Cách Làm Siro Mận

     

Mùa mận tp. Hà nội (mận bắc) đang đi tới sao bạn không vào phòng bếp làm ngay món siro mận nhằm giải khát cực đã trong số những ngày nắng và nóng nóng? Với bí quyết mà chị Bùi Huyền chia sẻ các bạn sẽ có ngay lập tức 1 món thức uống xuất xắc ngon, bình yên cực hấp dẫn. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm cho Siro mận hà thành Cho 4 người

Mận hà nội thủ đô 1.2 kilogam (mận bắc) Đường rubi 400 gr (hoặc đường cat trắng)

Cách chọn cài mận hà thành (mận bắc) ngon

Chọn phần đa quả mận có hình dáng to, tròn đều, bao gồm lớp vỏ trơn tuột nhẵn red color hoặc đỏ tía. Kế bên ra, nên chọn những trái còn lớp phấn white phủ bên ngoài vỏ vì đây là mận new hái. Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả mận, nếu như mận tất cả độ mượt nhẹ sẽ có được vị ngọt rất ngon. Ngược lại, trường hợp mận còn cứng thì sẽ có vị hết sức chua với chát. Tuy nhiên, chúng ta cũng không hãy chọn những quả vượt mềm, có dấu hiệu bị nhũn.Không hãy chọn những trái mận có blue color hoặc nửa đỏ nửa xanh vì đây là những quả không chín sẽ có được vị chua.Không chọn rất nhiều quả bị dập nát, bao gồm đốm thâm đen hoặc chảy nước.Bạn nên mua mận vào đúng mùa vụ, khoảng khoảng vào giữa tháng 5 đến vào cuối tháng 6, đây đã là thời điểm dễ dàng lựa chọn phần đa quả mận sạch sẽ và chi tiêu hợp lí nhất.

Bạn đang xem: Cách làm siro mận


Nguyên liệu món nạp năng lượng siro mận hà nội

Sơ chế mận Hà Nội

Đầu tiên, rửa sạch sẽ mận xong để ráo nước.Kế đến, sử dụng dao gọt bỏ vỏ mận, rồi cắt làm bốn và đào thải hột.
Mách nhỏ: Vỏ mận sẽ sở hữu được vị chát, nếu bạn thích ăn ngọt thì gọt gọt vỏ còn không thì giữ vỏ vẫn được nhé.

Xem thêm: Các Bài Tập Về Sự Phát Triển Của Từ Vựng, Sự Phát Triển Của Từ Vựng


Bước 1 Sơ chế mận thủ đô hà nội Siro mận Hà Nội
Bước 1 Sơ chế mận hà nội Siro mận Hà Nội
Bước 1 Sơ chế mận hà thành Siro mận Hà Nội

Ướp mận tp hà nội với đường

Cho phần mận đã cắt vào hũ hoặc tô bự cùng cùng với 400gr đường vàng, cứ 1 lớp mận sẽ tới 1 lớp đường. Lớp trên thuộc sẽ là lớp đường phủ kín mận rồi bít nắp.Ướp mận trong khoảng 24 tiếng, lúc ấy đường vẫn tan, mận đang tiết ra nước.
Bước 2 Ướp mận tp. Hà nội với đường Siro mận Hà Nội

Sên mận Hà Nội

Vớt một nửa chỗ mận nhằm vào hũ bảo vệ riêng, lúc pha siro bạn cho vào để tạo thêm phần thu hút nhé.Bắc chảo lên bếp, cho phần mận đang ướp còn sót lại cùng nước mận ngày tiết ra vào rồi đun nấu trên lửa nhỏ tuổi khoảng 20 - 30 phút đến lúc mận mềm, nước mặt đường chuyển màu đỏ thì tắt bếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Danh Bạ Từ Sim Sang Máy Chuẩn Nhất, Cách Chép Danh Bạ Từ Sim Vào Điện Thoại Samsung


Thành phẩm

Nước siro mận thơm nhẹ, ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng miếng mận tươi mềm ngọt, lấy đến cho chính mình một món thức uống cực kì ngon lại vô cùng vấp ngã dưỡng!Khi uống, bạn chỉ cần cho nước mận vào ly thuộc 1 không nhiều thịt quả mận đang để riêng, đá viên và ít nước lọc là hoàn toàn có thể thưởng thức nhé!

Cách bảo vệ siro mận hà nội để được lâu

Nên để siro nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ đựng, nếu không hơi nước sẽ đọng lại và khiến siro cấp tốc hỏng.Khi mang siro, bạn phải sử dụng thìa sạch.Nên đậy kín đáo siro và bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh, hạn dùng an ninh trong vòng 14 ngày các bạn nha.
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
từ bỏ khóa: giải pháp làm siro mận hà nội, phương pháp làm siro mận bắc, bí quyết làm siro mận, siro mận hà nội, siro mận