CÁCH LÀM NỘM SU HÀO

     

Cách có tác dụng nộm su hào vừa dễ dàng vừa nhanh sẽ là món khai vị phù hợp trong các buổi tiệc hay thậm chí là bữa cơm từng ngày đấy. Đặc biệt vào những ngày đầu năm ăn rất nhiều đồ dầu ngấn mỡ thì một đĩa nộm giòn mát, chua ngọt để giải ngán thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bằng. Không dừng lại ở đó khi kết phù hợp với các nguyên vật liệu khác như tôm thịt, tai heo, thịt gà,…thì vẫn đảm bảo an toàn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy thuộc Cachlam.com.vn vào bếp học ngay bí quyết làm món gỏi su hào trộn cực ngon này thôi nào!


1. Biện pháp làm nộm su hào củ cà rốt giòn ngon miền Bắc2. Cách làm nộm su hào dưa chuột đơn giản dễ dàng mà ngon miệng3. Phương pháp làm nộm su hào tôm giết mổ thơm ngon cơ mà vẫn đầy đủ chất4. Bí quyết làm món gỏi su hào tai heo giòn sần sật ăn uống hoài không chán5. Cách làm nộm su hào thịt con gà chua ngọt chuẩn chỉnh vị6. Hướng dẫn phương pháp làm nộm su hào sứa7. Biện pháp làm nộm su hào thịt bò khô rất lạ miệng

1. Biện pháp làm nộm su hào cà rốt giòn ngon miền Bắc

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách có tác dụng món nộm su hào miền bắc kiểu truyền thống cuội nguồn thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ khác. Vào đó, phổ cập nhất là củ cà rốt bào sợi cùng các nguyên vật liệu khác như sau:

Su hào: 4 củCà rốt: 2 củĐậu phộng: 400gChanh: 1 quảỚt: 2 quảTỏi: 60gĐường: 2 thìa canhRau thơm: 200g (rau răm, húng quế,…)Gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu nộm su hào cà rốt. Ảnh: internet

1.2. Sơ chế những nguyên liệu

Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, cọ sạch cùng bào sợi mỏng. Đem dìm với nước muối loãng khoảng tầm 10 phút để bớt mùi hăng. Vớt ra cố gắng cho hết nước.Tỏi bóc tách vỏ, giã hoặc băm nhuyễn. Rau xanh thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, thái nhỏ. Đậu phộng rang chín, vứt bỏ vỏ lụa và giã dập.

Bạn đang xem: Cách làm nộm su hào

*
Su hào, củ cà rốt gọt vỏ, bào tua mỏng. Ảnh: mạng internet

1.3. Cách làm nước mắm trộn nộm su hào cà rốt miền Bắc

mang đến cà rốt, su hào, rau thơm vào đánh rồi đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm vào trộn đều. Để trong tầm 10 phút cho thấm gia vị.Cuối cùng mang đến nộm su hào cà rốt ra đĩa, rắc đậu phộng, trang trí thêm không nhiều rau mùi với thưởng thức.
*
Nộm su hào củ cà rốt dễ làm mà lại vẫn ngon miệng. Ảnh: mạng internet

2. Cách làm nộm su hào dưa chuột dễ dàng và đơn giản mà ngon miệng

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Su hào: 2 củDưa con chuột (dưa leo): 3 quảCà rốt: 1/2 củChanh: 1 quảTỏi: 1/2 tépỚt đỏ: 1 – 2 quảĐậu phộng rangGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu nộm su hào dưa chuột. Ảnh: internet

2.2. Biện pháp sơ chế nguyên vật liệu làm nộm su hào dưa leo

Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch cùng bào sợi. Ngâm với muối khoảng tầm 10 – 15 phút để bớt mùi hăng rồi nạm ráo nước. Chần tiếp qua nước đun sôi để nguội đợt nữa và cũng cố ráo.Dưa chuột ngâm muối bột loãng cho sạch đẹp rồi rửa lại nước sạch, cắt bỏ hai đầu. Tiếp đến chẻ đôi chỉ lấy phần cùi và thải trừ ruột, xắt miếng dài vừa ăn.Ngâm với muối từ 10 – 15 phút rồi tráng qua nước hâm sôi để nguội cho sút mặn, bóp nhẹ mang lại ráo nước.Tỏi tách bóc vỏ, ớt cọ sạch cùng đem băm nhỏ. Đậu phộng xát vỏ, giã dập.
*
Dưa chuột thái thành từng miếng dài vừa ăn. Ảnh: internet

2.3. Cách pha nước mắm làm cho nộm su hào trộn dưa chuột thanh mát

sẵn sàng một chiếc chén có tỏi ớt băm, nước cốt chanh, 3 thìa canh đường, 1 thìa coffe muối cùng 2 thìa coffe nước mắm trộn đều.Cho cà rốt, su hào, dưa con chuột vào sơn rồi rưới từ từ các thành phần hỗn hợp nước mắm vào, trộn đa số và để khoảng tầm 10 – 15 phút.
*
Su hào, dưa chuột giòn ngon ngấm đẫm gia vị. Ảnh: mạng internet

3. Biện pháp làm nộm su hào tôm thịt thơm ngon nhưng mà vẫn đủ chất

Ngoài những cách trộn nộm su hào chay dễ dàng trên bạn cũng có thể kết phù hợp với tôm thịt nhằm món nộm được không hề thiếu dinh chăm sóc hơn. Không hầu hết thế, rất tương thích để đãi khách vào những dịp nghỉ lễ Tết đấy.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Tôm tươi: 300gThịt heo: 200gSu hào: 2 củCà rốt: 50% củĐậu phộng rang giã nhỏ: 100gGừng: 1 nhánhỚt sừng: 2 quảMe chín: 5 quảHành phi: 1 ítRau răm, húng quếNước mắm: 2 thìa canhGia vị thịnh hành khác
*
Nguyên liệu nộm su hào tôm thịt. Ảnh: internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

làm thịt heo ngâm trong nước muối bột loãng 2 – 3 phút để làm bay mùi hôi rồi vớt ra rửa sạch. Tôm cắt bỏ râu, lấy phần chỉ đen, cọ sạch, nhằm ráo.Su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào gai và cho vô tô. Thêm 1 thìa cafe muối, trộn đều, ướp 3 – 5 phút. Rửa lại cùng với nước sạch, thế khô và ướp với 4 thìa canh con đường từ 2 – 3 phút rồi cũng cố gắng cho ráo nước.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch với thái sợi. Ớt 1 trái băm nhỏ, 1 nửa thái khoanh. Rau củ thơm nhặt cọ sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ hoặc đập dập.Bắc nồi nước lên bếp hâm nóng rồi đến gừng và 1/2 thìa cafe muối vào. Tiếp nối cho thịt heo vào luộc từ 7 – 10 phút. Vớt thịt ra bát rồi lại đến tôm vào luộc 4 – 5 phút.Sau khi cả hai nguyên liệu đã nguội hẳn thì tôm bóc tách bỏ đầu và vỏ, còn thịt con heo thái miếng mỏng dính vừa ăn.
*
Luộc tôm cùng thịt heo. Ảnh: mạng internet

3.3. Phương pháp làm nước mắm nam ngư me chua ngọt trộn nộm su hào tôm thịt

Cho 1/2 chén nước cùng 5 trái me vào nồi, bắc lên bếp đung nóng từ 4 – 5 phút.Khi thấy me đang tan hết thì dằm nhuyễn, lọc đem nước cốt. Thêm 3 thìa bột canh đường, 2 thìa súp nước mắm, 50% thìa coffe bột ngọt với khuấy đều.Tiếp theo cho ớt băm vào và nêm nếm lại cho vừa khéo miệng.Cho su hào, cà rốt, thịt và tôm vào 1 chiếc âu rồi đổ nước nóng me vào trộn đều. Tiếp nối cho rau xanh thơm vào trộn tiếp rồi đã tạo ra đĩa. Rắc thêm đậu phộng, hành phi cùng ớt vào là xong.Nộm su hào, cà rốt giòn mát phối kết hợp cùng thịt, tôm ngọt mềm cùng nước sốt me chua ngọt, đậm đà.
*
Thành phẩm nộm su hào cùng với tôm làm thịt vừa ngon lại đầy đủ chất. Ảnh: mạng internet

4. Biện pháp làm món gỏi su hào tai heo giòn sần sật ăn uống hoài không chán

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Tai heo: 1 mẫu (khoảng 300g)Cà rốt: 1 củSu hào: 1 củHành tây: 1 củỚt chuông: 1 quảĐậu phộng rang: 1 ítMè rang: 1 thìa canhRau húng: 1 nhánhTỏi băm: 1 thìa canhỚt xay: 1 thìa cà phêNước cốt chanh: 1 thìa canhNước mắm: 5 thìa canhĐường, muối, giấm: 1 ít
*
Nguyên liệu nộm su hào tai heo. Ảnh: mạng internet

4.2. Sơ chế những nguyên liệu

Tai heo làm sạch lông, dìm với giấm và nước muối hạt từ 5 – 10 phút. Vớt ra rửa lại nước sạch với để ráo.Bắc một nồi nước lên bếp thêm một thìa cafe muối và đun sôi. Kế tiếp cho tai heo vào chần sơ qua từ 2 – 3 phút, vớt ra bỏ vào tô nước đá dìm 5 phút.Su hào và cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, bào sợi. Ngâm với nước ấm 1 – 2 phút rồi vớt ra, để nguội và vậy ráo.Ớt chuông vứt hạt, xắt miếng mỏng. Hành tây bào sợi, rau xanh húng nhặt rửa sạch cùng thái nhỏ.
*
Tai heo chần sơ qua nước sôi mang đến sạch. Ảnh: InternetTai heo sau khoản thời gian ngâm đá dứt thì vớt ra làm sạch lông, cho vô nồi nước cùng 1 thìa coffe muối. Bắc lên nhà bếp luộc khoảng tầm 20 phút, vớt ra dìm vào sơn nước đá từ bỏ 5 – 10 phút.Để ráo nước thì thái thành lát mỏng mảnh vừa ăn, cho vào tô thuộc 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh tỏi băm. Trộn phần lớn và ướp trong tầm 15 phút.

Xem thêm: Chàng Trai Mặc Cách Lợi Của Tôi ( Chàng Trai Mowgli Của Tôi )

*
Tai heo luộc chín, xắt miếng dài vừa ăn. Ảnh: internet

4.3. Bí quyết pha nước mắm trộn nộm tai heo su hào giòn ngon

cho vô chén bao gồm 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa coffe ớt xay với 3 thìa canh nước mắm khuấy tan đều.Cho cà rốt, su hào vào tô phệ cùng tai heo, rau xanh húng, hành tây, ớt chuông cùng mè rang. Đổ tự từ hỗn hợp nước mắm vào trộn đều, tạo ra đĩa và rắc đậu phộng lên là xong.Nộm su hào tai heo trông vô cùng dễ nhìn với mùi thơm phức lại nạp năng lượng cực ngon. Tai heo giòn sừn sựt hòa quấn với vị tươi ngon, đậm đà của các loại rau củ.
*
Nộm su hào tai heo giòn sần sật nạp năng lượng cực đã. Ảnh: mạng internet

5. Cách làm nộm su hào thịt con kê chua ngọt chuẩn chỉnh vị

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

giết ức gà: 1 miếng (khoảng 200g)Su hào: 1 củCà rốt: 1/2 củTỏi: 1 củỚt: 1 quảĐậu phộng rang: 2 nắmRau mùi, húng quế: 1 ítChanh: 1 quảĐường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt
*
Nguyên liệu nộm su hào giết gà. Ảnh: mạng internet

5.2. Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phộng bỏ vô chảo rang lửa nhỏ tuổi cho cho đến khi chín rubi thì xát sạch vỏ, giã dập một chút.Cà rốt, su hào gọt vỏ, cọ sạch và bào hoặc thái sợi chỉ nhỏ. Bóp dịu với một ít muối và ngâm 10 phút cho mềm.Thịt con kê rửa sạch, cho vào nồi nước cùng chút muối cùng luộc chín. Vớt ra để nguội và xé gai nhỏ.Rau mùi, húng quế nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ và chanh gắng lấy nước cốt.
*
Thịt con kê luộc chín, xé sợi. Ảnh: internet

5.3. Bí quyết làm nước mắm nam ngư trộn nộm thịt gà xé với su hào

bỏ vào chén bao gồm 2 thìa súp nước lọc, 3 thìa bột canh nước mắm, nước cốt chanh, 1 thìa canh con đường đường, chút gia vị bột ngọt và tương ớt. Khuấy tan rất nhiều rồi nêm nếm cho vừa ăn uống thì đến tỏi, ớt vào.Cho giết mổ gà, su hào, củ cà rốt và rau xanh thơm vào sơn rồi rưới đàng hoàng nước mắm vào. Trộn đều, để khoảng 10 phút thì cho ra đĩa, rắc lạc rang lên và thưởng thức.
*
Nộm su hào thịt gà chua ngọt giải ngán ngày Tết. Ảnh: internet

6. Hướng dẫn bí quyết làm nộm su hào sứa

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sứa: 200gCà rốt: 1 quảSu hào: 1 củChanh: 1/2 quảỚt sừng: 2 quảMè rang: 1 ítRau tệ bạc hà: 4 nhánhGia vị thông dụng
*
Nguyên liệu nộm su hào cùng với sứa. Ảnh: mạng internet

6.2. Phương pháp làm nộm sứa trộn su hào

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào tua mỏng. Trộn hầu hết với không nhiều muối, cọ lại nước sạch mát và ráng ráo nước.Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Ớt sừng 1 trái thái nhỏ, 1 quả thái sợi.Sứa rửa sạch, thái thành tự đoạn vừa ăn uống và để ráo. Rau bạc hà cọ sạch, để ráo.
*
Sứa cọ sạch, thái thành trường đoản cú đoạn vừa ăn và nhằm ráo. Ảnh: InternetCho vào chén tất cả 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc, nước cốt chanh cùng tỏi ớt rồi đánh tan đều.Chuẩn bị một chiếc tô mang đến sứa vào, rưới nước mắm nam ngư lên cùng trộn đều. Tiếp nối mới đến su hào, cà rốt, tỏi, ớt vào trộn tiếp.
*
Su hào có tác dụng nộm với sứa ngon mát cực đã. Ảnh: internet

7. Phương pháp làm nộm su hào thịt trườn khô cực lạ miệng

Nộm su hào chua ngọt chắc rằng là món nộm cực kỳ quen thuộc. Mặc dù khi kết hợp với thịt trườn khô thơm cay, ngọt ngọt sẽ rất lạ mồm đấy. Thuộc xem nhé!

7.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt trườn khô: 50gSu hào: 2 củCà rốt: 1 củGiấm: 1 ítĐậu phộng rang giã thô: 100gRau thơm (rau mùi, kinh giới)Gia vị thường dùng

7.2. Bí quyết làm nộm su hào trộn thịt bò khô thơm ngon

Su hào gọt vỏ, quăng quật lớp sơ già bên ngoài, rửa ạch và bào sợi. Củ cà rốt cũng gọt vỏ, bào sợi.Trộn su hào, củ cà rốt vào mẫu thau rồi thêm tí giấm, muối cùng ngâm 5 – 10 phút. Vớt ra cụ ráo nước.Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò khô nếu sở hữu dạng tua sẵn thì nhằm nguyên, còn dạng miếng thì xé gai nhỏ.
*
Thịt bò khô xé sợi. Ảnh: InternetCho 1 thìa bột canh đường, 1 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa bột canh giấm vào nồi. Bắc lên bếp hâm nóng rồi để nguội.Cho su hào, cà rốt, thịt bò, rau thơm và một nửa đậu phộng rang vào âu lớn. Đổ từ bỏ từ tất cả hổn hợp nước mắm vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.Cuối cùng mang lại nộm su hào ra đĩa, rắc thêm số đậu phộng rang còn lại và trang trí rau củ thơm cho đẹp mắt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Thả Vườn Tiết Kiệm Chi Phí, Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Thả Vườn

*
Nộm su hào thịt bò khô lạ miệng. Ảnh: mạng internet

8. Mẹo có tác dụng nộm su hào giòn ngon đúng chuẩn, sẽ được lâu

Su hào, cà rốt buộc phải bóp trước với không nhiều muối mang lại mềm. Sau đó nhớ cố kỉnh cho ráo nước để khi trộn món nộm ít bị ra nước.Vì su hào, củ cà rốt đã trộn với không nhiều muối nên khi pha với nước trộn nộm thì nên pha nhạt hơn bình thường để thăng bằng vị. Trong khi có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đường và ớt tùy thích.Để né món nộm bị mặn thì trong quy trình trộn nên đổ từ từ nước mắm rồi nếm cho đến khi vừa miệng.Nên ăn uống món nộm su hào ngay trong lúc trộn hoàn thành 10 phút nhằm món nộm không biến thành ra nước.Không cần luộc tôm, giết thịt heo với tai heo quá chín sẽ khiến món nộm không được ngon.

Như vậy rất có thể thấy rằng biện pháp làm nộm su hào cực kỳ đơn giản và gấp rút phải ko nào! chỉ việc thực hiện theo như đúng hướng dẫn trên là đã tất cả ngay một đĩa nộm su hào thơm ngon, thanh mát mang lại bữa cơm mỗi ngày rồi. Hay phần đông bữa xế chiều đói bụng thì có thể làm món nạp năng lượng vặt thuộc bánh tráng cũng là nhắc nhở tuyệt vời đấy. Chúc chúng ta thành công!