CÁCH LÀM ỐC XÀO BƠ TỎI

     

Ốc mùi hương xào bơ tỏi là một món nạp năng lượng hải sản rất nhiều người yêu thương thích, có thể thấy nhiều số thực đơn của các hàng quán hải sản đều sẽ có món ăn này, đủ thấy món ăn uống này có sức hấp dẫn đặc biệt. Bên cạnh đó, ốc hương thơm là một loại ốc có chất thịt dai, thơm mà còn kết hợp thêm bơ và tỏi cùng với vị cay cay của ớt là hết sảy. Nếu bạn là tín đồ của ốc thì bạn không nên bỏ qua món ăn này đâu à nha.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào bơ tỏi


Cách làm món ốc mùi hương xào bơ tỏi ngon nhà ngoài quán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

*
Lựa chọn ốc mùi hương tươi sống món ăn sẽ ngon hơnỐc mùi hương tươi: 250grTỏi: 3 củGừng: 1 đốtSả: 3 nhánhBơ thực vật: 1 hủ bơỚt tươi: 3 quảGia vị: dầu hào, đường, muốiRau răm nạp năng lượng kèm món

Sơ chế nguyên liệu

*
Rửa ốc sơ qua với ớt sẽ giúp ốc nhả ra các chất nhớt và bụi bẩnỐc hương thơm ngâm với nước sạch với vài quả ớt được đập dập vào vòng 20 phút. Phần ớt cay sẽ làm cho ốc nhả bớt chất nhớt và bụi bẩn. Khi ngâm xong, chúng ta sẽ rửa sạch lại ốc 2-3 lần nữa.Rau răm rửa sạch, lặt và sau đó để ráoXả đập dập và sắt khúcTỏi, ớt băm nhuyễn

Nhận biết ốc tươi: di chuyển trong nước, lúc chạm vào thì phần thịt sẽ chui vào vào mình ốc và đóng mài lại, đặc biệt khi ngâm sống còn sống sẽ nổi bọt khí và chui ra ngoài mình ốc.

Bước 1: Luộc ốc 

*
Luộc ốc với sả đập dập sẽ giúp thịt ốc thơm hơn

Bắt bếp và luộc ốc hương thơm với nước lọc, mang lại một ít sả đập dập, muối và đường để mang lại phần ốc hương thơm được thơm hơn vừa tạo thêm vị ngon mang đến món ăn, loại bỏ được mùi tanh của ốc. 

Để nước thật sôi luộc ốc sơ qua tầm 7-10 phút để giữ độ ngọt của ốc.

Bước 2: Nước sốt bơ tỏi

Bắt bếp làm nóng chảo đến một ít dầu ăn uống vào, sau đó bạn sẽ ½ phần tỏi vào để phi thơm tầm 2-3 phút. (Phi vàng vừa đủ, không nên phi tỏi quá thọ vì sẽ bị đắng) sau khi phi tỏi xong, bạn sẽ để phần tỏi ra dĩa riêng.

*
Làm nước sốt bơ tỏi

Tiếp đến cho 2,5 muỗng bơ vào chảo hạ nhiệt độ để đến bơ đủ nóng và rã chảy. Tránh việc để lửa quá to vì bơ sẽ bị cháy. 

Sau lúc bơ đã chảy sẽ đến tiếp phần tỏi băm còn lại vào, sả, gừng, và ớt băm đảo đều khoảng hơn 1 phút và nêm gia vị. Nêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường khuấy đều cho hỗn hợp nước sốt hòa rã lại với nhau.

Xem thêm: Nghị Luận Học Đi Đôi Với Hành Văn 8, Giải Thích Câu Tục Ngữ Học Đi Đôi Với Hành

Bước 3: Ốc hương xào bơ tỏi

Tiếp đến mang đến phần ốc hương thơm vào nước sốt bơ tỏi, tăng một xíu nhiệt độ và đảo đều tay ốc hương thơm với nước sốt mang lại ốc hương thơm thật thấm gia vị.

*
Ốc hương thơm xào cùng nước sốt bơ tỏi thơm lừng (hình sưu tầm)

Sau lúc xào ốc tầm 2 phút, chúng ta sẽ mang đến tiếp một nửa thìa phần dầu hào để tăng màu sắc cho món ốc của chúng ta thêm đẹp. Đảo tầm thêm 1 phút và tắt bếp. 

Tiếp đến, chúng ta sẽ trình bày ra dĩa, và dùng phần tỏi phi thơm lúc đầu trang trí bao phủ ốc để mang đến món ăn uống trông hấp dẫn và đẹp mắt rộng nhé.

Thành phẩm món ốc hương thơm xào bơ tỏi

Món ốc hương thơm xào bơ tỏi này ăn ngon nhất là vào lúc còn nóng và ăn kèm với rau xanh răm thì rất là hợp vị. ỐC hương xào bơ tỏi sau thời điểm hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, vị thơm béo ngậy của bơ thơm bùi ngậy của sả, tỏi và gừng và ốc hương tươi thơm, ngọt quyện vị rất đậm đà. Và đặc biệt, nếu bạn thích chấm gia vị, thì đừng quên muối chanh tắc ớt đỏ mang lại món ốc này thêm phần bắt vị nha.

*
Ăn ốc cùng với muối chanh tắc ớt đỏ

Xem cách làm muối chanh tắc ớt đỏ ăn ốc mùi hương xào bơ tỏi hợp vị: TẠI ĐÂY

Đặc biệt, món ốc hương thơm xào bơ tỏi được chế biến vào mùa mưa giỏi đông nhâm nhi cùng với gia đình bạn bè và người thân rất tuyệt vời.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Món Đậu Phụ Rán, Học Tốt Ngữ Văn

Lời kết

Hy vọng với công thức ốc mùi hương xào bơ tỏi mà làng chài xưa đã phân tách sẻ như trên sẽ giúp bạn có thể làm được món ốc hương thơm ngon như ngoài các hàng tiệm. Món ốc hương thơm xào bơ tỏi ăn ở ngoài khá đắt đỏ, nên các bạn có thể cài về và tự chế biến ở nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc bạn thành công với món nạp năng lượng này nhé.