Cách làm ô mai sấu mặn

     

Cách làm cho ô mai sấu chua sâu cay cay ngọt ngọt không hề khó. Không hầu như vậy, món đá quý vặt này còn được rất nhiều người yêu thích. Và nếu như khách hàng một lần muốn trải nghiệm đặc trưng rất riêng của tp hà nội do bao gồm mình triển khai thì đừng bỏ lỡ công thức dưới đây của kênh cẩm nang đời sống mái ấm gia đình olympiaplus.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai sấu mặn

Mục lục

Cách làm cho ô mai sấu
*

Ô mai sấu giòn cay nhâm nhi ngày lạnh


Nguyên liệu làm cho ô mai sấu

Sấu tươi: 1 kgĐường kính: 700 gramMuối ăn: 50 gramGừng tươi: 2 củNước vôi trong: 300 mlPhèn chua: 50 gramỚt bột: 30 gramCam thảo: 10 gram
*

Nguyên liệu làm cho ô mai sấu – ô mai sấu


Cách làm ô mai sấu

Bước 1: sẵn sàng sấu

Dùng dao hoặc nạo nhỏ dại nạo thật sạch vỏ sấu. Nạo mang đến đâu, các bạn cho sấu vào dìm trong chậu nước pha trộn với 30 gram muối mang lại đó. Bài toán ngâm sấu nội địa muối sau khoản thời gian cạo vỏ để giúp thịt sấu không bị thâm.

Cạo hoàn thành vỏ sấu, chúng ta dùng dao khía thịt trái làm tứ phần. để ý là không đề xuất khía thịt quá sâu nhằm tránh làm mất đi độ giòn của quả.


*

Cạo vỏ cùng ngâm sấu – cach lam o mai sau


Bước 2: Ngâm, sơ chế sấu

Rửa sạch mát sấu sẽ ngâm nước muối bột rồi gấp rút cho sấu vào ngâm nước vôi trong. Thời gian ngâm nước vôi sẽ vào tầm khoảng 3 – 4 tiếng. Dìm xong, vớt sấu ra với lại cọ sạch bằng nước lọc.

Hoà rã phèn chua với một lít nước lạnh sau đó bỏ trên bếp đun sôi. Nước sôi, mang đến sấu vào chần nhanh khoảng chừng 1 – 2 phút rồi vớt ra xả nước. Công đoạn này sẽ tạo cho thịt sấu giòn với ngon hơn. Xả nước xong, nhằm sấu ra rổ mang lại ráo.

Bước 3: Ướp sấu


*

Ướp sấu với con đường gừng – bí quyết làm ô mai sấu


Gừng tươi: Gạo vỏ rồi rửa sạch gừng. Rửa xong, chúng ta cắt đem ½ củ gừng rồi bào tua mỏng. Phần gừng còn lại, dùng cối hoặc chuôi dao giã nát gừng. Giã xong, đùng đũa tiến công qua nhằm gừng được bông sợi.

Sơ chế hoàn thành phần gừng, bạn cho sấu sẽ ráo nước vào một trong những chiếc tô mập hoặc nồi/thau sạch. Ướp sấu với toàn thể gừng + mặt đường + muối sót lại rồi trộn cho thật đều. Để sấu ngấm tối thiểu 3 tiếng.

Trong quy trình ướp sấu, cứ 30 – 45 phút, chúng ta lại cần sử dụng đũa hoặc thìa hòn đảo đều đến sấu thâm nhập kỹ. Lấp vải hoặc đậy tô sấu ướp nhằm tránh lớp bụi bẩn, côn trùng.

Xem thêm: Cách Tập Lực Cho Chào Mào - Cách Lấy Lại Lửa Cho Chào Mào Thay Lông Xong

Bước 4: hoàn thành món ô mai sấu

Hết 3 tiếng ướp, bạn hòn đảo đều sấu một đợt nữa rồi nếm lại vị. Trường đúng theo thấy sấu chưa ngấm kỹ, chúng ta cũng có thể thêm mặt đường (hoặc gừng/muối) rồi ướp thêm.

Ướp sấu xong, các bạn chắt dồn phần nước tung ra trong quá trình ướp. Để sấu vào rổ sạch đến ráo hẳn nước.

*

Chắt vứt nước ướp sấu – ô mai sấu hà nội


Trong lúc đợi sấu, bạn trộn bột cam thảo với ớt bột theo hương vị tuỳ thích. Khi sấu sẽ ráo quả, đem xóc kỹ sấu với phần ớt bột nhỏ này làm thế nào để cho sấu ngấm đều, vị vừa ăn.

Thực hiện chấm dứt công đoạn trên, lấy sấu dàn gần như ra mâm/ đĩa rồi phơi dưới trời nắng lớn chừng 1 ngày. Giả dụ trời không có nắng hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thực hiện, lấy sấu đi sấy với ánh sáng 80 – 100 độ trong tầm 1 tiếng.


Bảo quản lí ô mai sấu

Phơi/sấy ô mai sấu xong, chúng ta chờ cho thịt quả nguội hẳn là có thể ban đầu thưởng thức. Ô mai sấu có thể nhâm nhi kèm một tách trà loãng hoặc 1 ly bát bảo nóng đều rất ngon.

Để bảo quản ô mai sấu, bạn cho ô mai vào lọ thuỷ tinh/lọ nhựa/bao nilon khô sạch. Đậy bí mật nắp lọ rồi đem giữ gìn ở khu vực thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp với côn trùng. Nếu bạn muốn giữ ô mai thọ hơn, đem cất ô mai tại chống mát tủ lạnh.


Cách làm ô mai sấu là cách làm không thể không nhắc đến mỗi mùa sấu về hoặc những mua đông lạnh. Cùng với vị chua chua tự nhiên và thoải mái của sấu, vị cay ngọt của đường – ớt – cam thảo cùng vị ấm nóng của gừng, cứng cáp chắc các bạn sẽ không thể làm sao quên hương vị nếu một lượt được thưởng thức.

Xem thêm: Danh Sách Lớp Trường Ngôi Sao Tphcm, Truong Thcs

Chuyên mục các món ăn vặt trên kênh cẩm nang olympiaplus.vn chúc các bạn thực hiện thành công món ô mai sấu.