Cách Làm Ốc Rang Muối

     

Ốc hương có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Hãy thuộc vào phòng bếp với Điện sản phẩm XANH để bào chế ốc hương thành món xào ngon theo nhị cách cực kì đơn giản, dễ làm: rang muối và cháy tỏi để chiêu đãi anh chị nhé!
Ốc mùi hương rang muối

Nguyên liệu có tác dụng Ốc hương rang muối mang đến 2 người

Ốc hương 400 gr Ớt hiểm 4 trái Ớt xay 2 muỗng nhỏ canh gia vị mì chính 3 muỗng canh hạt nêm agi ngon 2 muống nêm canh Đường 1 muống nêm canh Nước thanh lọc 2 l
Nguyên liệu món ăn uống 2 cách làm ốc mùi hương rang muối cùng cháy tỏi

Sơ chế ốc hương

Ốc rửa sạch sẽ với nước.Ngâm ốc hương thơm với nước lạnh tất cả thêm 4 trái ớt hiểm cắt nhỏ tuổi trong 2 - 3 tiếng cho sạch đẹp bẩn, ốc vẫn nhả giảm đất cat ra.Sau kia rửa lại cùng với nước lạnh, nhằm ráo nước.

Bạn đang xem: Cách làm ốc rang muối


Luộc ốc hương

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 lít nước, nêm thêm 1 muỗng canh phân tử nêm, 1 muống nêm canh đường, đun vào lửa phệ cho sôi,Nước sôi thì mang đến ốc hương đã làm cho sạch vào nồi, luộc ốc hương thơm trong lửa lớn khoảng 2 - 3 phút tính từ cơ hội nước sôi.Sau lúc luộc xong, vớt ốc hương ra ngoài, nhằm riêng.
Bước 2 Luộc ốc hương thơm Ốc mùi hương rang muối
Bước 2 Luộc ốc hương thơm Ốc hương thơm rang muối

Làm muối bột ớt

Cho 1 thìa canh muối sấy, 2 muống nêm canh ớt xay, 1 thìa canh hạt nêm, 3 muỗng canh gia vị bột ngọt và 100ml nước nấu ăn trong lửa vừa đến tan những gia vị.

Rang ốc hương

Khi hỗn hợp muối ớt sống trên vẫn sôi thì các bạn cho ốc hương sẽ luộc vào, hòn đảo đều tay đến ốc thấm gia vị.Rang ốc với muối ớt cho tới khi hỗn hợp muối bước đầu cạn nước, tương đối khô lại và dính vào ốc thì hạ lửa nhỏ nhất, rang ốc và đảo đều tay đến lớp muối áo đều phía bên ngoài vỏ ốc.

Thành phẩm

Ốc hương thơm rang muối hạt thơm thơm vị ốc, thêm lớp muối bên ngoài cay cay, mặn mặn thiệt ngon đúng không nhỉ nào! bạn có thể ăn kèm ốc với một không nhiều muối tiêu chanh hoặc muối bột ớt xanh thêm một ít rau răm nữa mang lại món nạp năng lượng thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Ốc mùi hương cháy tỏi đến 4 người

Ốc hương 1 kilogam Tỏi 4 củ Ớt sừng 2 trái Lá chanh non 5 nhánh Bơ thực trang bị 200 gr Đường 2 muỗng nhỏ canh nước mắm 4 muống nêm canh Tiêu một nửa muỗng cà phê muối hạt 50% muỗng coffe Bột ớt 50% muỗng cafe

Sơ chế ốc hương

Ốc rửa thật sạch với nước, bỏ vào thau dìm với nước vo gạo tất cả cắt thêm 1,5 trái ớt.Ngâm ốc hương trong tầm 2 - 3 tiếng để ốc nhả hết bẩn, cát ra ngoài. Tiếp đến rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Băm nhỏ 50% quả ớt sừng trâu.4 tỏi đem tách vỏ, giã nát để phi thơm. Chừa lại khoảng tầm 2 - 3 tép tỏi băm nhằm ướp ốc.Bắc chảo lên bếp, nhảy lửa vừa để nóng chảo, cho 1 ít dầu lấn vào chảo, rồi cho tỏi vào phi thật đá quý thơm, đảo nhanh tay mang đến tỏi xoàn rồi tắt bếp. Không làm bếp lâu tỏi bị cháy đang đắng, nạp năng lượng không ngon.Vớt tỏi phi ra 1 chén riêng.

Ướp ốc hương

Cho khoảng tầm 2 muỗng canh đường, 2 - 3 tép tỏi băm, 50% quả ớt đã băm nhỏ tuổi vào tô, giã nhuyễn các nguyên liệu này lại với nhau.Sau đó, đến thêm khoảng 3 - 4 muỗng nhỏ canh nước mắm vào cùng khuấy đông đảo cho mặt đường tan trả toàn. Bạn điều chỉnh lượng mặt đường và nước mắm thế nào cho vừa khẩu vị và vừa đầy đủ ướp hết ốc.Cho ốc sẽ ráo nước vào tất cả hổn hợp nước mắm vẫn pha rồi xóc đa số cho ốc thấm.Ướp ốc khoảng tầm 15 - trăng tròn phút mang lại ốc ngấm gia vị.

Xem thêm: Luyện Tập Làm Văn Lớp 5 Luyện Tập Tả Cảnh Trang 34 Sgk Tiếng Việt 5 Tập 1


Xào ốc hương

Cho chảo lên bếp, nhảy lửa lớn, cho một muỗng canh bơ và ốc vào xào cấp tốc tay để ốc không biến thành ra nước.Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng coffe tiêu, một nửa muỗng cafe muối, 1 thìa canh đường vào hòn đảo đều đến ốc thấm gần như gia vị. Chúng ta có thể cho thêm 50% muỗng coffe bột ớt đến ngon mồm hơn.Xào ốc khoảng 5 phút mang lại ốc chín thì tắt bếp, rồi cho 1/2 phần tỏi phi vào hòn đảo đều mang đến ốc tiếp tục ngấm gia vị.Trút ốc ra tô lớn, mang đến rau răm vào 1 góc đĩa rồi cho chỗ tỏi đang phi thơm còn sót lại lên ốc, thêm một không nhiều lá chanh đã cắt chỉ rắc lên ở trên là món nạp năng lượng đã trả thành.

Thành phẩm

Ốc hương cháy tỏi cùng với ốc ngọt ngon thuộc tỏi phi thơm giòn, hương thơm lá chanh thơm thơm cực kì hấp dẫn. Chúng ta có thể dùng kèm với chén bát nước mắm chanh tỏi ớt hoặc nước mắm nam ngư gừng gần như được cùng nhớ chuẩn bị thêm một không nhiều rau răm đến món ăn uống thêm lôi kéo nhé!

Mẹo lựa chọn và sơ chế ốc hương

Cách lựa chọn ốc hương thơm ngon

Chọn được nhỏ ốc còn tươi sống, chạm tay vào mồm ốc, những con ốc sống và tươi là con sẽ trường đoản cú thụt vảy và khép kín miệng. Những nhỏ ốc bốc mùi hương hôi, vảy ốc thụt sâu vào trong và chảy nước nhớt là những con ốc đã chết hoặc lâu ngày.Ốc hương nên chọn những con bé dại vừa phải ăn uống sẽ thơm cùng ngon hơn.Thử ốc chết bằng cách thả ốc vào thau nước đầy, nếu đít ốc luân chuyển lên trên, rứa thấy nhẹ thì sẽ là ốc chết cần vớt ra bỏ, tránh tác động đến những bé ốc còn sinh sống khác.Nhìn vảy ốc, những con ốc có vảy ốc nằm ngay cạnh mép ko kể là những nhỏ ốc béo, mập, ốc nhỏ xíu thì vảy thụt vào trong.

Mẹo sơ chế ốc hương thơm sạch

1. Dìm ốc trong thau bằng kim loạiMột đặc tính thường chạm mặt ở tất cả các các loại ốc là ốc vẫn tự há miệng nhả bùn ví như ngửi thấy hương thơm kim loại. Vị thế, chúng ta nên ngâm ốc vào thau inox hoặc thêm các vật dụng có tác dụng từ kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa trong khoảng 2 - 3 tiếng, ốc vẫn nhả hết bùn bẩn ra.2. Sử dụng nước vo gạoNgoài kim loại, một cách làm sạch ốc dễ dàng là nước vo gạo. Bạn cho ốc vào thau, đổ nước vo gạo ngập khía cạnh ốc cùng ngâm từ 2 - 3 giờ đồng hồ đồng hồ, ốc sẽ auto nhả hết bùn bẩn và hóa học nhờn ra. Sau đó, xả sạch mát ốc lại với nước sạch.3. Dùng những gia vị như giấm, chanh, ớtCách khác đơn giản và dễ dàng và tác dụng hơn là hòa trộn những gia vị có chanh ( hoặc giấm chua), ớt bột, muối bột với nước rồi ngâm ốc trong 2 - 3 tiếng. Các gia vị trên các có chức năng đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất phụ thuộc vào ốc cơ mà không buộc phải tốn các thời gian.
Với 2 cách làm thật đơn giản dễ thực hiện, ốc mùi hương rang muối cùng cháy tỏi rất ngon. Bạn còn trông đợi gì mà ko thử vào bếp triển khai ngay nào.

Xem thêm: Soạn Toán 7 Bài 5 Trang 121 Sgk Toán 7 Tập 1, Toán Học Lớp 7

*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ kênh YouTube phía Nghiệp Á Âu và phuocnguyetseafood.com.