CÁCH LÀM SALAD CÁ NGỪ SỐT MAYONNAISE

     
Salad cá ngừ là 1 trong những món salad ngon, giàu dinh dưỡng, giúp đẹp dáng, đẹp mắt da tốt cho mức độ khỏe. Bí quyết làm salad cá ngừ tại nhà cũng tương đối đơn giản.

Cá ngừ là 1 trong loại cá bao gồm chứa Omega 3, sắt cùng vitamin B12, DHA, EPA, Taurine... Và chứa ít năng lượng có tính năng giảm cholesterol xấu, cách tân và phát triển trí não, ngừa thiếu máu, giúp ảnh hưởng sự tái sản xuất của tế bào gan và quan trọng giúp sút cân hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm salad cá ngừ sốt mayonnaise

Salad cá ngừ bao gồm các nguyên tố thịt cá với rau trái cây giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ giỏi cho mức độ khỏe. Biện pháp làm salad cá ngừ cũng tương đối đơn giản, dễ dàng làm.

Bếp olympiaplus.vn phía dẫn biện pháp làm salad cá hồi ngon đơn giản dễ dàng và giữ được không ít dinh dưỡng, tốt cho mức độ khỏe.

1. Salad cá ngừ sốt Mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100g cá ngừ đóng góp hộp

- 2 thìa canh sốt mayonnaise

- 1 thìa coffe tương ớt

- 1 thìa canh tương cà

- 1/2 củ hành tây

- 50g xà lách

- 1 quả quả cà chua to hoặc vài ba quả cà chua bi

- 1 trái dưa leo

Cách có tác dụng salad cá ngừ nóng mayonnaise

Bước 1: Sơ chế rau củ

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái phân tử lựu.

- Cà chua, dưa leo rửa không bẩn rồi thái theo từng lát vừa ăn.

- Xà lách nhặt rửa sạch, dìm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước, cắt từng khúc một nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá ngừ

- Cá ngừ đóng góp hộp lấy ra, dùng nĩa tán mang đến tơi ra để bát riêng.



*

Bước 3: Trộn nóng Mayonnaise

- mang đến 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa canh tương cà cùng với phần hành tây thái phân tử lựu vào bát, trộn thiệt đều hỗn hợp sốt hòa quấn với nhau.

Bước 4: Trộn salad cá ngừ sốt mayonnaise

- đến xà lách, cà chua, dưa leo, cá ngừ vào sơn lớn, cho sốt mayonnaise vừa trộn vào, trộn thật đa số để nóng thấm hầu như vào cá ngừ và rau củ quả.

- Để salad cá ngừ nghỉ 5 phút cho ngâm đủ sốt rồi cho ra đĩa.


Hoàn thành

Salad cá ngừ sốt mayonnaise thơm ngon, sốt gồm vị ngậy ngậy đặc trưng. Rau củ quả thăng bằng vị cá ngừ thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

2. Salad cá ngừ trộn dầu dấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g cá ngừ đóng hộp

- 1 cây xà lách

- 1 quả chanh dây

- một nửa củ hành tây

- 4 tráiolive đen

- 2 thìa dấm

- 2 thìa sốt mayonnaise

- Dầu mè, muối, đường, tiêu xay, hạt nêm

Cách làm cho salad cá ngừ dầu dấm

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

- Xà lách nhặt rửa không bẩn (ngâm nước muối hạt loãng), tiếp đến cắt thành khúc nhỏ.

- Chanh dâu giảm đôi, chắt mang nước cốt rồi cho phần hạt (nếu không có chanh dây thì cần sử dụng chanh hay cũng được).

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch sẽ thái múi cau nhỏ. Trái olive rửa sạch rồi thái khoanh nhỏ.

Bước 2: trộn dầu dấm

- sẵn sàng bát riêng, bỏ vô 1 thìa dầu mè, 2 thìa canh nóng mayonnaise, 2 thìa dấm gạo, nước cốt chanh dây, 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa canh nước lọc với 1 thìa cafe hạt nêm, trộn thật đa số cho tất cả hổn hợp quyện vào nhau và tan hết.

Bước 4: Trộn salad cá ngừ dầu dấm

- Cá ngừ mang ra tán bé dại rồi cho vô 1 tô lớn, cho tiếp xà lách, hành tây, trái olive (nếu say đắm dưa chuột, cà chua, bắp cải... đều hoàn toàn có thể cho thêm vào).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Sim Chính Chủ Viettel Hiệu Quả Nhất, Cách Đăng Ký Sim Chính Chủ Viettel Hiệu Quả Nhất

- cho phần hỗn thích hợp sốt dầu dấm vào đánh cá ngừ cùng rau củ, trộn đông đảo lên là được. (Chú ý mang lại từ từ phần nóng dầu dấm để bảo đảm salad không bị quá chua).

Hoàn thành

Salad cá ngừ dầu dấm trộn dứt cho ra đĩa với dùng luôn luôn để kị bị ra nước. Salad có vị hơi chua chua đặc trưng, vị cân đối vô thuộc hấp dẫn.

Salad cá ngừ dầu dấm thơm ngon

3. Salad cá ngừ sốt mè rang

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1/3 hộp cá ngừ

- 200g xà lách

- 4 quả cà chua bi

- 1 quả dưa leo

- một nửa củ hành tây

- làm cho sốt mè rang: 2 thìa súp mè white rang, 2 thìa canh nóng mayonnaise, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh dấm, một nửa thìa canh nước tương, 1/2 thìa canh dầu mè

Cách có tác dụng salad cá ngừ sốt mè rang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Xà lách nhặt rửa sạch mát rồi thái khúc nhỏ.

- quả cà chua bi, dưa leo cọ sạch. Cà chua xẻ đôi. Dưa leo cắt lát hoặc miếng vuông nhỏ.

- Hành tây vứt vỏ, rửa sạch mát rồi thái múi cau hoặc miếng nhỏ. Ngâm đá lạnh để giảm độ hăng của hành.

Bước 2: làm cho sốt mè rang

- Mè trắng rang giã nhuyễn. Sau đó trộn cùng với 2 thìa canh nóng sốt mayonnaise, 1 thìa súp đường, một nửa thìa canh dấm, 50% thìa canh nước tương, một nửa thìa canh dầu mè. Trộn thật số đông để tất cả hổn hợp sốt hòa quấn với nhau.

Bước 3: Trộn sốt salad cá ngừ mè rang

- Cá ngừ lôi ra tán nhỏ. Cho cá ngừ, xà lách, cà chua bi, dưa leo, hành tây vào 1 đánh lớn, đổ khoảng tầm 2 thìa canh sốt mè rang vào hòn đảo đều là được. (Có thể tạo thêm lượng sốt trường hợp thích).

Hoàn thành

Salad cá ngừ sốt mè rang đậm đà mà lại vẫn khôn xiết thanh mát. Nóng thơm và cân bằng vị tạo cho món salad giàu dinh dưỡng.

Có thể sửa chữa thay thế cà chua bi bởi cà chua thường, thêm trứng luộc

4. Cách làm salad cá ngừ sống

Chuẩn bị:

- 1 miếng cá ngừ phi le e

- 200g xà lách

- 50% quả bơ

- 2 quả cà chua

- 50g sốt mayonnaise

- 1 quả chanh

- 50g tương ớt

Cách có tác dụng salad cá ngừ sống

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

- Cá ngừ phi lê mua về cọ với nước muối hạt loãng. Sử dụng giấy nấu ăn uống thấm sạch nước.

- Ướp cá ngừ với cùng một xíu hạt nêm, tiêu xay phần đông 2 mặt cá.

- Đun rét chảo, cho vào 2 thìa súp dầu ăn rồi mang lại cá ngừ vào áp chảo phần đa 2 mặt, mỗi phương diện áp chảo khoảng chừng 1 phút là được. Nếu thích ăn cá ngừ chín trọn vẹn thì có thể áp chảo chín cá.

Bước 2: Sơ chế rau củ củ

- Xà lách nhặt rửa sạch mát rồi thái khúc nhỏ.

- cà chua rửa sạch vấp ngã miếng nhỏ. Bơ vứt vỏ, cắt từng miếng nhỏ. Chanh chũm lấy nước cốt.

Bước 3: làm cho nước sốt

- mang đến 50g tương ớt cùng 50g nóng mayonnaise vào bát, trộn đa số để 2 tất cả hổn hợp hòa quấn với nhau.

Bước 4: Trộn salad cá ngừ

- đến xà lách lên đĩa, tiếp theo sau là cà chua, bơ và đặt cá ngừ áp chảo lên trên mặt cùng. Rưới sốt lên ở trên là được.

Xem thêm: Cách Làm Kẹo Dẻo Đơn Giản Tại Nhà Bằng Nước Ép Trái Cây, Cách Làm Kẹo Dẻo Từ Gelatin Siêu Hấp Dẫn

Hoàn thành

Salad cá ngừ sống phần thịt cá ngừ thơm, ngọt thịt. Nước sốt to béo, cay cay. Khi ăn uống thì thêm một ít nước cốt chanh lên trên để tăng hương thơm vị.