Cách làm ốc móng tay

     

Chế biến ốc móng tay ra sao cho sạch và thơm ngon là điều mà các bà nội trợ thân thương bởi đấy là loại hải sản có thể biến tấu thành những món ăn. Dưới đây sẽ là những thông tin về cách chế phát triển thành ốc móng tay cũng giống như các món ăn ngon từ loại hải sản này để các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm ốc móng tay

*

Ốc móng tay là nhiều loại hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn uống ngon. Ảnh: Internet


Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay

Ốc móng tay là thực phẩm đựng lượng fe dồi dào. Vào 100g ốc móng tay tất cả chứa mang đến 33.6mg sắt. Lượng sắt này cao gấp 22.4 lần đối với thịt heo cùng 3.9 lần so với tiết heo. Điều đặc trưng là, sắt trong ốc móng tay là fe heme. Đây là loại sắt thuận tiện được hấp thụ vào cơ thể.

Ngoài sắt, ốc móng tay còn khôn xiết giàu protein, vi-ta-min A, canxi, phốt pho, omega-3… bởi vì vậy, ăn uống ốc móng tay tốt nhất có thể cho da, tóc, tim mạch, tăng sức đề kháng, trở nên tân tiến hệ xương…

Một số điểm để ý khi ăn ốc móng tay

Do ốc móng tay sống trong mèo nên trước lúc chế biến, bạn phải sơ chế thật kỹ. Ngoài ra phải làm bếp chín để đào thải ký sinh trùng gây nguy nan cho hệ tiêu hóa.

Phần nội tạng của ốc móng tay cũng bắt buộc được đào thải trước khi chế biến.

Nếu khung hình dễ bị dị ứng với các loại hải sản nói bình thường và ốc nói riêng thì không nên sử dụng. Nếu ăn ốc móng tay và gặp các triệu bệnh như ngứa ngáy khó chịu lưỡi, nổi mẩn, bi thảm nôn… thì buộc phải thăm khám bác sĩ ngay.

Người già hay trẻ nhỏ khi ăn ốc móng tay cần bình an vì tất cả các động vật hoang dã có vỏ đều rất có thể mang mầm căn bệnh E. Coli, Salmonella, ký kết sinh trùng đường ruột.

Cũng như các loại hải sản khác, ăn quá nhiều ốc móng tay cũng trở thành không tốt. Ăn thừa nhiều rất có thể gây dị ứng, trướng bụng, bệnh gút.

Cách chọn ốc móng tay ngon

Để có thể chế biến các món ăn uống từ ốc móng tay thơm ngon rộng cũng như bảo vệ dinh dưỡng, mức độ khỏe cho người dùng, bạn cần lựa lựa chọn những bé ốc tươi. Dưới đấy là một số điểm cần để ý khi chọn sở hữu ốc móng tay:

Nên lựa chọn những bé ốc có vỏ còn nguyên vẹn, không bị sứt mẻ, bể.Nên chọn những nhỏ ốc móng tay tất cả vỏ màu vàng cát, lớp màng bên phía ngoài mịn, trong.Không hãy lựa chọn những bé ốc giữ mùi nặng hôi vì rất có thể chúng sẽ chết. Ốc tươi sống sẽ có mùi tanh đặc thù của hải sản.

Xem thêm: Cách Vào Wifi Không Cần Mật Khẩu Cho Dien Thoai, Cách Vào Mạng Wifi Không Cần Mật Khẩu Cực Dễ

Cách phân biệt ốc móng tay chết

Một số cửa hàng, thường bó ốc móng tay thành bó rồi bày bán. Điều này khiến khách hàng khó hoàn toàn có thể nhận biết được những nhỏ ốc chết bị lẫn bên trong. Vì đó, bạn cần mua ở phần lớn nơi thả ốc vào trong bể vẫn dễ nhận thấy ốc sống, ốc bị tiêu diệt hơn. Những bé ốc sống vẫn thè lưỡi ra ngoài. ở kề bên đó, ốc móng tay chết thông thường có mùi hôi thối. Cần đào thải ngay những nhỏ ốc chết để không ảnh hưởng chung đến cả món ăn.

Cách làm sạch ốc móng tay

Do đặc thù sống sống vùng đất mèo và bên dưới nước nên bạn phải sơ chế thật cẩn thận trước khi bào chế để sa thải mùi tanh cũng giống như ký sinh trùng. Một số cách có tác dụng sạch ốc móng tay như sau:

Ngâm ốc trong nước vo gạo từ là 1 – 2h sẽ để cho ốc nhả sạch cục bộ bùn đất. Tiếp đến rửa lại các lần cùng với nước đến sạch.Ngâm ốc trong thau kim loại cũng trở thành giúp ốc nhả hết bùn đất, chất bẩn ra bên ngoài. Bạn ngâm ốc trong thau sắt kẽm kim loại hoặc thau vật liệu nhựa thả vật dụng sắt kẽm kim loại vào trong 2 – 3h. Tiếp nối rửa sạch sẽ lại các lần.Trong quy trình ngâm, chúng ta có thể cắt ớt bỏ vô để ốc gấp rút nhả bùn khu đất hơn.Ngâm ốc trong nước khoảng 1h, kế tiếp rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng kéo rạch 1 đường khoảng chừng 1cm từ dưới lên rồi dùng tay miết nhẹ đoạn rạch này nhằm đẩy đất cat ra ngoài.Bạn cũng hoàn toàn có thể luộc sơ ốc để loại trừ chất bẩn. Luộc ốc móng tay cùng với cùng một muỗng canh rượu trắng. Thấy lúc ốc mở vỏ ra thì nhanh chóng vớt ra, bóc tách thân thoát ra khỏi vỏ, rửa vơi thân cùng với nước rồi chế biến.

*

Ngâm, cọ ốc thật kỹ càng để món ăn thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Các món ăn ngon từ ốc móng tay

Cách chế tao ốc móng tay khô

Sau lúc mua ốc móng tay về, các bạn rửa sạch. Sau đó bóc phần thịt ra khỏi vỏ, dùng dao nhỏ rạch bụng ốc để loại bỏ ruột cùng cát. Tiếp theo, bạn mang ốc đi rửa các lần cho tới khi ốc trắng.Nếu thích hợp tẩm gia vị, bạn có thể ướp vào 1 không nhiều muối, đường, gia vị mì chính và ớt khô. Trộn đều để ốc thấm gia vị.Sau kia rải ốc ra mâm tuyệt rổ nhằm phơi khô. Trong quá trình phơi, thỉnh thoảng trở phần đông ốc để ráo. Để đảm bảo không bị những loại côn trùng, chúng ta dùng một miếng vải vóc lưới trùm lên trên. Chúng ta nên phơi ở nơi nắng thời hạn phơi là khoảng tầm 2 ngày.Sau khi ốc khô, bạn có thể bảo cai quản ở chống mát tủ lạnh và áp dụng dần. Lúc chế biến, các bạn lấy lượng vừa đủ, chần sơ qua nước sôi đến mềm, để ráo rồi kết hợp với gia vị với các vật liệu khác để chế tạo thành hồ hết món nạp năng lượng ngon.

*

Ốc móng tay khô cũng rất thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm cho ốc móng tay xào sả ớt

Nguyên liệu: 1.5kg ốc móng tay, 5 cây sả, 4 tép tỏi, 3 trái ớt hiểm, 3 cọng hành lá, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Các bước làm:

3 sả băm nhuyễn, 2 cây sót lại cắt lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Ớt cắt lát mỏng. Hành lá cọ sạch cắt nhỏ.Sau khi mua về, rửa qua ốc móng tay khoảng tầm 3 lần nước. Thường xuyên ngâm ốc cùng với nước cùng với một muỗng canh muối hạt cùng với cùng 1 trái ớt hiểm cắt bé dại trong 1h. Khi sẽ ngâm đủ thời gian, các bạn dùng tay vuốt phần đầu ốc, đuôi ốc cho thật sạch. Tiếp nối mang ốc mang đi rửa lại nhiều lần.Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, đến ốc vào luộc vào 2 phút, vớt ra, nhằm ráo.Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng lên lên, đổ sả băm, sả bào, tỏi, ớt phi mang đến thơm lên. Tiếp đến, đến ốc móng tay vào, hòn đảo đều lên để hòa quyện với các nguyên vật liệu khác. Chúng ta nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng coffe đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều lên cho ốc ngấm gia vị. Xào khoảng 5 phút là ốc đang chín cùng thấm gia vị. Cuối cùng, cho hành lá vào, hòn đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

*

Ốc móng tay xào sả ớt vừa thơm vừa đậm vị. Ảnh: Internet

Cách có tác dụng ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu: 400g ốc móng tay, bơ lạt, 1 củ sả đập dập, 1 trái ớt sừng quăng quật hạt băm nhuyễn, 2 muỗng nhỏ canh tỏi băm, gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương ớt, dầu hào.

Các bước làm

Ngâm ốc móng tay cùng với nước và ớt hiểm cắt nhỏ dại trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, cần sử dụng kéo giảm 1 đường khoảng 1cm ngơi nghỉ bụng ốc, cần sử dụng tay loại bỏ phần black ra. Tiếp đến rửa sạch lại.Bắc 1 nồi nước lên bếp, mang đến sả làm cho dập vào thuộc 1 muỗng cafe hạt nêm, hâm nóng lên. Lúc nước sôi, tắt bếp, đến ốc móng tay vào trụng sơ qua, vớt ra, để ráo nước.Bắc chảo lên bếp, bỏ vào 3 muống nêm canh dầu ăn. Lúc dầu nóng, đổ 1 muỗng nhỏ canh tỏi băm vào phi thơm vàng, vớt ra. Tiếp theo, bỏ vào chảo 1 muỗng coffe bơ. Khi bơ đang tan chảy, mang đến hết tỏi băm nhuyễn vào cùng 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, ớt băm, 30ml nước lọc, đun cho tất cả hổn hợp sôi lên. Tiếp đến cho ốc móng tay vào, đảo đều mang lại thấm xốt trong vòng 3 phút, thì tắt. Cuối cùng cho tỏi phi và xóc hồ hết lên là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách Mở Nhiều Tab Trên 1 Cửa Sổ, Cách Mở Nhiều Tab Cùng Lúc

*

Vị bơ kết phù hợp với tỏi để giúp đỡ món tiêu hóa hơn. Ảnh: Internet

Cách chế biến ốc móng tay rất đối chọi giản. Bạn chỉ cần sơ chế thật sạch, loại bỏ đất cát là vô tứ chế biến thành nhiều món ngon nhằm thưởng thức. Để tất cả thêm tuyệt kỹ chế biến hóa nhiều món ốc không giống cho mục đích kinh doanh, chúng ta có thể điền vào form bên dưới để được tứ vấn chi tiết hơn về lịch trình học.