leo) nhiều vitamin C và hóa học chống oxy hóa, cung cấp sức khỏe mạnh tim mạch. Trong lúc đó sữa chua có mức giá trị bổ dưỡng cao với các vi khuẩn có lợi cho con đường ruột, giúp tăng tốc hệ thống miễn dịch. Kết hợp hương vị trái cây nhiệt đới của chanh dây với hương vị thanh khiết của sữa chua làm cho món ăn ngon và giỏi cho sức khỏe. Dưới đấy là cách có tác dụng sữa chua chanh dây ngon dẻo, không trở nên dăm đá, chúng ta có thể tham khảo để tiến hành tại nhà.


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm sữa chua chanh dây dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cho sữa chua chanh dây


Sữa đặc: 360gSữa tươi không đường: 400mlSữa bột: 2 thìa cà phêSữa chua cái: 200mlChanh dây: 5 quảDụng cụ: hũ đựng sữa chua, dao, nồi, muỗng, rây,…
Nghiệp Vụ điều chế Đặc Biệt
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học Basrista
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Bartender
TÌM HIỂU NGAY
Khóa học tập Kem Ý
TÌM HIỂU NGAY
Khởi sự kinh doanh Nhà hàng – Cafe
TÌM HIỂU NGAY
Nghiệp Vụ Bar Trưởng
TÌM HIỂU NGAY

Cách làm sữa chua chanh dây dinh dưỡng

Nấu sữa làm cho sữa chua

Chuẩn bị một tô sạch sẽ tiệt trùng bởi nước sôi cùng để ráo. Đổ 360g sữa quánh vào tô, tiếp đến cho 250ml nước sôi vào, khuấy nhẹ cho đến lúc sữa tan trả toàn. Tiếp đến, mang lại 200ml sữa tươi với 2 muỗng coffe sữa bột vào khuấy đều.

Sữa chua đặt ở nhiệt độ phòng cho nguội trọn vẹn rồi cho vào tô sữa, liên tiếp khuấy nhẹ cho tất cả hổn hợp hòa quyện. Sau đó, lọc các thành phần hỗn hợp qua rây để vứt bỏ bọt và cặn sữa (nếu có), giúp thành phẩm được mịn rất đẹp hơn.

Rót tất cả hổn hợp sữa chua vào hũ đựng. Nếu như muốn cho trực tiếp syrup chanh dây vào hũ, bạn tránh việc rót đầy. Tiếp đến dùng tăm nhọn đâm bể rất nhiều bọt bé dại trên mặt phẳng sữa chua rồi đậy bí mật nắp.

*

Các công đoạn làm sữa chua. Ảnh: Internet

Ủ sữa chua dẻo mịn

Chuẩn bị một thùng xốp, đặt các hũ hộp sữa chua vào rồi trộn nước nóng khoảng chừng 70 – 80 độ C vào sao cho mực nước cao khoảng tầm 2/3 thành hũ. Đậy bí mật nắp thùng, tủ một mẫu khăn dày lên trên để lưu lại nhiệt, ủ từ 5 – 6 tiếng cho sữa chua lên men.

*

Ủ sữa chua trong thùng xốp. Ảnh: Internet

Sau thời hạn ủ, đem sữa chua ra với xếp vào phòng mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Illustrator - Học Illustrator Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm syrup chanh dây

Chanh dây rửa sạch, bửa đôi. Cần sử dụng muỗng nạo ruột chanh ra đánh rồi trộn với đường cát theo phần trăm 1:1. Cho hỗn hợp trên vào nồi, bỏ lên bếp đun cùng với lửa nhỏ dại đến khi mặt đường tan trả toàn. Trong quy trình đun ghi nhớ khuấy đông đảo tay nhằm syrup không biến thành khét. Đun mang lại khi tất cả hổn hợp sánh lại thì tắt bếp. Đợi syrup chanh dây nguội hẳn rồi chúng ta cho vào hũ, đậy kín đáo nắp để dùng dần.

*

Syrup chanh dây tự làm cho ngon cùng an toàn, không phải lo ngại hóa chất. Ảnh: Internet

Cách làm cho sữa chua chanh dây

Bạn mang sữa chua cho vào ly hoặc chén, rưới khoảng chừng 30ml syrup chanh dây lên trên, thêm đá bào, trộn gần như rồi thưởng thức.

Sữa chua chanh dây thơm béo, vị ngọt hoàn toản lại non lạnh, ngon miệng. Chắc chắn ăn ngừng sẽ khiến bạn muốn ăn thêm hũ nữa.

*

Sữa chua chanh dây thơm béo, vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Những chú ý khi làm cho sữa chua chanh dây

Để thành phẩm sữa chua ko bị tách nước, vượt loãng hay quá chua, trong quy trình thực hiện chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Khi khuấy các vật liệu làm sữa chua, bạn nên làm khuấy theo một chiều để tránh thành quả bị vữa, bóc nước.Nhiệt độ nước để ủ hộp sữa chua dao động trong khoảng 70 – 80 độ C. Đây là ánh sáng lý tưởng nhằm sữa chua thuận lợi lên men.Khi ủ sữa vào thùng xốp hoặc nồi phải trùm bí mật khăn để giữ lại nhiệt mang lại sữa chua. Nếu ánh nắng mặt trời quá rét mướt sữa chua sẽ không lên men được.Bạn rất có thể cho khoảng chừng 100 – 200g phô mai vào hỗn hợp sữa, đánh tan rồi mới cho hộp sữa chua vào. Đây là bí quyết làm sữa chua phô mai đối chọi giản, thành phẩm đang thơm và mập hơn.Bảo quản lí sữa chua chanh dây trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng chừng 2 tuần, tránh việc để ở ánh sáng phòng sẽ khiến cho sữa chua bị loãng, tác động đến quality món ăn.

*

Ghi lưu giữ những để ý để có một mẻ hộp sữa chua chanh dây thơm ngon, dẻo mịn. Ảnh: Internet

Nếu đang cảm giác chán vị sữa chua truyền thống cuội nguồn hãy thử ngay giải pháp làm sữa chua chanh dây để đổi vị, biết đâu chúng ta lại tìm kiếm được “chân ái” mới. Món ăn vặt này tương xứng với cả trẻ nhỏ và fan lớn, vừa ngon lại vừa bửa dưỡng.

Chanh dây là nhiều loại trái cây được hâm mộ trong chế biến những món vô cùng “hot” như kem chanh dây, trà chanh dây macchiato, bingsu chanh dây,… đóng góp thêm phần tạo nên hương vị chua ngọt thanh dịu và màu sắc độc đáo. Nếu bạn có nhu cầu bổ sung những món ngon trường đoản cú chanh dây hoặc những loại trái cây khác vào menu quán nước của mình, đừng bỏ qua khóa huấn luyện chuyên đề sữa chua tại hướng Nghiệp Á Âu. Điền vào form dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) để hiểu thêm thông tin chi tiết bạn nhé.

Xem thêm: Những Câu Đố Về Đồ Dùng Học Tập Cho Trẻ Mầm Non, Những Câu Đố Vui Về Học Tập Có Đáp Án

Tiếp theo, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết cách làm cho sữa chua dẻo trên website của công ty chúng tôi ngay nhé.