Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi

     

Nhiều lúc bi tráng miệng mà ăn gì cũng sợ lên cân. Ráng thì bạn hãy thử phương pháp làm rong biển cháy tỏi ngon ngon cực kỳ dễ và rất là heo-thì này nha!

Rong hải dương được hội sút cân yêu thích bởi vừa giàu dinh dưỡng, vừa đựng rất ít năng lượng trong một khẩu phần ăn, các bạn em tha hồ măm mà vẫn giữ lại dáng.

Bạn đang xem: Cách làm rong biển cháy tỏi

Một vụ việc “nhức nhối” của thực đối kháng giảm cân nặng là những món ăn uống thường khá “nghèo” gia vị và kém cuốn hút hơn khoai chiên, con kê rán, nước ngọt,... Nhưng vấn đề đó không đúng cùng với rong hải dương cháy tỏi.

Rong biển cả được rang giòn thơm điếc mũi, mằn mặn, ngọt ngọt, bùi bùi vị vừng, cho đám trẻ lười nạp năng lượng còn mê rộng bim bim ấy! Nó đích thị là một trong những món ăn thần tốc dành riêng cho tất cả những thế hệ trong một gia đình: fan lớn tuổi chăm sóc sinh, trẻ em ăn vặt, anh chị lớn giảm cân.

Trong nội dung bài viết này, thiệt Là Ngon xin được gửi đến bạn phương pháp làm rong biển lớn cháy tỏi thơm ngon đơn giản nhất. Đến cuối bài xích viết, chúng mình cùng ngó sang một cách có tác dụng bim bim rong biển nạp năng lượng vặt cực hấp dẫn khác nữa nhé!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm Rong biển khơi Cháy Tỏi


Cách làm cho rong biển lớn cháy tỏi giòn tan, thơm điếc mũi
Chuẩn bị5 phút
Nấu10 phút
Thời gian phơi sấy1 giờ
Tổng thời gian1 tiếng 15 phút
Bữa ăn: kim cương vặt
Đặc sản: Việt Nam
Keyword: rong đại dương cháy tỏi
Khẩu phần: 3 người
Calories: 93kcal

Nguyên Liệu


40 g rong đại dương khô10 g vừng white (mè trắng)15 g tỏi phi2/3 thìa cà phê muối hạt tôm½ thìa súp nước

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rong đại dương xé nhỏ.
Vừng trắng cọ qua, rang vàng.
Bước 2: Ướp cùng phơi rong biển
Hòa tan muối hạt tôm, đường, tiêu với nước.
Bóp phần nhiều rong hải dương với gia vị và dầu ăn.
Phơi rong biển khơi dưới nắng khoảng chừng 1-1,5 giờ hoặc sấy thô trong lò nướng.
Bước 3: Rang khô rong biển
Làm nóng chảo, mang đến rong biển vào rang sinh hoạt lửa bé dại nhất.
Khi rong hải dương giòn (mất 5-7 phút) thì cho vừng, tỏi phi vào đảo đều.
Bước 4: hoàn thành
Rong biển nguội hẳn thì để vào lọ bí mật có gói hút ẩm. Rong biển cháy tỏi nạp năng lượng vặt hoặc ăn kèm cơm, cháo trắng.

Nutrition


Calories: 93kcal
bạn thử chưa?Đăng ảnh lên
olympiaplus.vn hoặc tag #olympiaplus.vn nhé!

Chi tiết cách làm rong biển lớn cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rong biển có không ít loại. Chúng mình đề xuất dùng rong mứt (thường bao gồm dạng từng miếng hình tròn) hoặc lá rong hải dương để cuộn cơm là thích hợp với món này nhất.

Nếu bạn đang ở vào nước, rong mứt thường là sản phẩm Việt, khai thác, sơ chế với đóng gói tại Việt Nam, ngân sách phải chăng rộng rong lá mà lại thành phẩm vẫn hết sức ngon miệng và đẹp mắt.

Với rong mứt khô bạn chỉ việc xé nhỏ tuổi là xong. Cùng với rong lá loại cuốn cơm trắng thì sử dụng kéo cắt sẽ dễ dàng hơn.


*

Save

Vừng trắng các bạn cho vào một chiếc rây cọ qua nước cho sạch bụi, sau đó rang ngơi nghỉ lửa vừa tới khi đá quý thơm. Vừng vứt qua cũng rất được nha.

Tỏi phi có bán sẵn ở chợ và siêu thị rất nhiều, hoặc bạn cũng có thể tự làm. Nếu cần sử dụng tỏi tươi thì các bạn dùng khoảng 5-6 tép, tách vỏ băm nhỏ. Bạn phi tỏi từ lúc dầu còn nguội, khi tỏi vừa tương đối hơi chuyển vàng là vớt ra liền kẻo cháy đắng nghét.

Bước 2: Ướp cùng phơi rong biển

Bạn tổng hợp muối tôm, đường, tiêu cùng với nước. Nếu bạn muốn có một không nhiều mùi nước tương thì bớt muối lại nha, vì món này nhưng nêm mặn là hết cứu.

Bạn bóp hồ hết rong biển khơi với gia vị và dầu ăn. ít nước chỉ gồm một tí tẹo thôi cần không hại rong bị xẹp các đâu nha.

Nước có tác dụng tan muối đường, giúp các gia vị thấm đầy đủ vào từng lá rong biển. Nếu không tồn tại muối tôm thì các bạn dùng muối ớt hoặc muối hạt tiêu cũng khá được luôn.


*

Save

Món này vị ngọt tương đối nổi nên đề xuất cho đường, nhưng tránh việc cho các quá, lúc sao dễ cháy.

Xem thêm: Cách Chọn Trường Đại Học Phù Hợp, Chọn Trường Đại Học Như Thế Nào Cho Đúng

Sau khi bóp phần đa gia vị, bạn tãi rong biển ra phơi dưới nắng trung bình 1-2 tiếng. Hoặc bạn có thể sấy trong lò nướng cho ráo là được, do đằng nào cũng phải sao khô trên chảo nữa.

Nếu không tồn tại thời gian đợi thì các bạn bóp gia vị kết thúc đem sao ngay cũng ko sao, chỉ tội không giòn lâu bằng có phơi, làm chấm dứt nên ăn hết ngay.

Bước 3: Rang khô rong biển

Bạn có tác dụng nóng chảo rồi đến rong biển vào rang tại mức lửa nhỏ dại nhất. Chúng ta nên dùng chảo to, sâu lòng. Chỉ với sau khoảng 5-7 phút là rong biển khơi sẽ thô ron, giòn tan.

Nếm thấy rong biển khơi giòn như mong muốn rồi thì bạn rắc vừng cùng tỏi phi vào hòn đảo đều. Rong mứt “xù xì” rộng rong lá yêu cầu vừng với tỏi sẽ dính nhiều hơn, nhìn xin xắn hơn.

Có một biện pháp khác là lấy rong rán ngập dầu. Cả rang và rán ngập dầu đều cho miếng rong giòn ngon. Chiên thì bự hơn, ăn uống nhanh ngán cùng cũng ko heo-thì bằng rang.

Bước 4: giải pháp Làm Rong biển lớn Cháy Tỏi - trả thành

Thành phẩm món ăn uống khô ráo, giòn tan, có vị măn mẳn ngọt ngọt thơm thơm, không mặn quá, không khét, ko ỉu, tỏi không xẩy ra đắng.


*

Save

Rong hải dương nguội hẳn thì chúng ta cất vào lọ kín có gói hút ẩm, rất có thể để được cả mon trong tủ rét luôn. Rong hải dương cháy tỏi nhâm nhi nạp năng lượng vặt hoặc ăn kèm cơm, cháo trắng cũng tương đối là ngon.

Cách làm rong biển lớn sấy chay

Cháy tỏi là 1 cách call khác của tỏi phi kim cương trong dầu ăn. Có một số người ăn chay không ăn uống tỏi cùng cũng không nạp năng lượng được muối tôm. Vì thế, thật Là Ngon xin reviews cách có tác dụng rong biển khơi sấy chay thơm ngon chế độ chay nào cũng dùng được hết!

Nguyên liệu:

40 g rong hải dương khô10 g vừng white (mè trắng)1 thìa súp gừng xắt sợi1 thìa cà phê nước tương½ thìa cafe muối½ thìa coffe đường¼ thìa coffe tiêu1 thìa súp dầu ăn

Các bước làm tương tự như như rong đại dương cháy tỏi. Gừng bạn cho vào cùng lúc với vừng, đảo cho khô ráo cùng thơm lên là được. Trường hợp thích nặng mùi tỏi tây (hành boa-rô) phi thì chúng ta có thể cho cung ứng nhé.

Cách có tác dụng bim bim rong biển cả kiểu Hàn

Đây là 1 trong món ăn truyền thống của fan Hàn Quốc, phương pháp làm hơi tương đương phồng tôm cùng thành phẩm thì cũng giòn rụm, giòn xốp như vậy. Món này cầu kì hơn biện pháp làm rong biển cháy tỏi và cũng khủng hơn.


*

Nguyên liệu:

14 lá rong biển cuộn cơm130 g bột nếp360 ml nước1 thìa cà phê muối3 thìa canh vừng trắng rang vàngDầu ăn

Bạn đánh tan bột nếp cùng với muối với nước, quấy chín thành một hỗn hợp bột sánh sệt. Các bạn để hỗn hợp này nguội, thỉnh phảng phất khuấy lên để bề mặt bột không trở nên khô.

Bột nếp nguội hẳn. Chúng ta trải từng lá rong biển lớn ra khía cạnh phẳng, mặt bóng úp xuống dưới. Các bạn trét bột nếp lên một phần hai miếng rong biển, cứ quẹt dày chút bạn nhé, kế tiếp gập đôi miếng rong lại.

Bạn liên tiếp trét bột nếp lên khía cạnh trên của miếng rong biển. Cầm cố là được 1 miếng rồi, những miếng sau bọn chúng mình làm cho tương tự.

Trét bột lên tất cả cá lá rong xong, các bạn rắc không nhiều vừng, hoặc thêm ít ớt tua nữa lên là rất có thể đem phơi.

Món này cần chọn ngày thô hanh, nắng nóng to để phơi 1-2 nắng mang lại khô cong, khô nóng luôn. Vào suốt quá trình phơi thỉnh thoảng chúng ta lật trở miếng rong và nắn từng miếng đến phẳng.

Nếu trong nhà của bạn có đồ vật sấy lương thực thì mang ra dùng nhé, chỉ mất 7-8 tiếng thôi.


Sau lúc miếng rong phơi đã khô cứng, sờ vào thấy bột nếp trọn vẹn không không khô thoáng tí làm sao nữa thì chúng ta có thể tiếp tục sang cách chiên bim bim rong biển lớn hoặc chứa ngăn đá cần sử dụng dần.

Bim bim đề nghị chiên ngập dưới dầu nha. Bạn làm rét chảo dầu, lúc chọc đũa gỗ vào thấy đầu đũa sủi bọt bong bóng thì các bạn thả bim bim vào chiên, mặt tất cả vừng úp xuống dưới.

Xem thêm: Cách Trị Đau Răng Cấp Tốc - 15 Cho Mẹ Giúp Cười Tươi Không Còn Đau Nhức

Mỗi mặt chỉ chiên khoảng tầm 10 giây, làm sao cho phần bột nếp phồng giòn lên mà không trở nên vàng khét là gắp ra tức thì được, y hệt như chiên phồng tôm thôi.

Rong biển là một thực phẩm bồi dưỡng nhưng còn khá lạ với những người Việt. Ngoài nấu canh, trộn salad, các bạn hãy thử bí quyết làm rong biển lớn cháy tỏi và phương pháp làm bim bim rong biển cả để thay đổi vị bữa ăn hàng ngày cho mái ấm gia đình nhé!